Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối.

kngoc142  | 08/06/2020 21:00ThíchChia sẻ

Starea Days Wicked (ステリアデイズ・ウィキッド) là tựa game RPG mới nhất đến từ CLINKS Co.,Ltd. vừa phát hành cách đây 2 tuần. Hãy cùng chúng mình đánh giá sơ lược tựa game này nhé!

Starea Days Wicked (ステリアデイズ・ウィキッド)

  • Nhà phát triển: CLINKS Co.,Ltd.

  • Ngôn ngữ: Nhật Bản.

  • Dung lượng: ~ 800 mb.

  • Hệ điều hành: IOS và Android.

Sơ lược cốt truyện: 

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện về các Sterrier, bạn quyết định đến giảng dạy ở Học viện Griffia. Tại đây bạn gặp gỡ ba cô học trò nhỏ đáng yêu và tâm sự với nhau nhiều thứ, cũng kể từ đây những chuyến phiêu lưu đầy hồi hộp xen lẫn thú vị bắt đầu.

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Đồ họa và âm thanh

Game mới Starea Days Wicked làm tốt hơn so với mong đợi, tựa game mang đến một hệ thống đồ họa cực đáng yêu và tươi sáng với 2 tông màu: hồng và trắng chủ đạo.

Phần tạo nhân vật mang phong cách tương tự như các ứng dụng Avatar Fatory hay Unnie Doll, chỉ khác ở chỗ Starea Days Wicked cho bạn nhiều sự lựa chọn về mặt màu sắc khi bạn có thể tự điều chỉnh độ tương phản, đậm nhạt... trên các thanh trượt.

Bạn có thể tự tạo cho mình hình ảnh đại diện riêng một cách độc đáo và có thể tùy chỉnh lại bất cứ khi nào sau này nếu muốn mà không cần phải tốn kém chi phí hay bất kỳ vật phẩm nào cả.

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được chọn 1 trong 3 bộ trang phục mang phong cách khác nhau, nếu yêu thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh thì Starea Days Wicked chắc chắn sẽ làm tan chảy con tim bé bỏng của bạn đấy.

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Giao diện của game cũng tương đối gọn gàng và dễ nhìn, điều mình thích nhất là cho dù có đi đến mục nào thì thanh tính năng của game vẫn luôn hiển thị bên dưới, người chơi không cần phải thoát ra và lựa chọn lại nếu muốn truy cập mục khác trong trò chơi. 

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Âm thanh của game mang phong cách của những ca khúc anime, tuy nhiên có lẽ nhà phát triển đã hơi bất cẩn khi có một vài đoạn BGM (background music) có phần nhịp khá loạn, chồng chất lên nhau cũng như khoản lồng tiếng của game đôi khi sẽ gây khó chịu cho người chơi khi các nhân vật gần như nói liên tục và thường xuyên la hét vô cớ.

Gameplay

Mỗi màn chơi trong Starea Days Wicked gồm có 3 chiến binh, trong đó nhân vật do người chơi điều khiển đóng vai trò leader và không thể thay đổi, hai thành viên còn lại trong đội được mượn từ list các nhân vật của người chơi khác. Đi kèm theo leader là một nữ chiến binh mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Khi bắt đầu màn chơi, bạn sẽ điều khiển các nhân vật của mình tiến đến các quái vật, boss với khoảng cách gần nhất có thể để tung ra chiêu thức. Sau khi tích đủ nộ khí có thể triệu hồi nữ chiến binh ra và hoán đổi (hay còn gọi là Reunion), cô ấy sẽ chiến đấu thay cho bạn.

Mỗi một chiến binh sẽ có một khu vực di chuyển nhất định và hoàn toàn khác nhau, khu vực di chuyển sẽ ảnh hưởng đến việc tiến tới gần boss. Mỗi trang bị được mang trên người chiến binh sẽ ảnh hưởng đến skill khi ra trận, gồm có 4 cấp: Cl, R, SR và UR. 

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Các trang bị sẽ có được từ các vòng xoay gacha, tuy nhiên nó chỉ cộng lực chiến cho chiến binh của bạn, còn bạn chỉ có thể mặc như phụ kiện bình thường mà không ảnh hưởng tới các chỉ số chiến đấu.

Về cơ bản thì gameplay này không mới nhưng tỷ lệ gacha thì lại khá cao khi so với những tựa game cùng thể loại khác. Người chơi có thể dễ dàng sưu tầm trang bị, các chiến binh cấp UR ngay từ khi mới bắt đầu tham gia vào tựa game.

Starea Days Wicked - Game RPG mang phong cách anime cute lạc lối - Gametac

Tuy nhiên, hầu hết các nhân vật lẫn chiến binh đều bị nerf cộng thêm màn chơi tăng độ khó dẫn đến việc người chơi thua liên tục. Ngoài ra nhiều người chơi cũng phàn nàn rằng Starea Days Wicked không chạy tốt trên dòng máy Xiaomi, đôi khi xuất hiện màn hình đen, đơ cảm ứng.

Đánh giá từ người viết

Đối với mình, game có 3 điểm cộng lớn là: đồ họa đáng yêu, tỷ lệ gacha cao, tính năng thay đổi tạo hình nhân vật mà không cần tốn thêm chi phí hoặc vật phẩm cũng  như giao diện khá gọn gàng.

Tuy nhiên gameplay của trò chơi lại khá nhàn và không đủ cuốn hút, ngoại trừ diệt boss ra hầu như không có gì để làm, ngoài ra khi chạy trên dòng máy Xiaomi game thường xuyên xuất hiện giựt lag, đơ màn hình cảm ứng dẫn đến việc trải nghiệm bị gián đoạn.

Tổng kết

  • Đồ họa: 7.5/10.

  • Âm thanh: 6/10.

  • Gameplay: 7.5/10.

Download game cho

Xem thêm:

>>>Bistro Heroes - Tựa game Idle nấu ăn siêu đáng yêu

>>>The Outcast Mobile - Tựa game ACG cực hot được chuyển thể từ anime Hitori no Shita

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Các tựa game thời trang không chỉ thõa mãn nhu cầu trao dồi khiếu thẩm mỹ, khả năng phối đồ mà còn g...

GAME THỜI TRANG  GAME THỜI.. | 21:00 25/07/2020 | 25/07/2020