Menu

Top 10 'thần khí' lợi hại nhất thời Tam Quốc (Phần 2).

tuanhiep2971997  | 05/07/2020 20:00ThíchChia sẻ

Tam Quốc là thời kỳ phân tranh giữa 3 nước lớn là Ngụy – Thục – Ngô trên lãnh địa Trung Quốc thời xưa, đây là một trong những thời kỳ phân tranh quyết liệt nhất và cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Thời kì này đã được dựng thành rất nhiều bộ phim bom tấn trên toàn thế giới. Cùng xem top 10 "thần khí" thời Tam Quốc này nhé

5. Bát Xà Mâu – Trương Phi.

Toàn bộ Bát Xà Mâu được chế tạo bằng thép ròng thời Hán, cán mâu dài một trượng, mũi thương dài 8 tấc, lưỡi hai cạnh sắc bén và uốn lượn hình con rắn.

Tam quốc - gametac.vn

Tại cầu Trường Bản, Trương Phi đứng vểnh râu hùm, trợn tròn hai mắt, tay cầm xà mâu khiến không ai dám tiến lên chém giết.

Tam quốc - gametac.vn

Trương Phi oai dũng, xà mâu cũng hung hãn, trên cầu Trường Bản ghi danh sử sách.

Tuy Tam Quốc có nhiều anh hùng, nhưng như Trương Phi đơn thương độc mã dọa lùi trăm vạn quân địch thì chỉ có một không hai.

 

4. Thanh Long Yển Nguyệt Đao – Quan Vũ.

Thanh Long Yển Nguyệt Đao hay còn gọi là “Lãnh Diễm Cưa”. Đao dài 9 thước 5 thốn, nặng 82 cân (cân = 1/2 kg). Trong tiểu thuyết có viết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao là thần khí đã được thợ rèn đệ nhất thiên hạ làm ra và chỉ được rèn vào ngày trăng tròn. Khi Thanh Long Yển Nguyệt Đao vừa được rèn xong, bỗng nhiên gió bão bắt đầu nổi lên, sau đó từ trên không trung rơi xuống 1780 giọt mưa máu. Người ta cho rằng, nước đó chính là máu của Thanh Long (con rồng màu xanh). Vì lý do đó mà nó đã được gọi với cái tên Thanh Long Yển Nguyệt Đao. Thanh đao này cũng đã lấy mạng 1780 người.

Tam quốc - gametac.vn

Những điển cố liên quan đến Quan Vũ có thể nói là nhiều nhất, ví dụ như: hâm rượu trảm Hoa Hùng, chém Nhan Lương, Văn Xú, qua 5 cửa trảm 6 tướng, đơn đao đi gặp đều là những câu chuyện nổi tiếng.

Hơn nữa, những điển cố này đều là khắc họa Quan Vũ đơn thương độc mã xông pha trận địa, xem trăm vạn quân địch như không có gì, chỉ cần giơ tay chém xuống một đao là có thể giải quyết trận đấu.

Sau khi Quan Vũ chết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao đã bị một tướng của Đông Ngô đó là Phan Chương chiếm đoạt. Cuối cùng Quan Hưng con của Quân Vân Trường đã giết Phan Chương để trả thù cho cha và lấy lại chiếc Thanh Long Yển Nguyệt Đao này.

Vì vậy, quan đao của Quan Vũ cũng đã trở thành vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc 5000 năm.

3. Phương Thiên Họa Kích – Lã Bố.

Phương Thiên Họa Kích, binh khí cổ đại, ở cán kích có trang bị mũi thương, hơi nghiêng. Hình dáng của kích được phát triển từ thương hoặc giáo, nhưng có thêm hai lưỡi thép tựa như trăng lưỡi liềm ở hai bên (hoặc chỉ một bên).

Tam quốc - gametac.vn

Trong tiểu thuyết truyền thống của Trung Quốc, sử dụng loại vũ khí này đó hầu hết là thiên binh thiên tướng, mà trong người phàm sử dụng phương thiên họa kích nổi tiếng nhất là Lã Bố.

Tam quốc - gametac.vn

Lã Bố cầm phương thiên họa kích trong tay làm cho bao anh hùng hào kiệt phải hạ vũ khí bái phục, là người duy nhất một mình chấp cả ba anh em Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi.

2. Sắc đẹp – Điêu Thuyền.

Lời bình: Có ai chống đỡ được mỹ nhân ngoảnh đầu lại mỉm cười?

Xếp hạng võ tướng Tam Quốc phải xét nhiều mặt, người đứng thứ 2 cũng phải rất phân vân nhưng xếp thứ nhất là Lã Bố thì chắc không ai phản đối.

Tam quốc - gametac.vn

Lã Bố uy dũng trên chiến trường không có ai là đối thủ, anh hùng hảo hán đông như vậy nhưng không ai dám đánh nhau tay đôi cùng hắn. Nhưng điểm yếu lớn nhất của Lã Bố là kiên quyết giữ một người phụ nữ yếu đuối trong tay, đó chính là Điêu Thuyền.

Trong Tam Quốc, ngoài Điêu Thuyền ra, không ai có khả năng này.

1. Miệng lưỡi – Gia Cát Lượng.

Lời bình: Giết người bằng cách vô hình, không rơi một giọt máu.

Vũ khí hữu hình rất lợi hại, có mức độ và phạm vi sát thương nhất định, không đáng để ghi chép nhưng vũ khí vô hình mà có thể tạo ra ảnh hưởng lớn mà văn chương không thể tả nổi.

Lưỡi chỉ dài ba tấc, mềm mại mà lại không chịu nổi bất cứ vật cứng nào châm chọc. Tuy là vật không ra gì nhưng nó có sức mạnh hủy diệt nhất trên thế giới này.

Tam quốc - gametac.vn

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, miệng lưỡi của Gia Cát Lượng từng định ra thế chân vạc trong thời Tam Quốc, từng khẩu chiến với đám nho sĩ mà sừng sững bất khuất, lại từng một câu “vừa mất phu nhân lại thiệt quân” khiến Chu Du tức giận, dập tắt nhuệ khí của mình thét lên “Trời sinh Du sao còn sinh Lượng” rồi qua đời, còn từng dùng miệng lưỡi như lò xo mượn được ở Kinh Châu mà không trả, hơn nữa chỉ một cuộc nói chuyện ngắn ngủi đã khiến tư đồ Vương Lãng ngã ngựa mà chết.

Tuy Chu Du không phải là do Gia Cát Lượng trực tiếp mắng chết nhưng chỉ một câu “Diệu kế Chu Du an thiên hạ, vừa mất phu nhân lại thiệt quân” đã khiến Chu Du nhục nhã, chỉ nghĩ tới thôi đã không muốn sống, tức khí mà chết.

Lần thứ ba Lưu Bị đến nhà tranh mời Gia Cát Lượng rời núi, Lượng không ra nhà tranh mà đã biết phân ba thiên hạ. Gia Cát Lượng phân tích cho Lưu Bị nghe thời thế, lập ra cục diện chia ba thiên hạ. Sau này, quả nhiên như lời Gia Cát Lượng nói, thế chân vạc chia ba thiên hạ được hình thành.

 

>>> Top 10 'thần khí' thời Tam Quốc (Phần 1)
>>> Top 10 game giải đố thách thức trí óc của bạn hay nhất (Phần 2)

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot