Menu

LMHT: Nghi vấn tiêu cực trong thi đấu esports, tuyển thủ 'đi rừng không mang trừng phạt' bị điều tra.

duyphongtrt  | 17/06/2020 13:00ThíchChia sẻ

Sau trận thua trước Bilibili Gaming, cộng đồng LMHT Trung Quốc đang phản ứng khá dữ dội vì sai lầm sơ đẳng của các tuyển thủ eStar, thậm chí họ còn đặt ra những nghi vấn không trong sạch trong thi đấu.

LMHT: Nghi vấn tiêu cực trong thi đấu esports, tuyển thủ 'đi rừng không mang trừng phạt' bị điều tra - Gametac

Trong ngày thi đấu 15/6 vừa qua của LPL, đã xảy ra một sự kiện vô cùng hiếm trong thi đấu chuyên nghiệp, khi tuyển thủ Đi rừng của eStar không mang phép bổ trợ Trừng Phạt trong ván đấu đầu tiên gặp Bilibili Gaming.

Ở đấu trường chuyên nghiệp hoặc ở những trinh độ rank cao, việc quên mang trừng phạt sẽ mang đến 99,69% tỉ lệ thua và eStar đã thua ván 1, đồng thời cũng phải nhận thất bại chung cuộc trước BLG với tỉ số 1-2.

Sau trận đấu, các tuyển thủ ES đã nhận phải một làn sóng phản ứng và chỉ trích rất dữ dội từ cộng đồng game thủ và tình hình đó, huyền thoại của LPL – PDD, người cũng đang là một cổ đông chính của eStar, đã lên tiếng trên livestream của mình về vấn đề này.

“Đi rừng mà quên cầm Trừng Phạt, tôi đã phải xem đi xem lại trận đấu và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, vì khi ấy tôi còn đang đi chơi cầu lông. Các tuyển thủ của team phản hồi rằng họ đã sử dụng tài khoản đó để leo rank, và đã quên không thay đổi hệ thống điều khiển của họ trong trận thi đấu chuyên nghiệp đó. Sau đó người của chúng tôi đã phản hồi với trọng tài về việc Wei quên chỉnh phép bổ trợ và muốn remake trận đấu. Trọng tài nói rằng không thể làm điều đó được vì đó là quy định. Nói chung những gì tôi nắm được là như vậy và chắc chắn tôi sẽ điều tra vụ này.”

LMHT: Nghi vấn tiêu cực trong thi đấu esports, tuyển thủ 'đi rừng không mang trừng phạt' bị điều tra - Gametac

PDD cũng đồng tình với ý kiến của người hâm mộ, rằng việc không mang Trừng Phạt không thể quy kết trách nhiệm cho cá nhân tuyển thủ Wei mà đó là lỗi của tất cả 5 thành viên trong team.

Theo quan điểm của fan, việc chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn cấm/chọn là trách nhiệm của cả 5 thành viên. Wei tất nhiên đã xao nhãng nhưng thậm chí ngay cả 4 thành viên còn lại cũng không hề để ý đến việc đồng đội của mình thiếu Trừng Phạt thì thực sự là một sai lầm vô cùng đáng trách.

Ngay cả trong những trận đấu rank, nơi người chơi vừa cấm/chọn vừa lướt MXH, nếu người Đi rừng quên mang trừng phạt thì những đồng đội sẽ nhắc nhở cho anh ta ngay, huống hồ là một trận đấu giải và thậm chí, trách nhiệm của HLV cấm/chọn trong trận đấu vừa qua cũng phải bị truy cứu.

Thực tế, sai lầm của Wei không chỉ khiến eStar thất bại, mà tai hại hơn là những tín hiệu tiêu cực từ phía khán giả nhắm vào đội tuyển này.

ES là một đội tuyển tập hợp nhiều tuyển thủ tiềm năng nhưng không có nền tảng tài chính hùng hậu chống lưng như hầu hết các team LPL khác, sai lầm sơ đẳng nói trên khiến nhiều người nghi ngờ rằng đội tuyển non trẻ này đang có dấu hiệu bán độ và thi đấu không đúng với phong độ của mình nhằm mục đích khác.

 

Xem thêm:

>>>LMHT: Đi rừng quên mang trừng phạt, EStar để thua Bilibili Gaming tại LPL mùa Hè 2020.
>>>Chuyển nhượng LMHT: T1 chính thức ký hợp đồng với thực tập sinh Clozer.
>>>Chuyển nhượng LMHT: Ucal gia nhập KT Rolster.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot