LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10.

cfnkyw  | 28/03/2020 15:00ThíchChia sẻ

Người du hành qua những vì sao, Bard, là một nhân tố hòa bình duy trì sự cân bằng ở những nơi có sự sống hỗn loạn. Nhiều người Runeterra hát những khúc hát về cốt cách lạ kỳ của ông, dù tất cả đều đồng ý rằng lữ khách vũ trụ bị thu hút bởi những món tạo tác có sức mạnh ma thuật to lớn.

Vây quanh ông là dàn đồng ca những tinh linh tử tế, thật không thể nhầm lẫn những hành động của ông là có ý xấu gì được, bởi Bard luôn phụng sự lợi ích chung theo cách của riêng ông.

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Kỹ năng Mắt xích không gian (Q) là kỹ năng gây sát thương cũng như hiệu ứng khống chế chính của Bard cần nâng tối đa đầu tiên. Kỹ năng Điện an lạc (W) sẽ giúp Bard tăng 1 chút tốc độ di chuyển và hồi 1 lượng máu khá ổn, nâng thứ 2 sau Q. Hành trình kì diệu (E) nâng sau cùng và Thiên mệnh khả biến (R) tăng theo cấp độ.

Nội tại - Thế Giới Mầu Nhiệm

Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng và một lượng tốc độ bùng nổ.

Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard và viện trợ các đòn đánh của ông - thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Mắt Xích Không Gian - Q

Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm, nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.

Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép lên một hoặc hai kẻ địch. Mục tiêu đầu tiên trúng phải sẽ bị làm chậm 60% trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Nếu luồng sóng công kích trúng một kẻ địch khác hoặc bay vào một bờ tường, bất kì kẻ địch nào trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Điện An Lạc - W

Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có một đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.

Bard tạo ra một ngôi điện giúp lập tức hồi 30/60/90/120/150 (+) máu, và thậm chí còn có thể tăng lên đến 70/110/150/190/230 (+) máu hồi phục nếu nó được để yên tập trung sức mạnh trong 10 giây. Ngoài ra ngôi điện này còn giúp tăng 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.5 giây. 

Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện một lúc, thứ sẽ tồn tại cho đến khi có một tướng đồng minh viếng thăm hoặc bị tướng địch phá hủy.

Điện Tồn Tại: 30/22.5/15 / 22.5/15.

Hành Trình Kì Diệu - E

Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này.

Bard mở ra một hành lang một chiều tại một vùng địa hình cạnh bên. Cả đồng minh lẫn kẻ địch đều có thể sử dụng hành lang này bằng cách nhấp phải vào bất kì phần nào của cả hành lang khi đang đứng gần lối vào nhưng đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn kẻ địch 10/20/30/40/50%.

Hành lang sẽ biến mất sau 10 giây.

Chiêu cuối - Thiên Mệnh Khả Biến

Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.

Bard tập trung năng lượng phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc, tất cả tướng, lính, quái, và trụ trong vùng ảnh hưởng đều bị cưỡng ép rơi vào trạng thái tĩnh. Họ trở nên miễn nhiễm với mọi thứ nhưng đồng thời cũng chẳng thể có hành động gì trong 2.5 giây.

Quái khủng cũng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, bất kể bình thường chúng miễn nhiễm với các trạng thái khống chế. 

Bảng bổ trợ

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

So với các bảng ngọc của các tướng khác thì bảng ngọc của tướng Bard có nhiều điểm ấn tượng và được cập nhật khá thường xuyên. Bao gồm từ áp đảo sang sốc điện rồi tới phát bắn đơn giản rồi đến thu thập chiến tích và cuối cùng là thợ săn tàn nhẫn

Phép bổ trợ

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Tốc biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ sử dụng tốt cho Bard bởi Bard không hề có nhiều kỹ năng gây sát thương mạnh. Ngoài ra nếu gặp những kẻ địch khó chơi thì bạn có thể thay thiêu đốt bằng Kiệt sức.

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

– Ngay từ khi lính chưa xuất hiện thì các quả chuông đã bắt đầu có trên bản đồ, hãy để ý điều này và ”tranh thủ” lượm chúng. Điều này có thể giúp bạn lên trước cấp 2 so với đối phương khi đi ở đường dưới.

Bard ở đầu trận gồm: Ở đường và đảo đường.

+ Ở đường:

– Thực sự Bard không quá mạnh khi đi đường vì chỉ có 1 kỹ năng gây sát thương (kèm khống chế) là Mắc Xích Không Gian (Q), hãy lựa chọn thời cơ thích hợp như khi đối phương đứng trước tường, 2 đối thủ đứng thẳng hàng nhau, phía sau tướng địch là một con lính hoặc ngược lại để sử dụng kỹ năng này nhằm đạt hiệu quả tối đa là làm choáng.

– Đột ngột lui về sau để tạo một Hành Trình Kỳ Diệu (E) cho Bard và tướng đi rừng cùng nhau áp sát mục tiêu là việc cần làm mỗi khi bạn bị ép vào trong trụ.

– Điện An Lạc (W) là công cụ cần thiết giúp Bard và tướng đi cùng hồi phục sau mỗi pha trao đổi chiêu thức nhưng hãy cố gắng để nó ”lớn” lên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

+ Đảo đường:

– Khi bạn quyết định đảo đường để đi thu thập chuông, nhớ rằng đường khi đó của bạn sẽ chỉ còn một mình Xạ thủ và áp lực ở đường sẽ tăng cao, đồng đội của bạn sẽ bị dồn ép. Hãy chắc chắn rằng việc thu thập chuông của bạn phải đi kèm một điều gì đó (như cắm mắt, gank mid…) có hiệu quả.

– Có thể đặt trước vài Điện An Lạc (W) cho đồng đội an tâm trước khi đảo đường.

– Hành Trình Kỳ Diệu (E) là công cụ nhanh chóng để mở màn những pha roam hay đơn thuần là trở về đường nhanh hơn.

– Đừng quá cố gắng đi thu thập chuông mà rơi vào những ”điểm mù” không ngờ đến, đối phương sẽ luôn rình rập bạn đấy.

Giữa game

– Hoàn thành Đá Toả Sáng, giày cùng trang bị hỗ trợ.

– Lúc này Bard nên thường xuyên đảo lại đường hơn là ở lại lane. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý những điều ở trên.

– Hành Trình Kỳ Diệu (E) có thể là một kỹ năng tốt để mở màn cuộc tập kích bất ngờ hay đào thoát, tuy nhiên khả năng ”bóp” của nó cũng ”khá tốt” khi địch có thể sử dụng cổng chung với bạn. Ngoài ra với mỗi bề dày tường khác nhau mà chiều dài đường đi sẽ khác nhau, bạn cần tập luyện để phát huy hiệu quả tối đa kỹ năng này.

– Thiên Mệnh Khả Biến (R) là một kỹ năng rất đa dụng khi nó có thể tác động lên tất cả các đối tương – bao gồm ta, địch và các đối tượng trung lập với tầm thi triển rất xa. Vậy sử dụng kỹ năng này sao cho hiệu quả?

+ Khi đội bạn chuẩn bị mở màn tấn công: Hãy sử dụng để giữ chân kẻ địch trước từ xa.

+ Khi một ai đó trong đội bạn đang bị đối phương dồn sát thương: Dùng lên cả đồng đội đó và địch rồi cùng mọi người đến ứng cứu.

+ Dùng lên trụ: Khi đội bạn cần băng trụ, nhất là những trụ trong với lượng sát thương cao.

+ Khi đội bạn cần tranh cướp rồng và Baron ở thế dưới cơ: Sử dụng kỹ năng lên các con vật này.

+ Ngoài ra còn rất nhiều cách để sử dụng Thiên Mệnh Khả Biến (R) đang chờ bạn khám phá.

Cuối game

– Sử dụng Ultimate một cách hợp lí theo những điều đã hướng dẫn ở trên.

– Hãy nhớ rằng trong quá trình di chuyển khi sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E), bạn vẫn có khả năng bị đối phương khống chế hay gây sát thương.

– Đặt các Điện An Lạc (W) gần tướng chủ lực nhằm mục đích đảm bảo khả năng sống sót của họ. Trong một số trường hợp nguy cấp, click thẳng kỹ năng này lên đồng đội hay chính bạn sẽ nhanh chóng cho thêm một chút máu và tốc độ di chuyển cần thiết.

– Đôi khi bạn có thể sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E) như một kỹ năng nhử mồi nhằm dụ đối phương đến điểm đã chọn đánh hội đồng. Chúng sẽ thấy sự ”diệu kỳ” là như thế nào.

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Trang bị tùy chọn

LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Có khả năng hồi phục cao.
  • Có kỹ năng cơ động, khống chế tốt.
  • Sử dụng nhiều chiến thuật.
  • Đảo đường với E và nội tại tốt.

Điểm yếu

  • Đi nhặt chuông quá nhiều có thể bị chết khi nhặt chuông.
  • Có nhiều kỹ năng khó sử dụng trong nhiều tình huống.
  • Chiêu cuối thường đẩy đồng đội vào thế nguy hiểm.
  • Khá khó để thành thạo.

Xem thêm:

>>>LMHT: Đi rừng mạnh mẽ mùa 10 với Xinzhao.

>>>LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10.