LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10.

cfnkyw  | 11/04/2020 15:00ThíchChia sẻ

Không ai thể hiện truyền thống tâm linh của Ionia rõ hơn Karma. Cô là hiện thân sống của một linh hồn cổ xưa đã tái sinh vô số lần, mang theo tất cả tri thức tích tụ được từ trước đến giờ sang hậu kiếp. Với trí tuệ ấy, cô đã giang tay giúp đỡ người dân, truyền dạy kiến thức vô bờ và chữa lành mọi thứ trong thời kỳ khủng hoảng.

Dù được chúc phúc với sức mạnh ít người hiểu thấu, cô hiếm khi dùng chúng để hủy diệt bởi nó luôn đi kèm một cái giá khổng lồ cho cả cô và vùng đất cô yêu mến.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Bộ kỹ năng đa dạng, có thể chơi nhiều vị trí.
- Sát thương đầu trận lớn.
- Phù hợp nhiều dạng đội hình.
- Khả năng cấu rỉa tốt.
- Khả năng buff và bảo kê rất mạnh.

Điểm yếu

- Yếu sát thương về cuối trận.
- Không có khống chế cứng.
- Khả năng mở giao tranh kém hơn với các hỗ trợ khác.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Đối với Karma, kỹ năng gây sát thương chính là kỹ năng Nội hỏa (Q) nâng tối đa càng sớm càng tốt. Ngoài tăng sát thương, nó còn giảm thời gian hồi chiêu, giúp Karma đẩy đường nhanh hơn.

Kỹ năng Linh Giáp (E) sẽ được ưu tiên tiếp theo. Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của Karma khi có khả năng tạo khiên cho toàn đội hình + với tăng 60% tốc độ di chuyển.

Lượng giáp sẽ được tạo trong vòng 4 giây, thời gian hồi chiêu của chiêu thức vào khoảng 5 giây, có nghĩa là bạn có thể tạo giáp cho đồng đội gần như liên tục. Kỹ năng Chuyên tâm (W) và Kinh Mantra (R) tăng theo cấp độ.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Ta sẽ chọn nhánh ngọc Phép thuật - Kiên định cho Karma hỗ trợ để lấy lợi thế cấu rỉa đầu trận mà không quá yếu ớt, mỏng manh ở giữa trận. Với Triệu hồi Aery, Karma sẽ có thể tận dụng sải tay dài ép đường, kiếm lợi thế trong giai đoạn đầu cho xạ thủ cũng như cover mạnh mẽ với kỹ năng tạo giáp.

Nhánh ngọc chỉ số:

  • Sức mạnh thích ứng.

  • Máu theo cấp.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Karma đi mid có thể sử dụng Tốc Biến kết hợp với Thiêu Đốt/ Kiệt sức/ Dịch chuyển tùy trường hợp.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Đây là combo đồ chuẩn cho pháp sư đi mid, vừa có sát thương vừa có khả năng đẩy đường + xuyên kháng phép + giảm hồi máu nhờ vết thương sâu.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Trang bị tùy chọn lên tùy tình hình. Nếu muốn tối đa hóa sát thương thì Trượng Hư Vô Mặt Nạ Đọa Đày sẽ là những món hiệu quả

Nếu gặp đội hình có sát thủ thì nên ưu tiên Đồng Hồ Cát để tăng khả năng sống sót. Dây chuyền chữ thập cũng quan trọng nếu gặp phải tướng địch có khả năng khống chế 

Ngoài ra Trượng Pha Lê + Mặt Nạ Đọa Đày thì là một combo rất phổ biến cho pháp sư nếu gặp phải tướng địch trâu bò nhiều máu.

Lối chơi

Đầu game

  • Ở giai đoạn đầu game, hãy cấu máu đối thủ bằng chiêu Nội hỏa (Q) của mình.

  • Khi muốn tăng thêm sát thương hay đẩy lính nhanh vào trụ thì hãy dùng chiêu thức Kinh Mantra (R) Nội hỏa (Q).

  • Để thoát khỏi những pha gank của rừng team định hay chủ động dâng lên trao đổi chiêu thức thì sử dụng kỹ năng Linh giáp (E). Kỹ năng này có thể vừa tăng giáp, vừa tăng tốc cho Karma.

  • Kỹ năng Chuyên tâm (W) của Karma có thể khổng chế kẻ địch. Hãy sử dụng kết hợp với Linh giáp (E) để dâng lên, trói chân kẻ địch và đợi rừng gank. Sử dụng tốc biết một cách hợp lý để tránh cho kẻ dịch không chạy thoát.

  • Khi đang yếu máu hãy sử dụng Chuyên tâm (W) kết hợp với Kinh Mantra để hồi máu cho bản thân tốt hơn.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Giữa game

  • Ở giai đoạn này, bạn hãy cố gắng hoàn thành cho mình 2 món trang bị lớn.

  • Trước combat tổng, nếu muốn cấu máu kẻ địch thì sử dụng kết hợp Kinh Mantra (R) Nội hỏa (Q). Còn khi trong combat tổng, sử dụng Kinh Mantra kết hợp với Linh giáp (E) để tạo giáp cho đồng đội, hỗ trợ họ cao nhất có thể.

  • Combo kinh Mantra (R) kết hợp với Chuyên tâm (W) để trói chân những đối thủ yếu máu, giúp đồng đội hạ gục.

  • Cố đẩy lính vào trong trụ đôi thủ rồi đi Roam tạo lợi thế cho đồng đội và team mình.

  • Trong giai đoạn này, hãy cố gắng ăn trụ Mid của team địch.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Karma pháp sư đường giữa cực hiệu quả mùa 10 - gametac

Cuối game

  • Vào giai đoạn cuối của trận đấu, hãy di chuyển cùng cả team để giành lợi thế trong những pha giao tranh mà team địch thiếu người

  • Buff giáp liên tục cho kẻ địch bằng combo Kinh Mantra (R) Linh giáp (E). Cứ liên tục buff giáp cho đên khi mình chắc chắn mình có thể hạ gục một kẻ địch nào đó.

  • Giữ vị trí tốt để buff giáp được cho tất cả đồng đội. Không dâng lên quá cao, tránh trường hợp bị team địch cho bay màu.

Xem thêm:

>>>Liên Minh Huyền Thoại: Những sự thật ít người biết về Karma.

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gnar đi top cực kỳ khó chịu và hiệu quả mùa 10.