Menu

7 bài viết đang chờ xét duyệt

Giới thiệu

GameTac xin chào, chức năng đang trong giai đoạn hoàn thiện

Viet Pham

09 tháng 06 lúc 14:53

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không.

Đối với những người chưa biết gì về những trang web đang có trên mạng thì khái niệm Dark Web là một điều gì đó xa lạ với họ. Hãy để gametac chúng mình giải đáp cho các bạn biết Dark Web là gì và chúng ta có nên tò mò tìm kiếm về nó không.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Mình chắc chắn, có nhiều người đang sử dụng vẫn chưa biết những gì đang có trên mạng internet của chúng ta phải không ? Hãy để gametac giải đáp cho bạn toàn bộ những thứ này nhé.

1. Khái niệm.

Dark Web là một góc nhỏ trong Deep Web cực kì to lớn. Trước khi tìm hiểu về Deep Web hay Dark Web là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cập độ của Internet đã nhé:

Internet của chúng ta được chia thành 7 cấp độ khác nhau, nhưng mình xin chia thành 2 phần lớn cho các bạn dễ hình dung: Surface Web và Deep Web.

Surface Web là những trang web chúng ta có thể truy cập một cách bình thường qua các trang tìm kiếm và sử dụng các trình duyệt bình thường. Số này chiếm khoảng 5% nội dung trên Internet.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Deep Web là những trang web không thể lập chỉ mục bởi những trang web tìm kiếm như Google,Bing… Trong Deep Web có vô vàn nội dung, chiếm khoảng 95% nội dung trên internet hiện nay. Dark Web mà chúng ta tìm hiểu chính là một phần nhỏ của Deep Web.

Deep Web thường sẽ được sử dụng một phần mềm tên Tor để có thể đăng nhập. 

2. Deep Web có gì ?

Trong Deep Web, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin, nhưng thường những thông tin này đều là bất hợp pháp. Chúng ta có thể tìm được những thông tin phản động, những giáo phái kì lạ hay những hình ảnh nhạy cảm, ngoài ra còn có cả buôn bán chất cấm hay súng ống. Bạn còn có thể mua bán người hay nội tạng, thậm chí là thuê sát thủ trừ khử ai đó mà bạn ghét.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

3. Dark Web là gì ?

Nếu như Surface Web là nơi dành cho những người bình thường, thì Dark Web chính là nơi đen tối nhất của mạng Internet.

Những kẻ sử dụng Dark Web thường là những kẻ khủng bố, tội phạm hay những kẻ bệnh hoạn sử dụng. 

Ở Dark Web, bạn có thể mua và xem được nhiều thứ không bao giờ bạn nghĩ có thể thấy được: những hình ảnh ấu dâm, những thí nghiệm phi nhân đạo, những kẻ sát nhân hay thậm chí là những động vật quý hiếm trong sách đỏ.

Tuy nhiên, Facebook cũng đã tạo ra một trang trên Dark Web để người dùng ở các quốc gia cấm sử dung như Trung Quốc. Hoặc cũng có thể là những quốc gia đang bất ổn chính trị thì người dân đất nước đó đưa các thông tin lên Dark Web để bày tỏ quan điểm.

Nhưng thường những nội dung trên Dark Web đều là những nội dung bất hợp pháp, như những thí nghiệm chạm đáy đạo đức, tiền giả hay súng ống. Nói chung là Dark Web là nơi mà đạo đức không còn, những thứ bạn nghĩ chỉ có trên phim thì đều có thể có ở Dark Web.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Mọi giao dịch ở Dark Web hay Deep Web đều sẽ được thanh toán bằng các loại cryptocurrency như Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, vì mọi thứ trên Dark Web đều không thể bị truy ra nền có trang web có nội dung rùng rợn, bất hợp pháp và gần như là chạm đáy đạo đức. Các bạn sẽ tìm thấy những trang bán đồ ăn cắp, danh sách số an sinh xã hội (của Mỹ), tài liệu giả mạo, tiền giả, cờ bạc và cả chất cấm. Nói chung là anh em sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ của thế giới ngầm những tưởng chỉ có trên phim. Thường thì những dịch vụ này sẽ nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin. 

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

Dù được tạo ra bằng cách nào thì những nội dung có trên Dark Web thường bất hợp pháp, nhưng hãy nhớ trừ khi bạn là một người cực kì tài giỏi về công nghệ thông tin cũng như bảo mật còn không thì hãy tránh xa Dark Web.

Những người sử dụng Dark Web đều có thể có khả năng truy lùng ra bạn là ai cũng như gây ra những rắc rối cho bạn. Nhẹ thì bạn sẽ bị hack đi những thông tin về thẻ tín dụng, còn nặng thì có thể sẽ có một tên nào đó đến tận nhà và cướp đi mạng sống của chúng ta.

Dark Web là gì và liệu chúng ta có nên vào trong đó không. - gametac

4. Có nên cố truy cập vào Dark Web không.

Như đã nói ở trên, bạn phải là một thiên tài về công nghệ thông tin thì hãy nghĩ tới việc vào Dark Web, vì nếu bạn không phải những thiên tài về Dark Web thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào vào được đó đâu.

Trong Dark Web cũng chẳng có thông tin gì cho những người bình thường tìm kiếm đâu. Trong Dark Web chỉ có những nội dung ớn lạnh mà bạn sẽ không bao giờ muốn biết đâu. Tin mình đi, mình đã từng xem được một số thông tin ở Deep Web mà đã bị ám ảnh hàng năm trời thì Dark Web sẽ còn đáng sợ hơn rất nhiều. Chưa kể còn nguy hiểm đến người xung quanh nữa.

 

Xem thêm:

>>> CEO của Blizzard Activision đang có nguy cơ bị giảm lương vì lương quá cao.

>>> LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’.

Viet Pham

11 tháng 06 lúc 14:25

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hình ảnh và gameplay của Dr.Mundo.

Sau việc làm lại Volibear thì có vẻ Riot đã sẵn sàng để có thể bắt đầu chỉnh sửa một vị tướng mới. Cái tên lần này chính là Dr.Mundo, hãy cùng gametac tìm hiểu nhé.


Dr.Mundo là một trong những vị tướng ra mắt đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng này chính thức ra mắt vào ngày 02/09/2009 tính tới nay đã được hơn 10 năm. Có thể nói đây là một vị tướng đã rất lỗi thời, từ cách chơi cho tới ngoại hình.

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hình ảnh và gameplay của Dr.Mundo - gametac

Từng có một thời điểm Dr.Mundo nổi lên trong rừng nhưng cũng không được kéo dài quá lâu do vị tướng này không được quá trọng dụng.

Thành thật mà nói vấn đề của Dr.Mundo ngoài việc kỹ năng quá lỗi thời thì chính là việc hắn quá “xấu”. Đã có rất nhiều chia sẻ về việc nhìn tên Cuồng Nhân này đã chẳng muốn chơi hẳn rồi vì vẻ ngoài thật sự quá cũ kĩ cũng như cục mịch.

Có vẻ Riot đã rất biết lắng nghe người chơi khi mà sau dự án Volibear thì đầu tháng 6 này họ đã thông báo về việc sẽ cho Dr.Mundo nhận một đợi update về ngoại hình cũng như gameplay.

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hình ảnh và gameplay của Dr.Mundo - gametac

Lưu ý đây chỉ là chỉnh sửa về cách chơi và ngoại hình cũng như skill như trường hợp của Lux hay Thresh thôi nhé. Chứ không phải là rework toàn bộ như Fiddlestick hay Volibear đâu.

Theo những update của những lập trình viên, Riot Games cho biết mục tiêu của lần update này là giữ cho Dr.Mundo trở thành một vị tướng đơn giản và dễ chơi, thêm một số công cụ cho Dr.Mundo để Mundo có thể càn vào giao tranh.

Glenn “Twin Enso” Anderson thiết kế gamplay của Riot cho biết mục tiêu của Riot chính là tăng sự khác biệt của Mundo, cũng như giúp các đối thủ của hắn có thể phản đòn công bằng hơn việc hắn đứng từ xa spam Dao Phay Nhiễm Khuẩn ( Q ) trong giai đoạn đi đường.

Một số người nói rằng Mundo là một kẻ giết người hàng loạt khủng khiếp, những người khác lại nói là một vị thần đáng yêu, một số người thậm chí còn nói với tôi rằng anh ta khá đẹp trai. Chúng tôi nghĩ rằng việc tìm ra sự kết hợp đúng đắn giữa hài kịch và mối đe dọa của Mundo sẽ là chìa khóa. 

Nhà văn tự sự John “JohnODyin” O’Bryan nói rằng cả team đang bị thu hút bởi ý tưởng về tên bác học điên không thể bị ngăn cản. O'Bryan nói:

"Chính xác là chúng ta muốn anh ta trở nên cục mịch như thế nào?" .

Với câu hỏi này, nhóm  đã quyết định thực hiện ý tưởng làm cho Mundo có một ảo tưởng là một bác sĩ vì thực tế là anh ta thiếu trí thông minh cơ bản.

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hình ảnh và gameplay của Dr.Mundo - gametac

Những người chơi đang mong chờ việc Dr.Mundo sẽ sớm được làm lại nhưng Riot đã thông báo về việc Dr.Mundo sẽ phải tới đầu năm sau mới có thể ra mắt, hãy cùng chờ xem nhé.


Xem thêm:

>>>LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’.

>>>LMHT: G2 Esports ra mắt khẩu trang phòng chống Covid 19.

Viet Pham

08 tháng 06 lúc 15:59

Logitech ra mắt mẫu chuột quốc dân Logitech G102 Gen 2 Lightsync với giá chỉ 600.000.

Chúng ta đã quá quen thuộc với mẫu G102 với giá thành cực tốt cùng với hiệu năng vượt trội rồi, Logitech mới đây đã nâng cấp dòng chuột này lên rồi đấy. Hãy cùng gametac tìm hiểu nhé.


Với giá thành dưới 500.000, không quá khó để biết được vì sao Logitech G102 đánh bật mọi đối thủ ở phân khúc giá rẻ. Thiết kế quốc dân, loại tay nào cũng có thể sử dụng được, đây chính là mẫu chuột được yêu thích nhất ở phân khúc giá rẻ đấy.

Logitech đã quyết định nâng cấp cho mẫu chuột này lên phiên bản G102Gen 2 Lightsync rồi đấy.

Logitech ra mắt mẫu chuột quốc dân Logitech G102 Gen 2 Lightsync với giá chỉ 600.000 - gametac

Logitech ra mắt mẫu chuột quốc dân Logitech G102 Gen 2 Lightsync với giá chỉ 600.000 - gametac

Thiết kế bên ngoài của Logitech G102 Gen 2 Lightsync không có thay đổi gì so với phiên bản cũ. Vẫn có cho mình 6 nút bấm có thể lập trình sao cho thoải mái nhất cho người dùng. Sở hữu mức DPI từ 200 đến 8000 và có thể thiết lập 5 profile, giúp người dùng có thể chuyển đổi qua lại trong nhiều thể loại game khác nhau.

Logitech ra mắt mẫu chuột quốc dân Logitech G102 Gen 2 Lightsync với giá chỉ 600.000 - gametac

Điểm nổi bật nhất có thể kể tới chính là công nghệ Lightsync RGB, giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo dải đèn LED quanh chuột với màu sắc và hiệu ứng khác nhau, điều này hơn hẳn so với người tiền nhiệm G102 Prodigy chỉ có thể điều chỉnh LED RGB ở 1 vùng nhất định thôi.

Nếu bạn là một người sở hữu gaming gear của Logitech thì hoàn toàn có thể sử dụng Lightsync để đồng bộ LED RGB bằng phần mềm HUB G của Logitech.

Logitech ra mắt mẫu chuột quốc dân Logitech G102 Gen 2 Lightsync với giá chỉ 600.000 - gametac

Hiện Logitech G102 Gen 2 Lightsync RGB đã được bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 06/06/2020 với mức giá 599.000. Nếu yêu thích mẫu chuột này, đừng ngần ngại ra những cửa hàng gaming gear để rinh em nó về nhé.

 

Xem thêm:

>>>TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam.

>>>Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND.

Viet Pham

08 tháng 06 lúc 10:37

CEO của Blizzard Activision đang có nguy cơ bị giảm lương vì lương quá cao.

Mới đây, đã có thông tin về việc các cổ đông muốn giảm mức lương của CEO Bobby Kotick xuống, hãy cùng gametac tìm hiểu nhé.


CEO Bobby Kotick của Blizzard Activision đang là CEO được trả lương cao nhất tại mỹ với mức thu nhập  lên tới gần 29 triệu USD vào năm 2019. Hiện Bobby Kotick đang sở hữu thu nhập  đứng thứ 45 trong mọi nghành nghề và đứng đầu trong nghành game tại Mỹ.

Với số tiền lên tới 29 triệu USD, CEO này đang bị gần như 100% cổ đông của công ty bỏ phiếu giảm tiền lương.

Giám đốc của Tập đoàn Đầu tư CtW, một cổ đông lớn của Blizzard Activision và cũng là bên có liên quan đến quỹ lương phát biểu rằng họ đang có kế hoạch kêu gọi các cổ đông bỏ phiếu để điều chỉnh tiền lương của CEO Kotick.

CEO của Blizzard Activision đang có nguy cơ bị giảm lương vì lương quá cao - gametac

Bobby Kotick đã kiếm được 20 triệu USD  tới từ cổ phiếu, 9 triệu còn lại là từ các khoản khác trong công ty. Chỉ riêng các khoản cổ phiếu này là đã nhiều hơn tiền lương hàng tá CEO của các công ty cùng lĩnh vực rồi.

Trong 4 năm gần đây CEO Kotick đã nhận 96,6 triệu USD tiền từ cổ phiếu, chỉ riêng năm 2019 thì đã là 28 triệu USD.

Ngoài ra, giám đốc tập đoàn CtW, một cổ đông lớn của Blizzard Activision cũng nói thêm dù thu nhập của CEO Kotick cao do hiệu suất của công ty nhưng việc thu nhập lên tới gần 30 triệu USD mỗi năm là quá cao.

CEO của Blizzard Activision đang có nguy cơ bị giảm lương vì lương quá cao - gametac

Mới đây CEO này đã sa thải hàng trăm nhân viên, việc này đã làm những cổ đông của công ty này thấy không hài lòng về chiến lược quản lý nhân sự của vị CEO này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của CEO Kotick đã đáp lại trong một bài phỏng vấn với GameSpot rằng kể từ khi Bobby Kotick điều hành Blizzard Activision từ năm 1991 thì giá trị vốn hóa của công ty đã tăng từ 10 triệu USD lên tới 53 tỷ USD. 

Tỷ lệ pha loãng cổ phiếu của công ty đang thuộc hàng thấp nhất trong các công ty thuộc nghành công nghiệp game nên khoản thu nhập của vị CEO này là xứng đáng dựa trên hiệu suất công việc.

Hiện tại, chưa ai biết thu nhập của CEO Kotick sẽ giữ nguyên hay giảm nhưng nếu thu nhập của CEO Kotick giảm thì không biết ông này có nghỉ và Activision sẽ đỡ hút máu hơn trước không nhỉ ?

 

 Xem thêm:

>>>Hơn 30% game thủ trên Steam sở hữu 16 GB Ram, tiêu chuẩn mới cho PC gaming đã xuất hiện.

>>>TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam.

Viet Pham

06 tháng 06 lúc 10:29

TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam.

Mới đây, ADATA và TMC đã chính thức tổ chức lễ kí kết về việc hợp tác của họ. Hãy cùng gametac tìm hiểu nhé.

TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam - gametac

Mới đây, TMC đã công bố thỏa thuận hợp tác với ADATA để trở thành nhà phân phối  tại Việt Nam kể từ tháng 6 năm 2020. 

Nếu bạn chưa biết, ADATA chính là hãng sản xuất các linh kiện như RAM, SSD, USB hay nguồn cũng như gaming gear.

Chi tiết hơn, TMC sẽ phân phối các sản phẩm sau của ADATA: Thẻ nhớ, USB, HDD, case, nguồn, tản nhiệt XPG, gaming gear và phụ kiện di động. Còn mảng SSD RAM sẽ được TMC phân phối ở khu vực miền nam. Với việc hợp tác này, người dùng sẽ tiếp cận được các sản phẩm của ADATA dễ hơn trước.

TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam - gametac

ADATA được ra đời từ năm 2001 với việc là một sản xuất các thiết bị lưu trữ, ADATA đã nhanh chóng chiến được cảm tình của người tiêu dùng nhờ chất lượng cùng với giá thành hợp lý.

Game thủ cũng được ADATA ưu ái bằng việc ưu ái với những dòng sản phẩm XPG với hiệu năng cao cùng với thiết kế đặc biệt.

ADATA được yêu thích tại Việt Nam nhờ có đa dạng về phân khúc RAM, từ giá siêu rẻ đến siêu cao cấp cho mọi phân khúc người dùng. Đặc biệt ADATA có những dòng RAM như SPECTRIX D80 RGB có sẵn tản nhiệt nước hay SPECTRIX D60 được làm nguyên khối cùng với đèn RGB.

TMC chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm ADATA tại Việt Nam - gametac

Ngoài RAM nổi trội thì ADATA cũng có những dòng SSD được người dùng ưa chuộng nhờ giá thành hợp lý, ví dụ như XPG SX6000 được sử dụng chuẩn NVMe với dung lượng 120GB được bán với mức giá khoảng 1 triệu.

Còn nếu muốn SSD có tốc độ cao thì chúng ta có dòng SX8000 với tốc độ đọc và ghi 2500/1100 MB có giá 256 GB với mức giá khoảng 3,4 triệu.

Các bạn có thể xem thêm về các sản phẩm của ADATAtại đây

 

Xem thêm:

>>>Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND.

>>>AMD giảm giá CPU Ryzen 9 3900X nhằm tăng thêm sức ép vào Intel Core i9 - 10900K.

Viet Pham

06 tháng 06 lúc 11:14

LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’.

Dù được xem là game thủ hoàn hảo nhất thế giới nhưng có vẻ “chủ tịch” Faker của chúng ta vẫn cần phải xem lại về độ “mặn” trong câu chuyện cười của mình bởi anh tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ sự thiếu muối của anh chàng.


Faker luôn được xem là hình mẫu hoàn hảo của “con nhà người ta”: tài năng, khiêm tốn, nhân phẩm cực tốt. Luôn được đánh giá cực cao bởi fan hâm mộ hay đồng đội nhưng suy cho cùng thì “chủ tịch” của chúng ta vẫn là con người và con người sẽ luôn có khuyết điểm.

Faker có một khuyết điểm làm cho cả T1 đều cảm thấy ngao ngán đó là kể những câu chuyện cười thiếu muối.

LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’ - gametac

Trong một talkshow giới thiệu về màn hình cong mới của Samsung, Faker “lại” tiếp tục bị những người đồng đội trêu trọc và bóc mẽ về những lần “Quỷ Vương” pha trò thiếu muối khi ở Gaming House của T1.

Khi được MC đặt câu hỏi phải lựa chọn giữa việc ngồi nghe Faker kể chuyện cười trong 1 tiếng hay ngồi nghe Joe Marsh nói chuyện trong 10 phút thì cả Teddy Canna đều lựa chọn thà ngồi nói chuyện với sếp lớn trong 10 phút còn hơn phải ở cạnh đội trưởng T1 1 tiếng để nghe chuyện cười.

LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’ - gametac

Tuy Joe Marsh là một người khá là thân thiện nhưng để những tuyển thủ của T1 ngồi nói chuyện cũng sẽ có một số rào cản nhất định còn Faker thì vừa là đồng đội cũng là người bạn cùng phòng mà Teddy thẳng thừng tuyên bố: thà ngồi nói chuyện với Joe Marsh còn hơn phải nghe chuyện cười từ Faker.

LMHT: Faker tiếp tục bị đồng đội bóc mẽ về những trò đùa thiếu muối của ‘chủ tịch’ - gametac

Trong quá khứ, chàng siêu xạ thủ của T1 đã không ít lần phàn nàn về những trò đùa nhạt hơn nước ốc của đội trưởng T1.

Thậm chí Teddy còn từng tuyên bố:

"Tôi để yên cho mấy trò đùa nhạt của Faker chỉ vì anh ấy là Faker thôi. Phải người khác mà nói mấy câu đấy thì tôi lại chả cho vài quyền ngay và luôn ấy chứ."

Ngoài Teddy thì cả CuzzCanna cũng khó mà có thể hiểu được những trò đùa của Faker. Tuy nhiên hai anh chàng này đã dùng cách nói giảm nói tránh về những trò đùa của Faker có ý nghĩa cực kì sâu xa, chỉ là không phải ai cũng hiểu đc ý nghĩa thật sự của câu chuyện đó thôi.

 

Xem thêm:

>>>LMHT: Griffin kết thúc hợp đồng với huấn luyện viên H-Dragon và GBM.

>>>LMHT: Review nhanh phiên bản update 10.10

Viet Pham

23 tháng 05 lúc 10:30

Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND.

Mới đây, đã có một hãng cho ra mắt mẫu SSD với dung lượng lên tới 8 TB. Dù chưa được công bố mức giá nhưng đang được đồn đoán giá khoảng 40 triệu VNĐ.

Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND - gametac

Hãng Sabrent mới đây đã ra mắt SSD m.2 với dung lượng cực khủng lên tới 8 TB, nhưng giá thành của mẫu SSD này chắc chắn không hề rẻ đâu.

Nếu bạn đủ điều kiện để sở hữu thì bạn chắc chắn là những người đầu tiên sở hữu mẫu SSD m.2 NVMe 8 TB duy nhất đang có trên thị trường đấy.

Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND - gametac

Mẫu 8TB này hỗ trợ PCIe 3.0 x4 và nằm trong đại gia đình Rocket Q của Sabrent. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về chiếc SSD này nhưng dựa theo những mẫu khác trong dòng Rocket Q thì khả năng là tốc độ của nó sẽ khá là cao đó.

Cụ thể như sau:

  • Rocket Q 8TB SSD: TBD.

  • Rocket Q 4TB SSD: 3400MB/s đọc tuần tự, 3000MB/s ghi tuần tự.

  • Rocket Q 2TB SSD: 3200MB/s đọc tuần tự, 3000MB/s ghi tuần tự.

  • Rocket Q 1TB SSD: 3200MB/s đọc tuần tự, 2000MB/s ghi tuần tự.

  • Rocket Q 500GB SSD: 2000MB/s đọc tuần tự, 1000MB/s ghi tuần tự.

Xuất hiện siêu SSD 8 TB đầu tiên trên thế giới - Dự đoán khoảng 40 triệu VND - gametac

Dòng Rocket Q sử dụng NAND flash QLC (quad-level cell) cùng với bộ điều khiển (controller) RKT 303 của Sabrent – một phiên bản của Phison E12S còn về mặt giá thành thì phiên bản 4TB đã 749,99 USD rồi nên bản 8 TB được dự đoán rơi vào khoảng 40 triệu VNĐ.

 

Xem thêm:

>>>AMD giảm giá CPU Ryzen 9 3900X nhằm tăng thêm sức ép vào Intel Core i9 - 10900K.

>>>Xuất hiện kỉ lục ép xung CPU Intel Core i9 - 10900K lên tới 7,7GHz được lập ngay tại trụ sở của ASUS

Viet Pham

22 tháng 05 lúc 11:00

AMD giảm giá CPU Ryzen 9 3900X nhằm tăng thêm sức ép vào Intel Core i9 - 10900K.

Mới đây, AMD đã giảm giá bán của CPU Ryzen 9 3900X và điều này làm cho Intel cảm thấy bị đe dọa rất nhiều. 

AMD giảm giá CPU Ryzen 9 3900X nhằm tăng thêm sức ép vào Intel Core i9 - 10900K - gametac

Mới đây, AMD đã giảm giá thành của CPU Ryzen 9 3900X 12nhân 24 luồng xuống chỉ còn 410 USD ( khoảng 9 triệu VNĐ ), trong khi đó hiện nay CPU Ryzen 9 3900X đang có giá 12.390.000 VNĐ ( đây là giá chưa được giảm ).

Với mức giá này 3900X sẽ đe dọa trực tiếp tới Intel Core i9 - 10900Ki7 - 10700K. Hiện nay Intel Core i9 - 10900K đang có mức giá 510 USD ( khoảng 12.000.000 VNĐ ) trong khi giá được Intel đề xuất chỉ 489 USD ( khoảng 11.500.000 VNĐ ).

Còn trường hợp của I7 - 10700K thì rơi vào khoảng 410 USD ( khoảng 9.500.000 VNĐ ), i9 - 10900KF có giá khoảng 480 USD  ( khoảng 11.300.000 VNĐ ) và i7 - 10700KF có giá 380 USD ( 8.900.000 VNĐ ).

AMD giảm giá CPU Ryzen 9 3900X nhằm tăng thêm sức ép vào Intel Core i9 - 10900K - gametac

Theo như một bài review của Hardware Unboxed thì i9 - 10900K đang có hiệu năng chơi game nhỉnh hơn Ryzen 9 3900X khoảng 7%, còn hiệu năng đa nhân lại kém hơn tận 12%.

Tuy nhiên khi mua Ryzen 3900X sẽ có tản nhiệt đi kèm còn CPU của Intel thì phải mua tản nhiệt ở bên ngoài.

Theo như một bài báo cáo hồi đầu năm thì AMD có thể sẽ tiếp tục hạ giá thành của CPU 3000 - series để cạnh tranh với Intel cho tới khi CPU Ryzen 4000 - series ra mắt vào cuối năm nay.

 

Xem thêm:

>>>Xuất hiện kỉ lục ép xung CPU Intel Core i9 - 10900K lên tới 7,7GHz được lập ngay tại trụ sở của ASUS

>>>Xuất hiện chip A100 Ampire của NVIDIA trị giá 200.000 USD.