LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10.

cfnkyw  | 27/03/2020 13:00ThíchChia sẻ

Từng là một tộc nhân mang tên Kegan Rodhe của Freljord băng giá, sinh vật được gọi là Brand chính là bài học về sức cám dỗ của sức mạnh.

Trên đường tìm kiếm một viên Cổ Ngữ Thế Giới trong truyền thuyết, Kegan phản bội những người đồng hành và giữ nó cho riêng mình và chỉ chớp mắt một cái, con người ấy đã không còn.

Linh hồn của hắn bị thiêu rụi, thân xác hắn trở thành nơi chứa đựng ngọn lửa sống. Brand giờ đi khắp Valoran tìm những Cổ Ngữ khác, thề sẽ trả thù cho những điều sai trái mà có sống mười cõi đời hắn cũng chưa chắc phải chịu.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Nội tại - Bỏng

  • Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa - Q

  • Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

  • Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép.

  • Bỏng: Nếu mục tiêu bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây.

Cột Lửa - W

  • Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.

  • Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

  • Bỏng: Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.

Bùng Cháy - E

  • Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

  • Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép.

  • Bỏng: Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

Chiêu cuối - Bão Lửa

  • Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bão Lửa sẽ làm chậm chúng trong thoáng chốc.

  • Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. 

  • Bỏng: Bão Lửa sẽ làm chậm chúng đi trong thoáng chốc . 

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Nhánh ngọc chính

Thiên Thạch Bí Ẩn Có tác dụng gây thêm sát thương ở một vùng nhất định khi Brand sử dụng kỹ năng trúng tướng của đối phương. Khi đó, ngọc này rất phù hợp với bộ kỹ năng của Brand giúp gây thêm sát thương ở một vùng nhất định và dồn dame tốt hơn, đồng thời thời gian hồi chiêu của ngọc không quá lâu.

Dải băng năng lượng là một trong những ngọc cao cấp nên chọn cho Brand để có thêm công cụ hồi năng lượng trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra, nên chọn cho Brand ngọc cao cấp Thăng Tiến Sức Mạnh để giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu, đồng thời lượng hồi chiêu dư sẽ được chuyển thành sức mạnh của phép thuật. Điều này rất phù hợp với Brand có thể trao đổi chiêu nhiều hơn ở giai đoạn đầu của trận.

Thiêu Rụi giúp gây thêm một lực lượng sát thương trong 1 giây sau khi Brand tung ra kỹ năng đánh trúng đối phương. Bên cạnh đó, ngọc này giúp Brand tăng thêm khả năng cấu máu của mình, rất phù hợp với bộ kỹ năng của Brand.

Nhánh ngọc phụ

Thu Thập Chiến Tích là ngọc cao cấp thứ hai cần được sử dụng cho Brand, bởi ngọc giúp Brand có thêm một lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục hay phá mắt giúp Brand. Đặc biệt, ngọc có thể tối đa được khả năng snowball của bản thân khi có lợi thế hoặc giúp kiểm soát được tầm nhìn.

Ngoài ra, có thể sử dụng ngọc sơ cấp Thợ Săn Tham Lam cho Brand nhằm giúp hồi máu theo lượng sát thương và cộng thêm theo điểm hạ gục. Bổ sung ngọc này giúp Brand tự tin hơn trong việc tấn công vào đội hình đối phương.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Brand là một trong những pháp sư khá mạnh với khả năng đốt từ nội tại Bỏng của mình, với lối chơi đa dạng thú vị, là sự pha trộn giữa khả năng khống chế và lượng sát thương đáng kể theo thời gian. Brand có thể chơi ở vị trí đường giữa hoặc Sp hỗ trợ đều ổn thậm chí còn đi Rừng được nữa nhé.

Tốc biến + Thiêu đốt: đây là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Brand ở bất kì vị trí lane nào, với việc cầm Thiêu đốt giúp Brand trở nên hổ báo hơn, dễ dàng lấn lướt đối thủ ngay từ giai đoạn đầu khiến chúng phải gặp khó khăn.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

Với tầm đánh của bộ kỹ năng khá xa kết hợp với nội tại Bỏng gây sát thương theo thời gian và % máu nên có thể chơi Brand theo lối chơi hổ báo hoặc an toàn đều khá là ok ở giai đoạn này.

Sử dụng Cột Lửa (W) để farm lính và hay cấu máu kẻ địch rất mạnh nhưng tốn khá nhiều mana và có thể dễ dàng né tránh được nên bạn hãy sử dụng kỹ năng này sao cho hợp lý nhé. Khi đối phương bị dính nội tại Bỏng từ những kỹ năng khác thì Cột Lửa (W) sẽ gây thêm 25% sát thương đấy.

Có lợi thế tay dài nhưng Brand lại không hề cơ động, do vậy bạn không nên đẩy lính hay đứng lên quá cao. Nếu muốn lên cao để đè đường đối phương thì hãy nhớ cắm mắt bên bờ sông để kiểm soát tầm nhìn nhé.

Vệt Lửa (Q) có thể làm choáng nếu đối phương bị dính nội tại Bỏng từ những kỹ năng khác, tuy nhiên nó là kỹ năng định hướng nên hãy sử dụng nó một cách chuẩn xác sẽ giúp bạn và đồng đội dễ dàng giành được lợi thế và có được điểm hạ gục hay khiến đối phương phải rút lui.

Giữa game

Nhờ khả năng gây sát thương theo thời gian, Brand rất có lợi thế trong những pha combat, đặc biệt ở những khu vực nhỏ hẹp. Khi đã lên được cho mình vài món trang bị trấn phái như: Mặt Nạ Đọa Đày Liandry + Trượng Pha Lê thì vừa có thêm khả năng chống chịu và SMPT cùng với các hiệu ứng Brand gây ra khiến cho đối phương rất chi là khó chịu.

Tập trung đẩy đường nhanh, sau đó cùng đồng đội kiểm soát bản đồ và ăn các mục tiêu quan trọng trong những pha tranh cướp Rồng, Baron, until Bão Lửa (R) có tác dụng rất lớn khi đối thủ đứng gần nhau nó sẽ nảy lan gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Khi kết hợp nó với Bùng cháy (E) và Cột Lửa (W) một cách mượt mà sẽ giúp khép góc đẩy lùi đối phương dành lợi thế trong giao tranh.

Cuối game

Tuy không có khả năng dồn sốc sát thương nhanh mạnh nhưng với bộ full trang bị AP, khả năng cấu rỉa và sát thương theo thời gian của Brand cũng không hề thua kém bất kỳ vị tướng nào.

Lúc này Brand nên đi chung cùng với team, đứng ở tuyến sau sử dụng bộ kỹ năng để cấu rỉa máu đối phương nhiều nhất có thể, không nên mở giao tranh quá sớm. Hãy tận dụng lợi thế là cấu máu theo thời gian của mình để cho đối thủ suy yếu dần, rồi sau đó hãy tấn công chúng.

Khi combat tổng nổ ra: Hãy sử dụng toàn bộ chiêu thức lên đội hình đối phương sẽ gây một lương sát thương đốt lên đội hình đối phương rất lớn. Nếu nguy hiểm có thể kích hoạt Đồng hồ cát Zhonya hoặc Tốc biến để bảo toàn tính mạng.

Hãy cố sử dụng Bão Lửa (R) vào được nhiều mục tiêu nhất có thể, để gây nội tại Bỏng cũng như là làm chậm hay đốt máu đối phương.

Trang bị

Trang bị chính

Với Brand hỗ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Với Brand đi đường

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Giúp Brand có một lượng máu và sức mạnh phép thuật, đồng thời có khả năng xuyên kháng phép khá lớn. Chưa kể đến, trang bị này còn giúp Brand gây thêm sát thương phép dựa trên % máu theo thời gian.

Trượng Pha Le Rylai: Rất phù hợp với Brand, giúp Brand làm chậm đối thủ để truy đuổi để dàng hơn.

Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: là bộ đôi trang bị hoàn hảo dành cho Brand.

Vọng Âm Của Luden: Giúp gây thêm sát thương, đồng thời gây thêm áp lực lên các tướng chủ lực mỏng manh của đối phương. Ngoài ra, trang bị này còn giúp Brand cơ động và đảo gank tốt hơn, đồng thời gia tăng khả năng truy đuổi cũng như thả diều đối phương.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Trượng Trường Sinh: Là một trong những trang bị cần thiết của Brand giúp tăng cường máu, năng lượng và khả năng hồi phục cũng như tăng tiến dần theo thời gian. Bên cạnh đó, năng lượng trang bị này còn giúp Brand quy đổi sức mạnh thành phép thuật. Mặt khác, Trượng Trường Sinh còn giúp cung cấp một lượng máu khá lớn cho Brand, tăng khả năng chống chịu tốt đối với một pháp sư.

Quỷ Thư Morello: Giúp Brand sử dụng chiêu thức nhiều hơn, giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng cộng thêm. Ngoài ra còn giúp Brand gây sát thương và đẩy lính đi nhanh hơn. Đồng thời làm vết thương ở đối phương sâu hơn, giảm khả năng hồi phục.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Một trong những trang bị giúp pháp sư tăng cường sức mạnh phép thuật, giúp Brand gây ra lực sát thương lớn khi tấn công đối thủ và giúp đẩy lính đi nhanh hơn.

Trượng Hư Vô: Giúp Brand có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, đồng thời có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Một trong những trang bị phù hợp của pháp sư giúp giảm thời gian hồi chiêu và tăng cường sức mạnh phép thuật khi đối đầu với các tướng. Ngoài ra, trang bị này còn giúp Brand bảo vệ bản thân trong tình huống nguy cấp trước khi đồng đội đến giải cứu. Đồng thời giúp Brand tự tin hơn trong những pha giao tranh với địch.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Sở hữu bộ kỹ năng tầm khá xa, sát thương nhiều đầu trận và có khống chế cứng.

  • Sát thương theo phần trăm máu nên không sợ tướng đỡ đòn.

  • Chiêu thức đều là sát thương AOE.

  • Giao tranh tổng tốt.

Điểm yếu

  • Không có chiêu thức chạy trốn.

  • Khá thiếu cơ động.

  • Máu giấy dễ bị sốc chết.

  • Chiêu cuối thực sự mạnh khi có nhiều kẻ địch, solo sẽ bị thiệt.

Xem thêm:

>>>LMHT: Cẩm nang lên đồ Pháp sư Annie mạnh mẽ mùa 10.

>>>LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.