LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10.

cfnkyw  | 11/04/2020 21:00ThíchChia sẻ

Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn.

Người sống sợ sự vĩnh hằng của những hoạt tử nhân nhưng Karthus chỉ thấy vẻ đẹp và sự thuần khiết trong đó, một kết hợp hoàn hảo giữa sinh và tử. Karthus rời khỏi Quần Đảo Bóng Đêm để mang đến niềm vui của cái chết cho đám người phàm, vị thánh tông đồ của những kẻ ''không sống''.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Dọn rừng nhanh.

- Chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ rất tốt trong giao tranh đơn lẻ.

- Nội tại có thể gây sát thương tiếp theo sau khi bị hạ gục.

- Là nguồn sát thương phép hiếm hoi có thể gây ra liên tục.

- Càng về cuối game càng mạnh.

Điểm yếu

- Kém cơ động.

- Đòn đánh tay yếu và chậm.

- Đánh tay đôi yếu.

- Kỹ năng dễ bị né.

- Dễ bị counter khi đối phương lên Đồng Hồ Cát.

- Chơi theo hướngThú Săn Mồi buộc phải lao vào đội hình địch.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Tàn Phá (Q) là kỹ năng chính, farm lính cũng như cấu máu của Karthus nên ta cần nâng tối đa Tàn Phá (Q) đầu tiên. 

Ô Uế (E) với nội tại hồi phục năng lượng khi tiêu diệt mục tiêu, giúp gây một lượng sát thương phép duy trì trên diện rộng nên cần được nâng tối đa thứ hai sau Tàn Phá (Q)

Bức Tường Đau Đớn (W) đơn giản là một kỹ năng khống chế làm chậm theo đường thẳng cũng như làm giảm lượng kháng phép của đối thủ nên sẽ nâng một điểm ở cấp 4 như một công cụ giữ chân đối phương và nâng tối đa nó sau cùng. 

Chiêu cuối Khúc Gọi Hồn (R) kỹ năng làm nên thương hiệu của Karthus khi có thể gây sát thương lên toàn bộ tướng địch dù ở bất kỳ đâu sẽ phải cộng theo đúng cấp độ.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Nhánh Ngọc chính: Áp đảo

Thú Săn Mồi là viên ngọc chủ đạo giúp Karthus đi rừng linh hoạt và xóa đi yếu điểm lề mề và ít khống chế áp sát kẻ thù của vị tướng này. Khi kích hoạt, ta sẽ dễ dàng lao vào giữa đội hình địch và dù có bốc hơi chăng nữa bạn có thể '' chấm'' và sử dụng chiêu cuối tới 7s.

- Thu Thập Hắc ÁmKarthus dễ dàng có thể hỗ trợ đồng bọn bằng chiêu cuối vì thế càng nhiều đóng góp hắn càng mạnh.

- Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối là thứ vũ khí nguy hiểm nhất của Karthus vì thế càng giảm nhiều hồi chiêu càng có lợi.

Nhánh Ngọc phụ: Phép thuật

2 viên ngọc giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối và cũng đẩy mạnh khả năng gây sát thương mạnh mẽ về cuối trận của Karthus, càng late sức mạnh càng thăng tiến!

Nhánh chỉ số:

Ưu tiên sát thương thôi thế nên ta sẽ lấy 2 viên sát thương thích ứng, viên còn lại thì lấy máu theo cấp để Karthus sống lâu hơn.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Tốc biến +Trừng phạt sẽ dành cho Karthus đi Rừng.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Trang bị

Giày

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Giày Pháp Sư vẫn là lựa chọn tốt nhất cho Karthus.

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Phù phép thần vọng: trang bị dành cho các Pháp sư AP đi Rừng.

Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon: giảm thời gian hồi chiêu + tăng lượng SMPT lớn => điều mà Karthus cần thiết nhất.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Đồng hồ cát: do Karthus vô cùng chậm chạm về tốc độ và không có kỹ năng bỏ trốn, đây sẽ là món trang bị vô cùng hiệu quả cho Karthus, trong những tình huống bị đối phương áp sát tiếp cận dồn damge.

Trượng hư vô => giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương đầu ra cho Karthus cực mạnh.

Ngoài ra cũng có thể lên Mặt nạ đọa đầy => nếu team địch có những tướng đấu sỹ tank trâu bò, đồng thời nó cũng khiến Karthus trở nên cứng cáp hơn một chút nữa.

Trượng Pha Lê Rylai: Liên tục làm chậm đối thủ để sử dụng kỹ năng chuẩn xác hơn.

Lối chơi

Đầu game

  • Karthus là một vị tướng pháp sư máu giấy. Chính vì vậy hãy cố gắng tập chung farm ở đầu trận và tránh giáp mặt với đối thủ.

  • Sau mỗi lần Karthus biến về, hãy mua mắt kiếm soát để kiểm soát được tầm nhìn trong rừng, tránh chạm mắt rừng bên kia và cho đồng đội thêm tầm nhìn.

  • Tàn phá (Q) là chiêu thức gây sát thương chính lên đối thủ. Hãy sử dụng với mục tiêu đơn để tối đa hóa sát thương nhất có thể.

  • Bản thân Karthus tuy yếu đuối nhưng lại dọn rừng rất khỏe. Vì vậy, hãy cố gắng clear rừng của bạn từ sớm, để ý hướng đi của rừng đối thủ rồi vòng ngược lại, cướp rừng của chúng.

  • Nếu ăn được 2 con cua ở bờ sông thì bạn sẽ có một lượng tầm nhìn đáng kể. Nhớ tận dụng nó cho tốt.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Giữa game

  • Khi này, bạn đã có đầy đủ cho mình bộ kỹ năng và những trang bị cơ bản. Hãy bắt đầu đi gank đường

  • Combo đi gank của Karthus rất đơn giản. Bước ra đường bạn bật Bức tường đau đớn (W) để làm chậm đối thủ. Lúc này bạn tha hồ nèm Tàn phá (Q) lên đầu đối thủ và dùng Ô Uế (E) tiếp cận để dồn dame.

  • Liên tục để ý bản đồ và những khu vực đang giao tranh rồi căn thời gian sử dụng chiêu cuối Khúc cầu hồn để ăn mạng hoặc hộ trợ đồng đội ăn mạng. Nếu được hãy báo đồng đội ping thật lực mỗi khi cần bật Ulti.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karthus đi rừng hiệu quả mùa 10 - gametac

Cuối game

  • Trước khi vào giao tranh, dùng Tàn phá (Q) để cấu máu sơ sơ đối thủ.

  • Lúc này Karthus đã khá cứng cáp và có thể gây lên hàng tấn sát thương. Trong giao tranh tổng, dù Karthus là pháp sư máu giấy nhưng bạn hãy cứ tự tin lao vào giữa đội hình địch vì khi chết đi Karthus sẽ được kích hoạt nội tại và gây sát thương xung quanh trong 7s mà vẫn thi triển được kỹ năng bình thường.

  • Khi bắt đầu giao tranh tổng cấu máu bằng Tàn phá (Q) trước. Sau khi lao vào đội hình địch thì hãy bật Bức tường đau đớn (W) để làm chậm và Ô uế (E) để gây sát thương ra xung quanh. Liên tục sử dụng Tàn phá (Q) lên những tướng yếu máu và AD team địch. Kết hợp sử dụng đồng hồ cát để gây nhiều sát thương nhất có thể.

  • Không nên sử dụng Khúc cầu hồn (R) trong giao tranh vì nó có thể bị đối thủ ngắt khi đang vận. Hãy sử dụng Khúc cầu hồn (R) khi đã bị hạ và đang ở trong trạng thái nội tại. Lúc nãy bạn vẫn thi khiển kỹ năng của mình, nhưng hãy thời căn thời gian còn lại thật chuẩn để vận khúc cầu hồn. Đừng ham sử dụng kỹ năng quá mà quên bật chiêu cuối.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Kalista xạ thủ mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.