Menu

Tổng hợp tin đồn về những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege.

easymeo  | 09/07/2020 12:00ThíchChia sẻ

Những rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy, Y5S3 sắp tới của Rainbow Six sẽ cực kỳ biến động với hàng loạt thay đổi về attachment, cũng như có thêm gadget mới. Phải chăng với những chỉnh sửa lớn này đã khiến nhà phát hành Ubisoft chỉ ra mắt một operator trong mùa này? Hãy cũng Gametac tổng hợp lại những thông tin chúng ta đã được biết nhé.


1. Attachment.

Attachment nói chung, hay chính xác hơn là các loại Sights được Ubisoft chỉnh sửa và cân bằng nhiều nhất, còn lại về các phụ kiện khác không có sự thay đổi nhiều. Ba loại Sights cơ bản là Holo (và Razor Holo), Reddot, Reflex (bao gồm cả Sights cơ bản của Nga) được giữ nguyên. Tuy vậy cũng có một số hình ảnh rò rỉ (chưa được kiểm chứng) của một số phiên bản mới của 3 loại Sights này được sử dụng trên SC3000K của Operator mới (Scout).

Scope 2,5 (2,5x - ACOG).

Scope 2,5x chính là ACOG ở phiên bản hiện tại, không có thay đổi gì. So với những loại Sights mới; 2,5x thực sự không cho một tầm nhìn bao quát. Tuy nhiên ưu điểm của 2,5x chính là sự "quen mắt" mà người chơi đã trải nghiệm trong suốt 4 năm qua.

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

2.5x hay Acog vẫn có một nhược điểm là viền quá dày.

Các vũ khí được giữ lại ACOG/ Scope 2,5x:

  • ATK: Thatcher (AR33), Twitch (F2), Fuze/ Finka (6P41), IQ (AUG, Commando), Buck (C8),  Ying (T95), Zofia (LMG),  Nomad/Iana (ARX), Ace (AK12).
  • DEF: duy nhất P90 của Doc/Rook được giữ lại Acog.

Thêm scope 1,5x.

Scope 1,5x là một lựa chọn mới được thêm vào game, nó sẽ là một bản nâng cấp nhẹ của 3 Sights cơ bản khi cung cấp cho người sử dụng thêm một chút tầm ngắm. Sự xuất hiện của 1,5x nhiều khả năng sẽ tác động khá lớn đến ván đấu, khi mà chúng ta có thể thấy rất nhiều Operater bên phe phòng thủ (DEF) sở hữu loại Sights này.

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

1.5x có viền tương đối mỏng, dot pixel trung bình.

Đây là một nâng cấp rất đáng giá cho phe phòng thủ, trong khi đó thì phe tấn công (ATK) không có quá nhiều thay đổi (thậm chí còn neft khi nhiều Op ATK chỉ còn duy nhất 1,5x như Marvick). Cụ thể những OP sau sẽ sở hữu 1,5x:

  • ATK: Slegde/Thacher (L85A2), Ash (G36C), Twitch (F2), Fuze/Finka (6P41), IQ (G8A1), Buck (C8), Blackbear (Mk17), Capitao (Para, M249), Hibana (Type89), Jackal (PDW9), Ying (T95),   Zofia (LMG), Dokkaebi (BOSG), Marvick (M4), Nomad/Iana (ARX),  Gridlock (M249saw), Nokk (Fmg).
  • DEF: Smoke (Fmg), Mute (Mp5k), Catlse/Pulse (UMP), Doc/Rook (Mp5), Kapkan/Tachanka (9x19), Bandit (Mp7), Frost (9mm), Valkyrie (Mpx), Echo (Mp5-SD), Mira/Goyo (Vector), Lesion/Melusi (T5), Vigil (BOSG), Maestro (Alda), AUG (Wamai).

Thêm Scope 2x.

Scope 2x chính xác là một phiên bản cân bằng lại của Acog, khi nó bị giảm một chút tầm ngắm đồng thời cũng làm giảm độ dày của viền đi đáng kể. Với việc sử dụng viền ngắm mỏng như thế này, người chơi sẽ dễ dàng bao quát được toàn bộ màn hình để "flick" dễ hơn Acog. Hơn thế nữa, 2x sử dụng dot là một chấm pixel đỏ (so với Acog là hình tam giác) cũng sẽ giúp người chơi peek ở những góc hẹp tốt hơn. Nếu bạn đã quen sử dụng các loại Scope cũ của M249, M249saw thì đây là một thay đổi tuyệt vời!

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

2x là một phiên bản cân bằng của Acog.

  • ATK: Slegde/Thacher (L85A2); Ash (G36C), Thermite (556XI),  Fuze/Finka (6P41), Fuze (AK12),  IQ (G8A1), Jackal (C7E),  Hibana (Type89), Ying (T95),  Zofia (LMG, M792),  Dokkaebi (BOSG), Lion (V308), Finka (Spear), Nomad (AK47), Gridlock (M249saw).
  • DEF: Catlse/Pulse (UMP), Doc/Rook (Mp5), Vigil (BOSG), Kaid/Goyo (TCSG12).

Thêm Scope 3x.

Tất cả các súng thuộc dòng DMR sẽ sở hữu 3x, đây là một nâng cấp nhỏ cho những OP sử dụng loại súng "khá khó dùng" này. Scope 3x sẽ cung cấp thêm 1 chút tầm xa so với ACOG cũ, và cũng mang đặc điểm của 2x là viền ngắm tương đối mỏng.

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

Scope 3x là một buff đáng kể cho dòng súng DMR.

Việc tăng tầm ngắm, tầm nhìn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của DMR-er. Giờ đây họ có thể kê góc từ xa tốt hơn, tuy vậy khả năng cận chiến bằng những vũ khí chính này lại suy giảm khi sử dụng 3x trong những căn phòng chật hẹp là một ý tưởng tồi. Nếu bạn đã từng sử dụng khẩu súng lục .44 Mag của Kaid/Nomad thì sẽ hiểu rõ cảm giác này.

Các loại Sights khác.

Scope của Glaz, Scope 5x/12x của Kali vẫn được giữ nguyên.

Thêm Redot, Holo mới (không phải Razor Holo) dành cho súng SC3000K mới.

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

Holo mới của Scout tỏ ra khá khó nhìn so với Holo Razor hay Holo thường.

Ngoài ra, bây giờ game sẽ cho phép tùy chỉnh độ nhạy của từng loại Sights, điều này cho phép người chơi cá nhân hóa các thiết lập của mình trong game tốt hơn, tối ưu hơn.

2. Gadget.

Sau sự xuất hiện của chiếc "máy tít" Proximity Sensor bên phe phòng thủ (DEF) tại Y5S2, phe tấn công (ATK) cũng có cho mình một đồ chơi mới tạm gọi là Second Hard-breacher (SH). Đây là một công cụ phá hatch và đục lỗ trên trường sắt. Với việc chỉ là một gadget phụ, nó quý giá như một "con xe SH" đúng với tên gọi của nó vậy. Thêm một điểm nữa là tất cả các hatch lộ thiên trong Y5S3 sẽ được auto Reinforce (gia cố bằng tường sắt) nên đây thậm chí còn là một công cụ bắt buộc trong một số trường hợp bomb site nhất định.

Tổng hợp những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege. - gametac

"Chiếc SH" mới được đưa vào trong Rainbow Six. 

Một số Attacker sở hữu "SH" là Lion, Finka, Twitch... (đang cập nhật lại).

3. Những thay đổi khác (có những thông tin chưa chắc chắn).

  • Scout gia nhập lực lượng phe tấn công ATK.

Theo những gì chúng ta đã biết thì Scout và Aruni sẽ là 2 OP tiếp theo được đưa vào biên chế lực lượng Rainbow Six, tuy vậy tại S3 này sẽ chỉ có Scout được ra mắt (theo Roadmap của Ubisoft). Từ những những thông tin rò rỉ trên mạng đã cho biết, Scout sẽ là một OP hệ Intel, lối chơi khá giống với Valkrie nhưng anh chàng này sẽ thuộc phe tấn công (ATK).

Hiện chưa rõ lượng giáp và speed của anh chàng này.

Hiện chưa rõ lượng giáp (armor) và tốc độ (speed) của anh chàng này.

Chưa có nhiều thông tin về OP mới này ngoài việc anh ta sẽ sử dụng MP7 cùng một khẩu súng mới là SC3000K (khẩu súng có nhiều loại Sights mới), thêm vào đó là khẩu súng lục 5.7 với kiểu cầm khá "điệu đà".

  • Làm lại "Lord" Tachanka.

Việc làm lại "Lord" Tachanka đã được Ubisoft công bố trong Roadmap Year5 từ hồi đầu năm. Có thể thấy Tachanka phiên bản "được tân trang" này sẽ trở nên hữu dụng hơn thời điểm hiện tại rất nhiều.

Tachanka rework.

  • Làm lại map Skyscraper.

Thậm chí còn có cả đoạn rò rỉ của Chalet rework S4.

  • Một số skins sẽ ra mắt.

Các trang phục Elite sắp xuất hiện.

Các skins mới trong Battle pass Y3 và Pro Teams 2020.

Tổng kết:

Y5S3 sẽ là một mùa giải biến động lớn với Rainbow Six: Siege khi Ubisoft đã thêm vào các tính năng hữu dụng và thay đổi cơ chế trận đấu qua hệ thống Loadout, Sights của Operator. Với việc cân bằng này, sức mạnh và vai trò của từng OP sẽ thay đổi đáng kể. Vẫn còn đến 2 tháng nữa để chúng ta tiếp tục nghiên cứu và bàn luận về những cập nhật mới này, hãy để lại cảm nhận của bạn phía bên dưới nhé!

 

Tham gia cộng đồng Rainbow Six: Siege Việt Nam tại đây!

 

Xem thêm:
>>> Tổng hợp những vũ khí chính sáng giá nhất phe tấn công trong Rainbow Six: Siege.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot