LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10.

cfnkyw  | 12/04/2020 21:00ThíchChia sẻ

Quyết đoán khi phân xử và đáng sợ trên chiến trường, Katarina là một sát thủ Noxus ở đẳng cấp cao nhất. Con gái cả của Đại tướng Du Couteau huyền thoại, cô nổi tiếng với những pha hạ sát máu lẹ lúc kẻ địch không ngờ tới nhất.

Tham vọng mãnh liệt đã thôi thúc cô nhắm tới những mục tiêu được canh gác cẩn mật hơn, dù có nguy cơ làm đồng đội gặp nguy hiểm nhưng dù nhiệm vụ có ra sao, Katarina cũng sẽ không ngần ngại thi hành nó với một cơn lốc xoáy phi dao.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Vô cùng cơ động.
  • Có khả năng áp sát nhờ Nội tại và E.
  • Sở hữu khả năng gây sát thương diện rộng cực đáng sợ.
  • Không sử dụng năng lượng.
  • Dễ lăn cầu tuyết.
  • Gần như không bao giờ bị cấm trong các trận đấu xếp hạng.

Điểm yếu

  • Bị khắc chế bởi những đội hình có nhiều khống chế cứng.
  • Những cấp đầu dọn lính kém, đi đường dễ bị đè
  • Đòi hỏi kỹ năng người chơi ở mức tốt.
  • Yêu cầu khả năng phản xạ người chơi phải tốt.
  • Cần phải hiểu rõ bộ kỹ năng và chất tướng.
  • Bị dẫn trước rất dễ bị phế.
  • Chiêu cuối dễ bị ngắt dẫn đến bị thọt sát thương.
  • Đồng hồ cát và Giáp thiên thần có thể khắc chế được chiêu cuối của Katarina.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Phi Dao (Q) là kỹ năng tầm xa, vừa giúp Katarina farm lính vừa dùng để cấu rỉa máu của đối thủ cực kỳ hiệu quả, do vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết.

Tiếp theo đó là Ám Sát (E), nó giúp Katarina trở nên cơ động hơn trong những tình huống trao đổi chiêu thức cũng như tiếp cận và hạ sát đối phương.

Chiêu Tung Hứng (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3, giúp Katarina tăng thêm tốc độ di chuyển và sẽ cộng sau cùng.

Chiêu cuối Bông Sen Tử Thần (R), đây là thương hiệu của Katarina, nó giúp cô có khả năng xóa sổ team địch trong chớp nhoáng, hãy nâng ngay khi có thể.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Nhánh ngọc chính - Chuẩn Xác:

  • Chinh Phục sẽ là điểm ngọc then chốt trong lối chơi tiền mùa giải của cô nàng. Ngoài giúp gia tăng thêm sát thương với mỗi điểm cộng dồn, ngọc siêu cấp này còn giúp cô nàng hồi phục rất nhiều máu khi đạt được đủ lượng cồng dồn cần thiết.

  • Với Katarina, sống sót càng lâu trong giao tranh thì khả năng cô nàng đưa cả đội bạn lên bảng đếm số càng cao, chính vì thế, Đắc Thắng sẽ giúp cô nàng hồi phục một lương máu đã mất khi tham gia hạ gục một kẻ địch nào đó.

  • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng sẽ giúp cô nàng giảm thiệu thời gian gánh chịu hiệu ứng khống chế của kẻ địch, tạo cơ hội cho cô nàng tiến vào và rút ra khỏi các giao tranh một cách dễ dàng hơn.

  • Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp Katarina dễ dàng kết liễu những kẻ địch đang thấp máu hơn.

Nhánh ngọc phụ - Áp Đảo:

  • Với bộ kỹ năng đem lại khả năng bay nhảy bậc nhất trò chơi, Tác Động Bất Chợt sẽ cho Katarina thêm chỉ số xuyên kháng phép khi cô nàng sử dụng các kỹ năng dạng lướt hay dịch chuyển.

  • Thợ Săn Tham Lam cho phép Katarina hồi phục lại một lượng máu cực lớn nhờ vào bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng của mình.

Mảnh ngọc:

  • Sức mạnh thích ứng.

  • Sức mạnh thích ứng.

  • Máu cộng thêm.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Là một pháp sư dễ ăn Pentakill bậc nhất trong LMHT, vì vậy Tốc biến + Thiêu đốt: 2 phép bổ trợ không thể thiếu dành cho một Katarina sát thủ.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Trang bị

Giày

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Giày pháp sư để tối đa hóa sát thương cho Katarina.

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Kiếm súng Hextech cung cấp cả 2 loại sát thương giúp tăng sát thương khi kích hoạt đồng thời làm chậm đối phương để Katarina sử dụng chiêu cuối R hiệu quả hơn

Quỷ Thư Morello giúp cho Katarina gây thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu khi công kích kẻ địch bằng kỹ năng. Bên cạnh đó, trang bị này cung cấp thêm chỉ số xuyên kháng phép, giúp cho việc ám sát kẻ địch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp Katarina câu kéo thêm rất nhiều thời gian trong các pha giao tranh khốc liệt. Ngoài ra, lượng giáp từ trang bị này sẽ giúp cho cô nàng cứng cáp hơn đôi chút.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Trượng Hư Vô nên được mua khi đối phương có quá nhiều trang bị cộng thêm chỉ số kháng phép.

Mũ Phù Thủy Rabadon là một món trang bị không thể thiếu với bất kỳ một vị tướng gây sát thương phép nào, và Katarina cũng không ngoại lệ.

Nếu kẻ địch có quá nhiều kỹ năng có thể đe dọa đến tính mạng của Katarina khi nhảy vào, hãy mua thêm Dây Chuyền Chữ Thập nhé!

Lối chơi

Đầu game

  • Ngay từ những level đầu tiên, Kata có khả năng cấu rỉa máu rất tốt bằng Phi dao (Q). Hãy tận dụng chiêu thức này để lao nên cấu rỉa máu của đối thủ.

  • Không chỉ sử dụng lên tướng mái chiêu Phi dao (Q) có thể sử dụng lên lính và quái. Vì vậy hãy tận dụng điều này để đẩy đường nhanh hơn.

  • Khi đạt cấp độ 2, bạn hãy lên cho mình chiêu Ám sát (E). Lúc này với bộ combo Q rồi E bạn có thể tấn công đối thủ. Hãy nhớ, kích hoạt lại E một lần nữa thì bạn có thể quay về.

  • Thường xuyên sử dụng bộ combo trên để cà khịa với kẻ địch và cấu máu chúng. Bên cạnh đó bạn phải nhớ cắm mắt đầy đủ. Phòng khi rừng team địch ra gank bất ngờ.

LMHT: Hướng dẫn chơi Katarina Chinh Phục rất khỏe mùa 10 -gametac

Giữa game

  • Cố gắng hoàn thành trang bi trấn phái đầu tiên của mình. Katarina chỉ gây đột biến khi mang trong mình những trang bị trấn phái. Chủ động đẩy đường và tấn công đối thủ khi có cơ hội.

  • Đợi team địch tung ra hết những kỹ năng CC rồi hãn lao vào. Không nên lao vào một cách vội vàng.

  • Hãy đi cùng đồng đội để ăn những mục tiêu lớn.

  • Combo đầy đủ giúp Kata tối đa hóa sát thương và kết liễu con mồi sẽ là kích hoạt Tung Hứng (W) sau đó Phi dao (Q) để tấn công kẻ địch, bay tới bằng Ám sát (E) và dùng chiêu cuối Bông sen tử thần (R) để kết liễu con mồi.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Katarina Chinh Phục siêu khỏe mùa 10 - gametac

Cuối game

  • Cố gắng sử dụng Phi dao (Q) để cấu nhiều máu của kẻ địch nhất có thể.

  • Để ý những chiêu cuối mà kẻ địch tung ra rồi lựa giao tranh một cách hợp lý.

  • Sử dụng đồng hồ cát những lúc bị đánh úp hay bị truy đuổi, câu giờ cho đồng đội tới cứu.

  • Ưu tiên hạ gục những mục tiêu yếu máu vì như thế bạn có thể được tái tạo lại bộ chiêu thức ngay sau khi kẻ địch bị hạ gục.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Kalista xạ thủ mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.