Menu

LMHT: Vòng Playoff VCS mùa Hè 2020 sẽ áp dụng thể thức thi đấu chưa từng xuất hiện trong lịch sử VCS.

mixnnguyen  | 25/06/2020 13:00ThíchChia sẻ

Với việc giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) năm nay sẽ không được tổ chức vì tình hình dịch bệnh covid19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, nhiều khả năng khu vực VCS vẫn sẽ có hai đại diện tranh tài tại CKTG tổ chức tại Thượng Hải vào cuối năm nay.

Hai cái tên này sẽ là hai đội tuyển đứng ở vị trí cao nhất của vòng Playoffs VCS mùa Hè 2020.

Không biết vô tình hay cố ý, vào ngày hôm qua, ban tổ chức VCS đã "ngầm" công bố thể thức thi đấu chưa từng có tiền lệ của vòng Playoffs VCS mùa Hè 2020 trên trang bán vé Ticketbox.

Theo đó, vòng Playoffs VCS mùa Hè 2020 sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng - nhánh thua và đặc biệt hơn, sẽ có đến 6/8 đội tuyển được quyền góp mặt tại vòng thi đấu cuối cùng này.

LMHT: Vòng Playoff VCS mùa Hè 2020 sẽ áp dụng thể thức thi đấu chưa từng xuất hiện trong lịch sử VCS - gametac

Vòng bảng:

Thể thức tại Vòng Bảng là thi đấu vòng tròn BO3 - Lượt đi, lượt về (Best of 3, đội thắng là đội giành chiến thắng 2/3 trận), 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng Play-Offs.

Hai đội đứng cuối bảng sẽ phải cạnh tranh với các đội tuyển hạng dưới để đoạt lấy 2 tấm vé thăng hạng VCSMùa Xuân 2021.

Vòng Play-Offs:

  • Vòng một – trong vòng đầu tiên của Nhánh Thắng, đội hạt giống số 1 sẽ chọn đối thủ trong 2 đội hạt giống số 3 và 4 trong trận A1. Đội hạt giống số 2 sẽ gặp đội hạt giống số 3 hoặc 4 trong trận A2. Đội thắng sẽ vào vòng hai của Nhánh Thắng. Đội thua sẽ xuống Nhánh Thua với các trận X1/X2, lúc này có các đội hạt giống số 5 và 6 đợi sẵn. Đội thắng trong các trận X1/X2 sẽ tiến tới trận Y1 ở vòng hai của Nhánh Thua. Đội thua trong các trận X1/X2 sẽ bị loại.

  • Vòng hai – trong vòng hai của Nhánh Thắng, đội thắng trong các trận A1/A2 sẽ gặp nhau trong trận B1. Đội thắng sẽ vào trận chung kết tổng và đội thua sẽ rớt xuống trận Z1 ở Nhánh Thua, ở trận này họ sẽ gặp đội thắng trận Y1. Đội thua trận Y1 sẽ bị loại.

  • Chung kết – Tuần thi đấu cuối sẽ bắt đầu bằng trận Z1. Đội thắng trận này sẽ vào trận chung kết tổng. Đội thua trận Z1 sẽ là đội hạng ba. Đội thua trong trận chung kết tổng sẽ là đội hạng nhì và là hạt giống số 2 của VCS tại CKTG. Đội thắng trong trận chung kết tổng sẽ là nhà vô địch VCS Hè 2020 và là hạt giống số 1 của VCS tại CKTG.

Dù là lần đầu tiên được áp dụng tại VCS, thể thức nhánh thắng - nhánh thua đã được áp dụng hết sức thường xuyên tại các khu vực lớn như LPL, LEC hay LCS. Với thể thức này, các đội tuyển ở nhánh thắng chỉ bị loại khi để thua hai trận liên tiếp, qua đó cho phép họ có cơ hội để sửa chữa những sai lầm của mình.

Một ví dụ tiêu biểu nhất cho lợi ích của thể thức này chính là hành trình vô địch LEC mùa Xuân 2020 của G2 Esports: Đội tuyển này để thua MAD Lions ngay ở trận đấu đầu tiên của nhánh thắng, sau đó lần lượt đánh bại tất cả các đội tuyển ở nhánh thua, trước khi đánh bại Fnatic ở trận chung kết tổng và lên ngôi vô địch.

LMHT: Vòng Playoff VCS mùa Hè 2020 sẽ áp dụng thể thức thi đấu chưa từng xuất hiện trong lịch sử VCS - gametac

Dẫu vậy, không phải người hâm mộ nào cũng đồng tình với thể thức thi đấu mới này, nhất là việc có đến 6/8 đội tuyển sẽ được quyền góp mặt ở vòng đấu cuối cùng. Nhiều người cho rằng điều này sẽ khiến các đội tuyển không còn thi đấu hết sức ở vòng bảng, khi chỉ cần đứng ở vị trí thứ 6 là đã có cơ hội thi đấu Playoffs.

Nếu nhìn ở khía cạnh tích cực hơn, việc tăng số đội tham dự Playoffs sẽ giúp kéo dài thời gian thi đấu Playoffs hơn, đồng thời tạo cơ hội cho các đội tuyển trước đây chưa có cơ hội được thi đấu ở vòng đấu cuối cùng, qua đó mang đến những bất ngờ thú vị cho giải đấu VCS.

 

Xem thêm: Khoảnh khắc LOL.

 

Xem thêm:

>>>LMHT: Lịch thi đấu tuần 1 VCS mùa Hè 2020: Flash dễ thở, GAM đối đầu EVOS

>>>LMHT: G2 tìm lại mạch chiến thắng với trận đấu huỷ diệt trước Schalke 04.

>>>VCS mùa Hè 2020 tuần 1: EVOS trượt dài với trận thua thứ 2 liên tiếp trước Team Secret.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot