Menu

Star Wars Battlefront được cải thiện tính năng online.

duyphongtrt  | 03/05/2020 17:00ThíchChia sẻ

Nhân dịp Steam cập nhật cải thiện tính năng online cho Star Wars Battlefront, cùng nhìn lại một chút về phiên bản đầu tiên đã từng thành công ảnh hưởng đến làng game ra sao nhé!

Star Wars Battlefront được cải thiện tính năng online - Gametac

Tựa game Star Wars: Battlefront gốc được phát hành trong năm 2004. Từ thời điểm đó cho đến hiện tại đã là một khoảng thời gian hết sức dài, nhất là khi chúng ta xét về những tiến độ mà nền công nghiệp game đã đạt được trong công nghệ phát triển game.

Giống với tựa game Star Wars Battlefront được phát hành trong năm 2015 với mục đích khời động lại dòng game rất được yêu mến này, phiên bản gốc cũng tập chung rất nhiều vào gameplay đa người chơi.

Star Wars Battlefront được cải thiện tính năng online - Gametac

Tuy nhiên chế độ chơi trực tuyến của game phụ thuộc vào dịch vụ GameSpy. Điều này đã tạo ra một trở ngại rất lớn cho những ai muốn thưởng thức chế độ này của game khi mà GameSpy đã ngưng hoạt động kể từ năm 2014.

Mặc dù người chơi vẫn có thể chơi được game ở chế độ online, tuy nhiên những cách thức để thực hiện điều đó có thể đem lại không ít khó khăn.

Theo một bài hướng dẫn được đăng tải trên cộng đồng Steam, Star Wars Battlefront 2 có thể được chơi qua online nhờ mod hoặc điều chỉnh hex thủ công. Một cách thức khác đó chính là bê thùng máy PC của bạn tụ tập với nhiều người nhất có thể rồi kết nối qua LAN.

Tất cả những phương pháp trên đều không hề lý tưởng cho bất cứ ai chỉ mong muốn được chơi game giải trí nhẹ nhàng một vài giờ.

Tuy nhiên thì giờ đây, chúng ta đã có thể tận hưởng chế độ online của tựa game kinh điển này một cách dễ dàng hơn bao giờ hết: một bản cập nhật bất ngờ đã được đến với tựa game này và giờ đây thì chế độ online trực tuyến của Star Wars Battlefront 2004 sẽ được hỗ trợ trực tiếp thông qua Steam.

Star Wars Battlefront được cải thiện tính năng online - Gametac

Bản cập nhật này bên cạnh đó còn bổ xung cho game các ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra game còn được bổ xung thêm các tùy chỉnh về âm thanh, cũng như giải quyết “một số vấn đề liên quan đến menu và gameplay đối với một số kích cỡ màn hình khác nhau”.

Điều đáng mừng là chế độ đa người chơi của game hoạt động khá ổn định. Chỉ cần bắt đầu trò chơi, chọn tùy chọn “Galaxy Multiplayer” rồi “Internet”.

Lúc đó một menu sẽ hiện lên để bạn lựa chọn những game bạn muốn tham gia và bạn sẽ được đắm mình trong những kỷ niệm tươi đẹp với những phút giây thưởng thức chế độ online của tựa game kinh điển này.

Star Wars Battlefront được cải thiện tính năng online - Gametac

Một điều đáng lưu tâm đó chính là đây không phải là một bản cập nhật hoàn hảo. Rất nhiều người chơi đang than phiền rằng bản cập nhật đã khóa tốc độ khung hình của game xuống còn 30 fps và phối cảnh (draw distance) của game bị hỏng.

Tốc độ khung hình của game có thể được mở khóa một cách thủ công theo một số lời bình luận cho biết, tuy nhiên vấn đề phối cảnh có dường như chưa thể khắc phục được.

Hiện vẫn chưa có nhiều người chơi tựa game này online thường xuyên hay cũng không có nhiều game để bạn tham gia. Tuy nhiên việc ghép trận diễn ra khá nhanh chóng và bạn sẽ tìm được trận mà không gặp nhiều khó khăn.

Những game trong phiên bản Steam hiện nay mới chỉ có thể hỗ trợ 32 người chơi ở mức tối đa. Phiên bản trên Steam bên cạnh đó cũng có tương thích chéo với phiên bản GOG của game.

Nếu ai chưa biết thì GOG cũng đã từng khôi phục lại chế độ chơi trực tuyến cho tựa game Star Wars Battlefront 2 gốc vào năm 2017, bên cạnh đó còn hỗ trợ chơi chéo với phiên bản Steam của game.

Hiện vẫn chưa rõ chế độ online mới này có thể hỗ trợ bao nhiêu người chơi. Phiên bản gốc của game từng có thể ghép trận cho 64 người chơi trong cùng một lúc.

 

Xem thêm:
>>>Sony miễn phí Dark Souls Remastered và Dying Light vào tháng 5.
>>>Siêu phẩm The Elder Scrolls VI dự kiến phát hành vào năm 2024.

Xem thêm:

pc

gamepc

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot