LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10.

cfnkyw  | 19/03/2020 21:00ThíchChia sẻ

Bằng sự thịnh nộ cuồng loạn của bản thân, Tryndamere một mình chinh chiến trên khắp vùng hoang mạc lạnh giá, không ngừng thách đấu những chiến sĩ vĩ đại nhất của Freljord để chuẩn bị cho những ngày tăm tối hơn phía trước.

Tay man dị đầy giận dữ này từ lâu đã mong muốn trả thù cho sự tuyệt diệt của bộ tộc, dù gần đây hắn đã kết thân với Ashe - mẹ chiến tranh của tộc Hậu Nhân Avarosa và về một nhà với cô.

Sức mạnh gần như phi nhân loại của hắn đã trở thành huyền thoại và đã đem lại cho hắn cùng đồng minh mới vô số chiến thắng trước những đối thủ sừng sỏ nhất.

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Cuồng Nộ Chiến Trường (Nội Tại)

  • Tryndamere nhận điểm Nộ khí thông qua mỗi đòn đánh thường, đánh chí mạng và các cú đánh kết liễu mục tiêu. Mỗi một điểm nộ tăng 0.35% tỉ lệ chí mạng của hắn và có thể được tiêu thụ để sử dụng kỹ năng Say Máu.

Say Máu (Q)

  • Nội tại: Ham muốn chiến đấu của Tryndamere giúp hắn nhận 5/10/15/20/25 Sát thương Vật lý cộng thêm 0.15/0.2/0.25/0.3/0.35 mỗi 1% Máu mất đi.

  • Kích hoạt: Tryndamere sử dụng số Nộ của bản thân, giúp phục hồi 30/40/50/60/70 (+30% sức mạnh phép thuật) Máu, cộng thêm 0.5/0.95/1.4/1.85/2.3 (+120% sức mạnh phép thuật) Máu mỗi điểm Nộ đã sử dụng.

Tiếng Thét Uy Hiếp (W)

  • Giảm sát thương vật lý của những tướng xung quanh đi 20/35/50/65/80 trong 4 giây và những kẻ địch xoay lưng lại với Tryndamere sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 30/37.5/45/52.5/60%.

Chém Xoáy (E)

  • Tryndamere xoay người lướt qua những kẻ địch của hắn, gây 80/110/140/170/200 (+120% sát thương vật lý cộng thêm) (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường của hắn.

  • Thời gian hồi chiêu của Chém xoáy giảm 1 giây mỗi khi Tryndamere đánh một đòn chí mạng (2 đối với tướng).

Từ Chối Tử Thần (R)

  • Tryndamere trở nên bất tử trong 5 giây, không thể bị giảm dưới 1 Máu và lập tức tăng thêm 50/75/100 Nộ khí.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Nhánh ngọc chính - Chuẩn Xác:

- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Chinh Phục trong ngọc Chuẩn Xác để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số tốc độ đánh.

- Tryndamere sử dụng rất nhiều những đòn đánh tay, sau khi kích hoạt được viên ngọc này tỉ lệ sát thương vật lý công thêm và đòn đánh thường gây sát thương chuẩn của hắn sẽ tạo nên lượng dame không lồ.

- Viên ngọc thứ 2 của nhánh chính đó chính là Đắc Thắng, mỗi khi hạ gục tướng địch sẽ cho Tryndamere hồi lại 12% máu cũng như nhận thêm vàng.

- Viên ngọc thứ 3 của nhánh chính đó chính là Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh, chẳng còn gì tuyệt vời hơn mỗi khi hạ gục đối thủ được tăng thêm tốc độ đánh đúng không nào, ở một vị tướng thuần về giữa trận như Tryndamere, càng về sau càng có lợi.

- Viên ngọc cuối cùng của nhánh ngọc chính đó sẽ là Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng khả năng hạ gục những mục tiêu thấp máu.

Nhánh ngọc phụ - Áp Đảo:

- Viên đầu tiên của nhánh ngọc phụ đó chính là Tác Động Bất Chợt, viên ngọc này cực kì hữu dụng khi mà Tryndamere sở hữu cả khả năng tăng tốc lẫn lướt vào kẻ địch, nó sẽ tối đa lượng sát thương mỗi khi tấn công mục tiêu.

- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhánh ngọc phụ sẽ là Thu Thập Chiến Tích kết hợp rất tốt với khả năng hạ gục cũng như hỗ trợ của Tryndamere, đóng góp càng nhiều khi hạ gục tướng cũng như trong quá trình phá mắt kiểm soát bản đồ.

Nhánh chỉ số:

- Với Tryndamere thì ta sẽ lấy 1 viên tốc đánh, 1 viên sát thương thích ứng và 1 viên giáp nữa là oke.

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Phép bổ trợ

Tốc biến + Dịch chuyển: bộ đôi phép bổ trợ cần thiết cho Đường trên Top, Dịch chuyển sẽ giúp Tryn có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa - cuối trận đấu.

Lối chơi

Đầu game

- Ở cấp độ 1 bạn nên ưu tiên việc farm lính nhằm tích tối đa nộ để có tỉ lệ chí mạng cao hơn cho bản thân.

- Nếu đối thủ là những tướng yếu ở cấp độ 1 thì Tryndamere hoàn toàn có thể lao lên bằng Chém Xoáy (E) trao đổi chiêu thức bằng nhiều "nhát chém", tỉ lệ chí mạng cao sẽ khiến đối thủ thấy đau mà buộc phải rút lui.

- Combo của Tryndamere cực kì đơn giản: lao lên bằng Chém Xoáy (E) để làm chậm đổi thủ, sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) nếu chúng bỏ chạy.

- Còn nếu bạn muốn giảm bớt sát thương của đối thủ thì bạn sử dụng cách này, chém liên tục rồi sử dụng Say Máu (Q) để hồi máu và đánh tiếp.

- Nếu Tryndamere càng thấp máu thì sát thương của hắn càng lớn. Vậy nên bạn nên giữ bình tĩnh, tự tin đánh với đối thủ khi mình không còn nhiều máu.

- Càng nhiêu nộ thì Tryndamere hồi máu bằng Say Máu (Q) càng khỏe nên bạn hãy tích cho mình đầy thanh nộ để hồi máu tốt hơn.

Giữa game

- Lúc này, bạn đã có cho mình chiêu cuối Từ Chối Tử Thần (R), bạn có thể dùng nó đẻ solo "khô máu" với đối thủ cực tốt.

- Combo cơ bản của Tryndamare lúc này sẽ là Chém Xoáy (E) -> Tiếng Thét Uy Hiếp (W) -> đánh thường rồi sử dụng tiếp Chém Xoáy (E) khi nó hồi lại.

- Khi bạn gần hết máu thì hãy nhớ bật chiêu cuối Từ Chối Tử Thần (R) lên để tiếp tục đánh nhau với kẻ thù. Đến khi Từ Chối Tử Thần (R) thì bạn bật ngay Say Máu (Q) đề hồi máu rồi tính xem nên rút lui hay đánh tiếp.

- Hãy cẩn thận trong khi Từ Chối Tử Thần (R) của bạn đang hồi. Bởi việc lên full sát thương sẽ khiến hắn rất dễ lên bảng đếm số khi hắn không có Từ Chối Tử Thần (R) phòng thân. Trong khi đợi Từ Chối Tử Thần (R) hồi thì bạn nên tập chung đi farm lính.

- Khi bạn gây nên sát thương có chí mạng thì thời gian hồi chiêu của Chém Xoáy (E) sẽ giảm đi kha khá.

Cuối game

- Lúc này nhiệm vụ của Tryndamare sẽ là tập chung đi đẩy đường lẻ. Bởi khi hắn có trong minh chiêu cuối thì chuyện hắn cân 2 là điều quá đơn giản.

- Trong giao tranh, bạn hãy áp sát xạ thủ của kẻ địch bằng Chém Xoáy (E). Dùng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để làm chậm và giảm sát thương của chúng. Tạo cơ hội để cho đồng đội xử lý.

- Nếu kẻ địch có khả năng sốc sát thương thì bạn hãy coi chừng kẻo chết mà không kịp bấm Ulti.

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Tryndamere ở vị trí đường trên mùa 10 - Gametac

Điểm mạnh

- Một trong những tướng có sát thương vật lý lớn trong LMHT.

- Cuối trận đấu rất khỏe, solo gần như vô đối.

- Có độ cơ động tới từ E và khả năng hồi phục tốt.

- Chiêu cuối nếu sử dụng tốt, sẽ rất bá đạo.

- Khả năng tay đôi cực mạnh.

- 5s bất tử.

- Khả năng đẩy lẻ cực mạnh.

Điểm yếu

- Không có khống chế cứng.

- Là tướng cận chiến, tầm đánh ngắn.

- Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

- Giao tranh tổng không được tốt, dính hiệu ứng khống chế dễ phế.

- Giai đoạn đầu đi đường tương đối yếu.

Rất dễ bị thả diều: Kể cả khi có thể Dịch Chuyển ra phía sau đội hình đối phương, Tryndamere cũng không thể càn lướt quá mạnh mẽ như các tướng đỡ đòn đường trên truyền thống khác vì thiếu cả độ chống chịu lần khả năng khống chế. 

Xem thêm:

>>>LMHT: Khuấy đảo đường trên với đại tướng Darius mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn cách chơi Jarvan IV đi rừng mùa 10.