Menu

Top 10 'thần khí' thời Tam Quốc (Phần 1)

tuanhiep2971997  | 18/06/2020 20:30ThíchChia sẻ

Tam Quốc là thời kỳ phân tranh giữa 3 nước lớn là Ngụy – Thục – Ngô trên lãnh địa Trung Quốc thời xưa, đây là một trong những thời kỳ phân tranh quyết liệt nhất và cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Thời kì này đã được dựng thành rất nhiều bộ phim bom tấn trên toàn thế giới. Cùng xem top 10 "thần khí" thời Tam Quốc này nhé.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

10. Thất tinh đao - Tào Tháo

Đổng Trác chuyên quyền, ngang ngược, tàn bạo, bất nhân. Lấy lý do thiết đãi yến tiệc mừng sinh nhật của mình Vương Tư Đồ mời một nhóm cựu thần tời nhà mình bàn chuyện quốc sự.

Trong bữa tiệc, Vương Tư Đồ khóc lóc kể lể Đổng Trác hung ác, Tào Tháo bèn nhận lệnh ám sát Đổng Trác và được Vương Tư Đồ cho mượn bảo đao thất tinh.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

Tuy nhiên, Đổng Trác có Lã Bố bảo vệ, nhiệm vụ ám sát quả là thập tử nhất sinh và quá khó khăn. Tào Tháo vốn túc trí đa mưu, không biết tại sao đúng lúc này lại bốc đồng nhận lời như vậy. Có lẽ Tào Tháo sớm đã tính kế thoát thân, cho nên nhất định phải mang theo bảo đao đi ám sát.

Khi Tào Tháo rút dao ra định ám sát Đổng Trác thì suýt nữa bị phát hiện, buộc phải lấy cớ tặng bảo đao cho Đổng Trác.

9. Song kiếm – Lưu Bị

Nghe nói, song kiếm này tên là Uyên Ương Kiếm, Uyên kiếm dài ba thước bảy tấc (khoảng 1,23 mét), Ương kiếm dài 3 thước 4 tấc (khoảng 1,13 mét). Uyên Ương kiếm cùng với Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Vũ và Bát Xà Mâu của Trương Phi được chế tạo ở cùng một nơi.

Tuy song kiếm này gần như không có cơ hội vang danh trên chiến trường nhưng Lưu Bị vẫn thành danh nhờ vào hai huynh đệ của mình.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

Mặc dù ai cũng biết “Tam anh chiến Lã Bố”, Lưu Bị chỉ là góp mặt cho đủ số lượng và đủ điển tích, nhưng chỉ cần nói đến Trận Hổ Lao Quan, Lưu Bị cùng song kiếm của mình vẫn được người đời nhắc đến.

8. Cung – Hoàng Trung

Hoàng Trung giao đấu cùng Quan Vũ, ngày đầu tiên đấu 100 hiệp bất phân thắng bại, ngày hôm sau lại đấu 50 – 60 hiệp. Ngày thứ 3, Hàn Huyền lệnh cho Hoàng Trung sử dụng cung tên của mình bắn chết Quan Vũ. Hoàng Trung nhận lệnh nhưng vì báo ơn lần giao chiến trước Quan Vũ không giết nên không đành lòng lấy đi tính mạng Quan Vũ.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

Thế là, hai lần đầu Hoàng Trung chỉ kéo cung nhưng không bắn. Quan Vũ cho rằng Hoàng Trung sẽ không bắn tên nên chủ quan buông lỏng cảnh giác, lại bị Hoàng Trung bắn mũi tên thứ 3 trúng ngay chóp mũ. Lúc này, Quan Vũ mới biết Hoàng Trung có tài thiện xạ. Bởi vậy, mới biết đâm sau lưng khó lòng phòng bị

7. Song thiết kích – Điển Vi

Song thiết kích: kích tay trái nặng 39 cân, kích tay phải nặng 41 cân (cân = 1/2 kg) được chế tạo bằng vật liệu sắt bình thường nhưng được Điển Vi sử dụng trong tay như bay, chiến đấu anh dũng như đi vào chỗ không người.

Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, xét trên mặt võ tướng thì Điển Vi xếp hàng đầu tiên nhưng Điển Vi không nổi tiếng lắm do mất sớm, không tham gia vào những trận đánh kinh điển.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

Điển Vi, thành cũng nhờ song thiết kích, bại cũng là song thiết kích. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, song thiết kích có một không hai cuối cùng không được lưu lại.

6. Thanh Công kiếm – Triệu Vân

Tào Tháo có hai thanh gươm báu rất quý hiếm, một thanh gọi là “Ỷ Thiên” và một thanh gọi là “Thanh Công”. Thanh “Ỷ Thiên” Tháo đeo luôn bên mình, còn thanh “Thanh Công” thì giao cho Hạ Hầu Ân giữ.

Thanh kiếm Thanh Công vô cùng sắc bén, ở trong tay Hạ Hầu Ân chỉ là vật trang trí nhưng đến tay Triệu Vân lại trở thành vũ khí hủy diệt.

Tam Quốc DIễn Nghĩa - gametac.vn

Triệu Vân mang A Đẩu, đánh xa dùng thương, đánh gần sử dụng kiếm giết quân địch máu chảy như suối. Đánh đâu thắng đó không gì cản nổi và cũng chẳng ai có thể ngăn. Trong trận Đương Dương, Trường Bản, Triệu Vân đã cứu A Đẩu giữa trăm vạn quân Tào, lấy mạng hàng chục viên tướng, bởi vậy Thanh Công kiếm trở thành vũ khí lợi hại khiến cả thiên hạ ngưỡng mộ.

 

>>> Top 10 game giải đố thách thức trí óc của bạn hay nhất (Phần 2)
>>> Nintendo Switch Lite và những ưu điểm vượt trội hơn Nintendo Switch

Xem thêm:

tamquoc

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot