LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10.

cfnkyw  | 14/04/2020 15:00ThíchChia sẻ

Cắt một đường cháy rực qua những nơi tăm tối nhất của thế giới, Kassadin biết ngày tháng của mình không còn nhiều. Từng là một nhà thám hiểm đi nhiều biết rộng, ông cùng gia đình sống yên bình với các bộ tộc phương Nam - cho đến ngày làng của ông bị Hư Không nuốt mất.

Ông thề trả thù và thu thập nhiều tạo vật ma thuật cũng như công nghệ cấm cho chuyến đi phía trước. Cuối cùng, Kassadin đặt chân đến vùng Icathia hoang vu, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ con quái vật nào trên hành trình tìm kiếm gã tiên tri tự phong Malzahar.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Điểm mạnh

  • Có nội tại giảm khá nhiều sát thương phép.

  • Sát thương tăng tiến theo thời gian trận đấu.

  • Cực kỳ cơ động với chiêu cuối.

  • Khả năng dồn sát thương là rất mạnh.

Điểm yếu

  • Quãng thời gian đầu trận yếu.

  • Khả năng hồi phục yếu, rất tốn năng lượng.

  • Cần tích tụ trang bị để phát huy sức mạnh.

  • Yêu cầu khả năng kiểm soát về năng lượng khi sử dụng chiêu cuối.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Quả Cầu Hư Không (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Kassadin, đồng thời nó còn giúp Kassadin tạo lớp khiên hấp thụ sát thương phép nữa => cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đi đường, trao đổi kỹ năng với đối thủ, vì vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết.

Tiếp đó là Áp Suất Hư Không (E), vừa có khả năng làm chậm mục tiêu diện rộng, vừa gia tăng thêm sát thương => rất hiệu quả trong các pha phối hợp đi gank hoặc bắt lẻ. 

Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để thêm damge phép, đồng thời hồi phục lại 1 phần mana cho Kassadin và sẽ cộng sau cùng.

Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp (R) nâng theo đúng cấp độ của Kassadin.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

+ Nhánh ngọc chính Pháp Thuật:
- Ở nhánh ngọc này, Triệu Hồi Aery sẽ là viên ngọc siêu cấp đầu tiên để hỗ trợ cho khả năng đi đường, cấu máu của Kassading giúp bạn có 1 giai đoạn đầu trận dễ thở hơn.
- Tiếp đến là Dải Băng Năng Lượng để gia tăng lượng mana cho Kassadin sử dụng chiêu thức thoải mái hơn.
- Thăng Tiến Sức Mạnh là viên ngọc khá tốt để giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng, giúp Kassadin xài kĩ năng được nhiều hơn.
- Cuối cùng là Thiêu Rụi để gây thêm sát thương theo thời gian lên kẻ địch, khiến đối phương bị cấu máu cực nhiều khi đi đường bằng các kỹ năng của bạn.

+ Nhánh ngọc phụ Chuẩn Xác:
- Hiện Diện Trí Tuệ là viên ngọc cực kì tuyệt vời cho Kassadin, giúp cho mỗi khi lên cấp hoặc hạ gục 1 kẻ địch Kassadin sẽ được hồi năng lượng khá đáng kể.
- Nhát Chém Ân Huệ sẽ là viên ngọc cuối cùng, giúp bạn bổ sung thêm sát thương lên những mục tiêu yếu máu.

+ Nhánh ngọc chỉ số:
- 2 viên sức mạnh Thích ứng.
- 1 viên tăng máu (theo cấp).

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Do khá yếu và thiếu năng lượng ở giai đoạn đầu trận vì vậy Tốc biến + Dịch chuyển luôn là phép bổ trợ hữu ích nhất dành cho Kassadin Mid đường giữa, để có thể nhanh chóng trở lại đường sau những lần biến về, ngoài ra còn có thể đảo lane hỗ trợ đồng đội nữa.

Nếu bạn có kỹ năng tốt hoặc gặp phải những kèo dễ có thể sử dụng Thiêu đốt.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Trang bị

Giày

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Tùy trường hợp mà lên giày khác nhau, nếu gặp pháp sư kéo máu mạnh hoặc có khống chế nhiều thì hãy lên Giày Thủy Ngân.

Gặp sát thủ hoặc đấu sĩ sát thương vật lý thì nên cân nhắc Giày Ninja. Nếu muốn tối đa hóa lượng sát thương gây ra thì có thể lên Giày Pháp Sư.

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Trượng Trường Sinh:

Đây là trang bị rất cần thiết cho Kassadin vì giúp tăng một lượng máu, năng lượng, khả năng hồi phục và tăng tiến dần theo thời gian sau. Các chỉ số này giúp Kassadin có thêm một lượng sức mạnh phép thuật cần thiết để gây sát thương.

Bên cạnh đó, một lượng máu khả lớn sẽ cung cấp cho Kassadin khả năng chống chịu rất tốt đối với một pháp sư.

Quyền trượng thiên thần: là một trong những vị tướng Pháp sư sử dụng tốn năng lượng bậc nhất trong LMHT, vì thế đây sẽ làm món trang bị tiếp theo cần thiết cho Kassadin.

=> Hai món đồ nay khi tích điểm: về sau sẽ giúp Kassadin trở nên vô cùng mạnh mẽ, kể cả sát thương lẫn khả năng chống chịu nữa.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Là một mẫu tướng cận chiến, luôn phải bay vào sâu trong giao tranh để gây sát thương => điều này luôn đặt Kassadin vào những tình huống nguy hiểm, đặc biệt khi đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng: Do vậy ĐHC sẽ đảm bảo an toàn cho Kassadin, tránh việc phải bốc hơi lên bảng điểm số nhanh chóng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Song Kiếm Tai Ương là trang bị cần thiết khi Kassadin cần dồn dame đánh tay kết hợp cùng các chiêu thức, giúp cho lượng sát thương tay sẽ được cộng thêm một lượng sát thương phép thuật rất lớn để có thể gây ra sát thương trong một quãng thơi gian ngắn tốt hơn rất nhiều.

Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh.

Quỷ Thư Morello giúp cho Kassadin có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm, bên cạnh đó còn giúp cho Kassadin gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm cho đối phương không thể hồi phục tốt.

Trượng Hư Vô là trang bị rất cần thiết cho Kassadin để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.

Lối chơi

Đầu game

Ở những phút đầu Game, hãy đi đường thật cẩn thận với Kassadin. Bởi từ cấp độ 1 đến cấp độ 5, bạn khó lòng có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ một cách sòng phẳng. Hãy ôm trụ nếu cần thiết. Nếu bị chết sớm Kassadin sẽ khá thọt giai đoạn sau.

Tận dụng kỹ năng Quả cầu hư không (Q) hay đòn đành thường được tăng thêm sát thương từ Lưỡi kiếm âm ti (W) để dễ dàng farm lính hơn đồng thời hạn chế bị mất nhiều máu.

Combo đi đường của Kassadin ở giai đoạn này sẽ là tính lũy 6 điểm cho kỹ năng Áp suất hư không (E) nếu bạn dùng nó để khổng chế mục tiêu trước. Bạn cũng có thể tích 4 điểm và dùng 2 kỹ năng Quả cầu hư không cùng với Lưỡi kiếm âm ti để tích đủ 6 điểm nếu bạn muốn dùng sau và tấn công.

Nên nhớ rằng khả năng reset đòn đánh thường của Lưỡi kiếm âm ti (W) có thể đánh 2 đòn vào đối phương nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Hãy để ý cắm mắt đầy đủ để không bị rừng địch gank bất ngờ.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Giữa game

Khi lên được cấp độ 6. Kassadin có chiêu cuối Hư không bộ pháp và hoàn thành được trượng trường sinh, lúc này Kassadin có thể đánh nhau được rồi.

Combo của Kassadin lúc này sẽ là sử dụng Hư không bộ pháp (R) để tiếp cận và áp sát đối thủ,  bật Áp suất hư không (E) để làm chậm, Quả cầu hư không (Q) đánh thường cộng với Lưỡi kiếm âm ti (W) để gây tối đa sát thương lên đầu đối thủ.

Nếu đối thủ của bạn có những kỹ năng có thể bị dán đoạn thì hãy dùng Quả cầu hư không (Q) để ngắt quãng chúng.

Sử dụng chiêu cuối Hư không bộ pháp (R) sẽ tiêu tốn một lượng mana không nhỏ. Vậy nên bổ sung năng lượng ở giai đoạn giữa game này là rất cần thiết.

Hãy chú ý rằng Hư không bộ pháp (R) sẽ tiêu tốn mana tương ứng với stack của nó nên hãy đề phòng bị gank khi hết mana và không sử dụng được R để chạy trốn.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Kassadin đường giữa mùa 10 - Gametac

Cuối game

Ở giai đoạn này, Giao tranh tổng sẽ diễn ra với tần suất nhiều hơn. Nhiệm vụ chính của Kassadin lúc này sẽ là tìm cơ hội, xâm nhập vào tuyến sau của team địch bằng Hư không bộ pháp (R) rồi sử dụng bộ combo như trên để kết liễu tướng chủ lực của team địch.

Bất kể hạ gục tướng chủ lực team địch thành công hay không thì bạn cũng nên dùng Hư không bộ pháp một lần nữa để thoát ra, bảo toàn tính mạng.

Bạn cũng có thể tích vài điểm Hư không bộ pháp (R) trước khi giao tranh để những cú lao vào về sau có thể gây sát thương nhiều hơn.

Ưu tiên lao vào những pháp sư hơn xạ thủ bởi vì chức năng chính của Kassadin là kháng đi một phần nào đó sát thương phép của đối thủ.

Thường xuyên di chuyển trong khu vực để có thể tích điểm cho Áp suất hư không (E) nhằm gia tăn lượng cộng dồn cho Kassadin để tối đa hóa sát thương.

Hãy cắm mắt kiểm soát sâu trong rừng địch để tìm cơ hội bắt lẻ những carry của đối phương.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Kalista xạ thủ mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.