Menu

Review game Shantae and the Seven Sirens.

tuanhiep2971997  | 02/06/2020 21:00ThíchChia sẻ

20 năm trước liệu có mấy ai tin được rằng series Shantae sẽ hot được như bây giờ? Khởi đầu từ bệ phóng đã ở cuối đời lf Game Boy Color, tất nhiên là tựa game không nhận được những gì mà mình đáng nhận. Tuy nhiên, liệu với tựa game mới nhất này, tình trạng ấy có còn diễn ra hay không? Hãy cùng đọc tiếp nhé.


Cốt truyện diễn ra với việc Shantae cùng với các thành viên của mình đi nghỉ dưỡng tại một hòn đảo nhiệt đới, nơi mà diễn ra một lễ hội dành cho các bán thần đèn (half-genie) như Shantae và như mọi tựa game khác, một chuyện “bất ngờ” diễn ra và chỉ còn lại người anh hùng của chúng ta chống chọi lại.

Có vẻ như một thế lực đen tối tên là Seven Sirens (lý do tại sao tựa game lại mang tên này) trỗi dậy và nhiệm vụ của Shantae là phải cứu mọi người khỏi thế lực tà ác đó như mọi tựa game khác cùng series.

Review game Shantae and the Seven Sirens - gametac.vn

Với một cốt truyện quá đỗi thân quen với các fan, lần này tựa game cũng không có gì mới mẻ. Tuy vậy, một điểm cộng đó là các đoạn hội thoại được viết rất chau chuốt, vẫn giữ tính hài hước nhẹ nhàng chứ không nặng nề như các tựa game cùng thể loại.

Shantae and the Seven Sirens không hề được viết nghiêm túc và vốn dĩ series cũng không được định hướng để làm như vậy nhưng phải nói một điều là họ làm rất tốt trong việc biến tựa game thành một tựa game hài hước nhẹ nhàng với những câu bông đùa và phá vỡ giới hạn thứ 4 của mình.

Review game Shantae and the Seven Sirens - gametac.vn

Gameplay như mọi tựa game Metroidvania khác, bạn sẽ dần dần mở khóa được các khu vực trong game theo tiến trình bạn chơi. Hầu hết thời gian bạn chơi sẽ chỉ là đi loanh quanh khu vực để tìm cho ra các bí ẩn được ẩn giấu và tìm kiếm các vật phẩm nhằm gia tăng sức mạnh mà thôi.

Về các dungeon thì cũng giống các tựa game Zelda thời trước, là sự phối hợp hoàn hoải giữa việc khám phá, giải đố và chiến đấu, cũng như là các cách thức gia tăng sức mạnh mới mà bạn sẽ tìm được và vận dụng chúng để tiêu diệt trùm. Nhìn chung, đây hoàn toàn là điểm tốt nhất của tựa game.

Một điểm sáng nữa là cách thức biến hình mới của cô nàng. Giờ đây bạn sẽ không cần phải làm một cái điệu nhảy ‘nhìn một hai lần thì vui, nhìn một hai trăm lần thì nhức cái đầu’ nữa mà chỉ cần nhấn một nút nhấn là sẽ có thể kích hoạt khả năng đó.

Tuy nhiên, với những ai thích các điệu nhảy đó thì khỏi lo bởi vì chúng vẫn được giữ lại và được áp dụng cho một phép mà Shantae chỉ có thể sử dụng khi đạt một số điều kiện nhất định. WayForward quả thật đã rất biết cách chọn lọc và lắng nghe lời của fan.

Review game Shantae and the Seven Sirens - gametac.vn

Một vài thay đổi khác về việc combat cũng giúp ích kha khá đó là: việc chiến đấu của bạn giờ đây sẽ dễ thở hơn bởi vì bạn có thể dựa vào các cừa hàng như trước đây hoặc là một hệ thống mới với các thẻ bài (card) mà bạn sẽ nhặt được.

Gems vẫn dùng để nâng cấp các kỹ nâng và vũ khí của Shantae, tuy rằng hầu hết các kẻ địch chỉ cần vài ba nhát roi là lìa đời nhưng khả năng này sẽ làm cho việc tiêu diệt kẻ địch trở nên đa dạng hơn và không còn một màu.

Kẻ địch cũng sẽ rơi ra các thẻ bài và bạn có thể nhặt chúng như đã nói ở trên. Các thẻ bài này sẽ cung cấp các hiệu ứng như: tăng tốc độ, tăng hiệu quả của một vài vũ khí và bạn có thể có tối đa 3 thẻ bài để bạn tùy ý sử dụng.

Review game Shantae and the Seven Sirens - gametac.vn

Và lần này WayForward cũng cực kỳ chịu chơi khi đã mời studio Trigger (nổi tiếng với các bộ anime như Kill la Kill hay SSSS.Gridman) làm đoạn phim mở đầu cho tựa game, ngoài ra còn có các đoạn cắt cảnh nhỏ được đặt rải rác khắp các màn chơi.

Âm thanh thì mặc dù Jake Kaufman không tham gia vào việc soạn nhạc nhưng về mặt âm thanh thì vẫn không hề có chút tệ hơn so với khi xưa.

Tóm lại:

Có thể tóm gọn lại một câu: WayForward đã dồn toàn bộ tinh hoa từ các tựa game trước để nhào nặn nên Shantae and the Seven Sirens và tựa game đã thật sự chinh phục được một bộ phận lớn khán giả khi điểm từ các trang review cũng năm trong khoảng từ 80 tới 90.

 

Xem thêm:

>>>LMHT Tốc Chiến: Danh sách 36 tướng cho bản thử nghiệm.
>>>Đấu Trường Chân Lý 10.11: Hướng dẫn đội hình Garen Không Tặc

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot