LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10.

cfnkyw  | 09/04/2020 11:00ThíchChia sẻ

Jhin là một tên tội phạm tâm thần, hắn tin rằng sát nhân là một nghệ thuật. Jhin từng là tù nhân của Ionia nhưng đã được trả tự do bởi những kẻ đen tối trong hội đồng cai trị Ionia, kẻ giết người hàng loạt này giờ là sát thủ cho chúng.

Dùng khẩu súng như một cây cọ vẽ, Jhin tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tàn nhẫn, khủng bố nạn nhân và những người không may chứng kiến. Sân khấu quái dị đem lại cho hắn sự thỏa mãn độc ác, khiến hắn trở thành lựa chọn hoàn hảo để gửi đến thông điệp hùng mạnh nhất: nỗi kinh hoàng.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Farm và dọn lính nhanh nhờ sát thương to.

  • So với những AD khác thì sở hữu bộ kỹ năng đánh tầm xa hơn, thích hợp cho việc cấu rỉa.

  • Có được sát thương dạng khủng nhờ vào nội tại.

  • Có khả năng sồn sát thương lớn từ đầu game đến cuối game.

  • Mang trong mình những kĩ năng tầm xa vậy nên Jhin mở giao tranh từ xa khá tốt, đặc biệt là chiêu cuối đem lại nhiều lợi thế.

Điểm yếu

  • Khẩu súng chỉ có 4 viên đạn.

  • Là xạ thủ nên máu ít.

  • Không cơ động và cũng không có kỹ năng trốn thoát.

  • Khi giao tranh cần phải được đồng đội Sp bảo kê, chứ không là dễ lên bảng vàng.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Lời thì thầm R: Nội tại này cho phép Jhin gây một lượng sát thương lớn bằng việc sử dụng các kỹ năng xen giữa các đòn đánh thường. Phát bắn thứ 4 của Jhin với lượng chí mạng lớn có khả năng gây damge mạnh nhất, do đó hãy sử dụng một cách hợp lý để có thể hạ gục mục tiêu. 

Lựu đạn nhảy múa Q: Đây là kỹ năng giúp Jhin có thể farm last hit lính khá tốt sau những đòn đánh thường. Hơn nữa các cú nảy của lưu đạn sẽ giúp Jhin có thể cấu máu dễ dàng đối phương với một khoảng cách an toàn. Hãy sử dụng kỹ năng trước khi bắn phát bắn thứ 4, bởi nó gây thêm 35% với mỗi lần nảy khi hạ gục mục tiêu. 

Nét vẽ chết chóc W: Đây là kỹ năng có khả năng khống chế duy nhất của Jhin, giúp Jhin khả năng bắt lẻ mục tiêu ở tầm xa hoặc mở giao tranh. 

Cạm bẫy nghệ thuật E: Là một kỹ năng rất hữu ích đa dụng của Jhin, nó có thể được đặt trong bụi cỏ như một cái mắt giúp kiểm soát và lấy tầm nhìn đề phòng những pha đi gank của đối thủ hoặc cũng có thể đặt E ở các vị trí quan trọng trên bản đồ để ép góc đối phương bởi khi đã giẫm phải kỹ năng này, mục tiêu sẽ bị làm chậm rất nhiều. 

Sân khấu tử thần R: Là thương hiệu riêng biệt của Jhin, đây hẳn là kỹ năng tốt sử dụng để mở giao tranh, bắt lẻ đối phương hoặc hạ gục những mục tiêu thấp máu đang trốn chạy. Kỹ năng này có tầm sử dụng khá xa vì thế bạn có thể dùng để ép góc đối thủ, hỗ trợ đồng đội lao lên tấn công.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Bước chân thần tốc sẽ hiệu quả hơn so với các ngọc khác trong nhánh chuẩn xác đối với Jhin. Vì Jhin thiên hướng tấn công sẽ là Hit and Run và chỉ thực sự đáng sợ khi ở phát bắn thứ 4.

Buộc Jhin phải liên tục chạy và bắn mới mang lại hiệu quả tối đa mà chỉ có ngọc này mới mang đến hiệu ứng cộng dồn Tích điện khi tấn công và di chuyển liên tục.

Cuối cùng nếu bạn để ý sẽ thấy ở phần lên đồ cho Jhin có một trang bi phải có đó là Đại bác liên thanh khi kết hợp với ngọc này sẽ mang đến tầm đánh xa hơn thả diều tốt hơn cho Jhin.

Chẳng thế mà ở các bản cập nhật cũ có meta rất dị đó là lên bảng ngọc Jhin max tốc độ chạy để cộng hưởng với nội tại của Jhin.

Đắc thắng mang lại cho Jhin lợi thế cao trong các cuộc đấu 1-1. Tuy nhiên nếu đồng đội của bạn là Soraka hay Sona hãy lấy ngọc hồi máu vượt trội sẽ tốt hơn đó.

Huyền thoại hút máu như đã biết Jhin là đối tượng được cả 9 người chăm sóc. Dame nhiều để làm gì khi không được chơi hút máu và hit and run tốt sẽ mang đến các pha outplay hightlight luôn ấy chứ. Đây sẽ là ngọc cứu bạn với những pha combat trong rừng khi bị địch nhẩy ra đòi cọ sát trực tiếp.

Nhát chém ân huệ rõ rồi với chiêu cuối 4 phát đạn tử thần chỉ được mở ra khi quân địch thấp máu thế để đưa địch lên bảng thì còn ngọc nào phù hợp hơn.

Vị máu thì công việc chủ yếu là gây sát thương mà .

Thợ săn tham lam vẫn là từ chiêu cuối của Jhin. Cách đánh là bạn phải luôn lựa chọn vị trí tốt và nhả đạn cả khu vực combat nên chuyện kill 1 lúc 2 -3 thậm chí cả 5 là có thể nên ngọc này là quá phù hợp.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Tốc biến + Hồi máu: là 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Jhin xạ thủ.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Đại Bác Liên Thanh + Vô cực: bộ đôi không thể tách rồi cho Jhin. Với 3 trang bị trên lượng sát thương chí mạng của Jhin đã vô cùng khủng khiếp rồi.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Kiếm Ma Youmuu:
+65 Sát thương Vật lý.
+10% Giảm thời gian hồi chiêu.
Có nội tại +20 Kháng phép của mục tiêu.
Khi kích hoạt sẽ tăng +20% tốc chạy, +40% tốc đánh trong 4 giây.

Huyết Kiếm:
+75 Sát thương vật lý.
Với nội tại +20% hút máu, số lượng máu hút quá mức sẽ được tạo nên lá chắn chặn 50 – 350 sát thương tùy vào cấp độ của Jhin. Sau 25 giây nếu không chịu sát thương thì tấm lá chắn sẽ mất.

Giáp Thiên Thần:
+40 Sức mạnh công kích.
+30 Giáp.
Có nội tại khi sát thương kết thúc, Jhin sẽ được hồi 50% máu và 30% năng lượng trong 4 giây.

Nỏ Thần Dominic:
+40 Sát thương vật lý.
Với nội tại Diệt Khổng Lồ giúp +15 sát thương vật lý với địch có máu nhiều hơn Jhin.
Nội tại Trăn Trối giúp +40% Xuyên giáp.

Chùy Gai Malmoritus: là trang bị cực kỳ cần thiết khi đối đầu với những tướng gây sát thương phép tốt. Ngoài ra sát thương và giảm thời gian hồi chiêu cộng thêm giúp Jhin thi triển kỹ năng liên tục hơn.

Lối chơi

Đầu game

– Jhin là mẫu xạ thủ nạp đạn giống như graves vậy, tuy nhiên anh có tới 4 viên và phát thứ 4 100% gây chí mạng nên việc đi đường sẽ rất cần bạn chú ý tới:

+ Để ý đến băng đạn 4 viên của Jhin, hãy cân nhắc việc Farm lính và tấn công đối phương vì cơ chế nạp đạn của Jhin là khá lâu. Nếu bạn làm chủ được việc tận dụng đạn Farm lính cũng như tấn công đối phương mà đặc biệt là viên thứ 4 thì bạn sẽ dễ dàng tận dụng sức mạnh của anh chàng này.

+ Tận dụng nội tại của Bước Chân Thần Tốc khi đủ 100 điểm thì đòn đánh tiếp theo sẽ hồi phục máu và mang lại tốc độ di chuyển cho bạn, điều này giống như then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng cũ vậy.

Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) có thể gây sát thương đến 4 mục tiêu và tăng thêm 35% sát thương mỗi lần nảy, điều này có nghĩa rằng nếu bạn sử dụng một cách chính xác sao cho cú nảy cuối cùng trúng vào tướng địch và trước đó Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) đã giết được một vài con lính chẳng hạn thì lượng sát thương có được là rất lớn. Mẹo mình thường sử dụng là giải quyết 3 con lính đánh gần trước, đánh 2/3 con lính đánh xa sao cho chúng máu thấp đi và quăng Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) lưu đạn sẽ nảy giết được 2 lính, qua con thứ 3 và nảy vào tướng địch.

+ Khi chơi Jhin thì bạn nên đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) ở bụi cỏ hoặc để dễ dàng trúng đối phương hơn và tạo tiền đề cùng hỗ trợ tấn công đối phương, bạn cũng nên đặt Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) ở sông hay bụi cỏ gần xong ở khu vực Bot để phát hiện người đi rừng đối phương mỗi khi đạp phải.

+ Combo của Jhin trong giai đoạn đi đường sẽ là: đánh thường hoặc bất cứ sát thương nào từ bạn hoặc đồng đội rồi sử dụng -> Nét Vẽ Chết Chóc (W) để giữ chân đối phương -> sử dụng tiếp Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) dồn sát thương -> bắn thường cố gắng sử dụng hết băng đạn lấy chí mạng.

+ Hạ gục mạng đối phương sẽ hồi phục máu và thêm lượng vàng với ngọc Đắc Thắng, mỗi điểm hạ gục cho bạn 15% lượng máu đã mất.

– Một điểm nhấn nữa cho Jhin ở mùa 10 đó là với ngọc tái tổ hợp mới, mà đặc biệt là Phát Bắn Đơn Giản thì Jhin sẽ gây được thêm nhiều sát thương hơn khi đối phương bị khống chế và mẫu tướng nhiều kĩ năng làm chậm, trói như Jhin thì sát thương mà anh chàng này gây ra sẽ được tăng lên đáng kể.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Giữa game

Yêu cầu là hoàn thành được 2 trang bị trấn phái ở trên, lượng sát thương mà Jhin gây ra lúc này là rất lớn.

– Sử dụng r để mở giao tranh khi thấy có cơ hội tốt hoặc ép góc đối phương quanh mục tiêu lớn cho đồng đội lao lên

+ Khi sử dụng  Sân Khấu Tử Thần (R) thì cần tìm góc an toàn, tốt nhất là sau đồng đội để đỡ bị đối phương phá hay ám sát lúc đứng yên sử dụng.

+ Chiêu cuối  Sân Khấu Tử Thần (R) khó trúng nên trước khi sử dụng bạn nên có tiền đề tốt như đối phương bị khống chế từ Nét Vẽ Chết Chóc (W) của bạn hoặc đồng đội để dễ dàng hơn.

– Nên di chuyển cùng đồng đội vì Jhin cực kì thiếu cơ động, khi đi lẻ sẽ dễ dàng bị đối phương bắt.

– Combo dọn dẹp lính nhanh của Jhin lúc này bao gồm:

+ Sử dụng Nét Vẽ Chết Chóc (W) khi lính địch đang đi trên một đường thẳng -> Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) + đánh thường để giải quyết nốt.

+ Hoặc có thể đợi lính chụm lại rồi sử dụng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) + Lựu Đạn Nhảy Múa (Q).

– Cố gắng có những điểm hạ gục để tận dụng nội tại tăng hút máu vĩnh viễn từ ngọc Huyền Thoại: Hút Máu.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Cuối game

– Lúc này, trang bị gần như đầy đủ, lượng sát thương vật lý Jhin có thể lên đến 500 600, mỗi viên đạn bạn gây ra có lượng sát thương cực kì lớn lên team địch kể cả tướng chống chịu.

– Tập trung đi cùng team để nhận đc sự hỗ trợ vì Jhin sẽ là mục tiêu của đối phương và rất dễ nằm xuống.

– Tận dụng tốt kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) tạo tiền đề cho đồng đội lao vào.

– Đặt vào hướng di chuyển của đối phương để giảm tốc độ chạy từ chúng.

– Tận dụng chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R) từ xa để mở giao tranh trước ép góc đối phương cho đồng đội tấn công.

– Đến lúc này thì lượng sát thương mà bạn gây ra từ kĩ năng Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E)  cũng là khá lớn, ngọc Thợ Săn Tham Lam sẽ bắt đầu có công dụng giúp bạn hồi phục dựa trên lượng sát thương mà bạn gây ra.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Jhin xạ thủ siêu mạnh mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Câu chuyện về Zed, Shen và Jhin phần 2

>>>LMHT: Aphelios, Kalista và Senna sẽ bị neft trong bản cập nhật 10.8.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10.