Menu

Tổng hợp những vũ khí chính sáng giá nhất phe tấn công trong Rainbow Six: Siege.

easymeo  | 13/07/2020 15:00ThíchChia sẻ

Trong Rainbow Six: Siege, các Operator phe tấn công (ATK) thường được trang bị những khẩu súng AR với ưu thế hỏa lực áp đảo so với phe phòng thủ (DEF)... 

Tuy vậy, khi giao tranh trong khu vực chật hẹp, AR lộ ra nhiều điểm thua thiệt hơn những khẩu súng SMG bên phe phòng thủ. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một Operator phe tấn công sở hữu vũ khí chính mạnh không bao giờ là thừa. Sau đây, Gametac xin giới thiệu đến bạn đọc những vũ khí tốt nhất bên phe tấn công (lưu ý đây chỉ là ý kiến cá nhân, thứ hạng vũ khí được xếp hoàn toàn ngẫu nhiên).

Tổng hợp những vũ khí chính sáng giá nhất phe tấn công trong Rainbow Six: Siege. - gametac


(Viết tắt: FH: nòng Flash Hider, Com: nòng Compensator, Muzzle: nòng Muzzle Brake, DPS: sát thương gây ra trên giây).

1.  R4-C.

 • Operator sở hữu: Ash.
 • Lựa chọn nòng: FH, Com, Muzzle, Suppressor, Ext Barrel.
 • Acog: Không có (đã từng có).
 • Grip: Vertical Grip.

Đầu tiên nói về Ash, cô nàng này có 2 sự lựa chọn đó là G36C và R4-C. Ở những phiên bản từ rất lâu về trước, R4-C sở hữu Acog nên lựa chọn vũ khí chính cho OP "không đầu" này rất dễ, khi R4-C vượt trội G36 về mọi: tốc độ bắn, DPS, độ ổn định. Sau này Ubisoft đã tiến hành nerf Ash bằng cách tước đi Acog cho khẩu súng bá đạo R4-C này nên bắt buộc người chơi phải đưa ra lựa chọn sử dụng R4-C holo/reflex hay G36C Acog. Về cá nhân tôi, tôi vẫn sẽ lựa chọn R4 vì dù cho có bị tước Acog, nó vẫn tỏ ra quá vượt trội so với G36C. Tôi xin giải thích cho lựa chọn này, vì lối chơi của Ash là đẩy láo cũng như xu hướng giao tranh ở tốc độ cao phạm vi gần nhiều hơn, nên holo/reflex là một lựa chọn không tồi.

Đường đạn R4-C sử dụng FH. - gametac

Đường đạn R4-C sử dụng FH.

Lượng sát thương R4-C so với các AR khác thì khá yếu (39), tuy vậy nó lại sở hữu tốc độ bắn lên đến 860 bù lại. Vậy nên DPS của nó gây ra là một con số khủng khiếp. Đây cũng là lý do mà Ash thường hay chiến thắng trong những cuộc đấu súng tay đôi.

Như chúng ta thấy trên ảnh, đường đạn của R4-C rất tốt ở những viên đầu tiên (tôi hay sử dụng nòng Flash Hider). Các viên đạn ở khoảng xanh, vàng đều khá chụm lại và chỉ bị lệch một chút sang phải. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng loạt đạn đầu cực tốt của R4-C để kết liễu đối thủ. Các loạt đạn sau (từ da cam đổ đi), có xu hướng lệch phải rất nhiều, để khắc phục nhược điểm này bạn cần gìm tâm sang trái hoặc sử dụng nòng Com. Nhìn chung R4-C phù hợp với nhiều loại nòng tùy vào phong cách bắn.

Tuy vậy, R4-C có nhược điểm là không có tay cầm ngang (Angled) và không có Acog.

2. F2.

 • Operator sở hữu: Twitch.
 • Lựa chọn nòng: FH, Com, Muzzle, Suppressor.
 • Acog: Có.
 • Grip: Vertical Grip.

Dành cho những bạn mới chơi, F2 và Mk17 là 2 khẩu AR bị nerf nhiều nhất trong suốt quá trình phát triển trò chơi. Nói về F2, đây là một khẩu súng AR quá mạnh nhờ tốc độ ra đạn "bàn thờ" của nó. Những phiên bản tốt nhất của F2 sở hữu tới 30 viên/ 1 băng và có đường đạn tuyệt vời. Tin tôi đi, không nhiều khẩu súng trong R6s đạt đến tốc độ bắn 980 đâu, mà thậm chí F2 còn là một khẩu AR!

Hình ảnh F2 khi sự dụng Vertical Grip, Muzzle và Acog.

Tôi tự tin nói rằng F2 luôn nằm trong top những khẩu súng mạnh nhất R6s dù đã trải qua nhiều bản nerf. Bạn có thể thấy đường đạn của khẩu súng này khá giật theo phương thẳng đứng, nhưng giật ngang lại rất ít - mà giật ngang lại là loại khó kiểm soát hơn. Với khẩu súng này, bạn chỉ cần tập gìm tâm thẳng đứng và mua cho mình một chiếc pad chuột thật dài!

Nói vậy, nhưng cũng không thể không nhắc đến những nhược điểm chí mạng của F2. Với độ giật cao như vậy, F2 sẽ làm cho bạn loay hoay trong khoảng thời gian làm quen vì nó không phải là một vũ khí "phổ thông" đâu. Nếu không quen bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi khi sử dụng nó. Lượng đạn 25 viên là điểm yếu thứ 2, với việc tốc độ bắn lên tới 980 thì chỉ cần không kiểm soát vài giầy chắc chắn bạn sẽ hết đạn. Để khắc phục hạn chế này, bạn cần học cách tap/brust với F2; hoặc sử dụng holo/reflex thay vì Acog cũng như hạn chế đối đầu với quá nhiều đối thủ cùng lúc.

3. G8A1.

 • Operator sở hữu: IQ, Amaru.
 • Lựa chọn nòng: FH, Com, Suppressor.
 • Acog: Có.
 • Grip: Vertical Grip, Angled Grip.

G8A1 là một khẩu súng LMG duy nhất được nhắc tới trong bài viết, tuy không thuộc dòng AR nhưng đây lại là một lựa chọn tốt và rất phổ biến trong trò chơi. Nó sở hữu điểm mạnh của LMG là băng đạn lớn (50 viên). Trước đây, khi G8A1 chưa sở hữu Angled thì khẩu súng này tỏ ra khá lép vế khi tốc độ ads của nó quá chậm, những phiên bản gần đây phụ kiện tay cầm ngang này đã giải quyết điều đó. Chính nhờ vậy, đây là khẩu súng yêu thích của rất nhiều pro-player, trong đó có cả thần tượng Beaulo của tôi.

G8A1 khi sử dụng FH, Angled Grip. - gametac

G8A1 khi sử dụng FH, Angled Grip.

Được sở hữu bởi một OP 3 speed là IQ cũng là điểm cộng của khẩu G8A1. Khẩu súng này bây giờ có thể một vũ khí càn quét hạng nặng khi có tốc độ bắn cao, dps do đó cũng cao hơn mặt bằng chung của LMG, lượng đạn khủng. Nhìn trên bảng recoil pattern ta có thể thấy độ giật của G8A1 không cao nhưng lại thiếu ổn định (vì các điểm màu không trùng khít nhau). Các bạn có thể chọn nòng và Sights phù hợp với phong cách chơi của mình để khắc phục điểm yếu, và quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm cá nhân để kiểm soát "con quái vật" này.

4. M762.

 • Operator sở hữu: Zofia.
 • Lựa chọn nòng: FH, Com, Suppressor, Muzzle.
 • Acog: Có.
 • Grip: Vertical Grip, Angled Grip.

M762 là mẫu súng trường khá phổ biến tại Ba Lan, cũng chính là quê hương của Zofia. Cô nàng Ba Lan này được rất đông đảo người chơi R6s yêu thích và đã trở thành một trong những OP được pick nhiều nhất trò chơi. Zofia là một entry-frager thứ thiệt nhờ sự đa dụng, và vũ khí trong tay M762 của cô cũng vậy. Đây là phiên bản trung hòa tất cả các ưu điểm của những khẩu súng tốt nhất trò chơi này.

M762 khi sử dụng FH và Vertical Grip. - gametac

M762 khi sử dụng FH và Vertical Grip.

Lượng sát thương của M762 thuộc loại cao (45), tốc độ bắn trung bình (730) - điều này khiến nó sẽ sở hữu lượng DPS ở mức khá. Nhìn vào đường đạn trên cho thấy, tính ổn định của M762 rất cao khi các loạt đạn tương đối chung nhau tuy nhiên độ giật của nó cũng không "vừa" đâu. Sử dụng M762 thường sẽ có 2 xu hướng đó là kê xa và đánh cận chiến. Tôi thường sử dụng holo/reflex + Angled + Com để đẩy láo, chơi Acog đi với Vertical Grip cùng Flash Hider để kê xa cẩn thận hơn. Nói chung, dù chơi theo bất kỳ phong cách nào đi nữa thì M762 chắc chắn sẽ làm thỏa mãn bạn! 

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với khẩu súng này, tuy nhiên để thuần thục nó khi sử dụng các phụ kiện khó như Angled, Acog thì sẽ cần luyện tập kha khá nhiều đấy.

5. C8.

 • Operator sở hữu: Buck.
 • Lựa chọn nòng: FH, Com, Suppressor, Muzzle.
 • Acog: Có.
 • Grip: Không có.

Sẽ là một thiếu sót nếu trong danh sách này thiếu đi C8. Đây là một khẩu súng huyền thoại trong R6s vì độ khó của nó, tuy nhiên độ khó này cũng đã được giảm đi nhiều trong những phiên bản gần đây rồi. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ như in những tính huống Buck team mình sấy mù mắt cả đội đúng không? Phải rồi, vì đó là Buck và C8 mà chứ có phải CARM đâu!

C8-SFW là huyền thoại trong dòng súng AR. - gametac

C8-SFW là huyền thoại trong dòng súng AR.

Đầu tiên lượng sát thương và tốc độ bắn của C8 là tương đối tốt, đây cũng làm một lựa chọn tay đôi không hề thua kém bất kỳ đối thủ nào. Đường đạn (recoil pattern) của C8 giật theo phương thẳng đứng rất nhiều, tuy vậy lạ ít giật ngang. Dù vẫn rất khó kiểm soát nó nhưng C8 mang lại cảm giác tuyệt vời khi bắn, hãy thử đi vì chắc chắc khi làm chủ được C8 thì tôi tin bạn sẽ làm chủ được phần lớn các vũ khí trong game. Để chống mù mắt, hãy bắt đầu tập luyện với holo/relflex trước nhé, vì dù sao lối chơi của Buck cũng phù hợp với những Sights này.

Tiếp theo, có phần hơi ăn gian nhưng tôi sẽ tính luôn shotgun được gắn trên khẩu súng C8. Shotgun này mở đường cực nhanh, bạn hoàn toàn có thể vượt qua tường mềm với chỉ duy nhất một viên đạn mở tường. Việc chuyển giữa dạng Shogun/AR của C8 cũng nhanh nên người chơi thuần thục có thể mở kill-hole trên tường mềm và ngay lập tức xả đạn về phía kẻ địch.

Cuối cùng, C8 mang lại cho tôi cảm hứng chơi game: không khó đến mức đánh đố như SMG-12, Scorpion EVO... nhưng cũng không hề dễ. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, hãy trải nghiệm nó ít nhất một lần!


Tổng kết.

Ngoài 5 lựa chọn trên còn một vài vũ khí tôi đắn đo suy nghĩ có nên đưa vào danh sách không như: Type-89, AK12, C7E, Commando 552. Bảng danh sách hoàn toàn là những đánh giá chủ quan của tôi để giúp những bạn mới chơi có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn vũ khí "tủ" phe tấn công cho riêng mình. Nếu bạn có ý kiến khác, vui lòng chia sẻ xuống bên dưới cùng Gametac nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Tham gia cộng đồng Rainbow Six: Siege Việt Nam tại đây!

 

Xem thêm:
>>> Tổng hợp tin đồn về những thay đổi mùa giải Y5S3 Rainbow Six: Siege.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot