LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10.

cfnkyw  | 08/04/2020 15:00ThíchChia sẻ

Ivern Bramblefoot, được nhiều người biết đến với cái tên Thụ Thần Thân Thiện là một sinh vật kỳ lạ nửa người nửa cây lãng du khắp các khu rừng ở Runeterra, gieo mầm sự sống ở mỗi nơi ông ghé qua.

Ông biết những bí mật của thiên nhiên và kết tình bằng hữu với tất cả những gì sinh trưởng, bay lượn hay chạy nhảy. Ivern đi giữa chốn hoang dã, truyền đạt tri thức cho bất kỳ ai ông gặp, làm tươi tốt thêm những cánh rừng và đôi khi gửi gắm bí mật cho những chú bướm ngây thơ.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Lối chơi lạ làm đối thủ khó tính toán được vòng rừng 

  • Có nhiều hiệu ứng khống chế

  • Dễ dàng tổ chức những pha băng trụ nhờ chiêu cuối

  • Có thể nhường bùa sớm cho người đi đường

Điểm yếu

  • Bộ kỹ năng lạ dẫn tới khó làm quen và thành thạo

  • Rất mỏng manh và dễ bị bắt nạt trong rừng

  • Không phù hợp với những người có lối chơi gánh team

  • Lương sát thương hạn chế

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Người Bạn Của Rừng Già (Nội Tại): Ivern yêu mến và luôn che chở các loài vật trong khu rừng nên không bao giờ làm hại chúng. Thay vào đó, ông sẽ để chúng được tự do. Khi click chuột vào một bãi quái rừng bất kỳ, Ivern sử dụng 25%-8% (ở cấp 1-18) máu và 149-111 (dựa theo cấp) năng lượng của bản thân để tạo ra một lùm cây.

Lùm cây to dần lên sau một khoảng thời gian ngắn và sau khi đạt đến giới hạn tối đa, nó sẽ thả tự do cho bầy quái rừng trong khi Ivern hưởng được vàng và kinh nghiệm cũng như bùa lợi như khi tấn công chúng. Sử dụng Trừng Phạt bãi quái trong lùm cây ngay lập tức trả tự do cho chúng. 

Sau cấp 5, Ivern tạo ra một bản sao bùa lợi đỏ hoặc xanh cho một đồng minh ở gần nhặt được nếu ông trả tự do cho bãi bùa đỏ hoặc bùa xanh tương ứng.

Rễ Rắc Rối (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ivern do đó cần phải nâng tối đa đầu tiên và đồng thời thì khả năng trói chân kẻ địch của nó cũng được tăng lên nữa.

Tiếp đó sẽ nâng vào kĩ năng tạo giáp Hạt Hư Hỏng (E). 

Kỹ năng Kiến Tạo Bụi (W) sẽ chỉ cần nâng một điểm ở cấp độ 3 và sẽ nâng cuối cùng.

Chiêu cuối Daisy nâng theo đúng cấp độ của Ivern.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Pháp Thuật -> Triệu Hồi Aerie -> Quả cầu hư không -> Thăng tiến sức mạnh -> Thủy thượng phiêu

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Tốc biến + Trừng phạt: là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Ivern đi Rừng.

Ivern là vị tướng khá đặc biệt và thú vị với lối chơi cùng bộ chiêu thức của mình, hãy thử sử dụng Ivern một lần nhé, có thể bạn sẽ phải ấn tượng với cách đánh của Thụ Thần Thân Thiện này đó.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Trang bị

Mặc dù đi rừng nhưng Ivern không cần lên trang bị lớn đi rừng mà sẽ lên thẳng đồ hỗ trợ để buff luôn.

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ giúp cho Ivern có thể can thiệp ở khu vực đường đang xảy ra giao tranh từ một khoảng cách rất xa, giúp tạo lợi thế cũng như tạo thêm thời gian để Ivern tiến tới. Trang bị này còn giúp gia tăng khả năng hồi phục và tạo lá chắn của hắn ta lên 10%.

Hồi máu là thứ Ivern không có trong bộ kỹ năng của mình. Đừng lo lắng, Cốc Quỷ Athene sẽ cho phép Ivern khả năng hồi máu cho đồng minh mỗi khi tạo giáp. Bên cạnh đó, trang bị nãy còn cải thiện chỉ số AP rất nhiều khi có nhiều trang bị hồi năng lượng hơn đấy.

Nếu đồng đội của bạn là những vị tướng cần nhiều tốc độ đánh để phát huy tối đa hiệu quả, Lư Hương Sôi Sục sẽ là một trang bị không thể thiếu trong bộ trang bị của mình.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 -gametac

Hòm Bảo Hộ Mikael là một trang bị vô cùng tuyệt vời để đối đầu với những kẻ địch có quá nhiều chiêu thức khống chế. Không chỉ vậy, trang bị này còn giúp lượng lá chắn và hồi máu của Ivern tăng thêm đến 20% đấy.

Dây Chuyền Iron Solari sẽ cung cấp thêm rất nhiều chỉ số phòng ngự cho Ivern, đặc biệt là kháng phép. Bên cạnh đó, với lượng giáp cơ bản được tạo ra từ trang bị này sẽ giúp chặn đi rất nhiều sát thương trong các giao tranh tổng đấy.

Lối chơi

Đầu game

Ivern có một cách đi rừng vô cùng độc đáo, không giống bất kì một vị tướng đi rừng nào khác. Bạn chỉ cần click chuột phải vào đặt vòng, một thời gian thì hoàn thành vòng bằng máu và năng lượng của bản thân.

Và một thời gian sau nữa bạn quay trở lại, click chuột phải một lần nữa để ăn bãi quái rừng đó. Để bạn dễ hình dùng, Ivern có 2 hướng đi chính như sau:

  • Thứ nhất: Khởi đầu, bạn đặt vòng ở bãi người đá rồi tiếp đến bãi chim, bùa đỏ, bãi sói, bùa xanh, cóc rồi trở về nhà, mua thêm trang bị rồi quay lại bãi người đá để hốt thêm quái rừng khi ở đội xanh. Ở đội đỏ thì bạn cũng làm theo cách tương tự.

  • Thứ hai: Khi bạn ở đội xanh, đặt vòng bắt đầu từ bãi cóc, rồi sang Bùa xanh, tiếp đến là bùa đỏ của đối phương, ăn nó bằng trừng phạt. Ngay sau đó bạn ra đường gank top hoặc mid từ sớm rồi trở lại quất nốt những bãi đã đặt vòng lúc trước.

Hãy cố kiểm soát rừng của bạn bằng việc cắm mắt. Bở vì Ivern rất dễ bị rừng đối phương xâm lăng.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Giữa game

Ở giai đoạn này, bạn hãy cố hoàn thành cho mình những trang bị trấn phái. Khi có đầu đủ bộ kỹ năng, Ivern rất dễ bằng trụ bằng chiêu cuối DAISY! (R). Khi muốn gank, bạn hãy vòng ra đằng sau trụ, gây bất ngờ cho đối phương.

Bật chiêu cuối DAISY! (R) và chọn mục tiêu cần xử lý. Tiếp tục sử dụng Rễ rắc rồi (Q) và Kiến tạo bụi (W) để gia tăng sát thương cho bản thân. Sử dụng Hạt hư hỏng (E) một cách thông minh để để cân bằng giữa việc gây sát thương và làm giảm sát thương cho đồng đội.

Bạn có thể tận dụng ngay Hạt hư hỏng và sử dụng nó lên DAISY. Điều này sẽ khiến cho chiêu cuối của bạn thêm chống chịu, làm chậm cũng như hất tung đối thủ một cách dễ dàng.

Sử dụng DAISY cách để ăn những mục tiêu lớn như rồng hay sứ giả, đặc biệt có thể tank trụ vì cơ chế điều khiển của DAISY không khác gì so với TIBBER của Alice.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 - gametac

Cuối game

Trong những giao tranh về cuối game, nhiệm vụ chính của Ivern sẽ là đỡ đòn hộ đồng đội. Sử dụng DAISY chọn mục tiêu trước rồi lao vào giao tranh với chiêu Rễ rắc rối (Q) và Hạt hư hỏng (E). Hãy Kiến tạo bụi (W) để đồng đội có thể ẩn nấp tốt hơn.

Trước mỗi giao tranh hay phòng thủ trụ thì chiêu Kiến tạo bụi (W) sẽ tỏ ra rất hiệu quả. Giúp cho đồng đội và bản thân của Ivern ẩn nấp và mở combat tốt hơn.

Nếu lên full sát thương phép thì DAISY sẽ mạnh lên rất nhiều những cũng đồng nghĩa rằng Ivern sẽ rất yếu đối khi giao tranh. Ivern chết thì DAISY cũng không thể hoạt động được.

Hạt hư hỏng (E) có nhiều cách để buff khác nhau. Bạn có thể buff lên sát thương chủ lực của team bạn để tránh một phần sát thương cho họ. Hoặc buff lên những tướng chuyên mở combat để tăng độ cứng cáp và khả năng sống sót.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng kiểm soát và hỗ trợ đồng đội mùa 10 -gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn dùng Graves đi rừng mạnh mẽ mùa 10.

>>>LMHT: Tại sao Ivern bị lãng quên trên đấu trường công lý? (Phần 1)