LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10.

cfnkyw  | 02/04/2020 11:00ThíchChia sẻ

Vừa hung bạo vừa khó đoán, kẻ tự xưng hoàng đế cướp đoạt Gangplank cai trị Bilgewater trong sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá. Hắn đi tới đâu, chết chóc và hủy diệt sẽ theo tới đấy và cùng với đó là sự ô uế cùng tiếng xấu tới mức chỉ thấp thoáng hình ảnh cánh buồm đen nơi chân trời cũng gây nên sự hoảng loạn cho cả những thủy thủ đoàn cứng cỏi nhất.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Giai đoạn đi đường khá khỏe nếu biết chơi một cách hợp lý.

- Có khả năng farm cực tốt, hack tiền.

- Có khả năng gây sát thương bất ngờ nhờ kỹ năng Thùng Thuốc Súng.

- Chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ từ rất sớm.

- Có khả năng đè đường đối thủ tốt với bộ chiêu thức rỉa máu tầm xa.

- Khả năng gây sát thương chuẩn nhờ nội tại.

- Kỹ năng hồi phục/giải hiệu ứng dễ dàng kích hoạt.

Điểm yếu

- Không có khả năng áp sát.

- Kỹ năng Thùng Thuốc Súng có thể bị phá bởi kẻ địch.

- Là một vị tướng khó thuần thục.

- Không có kỹ năng khống chế cứng.

- Không có kỹ năng áp sát mục tiêu, đòi hỏi sự tính toán vị trí tốt.

- Hơi thiếu cơ động, nếu W đang trong thời gian hồi thì Gangplank không còn kỹ năng nào để chạy trốn.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Nội tại: Thử lửa

– Sau mỗi 12s, đòn đánh cơ bản của Gangplank sẽ thiêu đốt mục tiêu, gây thêm 20 + (10x Cấp độ của Gangplank) (+120% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương chuẩn trong 2.5s và gia tăng cho Gangplank 30% tốc độ di chuyển trong 2s.

– Phá hủy Thùng thuốc súng ngay lập tức phục hồi nội tại này và gia tăng cho Gangplank tốc độ di chuyển.

Q: Đàm phán

+ Tiêu hao: 50 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 5s.
+ Khoảng cách: 625.
– Gangplank bắn một mục tiêu bằng khẩu súng lục của mình, gây 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý và gây các hiệu ứng trên đòn đánh (không kèm theo Thử lửa). Đàm phán cũng có thể gây chí mạng.

– Nếu đàm phán kết liễu được mục tiêu, Gangplank nhận thêm 2/3/4/5/6 vàng. Với mỗi vàng nhận được, Gangplank còn nhận thêm một đồng ngân xà – loại tiền tệ giúp hắn ta có thể nâng cấp Ultimate Mưa đại bác.

W: Bổ sung vitamin

+ Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 22/20/18/16/14s.
– Ăn một lượng lớn trái cây, giải các hiệu ứng khống chế và hồi cho Gangplank 50/75/100/125/150 (+90% sức mạnh phép thuật)(+15% máu đã mất).

E: Thùng thuốc súng

+ Tiêu hao: không tốn năng lượng.
+ Hồi chiêu: 18/16/14/12/10s.
+ Tích trữ tối đa: 3.
+ Khoảng cách: 1000.
+ Khoảng cách tác động: 400.
+ Khoảng cách liên kết các thùng với nhau: 650.
– Nội tại: Gangplank tích trữ một số lượng thùng thuốc súng trong người, lên đến tối đa 2 + (1 x Cấp độ skill R) thùng.

– Kích hoạt:

  • Gangplank đặt một thùng thuốc súng tại điểm đưuọc chọn và tồn tại trong 60s, thùng sẽ được kết nối với các thùng khác đặt gần bên. Thùng có 3 máu và bị giảm một máu mỗi khi Gangplank hay tướng địch tấn công chúng bằng đón đánh cơ bản hoặc giảm xuống một máu mỗi 2/1/0.5s.

  • Nếu kẻ địch là người phá hủy thùng thuốc súng, chúng sẽ nhận được 10 vàng. Tuy nhiên nếu Gangplank là người phá hủy nó, thùng thuốc sẽ phát nổ, gây sát thương vật lý bằng với lượng sát thương cơ bản của Gangplank và cộng thêm 80/110/140/170/200 sát thương vật lý nếu vụ nổ trúng phải tướng địch.

  • Sát thương sẽ bỏ qua đến 50% giáp mục tiêu và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 40/50/60/70/80% trong 2s. Nếu một thùng được kích nổ khi đang được liên kết với các thùng khác thì tất cả sẽ phát nổ, gây sát thương trong một vùng rộng hơn( nhưng không cộng dồn).

  • Nếu Gangplank dùng Đàm phán để kích nổ thùng thuốc thì hắn ta vẫn nhận được lượng vàng và Ngân xà theo mỗi đơn vị bị tiêu diệt. Gangplank có thể tích trữ được tối đa 3 thùng 1 lúc.

R: Mưa đại bác

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 140/130/120s.
+ Khoảng cách: toàn bản đồ.
– Kích hoạt: Gangplank triệu hồi chiến thuyền bắn phá 12 làn đạn vào một địa điểm được chọn trong 8s. Mỗi lần đạn gây 50/70/90 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng đi 30% trong 0.5s.

– Khi đạt 500 đồng Ngân Xà, Gangplank có thể dùng nó để nâng cấp Ultimate tại cửa hàng của mình qua việc chọn các hướng nâng cấp sau:

  • Hậu thế tử thần: Mưa đại bác bắn một quả siêu đại bác lúc khai màn vào giữa trung tâm của khu vực ảnh hưởng, gây 300% sát thương chuẩn và làm chậm chúng 60% trong 1.5s.

  • Hào khí dâng cao: Đồng minh đứng trong vùng ảnh hưởng của Mưa đại bác nhận 30% tốc độ di chuyển và giảm dần sau 2s khi rời khỏi đó.

  • Mưa bom bão đạn: Mưa đại bác bắn phá với hỏa lực tăng cường theo thời gian (tăng thêm 6 làn đạn trong thời gian hiệu lực).

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Ta sẽ xây dựng Gangplank theo hướng Kiên Định - Pháp Thuật để có thể có một lối chơi chắc chắn cũng như xông pha trong đội hình địch. 

Quyền Năng Bất Diệt là viên ngọc chủ đạo sẽ giúp Gangplank có lượng chống chịu ổn định cũng như trao đổi chiêu thức vô cùng có lợi với kỹ năng Đàm Phán (Q). Những viên ngọc phụ còn lại bổ sung thêm năng lượng cũng như sát thương mỗi kỹ năng tung ra.

3 viên ngọc phụ bổ trợ:

  • Sát thương thích ứng.
  • Sát thương thích ứng.
  • Máu tối đa.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Tốc biến + Dịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết cho Gangplank, Dịch chuyển sẽ giúp Gangplank có thể đi hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, tập trung nhanh với đồng đội chiếm các mục tiêu quan trọng hoặc đẩy đường lẻ giai đoạn giữa – cuối trận đấu.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

 Bạn có thể chơi theo 2 cách sau:

+ Chơi thủ hoà là cách chơi với những kèo khó khăn hay chỉ sử dụng Đàm Phán (Q) phục vụ cho nhu cầu last hit nhằm kiếm thêm vàng và Ngân Xà. Thỉnh thoảng bạn có thể đặt Thùng Thuốc Súng (E) xuống rồi kích nổ để gây sát thương.

+ Chơi tấn công là cách cũng sử dụng kĩ năng Đàm Phán (Q) để ăn lính, tuy nhiên bạn có thể đặt kỹ năng Thùng Thuốc Súng (E) về phía trước (hướng di chuyển vào ăn lính) của tướng địch để gây áp lực, buộc chúng phải do dự khi tiến đến last hit. Sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q) để kích nổ thùng trong bụi, thùng còn lại cũng sẽ nổ theo.

  • Do chất tướng Gangplank ban đầu là rất yếu cộng thêm việc xây dựng bảng ngọc rất ít sát thương hãy tập trung hoàn toàn vào chỉ số lính và kiếm tiền từ Đàm Phán (Q) , khi đến giai đoạn nửa sau của game bạn sẽ thấy được công dụng từ việc cần cù hack tiền ở giai đoạn đầu trận.

  • Tận dụng tối đa Thiêu Rụi bằng cách canh thời gian hồi của ngọc này và lập trức sử dụng kĩ năng Đàm Phán (Q) lên tướng đối phương nếu có thể để tối ưu hóa lượng sát thương có thể gây ra.

  • Bạn dùng 500 đồng Ngân Xà để nâng cấp Ultimate là một con số không phải nhỏ và nếu cứ sử dụng kĩ năng Đàm Phán (Q). Mẹo để các bạn kiếm được nhiều Ngân Xà hơn bình thường với chỉ 1 lần dùng kĩ năng  Đàm Phán (Q) đó là đặt Thùng Thuốc Súng (E) quanh nơi có nhiều lính, làm chúng còn ít máu để đảm bảo rằng khi thùng thuốc nổ, tất cả chúng sẽ chết, kích hoạt kĩ năng Thùng Thuốc Súng (E) bằng Đàm Phán (Q), bạn sẽ thấy Ngân Xà tăng vù vù.

  • Một điều bạn cần phải lưu ý là phá huỷ thùng thuốc súng sẽ làm hồi lại ngay lập tức nội tại và cộng thêm tốc độ di chuyển cho Gangplank. Điều này khiến bạn nghĩ đến một số thứ tuyệt vời sau:

  • Bạn có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả nhất: Lao lên tấn công bằng đánh thường -> Đàm Phán (Q) -> đặt kĩ năng Thuốc Súng (E) -> đánh thường đối phương và giữ chúng ở quanh thùng thuốc cho đến khi mức máu thùng thuốc về 1 -> đánh thường thùng thuốc phát nổ, gây sát thương và hồi nội tại -> đánh thường vào tướng…

  • Bạn nên có một thùng thuốc sau lưng, điều này đảm bảo việc nếu bị gank bạn chỉ cần phá huỷ thùng đó là có thêm tốc độ chạy để rút lui. Dùng Vitamin (W) để hóa giải các trạng thái khống chế của đối phương, kĩ năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với khả năng hồi phục máu nhưng hãy nhớ bạn mất càng nhiều máu thì sử dụng sẽ hồi lại nhiều hơn nhé.

Giữa game

  • Hãy chú ý giao tranh nổ ra ở các đường khác hay các mục tiêu lớn như Rồng, trụ nhằm sử dụng ultimate kĩ năng Mưa Đại Bác (R) một cách đúng lúc.

  • Khả năng khống chế của kĩ năng Mưa Đại Bác (R) là tốt, tuy nhiên chỉ cần ra khỏi vòng tròn phạm vi là đối phương có thể né được. Hãy đặt căn góc ở đường rút lui để đối phương dính nhiều sát thương và thời gian làm chậm nhất.

Cuối game

  • Bạn hãy chuẩn bị cho một cuộc khai màn giao tranh bằng combo Thùng Thuốc Súng (E) được đặt ở góc khuất, một nguồn sát thương AOE cực lớn nếu bạn đặt ở nơi ít bị chú ý.

  • Bạn cần tập trung vào một tướng cần gây sát thương và combo Đàm Phán (Q) vào đối thủ.

  • Gangplank được xây dựng theo lối chơi này tuy có sức chống chịu nhưng bạn cũng cần phải biết ra vào hợp lý để có được hiệu quả sát thương cao nhất.

  • Bạn cần nhớ rằng có kĩ năng Bổ Sung Vitamin (W) để giải một hiệu ứng khống chế nguy hiểm trong giao tranh.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Tam Hợp Kiếm là trang bị gần như bắt buộc phải có khi chơi Gangplank trong mọi trường hợp, toàn bộ chỉ số trên trang bị này đều sinh ra để giành cho Gangplank.

Lên Móng Vuốt Sterak để biến Gangplank trở thành một đấu sĩ thực thụ không thể bốc hơi.

Vô Cực Kiếm để tăng khả năng chí mạng và sát thương chuẩn gây ra bởi kỹ năng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Lưỡi Hái Linh Hồn là một trang bị cực kỳ phù hợp cho Gangplank, nó đảm bảo sẽ cho Gangplank bộc phá sức mạnh giai đoạn giữa trận với 20% hồi chiêu cùng như tỉ lệ chí mạng cao.

Kiếm Ma Youmuu giúp tăng khả năng sát lực cũng như hồi chiêu để liên tiếp có được những pha đặt thùng.

Đối đầu với những pháp sư thì Chùy Gai Malmortius là trang bị hoàn hảo khi cung cấp cả hồi chiêu lẫn sát thương.

Lời Nhắc Tử Vong tăng mạnh xuyên giáp, giúp những pha Đàm Phán hay đặt thùng đạt hiệu quả tối đa.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gangplank đi top sát thương cực mạnh mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Kiểm soát bản đồ và bảo vệ đồng đội với Braum hỗ trợ mùa 10.

>>>LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10.