Menu

Phỏng vấn nhanh cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp của đội tuyển G2 Esport 'boddy'.

drakulaa97  | 05/06/2020 09:00ThíchChia sẻ

BODDY : "Tôi đang chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để tìm lại phong độ tốt nhất"


Player người Pháp Alexandre "bodyy" Pianaro đã có những chia sẻ về việc rời team G2 trong khoảng thời gian ở FiveG và anh ấy sẽ trở lại team LDLC để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

boddy rời G2 vào khoảng tháng 6 năm 2019 sau khi bị đội tuyển Pháp loại bỏ vài tháng trước đó, sự kiện cuối cùng anh tham gia cùng đội là giải đấu WESG World Finals. Trong ba năm gắn bó với G2, anh đã giúp đội giành được tổng cộng 4 giải đấu quốc tế, đáng chú ý nhất là Chung Kết ECS season 1, Chung Kết ESL Pro League Season 5 và DreamHack Master Malmö 2017.

Sau đó anh thành lập một đội mới với cái tên FiveG cùng các đồng đội cũ của team LDLC WhiteMatthieu "matHEND" Roquigny và Antoine "to1nou" Pirard

Tuy nhiên, dự án không khả thi khi không thể tìm được tổ chức hỗ trợ cho đội. Vì vậy, boddy và Aurélien "afroo" Drapier quyết định tham gia team LDLC để thay thế Logan "LOGAN" Corti và Kilian "Gringo" Garcia.

Phỏng vấn nhanh cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp của đội tuyển G2 Esport 'boddy' - Gametac

boddy sẽ không "ngại" bất kỳ thách thức nào trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, boddy đã chia sẻ về những ngày cuối cùng của anh ấy ở G2, dự án cá nhân về FiveG và lý do vì sao anh ấy dành quá nhiều thời gian cho nó. boddy cũng chia sẻ về việc nhận lời của một tổ chức cũ mà anh ấy đã từ chối nhiều lần.

Q : Đã gần 1 năm kể từ khi hợp đồng của bạn với G2 hết hạn. Bạn đã làm gì trong khoảng thời gian đó?

boddy: Tôi đã gặp một sự cố trong quãng thời gian ngồi trên ghế dự bị của team G2, một ngón tay phải của tôi bị gãy nên tôi phải tập thi đấu bằng tay trái trong vài tháng và vì vậy tôi không thể chơi bất kỳ game FPS nào hoặc làm bất kỳ điều gì liên quan đến máy tính ngoại trừ xem các trận đấu và suy nghĩ về những gì tôi muốn làm. 

Tôi đã có 1 dự án là tôi muốn xây dựng lại mọi thứ từ đầu. Nó giống như quay lại với team LDLC White cũ, tôi thực sự muốn được chơi dưới sự lãnh đạo của matHEND, một người mà tôi rất quý trọng vì những gì chúng tôi đã đạt được trong quá khứ và cách anh ấy giúp đỡ tôi trong những thời điểm nhất định trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tôi cảm thấy chúng tôi có thể xây dựng một đội tuyển từ đầu và xem chúng tôi có thể đi bao xa với những kinh nghiệm tích lũy trong những năm qua.

Phỏng vấn nhanh cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp của đội tuyển G2 Esport 'boddy' - Gametac

boddy cùng với các thành viên LDLC White tại giải đấu PGL Regional Minor Championship Europe năm 2016.

Chúng tôi đã xây dựng một đội hình với một số player có kinh nghiệm: matHEND - player đã có một khoảng thời gian thi đấu ở LDLC White, to1nou - 1 người cũng thuộc LDLC White và đã chơi ở một số giải đấu nhỏ và quốc tế; devoduvek - player đã thi đấu một thời gian ở Mỹ và có thi đấu tại 1 giải đấu Major; cuối cùng là MIKE - một tân binh.

Cá nhân tôi không mong đợi nhiều gì về thành tích team sẽ đạt được. Tôi nhớ rằng khi còn chơi ở LDLC White, tại vòng loại và các giải đấu ESEA, khi các đội tuyển giỏi nhưng ít được biết đến sẽ không phải là mối đe dọa, tuy nhiên điều đó không còn là vấn đề nữa.

Trong một vài vòng loại đầu tiên đã xảy ra những khó chịu trong đội và devoduvek đã quyết định chuyển đến Heretic trong một vài tháng.

Trước đây tôi cũng đã từ chối lời đề nghị của họ vì tôi muốn tiếp tục cố gắng với đội mà chúng tôi đã thành lập và đội cũng sắp ký hợp đồng với một tổ chức với thỏa thuận cho phép chúng tôi được chơi full-time cùng với một mức lương rất tốt nhưng thỏa thuận đó đã không được thực hiện khi devoduvek rời team.

Q : Bạn nói rằng muốn bắt đầu lại từ đầu, có vẻ điều đó khó hơn một chút so với dự kiến. Kinh nghiệm đó đã đem lại cho bạn những gì?

boddy: Từ quan điểm cá nhân, tôi đã thực sự hạnh phúc khi thành lập đội của riêng tôi. chúng tôi đã chiến đấu cùng nhau và cố gắng hết sức để vượt qua từng khó khăn, luôn trao đổi khi có các bất đồng xảy ra vì chúng tôi cũng là bạn bè khi không thi đấu.

"Chúng tôi biết rằng, đối với một số player, đó là khoảnh khắc làm hoặc chết để quay lại những khoảng thời gian đó hoặc từ bỏ tất cả nếu mọi thứ không thành công" - Điều khiến Alexandre "bodyy" Pianaro có động lực để thành lập FiveG.

Sau đó, tôi đã rất buồn vì cuối cùng đội cũng tan rã như những tính toán từ trước, sẽ rất khó để duy trì team nếu không có một nhà tài trợ mặc dù chúng tôi đã có những thể hiện tốt trong vòng loại.

Q : Bạn đã chơi ở một số giải đấu trong nước trong năm qua với FiveG? Đội của bạn đã hoạt động ra sao? Tình hình CSGO tại Pháp ra sao?

boddy: Chúng tôi đã chơi tại một giải đấu trong nước sau khi devoduvek ra đi với sự thay thế của một player trẻ "afroo". Kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 3 rất đáng thất vọng, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục thi đấu do chỉ có 1 tuần để chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo. Thậm chí chúng tôi còn chơi full-time mặc dù afroo vẫn còn đi học.

Tôi chưa được chơi ở tất cả các đội tuyển của Pháp để có thể đưa ra ý kiến về nền CSGO nước nhà, nhưng những gì tôi thấy được ở cấp độ Championnat National, trình độ các đội tuyển được phân rõ ràng tuy nhiên nó vẫn có phần thấp hơn team Heretics.

Q : Bạn đã trở lại  LDLC, đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên mà bạn từng thi đấu, mặc dù thành phần nhân sự đã thay đổi. Bạn cảm thấy thế nào về đội hiện tại? 

boddy: Vào ngày trở lại team, cảm giác thật tuyệt. Cảm giác của tôi như được trở về nhà vậy vì tôi biết những người ở đó và họ hoàn toàn tin tưởng tôi 100%. Họ cũng đã thấy sự trưởng thành của tôi so với khi tôi 19 tuổi và khi tôi rời team; Mặc dù giờ đây tôi là một player hoàn toàn khác.

Q : Tại sao bạn lại chọn LDLC? Bạn đã nhận được đề nghị của những team khác trong năm qua? Việc tham gia lại vào đội dễ hay khó như thế nào?

boddy: Tôi đã có một vài cuộc nói chuyện với những người phụ trách trong team LDLC trước khi tham gia và tôi thấy chúng phù hợp với những gì tôi đang tìm kiếm trong một đội. Đó là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể trở lại môi trường chuyên nghiệp.

Trong năm qua, rất nhiều lời đề nghị từ LDLC và Heretic đã bị tôi từ chối để họ có thể khám phá đầy đủ tiềm năng của dự án mà tôi thực sự tin tưởng. Dù sao tôi vẫn cảm ơn họ vì đã tin tưởng và sự quan tâm từ họ trong thời gian qua, nhưng tôi không muốn từ bỏ những gì mình đã gây dựng cho đến khi tôi có thể thấy mình có thể đi thêm được bao xa.

Đó vẫn là một lựa chọn khá khó nhưng các thành viên đều có chung mục tiêu với tôi. SIXER và hAdji có màn thể hiện đáng kinh ngạc, Lambert là một IGL tuyệt vời và afroo là một player trẻ đầy triển vọng, ngoài ra những nhân viên trong đội cũng rất chăm chỉ và có thể giúp đưa chúng tôi tiến xa hơn nữa.

Q : Bạn có nghĩ về việc tham gia các đội tuyển quốc tế không? Đã bao giờ bạn nghĩ về nó chưa? Đó có phải là điều bạn đã nghĩ về tương lai không?

boddy: Tôi chưa bao giờ có ý định đó từ khi còn đang ngồi dự bị cho G2 và tôi cũng chưa bao giờ liên lạc với những đội khác để thử sức mình.

Đã có một vài lời đề nghị nhưng tôi thực sự tập trung cho dự án riêng và không muốn làm điều gì khác vào lúc đó, mặc dù đó chắc chắn là điều tôi đã nghĩ về tương lai và tôi luôn sẵn sàng khi thời điểm đó đến.

Q : misutaaa và Nivera đã tham gia Vitality và Heretic trong thời gian gần đây, một thế hệ mới của nền CSGO Pháp. Bạn có nghĩ rằng bạn nên được xem xét cho bất kỳ đội nào trước họ không?

boddy: Tôi nghĩ 2 người trên là những player tuyệt vời. Misutaaa đã thể hiện rất tốt tại Vitality, còn Nivera đặc biệt điên rồ trong các trận đấu vòng loại Road to Rio. Những tay súng trẻ này đem lại một sức sống mới cho nền CSGO Pháp.

Họ đang ở một mức độ thực sự tốt, trong khi tôi còn đang cách xa với cảnh giới chuyên nghiệp. Về bản thân, đội tuyển không thể đánh cược vào vị trí của tôi vì họ đã không được thấy tôi chơi trong một khoảng thời gian dài.

Họ là những lựa chọn đúng đắn và tôi hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện nó.

Q : Bạn cảm thấy sao trong những tháng ngày cuối cùng trước khi dời G2? WESG 2019 là một kết thúc khá xúc động cho thời gian của bạn trong team. Khi nhìn lại nó, bạn có nghĩ là đã đưa ra quyết định đúng đắn?

boddy: Tôi đã giành phần lớn cuộc đời game thủ để luyện tập và phát triển trong team, nơi tôi được chơi với vị trí riêng của mình. Thật buồn khi phải rời xa những người đã giúp đỡ tôi trở thành chính mình bây giờ nhưng tôi cảm thấy cần thiết để bắt đầu một cái gì đó mới và tôi cần có một bầu không khí trong lành.

Những tháng cuối cùng của tôi ở G2 thật sự khó khăn, chúng tôi đã giành 5 trong 6 tháng để khởi động, về thể chất hoặc cái mà chúng tôi gọi là “Bootcamp trực tuyến”, nhưng đó là những thứ tôi thích nhất trong ba năm ở đó. Damdam [maLeK] là một huấn luyện viên nhiệt tình, chăm chỉ, người đã thể hiện cho chúng tôi thấy sự làm việc nghiêm túc và đầy nhiệt huyết.

Tôi cần một người như anh ấy để thúc đẩy tôi ngày một phát triển hơn, nó khiến tôi yêu công việc này hơn và trước khi tôi bắt đầu lấy lại phong độ. Anh ấy đưa tôi trở lại vào đúng vị trí và vai trò mà tôi mong muốn và chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tôi nghĩ rằng còn hơi sớm để thực hiện những thay đổi về lối chơi, chúng tôi phải thử một số thứ mới, và như tôi đã nói tôi cũng rất vui vì thứ tôi cần cũng chính là một sự thay đổi về tốc độ.

Phỏng vấn nhanh cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp của đội tuyển G2 Esport 'boddy' - Gametac

Boddy tại IEM Katowice 2019, Giải Major cuối cùng của anh cùng G2

Q : Bạn và afroo đã tham gia LDLC cùng nhau, một player trẻ hầu như chưa từng được nghe tên bên ngoài nước Pháp nhưng là đồng đội của bạn tại FiveG. Hãy chia sẻ một chút về cậu ta?

boddy: Tôi đã không biết bất cứ gì cho đến khi chúng tôi đón cậu ta về đội nhưng tôi có thể nói rằng cậu ta rất có ý chí và triển vọng để chơi trên môi trường chuyên nghiệp vào một thời điểm nào đó.

Tuy còn trẻ và thiếu kinh nghiệm nhưng cậu ta rất kiên định, có thể chơi ở mọi vị trí và việc giao tiếp tốt khiến chúng tôi không gặp nhiều khó khăn khi thi đấu cùng nhau.

Cậu ta luôn lắng nghe những gì chúng tôi nói để có thể tích lũy kinh nghiệm, đó là điều bạn không thể thấy ở nhiều player trẻ khác. Với phong độ và phong cách làm việc như hiện nay, cậu ta có thể cải thiện rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Q : Bạn có đặt mục tiêu nào khi đến với LDLC không? Mục đích cá nhân hay cho đội? Có điều gì khiến bạn đặc biệt hào hứng?

boddy: Cá nhân, tôi muốn được thi đấu để tìm lại phong độ tốt nhất của mình một lần nữa. Về đội, chúng tôi sẽ tham gia giải MDL trong một thời gian ngắn và mục tiêu là đạt được thứ hạng càng cao càng tốt trong bảng xếp hạng thế giới và đủ điều kiện tham gia các giải đấu quốc tế. Tôi đã nhớ họ rất rất nhiều!

Chúng tôi có thể đánh bại các đội tuyển khác với đội hình cũ nhưng chúng tôi không thể đi quá xa ở vòng loại. Vì vậy tôi chắc chắn với kinh nghiệm của các thành viên trong đội, vòng loại sẽ là bước đầu tiên để chúng tôi bước chân vào top 30. Đó là những gì chúng tôi cần và tôi tin chúng tôi sẽ làm được.

Q : Bạn đã thay đổi thế nào khi còn chơi cho G2? Với tư cách một thành viên của đội?

boddy: Trong thời gian ngồi dự bị và quan sát các trận đấu là khoảng thời gian để tôi suy nghĩ về cuộc sống và những thứ quan trọng, nhưng sau đó tôi đã quyết định sẽ cống hiến hết mình cho dự án trong thâm tâm tôi. Có một rủi ro là tôi có thể sẽ không bao giờ quay lại từ đó, nhưng đó là điều tôi thực sự muốn thử.

Khi còn là một thành viên của đội, tôi đã giành một chút thời gian để tìm thấy những gì tôi thực sự thích và giỏi, sự cống hiến và tinh thần làm việc của tôi chưa bao giờ mất kể từ khi tôi rời G2.

Q : Bạn đã tham gia G2 khi còn rất trẻ và đã ở trong team một vài năm trước khi thi đấu chính thức. Bây giờ ở độ tuổi 23, có thể nói là còn trẻ, thỳ mục tiêu và dự định của bạn sắp tới là gì?

boddy: Thực sự tôi cảm thấy mình vẫn còn như thời niên thiếu. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là chứng minh với chính bản thân rằng tôi có thể thi đấu trở lại trong màu áo LDLC và làm cho đội trở lên tốt hơn. Tiếp đó là đưa đội trở lại với đấu trường chuyên nghiệp.

 

Xem thêm:

>>>CSGO: Tổng hợp kết quả và lịch thi đấu BLAST Premier Qualifier ngày 3.

>>>CSGO: Smooya đang sẵn sàng cho những bến đỗ mới!

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Hướng dẫn tải game Tam Quốc Vô Song 3D.

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 10:37 31/07/2020 | 31/07/2020

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Sống cuộc đời trong mơ với top 5 game mô phỏng đời thực cực hấp dẫn.

Các tựa game mô phỏng đời sống thực sẽ cho bạn cơ hội "re-life" một lần nữa, làm những điều mình thí...

game mô phỏng  game mô ph.. | 11:00 27/07/2020 | 27/07/2020

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Top 5 game thời trang cực xịn xò khiến bạn không thể ngừng thả tim.

Các tựa game thời trang không chỉ thõa mãn nhu cầu trao dồi khiếu thẩm mỹ, khả năng phối đồ mà còn g...

GAME THỜI TRANG  GAME THỜI.. | 21:00 25/07/2020 | 25/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot