Menu

Valorant và CS:GO không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau?

easymeo  | 24/04/2020 14:00ThíchChia sẻ

Valorant là một tựa game hot đến mức rất nhiều người đã phải cạnh tranh nhau để có được quyền chơi thử bản closed beta. Người ta đã nhiều lần so sánh Valorant với CS:GO; việc này bắt đầu từ thời điểm nhà phát hành Riot tiết lộ một số chi tiết về gameplay của Valorant...

Valorant và CS:GO không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau? - gametac

Như việc Riot Games đã biến Liên Minh Huyền Thoại trở thành một trong những bộ môn eSports lớn nhất thế giới, sẽ là điều hiển nhiên khi nói rằng Valorant sẽ có ảnh hưởng đến CS:GO theo một khía cạnh nào đó.

Tuy nhiên, sau khi đã trải qua một tuần được trải nghiệm gameplay thật sự, chúng ta có thể nói rằng Valorant sẽ không ảnh hưởng đến CS:GO.

Về mặt cơ bản, hai tựa game này tương đồng nhau nhưng nếu bạn càng nhìn sâu hơn vào cơ chế của một tựa game FPS thì sự khác biệt sẽ càng trở nên rõ ràng hơn.

Nếu tôi có thể chọn một game giống Valorant nhất, đó chắc chắn sẽ là Overwatch. Valorant cũng có những nhân vật với kỹ năng riêng cũng như gameplay của tựa game này mang tính “thẩm mỹ” hơn CS:GO.

Valorant và CS:GO không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau? - gametac

Valorant rõ ràng có cơ hội trở thành một game thành công về mặt eSports cũng như về mặt mainstream (game dành cho người chơi thông thường). Tuy nhiên, Riot vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của họ để đưa Valorant trở thành một game eSports.

Trên thực tế, họ đã bắt đầu làm vậy bằng việc yêu cầu những ban tổ chức giải đấu loại bỏ hiệu ứng chảy máu khỏi trò chơi. Điều này là có thể hiểu được và nó ngụ ý rằng đối tượng người chơi mà hai bên hướng đến là khác nhau.

Nói cách khác, khán giả cũng như các player đổ đến Valorant là vì sự gọn gàng của tựa game, một yếu tố mà CS:GO không hề khai thác vào.

Valorant thu hút người chơi nhờ vào sự đẹp mắt của skill và sự gọn gàng của các pha combat, trong khi CS:GO khai thác sự tối giản và thực tế trong lối chơi của mình.

Hai tựa game này sẽ không loại bỏ lẫn nhau và nếu chúng có tác động đến nhau, Valorant sẽ chỉ làm nổi bật cho dòng game FPS thuần túy như Counter-Strike.

Valorant và CS:GO không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau? - gametac

Để làm ra một game với hy vọng truất ngôi của Counter-Strike, đầu tiên phải đảm bảo rằng nó là một tựa game FPS thuần túy đã. Sau đó, nó sẽ cần CS:GO “tự hủy” dưới bàn tay của Valve và cộng đồng game thủ. Hai yếu tố trên gần như là không thể xảy ra khi bạn đã chứng kiến Counter-Strike vững mạnh như thế nào rồi.

Một game tốt phải đứng vững trước dòng chảy của thời gian như cái cách mà CS:GO đã thể hiện trên bảng xếp hạng số lượng người chơi trong 8 năm qua.

Bài viết này không phải để nói rằng Counter-Strike hay Valorant sẽ thắng mà nó dành cho những người có tư tưởng rằng hai game này có thể cùng nhau tồn tại theo cách riêng của chúng mà vẫn không ảnh hưởng tới nhau.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Prime là gì, làm thế nào để sở hữu Prime?
>>>CSGO: Luật mới của Vavle gây bất lợi cho đội hình 6 người của Astralis.

Xem thêm:

csgo

valorant

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot