Menu

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10.

cfnkyw  | 24/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Azir là hoàng đế của Shurima từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc thắng nhất.

Giờ đây, sau hàng thiên niên kỷ, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh. Khi thành phố bị chôn vùi trỗi dậy từ lòng cát, Azir tìm cách phục hồi Shurima hưng thịnh trước đây.

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Kỹ năng

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Nội tại: Di Sản của Shurima

+ Thời gian hồi chiêu: 180s(sau khi Azir triệu hồi đĩa mặt trời).
– Nội tại: Azir được tăng 1.25% tốc đánh mỗi 1% giảm thời gian hồi chiêu.

– Kích hoạt: Azir triệu hồi một đĩa mặt trời mọc lên từ đống đổ nát của 1 trụ đồng minh hoặc trụ địch (không áp dụng cho trụ gần nhà lính và nhà chính đối phương). Đĩa mặt trời hoạt động như 1 trụ bình thường, vàng mà nó kiếm được sẽ được tính cho Azir, đĩa mặt trời tồn tại trong 1 phút và sẽ mất giáp nếu Azir bị chết hoặc di chuyển quá xa.

Q: Cát Càn Quét

+ Tiêu hao: 70 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6s.
+ Khoảng cách: 875.
– Azir lệnh cho tất cả binh sĩ cát lao về hướng đã chọn gây sát thương phép 75/105/135/165/195 (+50% sức mạnh phép thuật) và làm chậm mục tiêu 25% trong 1s. Kẻ thù có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều binh sĩ nhưng mỗi binh sĩ cát ngoài binh sĩ cát đầu tiên sẽ chỉ gây 25% sát thương, làm chậm có thể cộng dồn.

– Cát Càn Quét được 1/3 khả năng hút máu phép, 15% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai. Dây Chuyền Chữ Thập sẽ cản được sát thương và làm chậm. Binh sĩ cát sẽ bị cản lại bởi Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

W: Trỗi Dậy

+ Tiêu hao: 40 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8s.
+ Giãn cách giữa 2 lần dùng chiêu: 1.5s.
+ Tích trữ tối đa: 2 binh sĩ cát.
+ Khoảng cách: 450.
+ Nội tại: tăng 20/30/40/50/60% tốc độ tấn công.

– Azir triệu hồi một binh sĩ cát trong 9s. Khi Azir tấn công một kẻ địch trong tầm của binh sĩ, quân lính đó sẽ tung đòn đánh, gây 50-170 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong một đường thẳng. Nếu có nhiều binh sĩ tấn công cùng một tiêu, các binh sĩ tung đòn sau sẽ chỉ gây 25% sát thương. Binh sĩ sẽ tấn công ngay cả khi Azir không ở trong tầm đánh thường của chính hắn.

– Di chuyển quá xa khỏi binh sĩ sẽ khiến nó biến mất, Binh Sĩ Cát sẽ tiêu hủy nhanh gấp đôi khi được triệu hồi gần trụ địch.

– Azir có thể sử dụng Binh Sĩ Cát để sát thương trụ bằng cách triệu hồi binh sĩ đó ngay sát bên trụ. Kĩ năng này sẽ gây 60-230 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên trụ.

E: Cát Lưu Động

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 19/18/17/16/15s.
+ Khoảng cách: 1100.
– Azir lướt tới 1 trong số những binh sĩ cát của mình gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải 60/90/120/150/180 (+40% sức mạnh phép thuật) và hất văng trúng lên trong 0.5s. Khi va chạm phải tướng địch, Azir cũng sẽ dừng lại và nhận một lớp lá chắn trong 4s 80/120/160/200/240 (+15% máu cộng thêm).

– Nếu Azir dùng Cát Lưu Động vào 1 quân lính đang di chuyển bởi Cát Càn Quét, Azir cũng sẽ di chuyển theo quân lính đó.

R: Phân Chia Thiên Hạ

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 140/120/100s.
+ Khoảng cách: 250.
– Azir triệu hồi ra một đoàn lính khiên, lao lên phía trước gây sát thương phép 150/225/300 (+60% sức mạnh phép thuật) và đẩy lùi kẻ địch. Sau đó đoàn lính này sẽ đứng yên tại vị trí như 1 bức tường và ngăn không cho kẻ địch đi qua trong 5/6/7s, bức tường rộng 4/5/6 lính khiên. Trong khi đó, Azir và đồng minh vẫn có thể đi qua, đi lại bình thường, đồng thời khi đi qua bức tường sẽ nhận 20% tốc độ di chuyển trong 1s.

– Phân Chia Thiên Hạ sẽ dừng lại khi gặp phải Tường Gió, Tối Kiên Cường. Phân Chia Thiên Hạ là bức tường 2 chiều, ngăn chặn không cho kẻ địch đi qua từ cả 2 phía.

– Phân Chia Thiên Hạ sẽ ngăn chặn cả những kẻ địch bị đẩy qua bằng kĩ năng của đồng đội như Bò Húc của Alistar, Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank…

– Một số kĩ năng loại bỏ tất cả trạng thái khống chế phép thuật như: Không Thể Cản Phá của Malphite, Hoang Tưởng của Nocturne sẽ không bị cản bởi Phân Chia Thiên Hạ.

– Các kĩ năng mà mục tiêu không thể chọn như: Bụi Cây Ma Thuật của Maokai, Nhảy Múa/Tung Tăng của Fizz, Hồ Máu của Vladimir cũng vượt qua được bức tường Phân Chia Thiên Hạ.

– Tiếp theo là các kĩ năng dạng như tốc biến, Bão Quạ của Fiddlesticks, Dịch Chuyển Cổ Học của Ezreal, Trăn Trối của Yasuo

Phân Chia Thiên Hạ cũng được tính như là địa hình cho một số kĩ năng như Kết Án của Vayne, Xung Phong của Poppy…

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Bảng bổ trợ

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Azir Chuẩn Xác -> Nhịp Độ Chết Người -> Đắc thắng -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ

Phép bổ trợ

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Tốc Biến: là phép bổ trợ cần thiết nhất cho Azir giúp Azir trở nên cơ động hơn trong giao đoạn đi đường cũng như trong Combat và khi bị gank hoặc bị những hiệu ứng CC khống chế.

Đồng thời cũng giúp Azir có thể truy đuổi kết thúc các mục tiêu một cách dễ dàng và đặc biệt phép bổ trợ Tốc biến cực kỳ quan trọng trong để Azir thực hiện những Combo đầy bất ngờ như - Phân Chia Thiên Hạ giúp đồng đội lật ngược thế trận, khiến đối phương không kịp trở tay.

Thanh Tẩy: sẽ giúp Azir tự tin trụ đường tốt hơn có thể tự do farm lính hơn, bạn nên lựa chọn sử dụng khi phải đối đầu với những tướng hoặc team bạn có nhiều kỹ năng CC khống chế cứng.

Lá Chắn: sẽ giúp cho Azir có thể tránh được một lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn. Nên lựa chọn phép bổ trợ này khi bạn đi đường với những tướng có khả năng sốc sát thương mạnh và nhanh, không những thế còn giúp cho Hoàng Để Sa Mạc có khả năng sống sót cao hơn trong những pha Solo Q.

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Lối chơi

Đầu game

 • Giai đoạn này Azir khá yếu ớt nên bạn hãy chơi lưu ý.

 • Ban đầu vào hãy chủ động đẩy quân nhân để lên cấp 2 đầu tiên. Hãy Dùng Trỗi Dậy (W) để các con lính cát ở vị trí con quân nhân đánh xa để có khả năng đẩy nhanh và ép góc không cho tướng địch farm quân nhân.

 • Combo kéo máu là Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để làm chậm và bạn có thể thêm 1 skill đánh từ quân nhân cát.

 • Bạn cũng có thể sử dụng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) để chạy trốn trong các cuộc gank của đối thủ hoặc có thể chủ động lao vào để bàn bạc chiêu thức vì với lượng khiên tạo được thì Azir sẽ có lợi.

 • Hãy luôn mua Mắt Tím để kiểm soát tầm nhìn giúp Azir thoải mái farm lính đẩy cao đường rồi vào rừng farm quái.

 • Đến khi có chiêu cuối sau một thời gian cấu máu nếu cảm thấy đủ sát thương thì bạn có khả năng Dùng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) + Cát Lưu Động (E) để lao đến và Dùng Phân Chia trần gian (R) để nốc ao hoặc lại gần vị trí của đồng đội, các con lính cát để có khả năng Sử dụng Cát Càn Quét (Q) tiếp tục tạo sát thương.

Giữa game

 • Với khả năng đẩy đường mạnh bạn có khả năng đẩy cao đường rồi quan sát để di chuyện hoặc Sử dụng dịch chuyển tương trợ đồng đội. Chiêu cuối Phân Chia trần gian (R) cũng là một kĩ năng có khả năng ngắt được những phép dịch chuyển ( phép bổ trợ, Nhất Thống của Shen, Định Mệnh của Twister Fate..).

 • Nếu kẻ địch không có mặt ở đường bạn có thể đẩy nhanh và sử dụng Trỗi Dậy (W) vào thẳng trụ. Azir có khả năng đẩy trụ rất nhanh với kĩ năng này.

 • Khi mất trụ bạn cũng có thể triệu hồi 1 Đĩa Mặt Trời ( bằng cách nhấp chuột vào dấu ấn) hoạt động như 1 trụ thực thụ.

 • Bạn cũng có thể cấu máu tốt đầu tiên giao đấu với combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) rất khó chịu.

 • Khi giao đấu bạn có khả năng dùng combo lao vào mở giao đấu chia cắt đội hình địch với chiêu cuối hoặc sử dụng để đẩy các tướng lao vào bản thân cũng như xạ thủ.

 • Mở giao đấu với chiêu cuối Phân Chia cõi trần (R) cũng là một ý kiến hay nhưng dù gì Azir vẫn là một pháp sư khá bất lợi ớt dễ bị hạ gục khi đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm.

 • Giao tranh trong các khu vực hẹp như hang Rồng, Baron, các khu vực trong rừng rất có lợi với Azir. Chiêu cuối có khả năng ép góc rất mạnh trong những trường hợp này.

Cuối game

 • Giai đoạn này là giai đoạn Azir cực mạnh, chỉ với combo cấu máu đơn giản Trỗi Dậy (W) +Cát Càn Quét (Q) là các vị trí chỉ số máu thấp của kẻ địch có khả năng mất 1 nửa máu và không được chơi trong giao tranh.

 • Bạn cũng có thể Sử dụng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) khi Azir bay gần đến con lính cát nhanh tay Dùng Cát Càn Quét (Q). Combo này tạo tính bất thần cho Azir, sau khi sử dụng bạn có thể Dùng chiêu cuối hoặc Dùng để thoát ra khi bị gank. Khác với comboTrỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) + Cát Lưu Động (E) Azir dễ bị chặn khi đang trên đường bay.

 • Trong giao đấu nhiệm vụ của bạn là từ xa kéo máu, làm chậm rồi dùng chiêu cuối bảo về tuyến sau để đồng đội có khoảng trống tạo sát thương cùng với bạn. Bạn hoàn toàn có khả năng gây sát thương với tầm rất xa của mình.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Nanh Nashor là trang bị trấn phái của Azir khi nó cho ta tốc độ đánh cũng như sức mạnh phép thuật để những con lính cát gây nhiều sát thương hơn.

Đừng quên sắm cho mình 1 chiếc Đồng hồ cát để bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm.

Cân nhắc lên cho mình trang bị Quỷ thư Morello khi gặp những tanker cứng hay những tướng có khả năng hút máu mạnh để giảm khả năng hồi máu của chúng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Vọng âm Luden => tăng khả năng dọn dẹp lính đi đường cực kỳ hiệu quả cho Azir.

Trượng pha lê Rylai => Giúp ta làm chậm mục tiêu: đặc biệt là những tướng cơ động, có khả năng tiếp cận tốt => nó khiến những pha xiên của Azir trở nên khó chịu hơn.

Trường hợp Azir phải đi đường với những tướng tay dài, cấu rỉa mạnh hoặc Azir gặp những kèo khó trên đối thủ cơ - nhiều hiệu ứng khống chế: Dây chuyền chữ thập sẽ là sự lựa chọn khá phù hợp cho Hoàng đế sa mạc.

LMHT: Kiểm soát đường và gánh đồng đội với Azir đi mid mùa 10 - Gametac

Điểm mạnh

 • Có khả năng cấu rỉa và khỏe hơn nhiều tướng khác.
 • Có tầm sử dụng xa.
 • Có thể dứt điểm ở những trận đấu lớn.
 • Có thể tạo đột biến trong giao tranh cũng như bắt lẻ các mục tiêu.

Điểm yếu

 • Khả năng chống chịu kém.
 • Cần phải tập luyện nhiều mới có thể phát huy công dụng.
 • Đòi hỏi người dùng phải có kỹ thuật tốt thì mới có thể tiến hành được kỹ năng ở mức khá.

 

Xem thêm:

>>>LMHT: Đi rừng mạnh mẽ mùa 10 với Xinzhao.

>>>LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot