LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp.

duyphongtrt  | 28/04/2020 17:00ThíchChia sẻ

LMHT: Giai đoạn gần đây, trong các trận đấu vòng playoffs của các máy chủ thì các tuyển thủ đã rất nhiều lần lựa chọn Rumble ở vị trí đường giữa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết lối chơi của vị tướng này.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Truyền thuyết

Rumble là một nhà phát minh nóng tính không sử dụng gì khác ngoài hai bàn tay và một đống phế liệu, gã Yordle này đã làm ra một bộ giáp người máy trang bị đầy đủ lao móc điện và tên lửa tầm xa.

Những người khác có thể nhìn thứ tạo vật bãi rác này bằng nửa con mắt nhưng Rumble chẳng bận tâm và sau cùng, gã mới là kẻ có súng phun lửa mà.

Nội tại và các kỹ năng

Nội tại - Khổng Lồ Bãi Rác

  • Mỗi kỹ năng Rumble sử dụng sẽ tăng cho hắn thanh Nhiệt.

  • Khi đạt đến 50% Nhiệt hắn sẽ tiến vào Ngưỡng Báo Động, khiến tất cả kỹ năng cơ bản của hắn được tăng cường.

  • Khi đạt đến 100% nhiệt, hắn Quá Tải, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương nhưng bù lại không thể sử dụng kỹ năng trong vài giây.

Q - Súng phun lửa

  • Rumble đốt cháy các kẻ địch trước mặt hắn, gây sát thương phép theo hình nón trong 3 giây. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động sát thương sẽ được gia tăng.

  • Rumble phun lửa vào đối thủ, gây 175/210/245/280/315 (+) sát thương phép theo hình nón trong 3 giây. Gây 60/65/70/75/80% sát thương lên lính.

  • Ngưỡng Báo Động: Gây 150% sát thương.

W - Khiên Phế Liệu

  • Rumble dựng lên một tấm khiên, bảo vệ hắn khỏi sát thương và cho hắn tăng nhanh tốc độ. Khi trong Ngưỡng Báo Động, độ bền tấm khiên và tốc độ sẽ tăng thêm.

  • Rumble tạo ra một lớp bảo vệ trong 1.5 giây giúp hấp thụ 100/130/160/190/220 (+) sát thương. Rumble cũng được tăng thêm 10/15/20/25/30% Tốc độ di chuyển trong 1 giây.

  • Ngưỡng Báo Động: Tốc độ di chuyển và độ bền của lớp bảo vệ được tăng thêm 50%.

E - Lao Móc Điện

  • Rumble bắn ra luồng điện, gây sốc mục tiêu bằng sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển chúng. Rumble có thể mang 2 lao móc cùng lúc. Khi đang trong Ngưỡng Báo Động, sát thương và tỉ lệ làm chậm sẽ tăng.

  • Rumble bắn vào kẻ địch với tối đa 2 tia điện, gây 60/85/110/135/160 (+) sát thương phép và cộng dồn hiệu ứng làm chậm 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

  • Ngưỡng Báo Động: Sát thương và phần trăm làm chậm được tăng thêm 50%.

R - Mưa Tên Lửa

  • Rumble khai hỏa một loạt tên lửa, tạo ra một thảm lửa gây sát thương và làm chậm các kẻ địch trúng phải.

  • Rumble phóng hỏa tiễn theo một đường thẳng tạo ra một thảm lửa trong 5 giây. Những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng bị giảm Tốc độ Di chuyển đi 35% và chịu 140/210/280 (+) sát thương phép mỗi giây.

  • Bạn có thể kiểm soát vị trí hỏa tiễn rơi xuống bằng cách nhấp và kéo chuột theo đường thẳng.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Nhánh chính - Pháp thuật: Thiên thạch bí ẩn => Áo choàng mây => Tập trung tuyệt đối => Thiêu rụi.

Cách cộng kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Phép bổ trợ

Cách chơi Rumble đường giữa

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu
LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Khởi đầu với nhẫn Doran thay vì khiên giúp Rumble có đủ lượng máu và sức mạnh phép thuật để trao đổi dame với đối phương.

Giữa game
Cách chơi Rumble đường giữa

Giữa game, ưu tiên lên những đồ xuyên kháng phép cho Rumble để tối đa hóa lượng sát thương.

Bộ trang bị hoàn chỉnh
LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Cuối game, thêm những đồ gia tăng sức mạnh phép luật cùng với những đồ có thiên hướng phòng thủ như dây chuyền Solari hay Đồng hồ cát (đồng hồ cát là item tối quan trọng cho Rumble).

Những trang bị tùy chọn có thể thay đổi

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Cách chơi

Một số chú ý khi chơi Rumble:

  • Súng Phun Lửa + Khiên Phế Liệu tăng 20 nộ, Lao Móc Điện tăng 10 nộ/lần dùng, Mưa Tên Lửa không tăng nộ.

  • Sau 4s không dùng kỹ năng, Rumble giảm 10 nộ/s và giảm 20 nộ/s sau 2,5s.

  • Bằng hoặc trên 50 nộ, các kỹ năng của Rumble mới được cường hóa.

  • Rumble chỉ lên được tối đa 100 nộ là bị câm lặng, cho nên nếu có 95 nộ thì sử dụng kỹ năng sẽ chỉ tăng lên 100 nộ.

  • Khiên Phế Liệu (W) là kỹ năng có thể sử dụng để di chuyển nhanh hơn đồng thời giữ mức nộ cho Rumble trong trường hợp không muốn đẩy lính.

  • Sử dụng Súng Phun Lửa (Q) liên tục trước khi ra đường sẽ giúp Rumble có được lượng nộ để cường hóa kỹ năng và tăng thêm sát thương ngay từ lv1.

  • Súng Phun Lửa + Đồng Hồ Cát là sự kết hợp cực kì mạnh.

- Dùng Lao Móc Điện (E) kể kéo máu địch trước giao tranh.

- Hãy tận dụng mở giao tranh bằng chiêu cuối Mưa Tên Lửa, Sau đó kích hoạt Khiên Phế Liệu (W) để vào sấy đối phương bằng Q - Súng phun lửa.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Rumble đường giữa đang làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp - Gametac

Ưu điểm:

  • Khả năng sử dụng kỹ năng liên tục, không tốn mana. 

  • Sức mạnh lớn khi  thanh nhiệt vượt ngưỡng 50.

  • Mở giao tranh mạnh (khi có chiêu cuối).

Nhược điểm

  • Không sử dụng được kỹ năng khi đầy thanh nhiệt.

  • "Toang" nếu chiêu cuối trượt, giao tranh không hiệu quả.

  • Hơi khó farm, cần sự thuần thục.

Rumble khắc chế: Nasus, Malphite, Akali, Teemo, Poppy, Trundle, Singed,..

Bị khắc chế bởi: Yorick, Viktor, Jayce, Darius...

Xem thêm:
>>>LMHT: Rumble hỗ trợ xuất hiện tại LCK.
>>>Cờ Liên Quân: Cách chơi đội hình Sát Thủ Hắc Ám.