LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10.

cfnkyw  | 01/04/2020 19:00ThíchChia sẻ

Fizz là một Yordle lưỡng cư trú ngụ giữa những rặng đá ngầm quanh Bilgewater. Cậu thường thu nhặt và trả lại những cống vật bị ném xuống biển bởi mấy ông thuyền trưởng mê tín nhưng dù là thủy thủ dạn dày nhất cũng biết đừng nên dây với cậu - vô số câu chuyện kể về những kẻ đánh giá thấp sinh vật nhỏ nhắn này.

Cậu ta hay bị nhầm lẫn với những tinh linh đại dương, cậu chỉ huy đám quái thú ăn thịt khổng lồ dưới đáy sâu và thích thú nuốt chửng cả đồng minh lẫn kẻ địch.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Cơ động, có khả năng né tránh được sát thương rất lớn.

  • Khả năng dồn sát thương tốt và snowball mạnh.

  • Sức mạnh của Fizz sẽ được nâng lên vượt bậc chỉ với một vài trang bị.

  • Có sức hút với đối phương rất tốt.

  •  Fizz là một trong ít tướng có thể băng trụ và hạ gục đối thủ khá tốt.

Điểm yếu

  • Cấp độ đầu hơi yếu thế so với đối thủ, dễ bị đì đường với một số tướng tay dài.

  • Giai đoạn đầu khi tham gia trận chiến khá yếu.

  • Đòi hỏi kỹ năng của người chơi cao khi điều khiển Fizz.

  • Nhìn map khá tốt chọn được vị trí ra vào hợp lý.

  • Tầm đánh hơi ngắn, những combo yêu cầu cần độ chính xác.

  • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để gia tăng sát thương.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại)

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và được giảm 3 (+1% SMPT) sát thương từ tất cả các nguồn (tối đa giảm 50% sát thương).

Đâm Lao (Q)

Fizz lướt qua mục tiêu, gây 100% sát thương vật lý + 10/25/40/55/70 (+55% sức mạnh phép thuật) và gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch (W)

Nội tại: Các đòn đánh của Fizz làm kẻ địch Chảy Máu, gây 25/30/40/50/60(40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong vòng 3 giây.
Kích hoạt: Đòn đánh tiếp theo của Fizz gây thêm 60/90/120/150/180(40% sức mạnh phép thuật ). Nếu mục tiêu bị Chảy Máu ít nhất 2 giây, sát thương sẽ nhân ba.

Nhảy Múa/Tung Tăng (E)

Kích hoạt lần 1: Fizz nhảy lên đinh ba về hướng con trỏ chuột, không thể bị chọn làm mục tiêu. Khi đáp xuống đất, nó gây 70/120/170/ 220/270(+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thướng phép lên một vùng rộng và làm chậm tất cả các kẻ địch trúng phải đi 40% trong 2 giây.

Kích hoạt lần 2: Fizz hủy phép xuống và nhảy về phía con trỏ chuột lần thứ hai và gây 70/120/170/220/270(+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thướng phép lên tất cả kẻ địch trúng phải nhưng không làm chậm.

Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)

Fizz quăng một con cá bám dính vào tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm chúng và cho tầm nhìn chuẩn, dụ thủy quái đến. Sau 2 giây, thủy quái trồi lên gây sát thương phép, hất tung mục tiêu và hất văng các kẻ địch xung quanh ra hai bên.

Cá bay càng xa cho đến khi dính kẻ địch thì sát thương càng lớn. Tối thiểu ở khoảng cách gần nhất gây 150/250/350 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và xa nhất gây 300/400/500 (+120% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Kẻ địch bị cá bám vào sẽ bị hiệu ứng Chảy Máu từ kĩ năng W - Đinh Ba Hải Thạch.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

+ Nhánh ngọc chính:

- Ở nhánh ngọc này, Fizz nên sử dụng ngọc cao cấp Sốc Điện giúp gây thêm một lượng sát thương khá ổn sau 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt vì thế ngọc này sẽ giúp cho Fizz dồn dmg tốt hơn trong những pha combo của mình, giúp cho Fizz trao đổi chiêu thức tốt hơn cũng như dồn dmg vào tướng chủ lực của đối phương tốt hơn.

- Thu Thập Chiến Tích là ngọc thứ hai nên sử dụng cho Fizz vì giúp Fizz có thể có thêm một lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục giúp cho Fizz có thể tối đa được khả năng snowball của mình khi có lợi thế hoặc ít nhất là khi kiểm soát được tầm nhìn. Nếu đồng đội có thể cắm mắt cho bạn thì bạn có thể mua Máy Quét Oracle sớm để phá mắt giúp tối đa lợi ích của ngọc này càng sớm càng tốt.

- Tác Động Bất Chợt là ngọc thứ nhất nên được sử dụng bởi Fizz vì với kỹ năng và độ cơ động của mình thì Fizz hoàn toàn có thể kích hoạt ngọc này dễ dàng và gây thêm một lượng sát thương kha khá.

- Thợ Săn Tàn Nhẫn là ngọc cần được sử dụng cho Fizz vì khả năng tăng tốc độ di chuyển cho Fizz sau mỗi điểm hạ gục các tướng khác nhau giúp cho Fizz có thể di chuyển giúp cho các lane khác tốt hơn cũng như kiểm soát đường giữa tốt hơn giúp tăng thêm khả năng kiểm soát thế trận và snowball trận đấu.

+ Nhánh ngọc phụ:

- Đắc Thắng hồi máu mỗi khi hạ gục tướng địch.

- Nhát Chém Ân Huệ gây thêm sát thương lên kẻ địch thấp máu.

+ Nhánh chỉ số:

- Sát thương thích ứng.

- Sát thương thích ứng.

- Máu.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Fizz là tướng có cách chơi rất thú vị, khả năng dồn sát thương cực mạnh như sát thủ, đồng thời có khả năng tay đôi và khiến đối phương vô cùng khó chịu khi phải đối đầu với Fizz. Ngoài ra với bộ kỹ năng cơ động của mình Fizz có thể áp sát hoặc băng trụ hạ gục mục tiêu trong giây lát, rồi tẩu thoát lui về an toàn mà không hề phải quá e ngại điều gì.

Chú Cá Tinh Nghịch thường xuất hiện nhiều ở khu vực đường giữa với vai trò một pháp sư kiêm sát thủ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Fizz như 1 đấu sỹ đường trên hoặc đi rừng đều rất hiệu quả.

Tốc biến + Thiêu đốt: là những phép bổ trợ tuyệt vời nhất dành cho Fizz, để tăng khả năng ép đường cũng như dứt điểm mục tiêu cho Fizz.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Cộng cho mình Đinh Ba Hải Thạch (W) ở lever 1 để farm lính dễ dàng hơn.

  • Đinh Ba Hải Thạch (W) để last hit lính sẽ được giảm thời gian hồi kỹ năng này đi. Kỹ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) cũng giúp cho Fizz ăn lính trong trụ rất tốt hơn nếu bị đè đường.

  • Cộng chiêu tiếp theo là Nhảy Múa Tung Tăng (E) ở lever 2 để giúp Fizz có 1 kĩ năng để chạy thoát hoặc ngăn chặn sát thương từ kẻ địch thay cho Tốc biến. Cắm mắt vào bụi để đề phòng rừng bạn lên gank sớm.

  • Để tối đa hóa sát thương từ Đinh Ba Hải Thạch (W), bạn phải chờ đợi sau một khoảng thời gian tối thiểu là 1,5s để biểu tượng đinh ba trên đầu kẻ địch đạt tối đa, rồi hãy sử dụng kỹ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) lên chúng.

  • Combo dồn sát thương của Fizz là đánh thường rồi đợi đinh ba sáng tối đa và sau đó Đâm Lao (Q) tiếp đến sử dụng Đinh Ba Hải Thạch (W)  Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

  • Không nên sử dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) một cách bừa bãi như là dùng để farm lính. Vì thứ nhất đầu trận SMPT chưa có nên kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) cũng không gây quá nhiều sát thương. Thứ hai, đây là kỹ năng dùng phòng thân duy nhất của Fizz nếu mà không muốn để mất Tốc biến một cách ngớ ngẩn khi bị gank.

  • Trên đường đâm lao của Đâm Lao (Q) bạn có thể sử dụng được luôn chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái (R). Để rút ngắn khoảng cách với tướng địch, vừa khiến chúng bị bất ngờ rất khó để né cá của bạn.

  • Khi thả cá trúng thì tự động nội tại đinh ba của kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W) sẽ sáng tối đa và bạn có thể sử dụng luôn Đinh Ba Hải Thạch (W) mà không cần phải đợi 1,5s.

  • Khi đạt đến lever 3 và có đủ các kĩ năng thời điểm này Fizz rất là mạnh. Kết hợp với phép bổ trợ Thiêu Đốt, Fizz có thể dồn combo và diết chết tướng địch một cách dễ dàng.

Giữa game

  • Đã hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái dành cho Fizz.

  • Cố gắng phá hủy được trụ đầu của đối thủ càng nhanh càng tốt để lấy tầm nhìn và có thời gian đi roam hoặc gank các đường khác.

  • Để ý xuống dưới Bot để hỗ trợ đồng đội những lúc cần thiết. Do đây là đường thường xảy ra chiến tranh nhiều nhât trong game.

  • Cá thả càng xa thì sát thương càng cao vì thế hãy kéo chuột ra xa nhất có thể để sử dụng Triệu Hồi Thủy Quái (R) .

  • Bạn có thể mở giao tranh rất tốt nếu sử dụng Triệu hồi thủy quái (R) trúng vào các vị trí chủ lực của team địch.

Cuối game

  • Ở thời điểm này, bạn có thể lựa chọn việc đẩy lẻ đường nếu mang cho mình dịch chuyển vì không biết vào lúc nào đấy team địch ép giao tranh thì bạn có thể hỗ trợ ngay lập tức vì nếu thiếu mất một người trong giao tranh thì có thể giao tranh sẽ thua.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Song kiếm tai ương: đây là trang bị trấn phải không thể thiếu cho Fizz, bộ kỹ năng của Fizz kết hợp SKTU sẽ giúp kích hoạt nội tại cực tốt cùng với hiệu ứng gây thêm sát thương từ các đòn đánh thường, đồng thời lượng sức mạnh phép thuật và các chỉ số khác mà nó mang lại nữa, bạn cần lên trang bị này sớm nhất cho Fizz có thể nhé.

Đồng hồ cát: với tính chất là tướng cận chiến, Fizz luôn phải áp sát đối thủ để có thể gây sát thương, điều đó khiến Fizz luôn đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm, do đó ĐHC sẽ là trang bị khá hữu ích cho chú cá trong giao tranh tổng cũng như đảm bảo an toàn hơn cho Fizz khi lao sâu vào combat giữa đội hình địch.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

Đai Lưng Hextech sẽ giúp cho Fizz cơ động hơn rất nhiều và gây thêm một lượng sát thương và máu khá ổn cũng như khả năng giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho Fizz có thể gây thêm sát thương, một lượng chống chịu ổn và sử dụng chiêu thức được nhiều hơn.

Bộ đô Mũ phù thủy + Trượng hư vô: sẽ giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương phép thuật đầu ra của Fizz, khiến những combo oneshot của Fizz trở nên nguy hiểm hơn.

Quỷ Thư Morello giúp cho Fizz có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm, bên cạnh đó còn giúp cho Fizz gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm cho đối phương không thể hồi phục tốt

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Fizz sát thủ đường giữa gánh đội cực mạnh mùa 10 - gametac

    Xem thêm:

    >>>LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10.

    >>>LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.