LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10.

cfnkyw  | 31/03/2020 21:00ThíchChia sẻ

Thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun, Ekko thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Zero, cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo.

Dù thích tự do nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, cậu sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng đạt được điều không thể, ngay từ lần đầu thử sức.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Ekko có bộ kỹ năng khá cơ động và gây khó chịu cho đối phương.

  • Có khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần sát thương.

  • Lượng sát thương phép thuật khá cao - dồn combo nhanh mạnh.

  • Mặc dù lên các trang bị chống chịu nhưng sát thương gây ra vẫn rất đáng kể.

  • Khả năng quẩy trong giao tranh tốt.

Điểm yếu

  • Hơi yếu giai đoạn ban đầu và không có kỹ năng hồi phục.

  • Tướng cận chiến nên đi mid những cấp đầu dễ bị đè.

  • Khá mỏng manh với lối chơi full AP.

  • Lượng sát thương phụ thuộc vào trang bị và việc sử dụng các kỹ năng, combo chuẩn xác để có thể gây damge lớn.

  • Cần người chơi có kỹ năng và đặc biệt kết hợp các chiêu thức combo hợp lý hiệu quả.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Nội tại: Động cơ Z cộng hưởng

- Các đòn đánh cơ bản và kỹ năng của Ekko gây ra các điểm cộng hưởng tạm thời lên mục tiêu. Mỗi đòn đánh thứ ba trên cùng một mục tiêu kích hoạt nội tại, gây thêm 15 (+12 mỗi cấp) (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của đơn vị đó đi 30/40/50/60% ( tại các level 1/6/11/16) trong 2/2.5/3s (tại các level 1/6/11).

- Nếu nội tại được kích hoạt trên một tướng địch, Ekko được gia tăng 40/50/60/80% tốc độ di chuyển (ở cấp 1/6/11/16).

Q: Dây cót thời gian

+ Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 11/10/9/8/7s.
+ Khoảng cách: 1075.
- Ekko ném dây cót thời gian đến một khu vực chỉ định. Khi hết tầm hoặc trúng vào tướng đối phương, dây cót thời gian kích hoạt gây 60/75/90/105/120 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phé và tạo ra một khu vực làm chậm 32/39/46/53/60% tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

- Sau đó dây cót thời gian thu về hướng của Ekko gây sát thương 60/85/110/135/160 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép cho tất cả kẻ địch trên quãng đường thu về.

W: Lưỡng giới đồng quy

+ Tiêu hao: 30/40/50/60/70 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 22/20/18/16/14s.
+ Khoảng cách: 1600.
- Nội tại: Các đòn tấn công cơ bản của Ekko gia tăng sát thương cho những đơn vị ít máu.
- Lượng sát thương gây ra tương ứng 4% (+1% với 35 sức mạnh phép thuật) lượng máu đã mất của kẻ đich có dưới 30% máu. Sát thương tối đa với lính và quái là 400.
- Kích hoạt: Ekko mở ra một vết nứt thời gian, tạo một thực thể khác của hắn ném ra một thiết bị vào một khu vực chỉ định. Sau 3s, thiết bị này mở rộng thành một vùng cầu làm chậm 40% tốc độ di chuyển.

- Nếu ekko tiến vào vùng cầu này, nó được kích nổ, tạo cho hắn một lớp khiên hấp thụ 80/100/120/140/160 (+150% sức mạnh phép thuật) trong 2s và làm choáng 2.25s tất cả kẻ địch bên trong.

E: Biến chuyển pha

+ Tiêu hao: 40/50/60/70/80 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 13/11.5/10/8.5/7s.
+ Khoảng cách: 325.
- Ekko lướt một khoảng cách về một hướng xác định. Khi hoàn thành cú nhảy, Ekko tăng rất nhiều tầm đánh ở đòn đánh thường tiếp theo, rồi nhảy đến mục tiêu để gây thêm 50/80/110/140/170 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.

R: Đột phá thời gian

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 110/90/70s.
+ Khoảng cách: toàn bản đồ.
- Ekko đảo ngược thời gian vào trạng thái không thể nhận sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu trước khi tái xuất hiện nơi hắn ta ở 4s trước.

- Khi tái xuất hiện, Ekko hồi lại một lượng máu 100/150/200 +20% (+1% mỗi 15 sức mạnh phép thuật) tương ứng sát thương nhận vào trong 4s trước đó đồng thời gây sát thương 200/350/500 (+130% sức mạnh phép thuật) lên tất cả kẻ địch gần kề.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Nhánh ngọc chính:

- Ở nhánh ngọc này, Ekko nên sử dụng ngọc cao cấp Sốc điện giúp gây thêm một lượng sát thương khá ổn sau 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt vì thế ngọc này sẽ giúp cho Ekko dồn dame tốt hơn trong những pha combo của mình, giúp cho Ekko trao đổi chiêu thức tốt hơn cũng như dồn dame vào tướng chủ lực của đối phương tốt hơn.
- Thu thập chiến tích là ngọc cao cấp thứ hai nên sử dụng cho Ekko vì giúp Ekko có thể có thêm một lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục hoặc khi phá mắt giúp cho Ekko có thể tối đa được khả năng snowball của mình khi có lợi thế hoặc ít nhất là khi kiểm soát được tầm nhìn. Nếu đồng đội có thể cắm mắt cho bạn thì bạn có thể mua mquet sớm để phá mắt giúp tối đa lợi ích của ngọc này càng sớm càng tốt
- Tác động bất chợt là ngọc cao cấp thứ nhất nên được sử dụng bởi Ekko vì với kỹ năng và độ cơ động của mình thì hoàn toàn có thể kích hoạt ngọc này dễ dàng và gây thêm một lượng sát thương kha khá đấy.
- Thợ săn tàn nhẫn là ngọc sơ cấp cần được sử dụng cho Ekko vì khả năng tăng tốc độ di chuyển cho Ekko sau mỗi điểm hạ gục các tướng khác nhau giúp cho Ekko có thể di chuyển giúp cho các lane khác tốt hơn cũng như kiểm soát đường giữa tốt hơn giúp tăng thêm khả năng kiểm soát thế trận và snowball trận đấu.

Nhánh ngọc phụ:

- Dải băng năng lượng: cung cấp thêm cho Ekko năng lượng để xài bộ kĩ năng.

- Mau lẹ: Có thêm sát thương từ tốc độ di chuyển cộng thêm.

  • Tốc độ đánh.

  • Sát thương thích ứng.

  • Máu theo cấp..

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Ekko một vị pháp sư khá linh hoạt với lối chơi cũng như các trang bị và có thể tạo ra những pha combo lật kèo đầy bất ngờ. Bạn có thể mang Ekko đường giữa full AP như một Pháp sư sát thủ hoặc có thể chơi Ekko vai trò như đấu sỹ đường trên hoặc Ekko đi Rừng cũng đều hiệu quả.

Tốc biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ phù hợp nhất cho Ekko, nó giúp việc dồn sát thương ép đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận cực tốt.

Nếu bạn gặp phải các kèo đấu tầm đánh xa cấu rỉa mạnh hoặc đi Top hãy mang Dịch chuyển để có khả năng quay về hồi phục và trở lại đường nhanh, đồng thời cũng hỗ trợ đồng đội trong những pha đảo đường đi gank cực tốt. Trừng phạt sẽ dùng cho Ekko đi Rừng.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Lối chơi

Ekko là vị tướng cực kỳ da dụng với lối chơi và cách lên đồ của mình tùy theo phong cách đánh của mỗi người, bạn có thể sử dụng Ekko vai trò như pháp sư sát thủ đường giữa hoặc Ekko đấu sỹ đường trên.

Bạn cũng có thể mang Ekko đi rừng, với mỗi vị trí Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian đều có những ưu thế vượt trội. Tuy nhiên Ekko Mid đường giữa vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả người chơi.

Đầu game

  • Cách chơi Ekko giai đoạn này khá đơn giản, sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) để farm lính và cấu rỉa đối thủ từ khoảng cách xa, với việc có thể gây sát thương 2 lần (bay đi và bay về) giúp cho việc dọn dẹp và ăn lính của Ekko trở nên khá đơn giản và hãy cố gắng dùng Dây Cót Thời Gian(Q) trúng cả lính lẫn đối thủ nhé, để có thể cấu rỉa máu của chúng.

  • Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có thể sử dụng để tạo áp lực khiến đối thủ khó khăn trong việc farm lính, đồng thời giúp Ekko có thể ép góc đối phương cực tốt, do đó hãy sử dụng hợp lý và kết hợp với đi rừng để tạo ra những tình huống đi gank để giành lợi thế hoặc hạ gục đối phương, nó cũng rất hiệu quả cho Ekko trong những pha rút lui về sau nếu gặp nguy hiểm.

  • Khi sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) sẽ mất 1 chút thời gian nhỏ để nó có thể giật về lần 2, nếu đối phương bị dính Dây Cót Thời Gian (Q) 2 lần, sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ nội tại Động cơ Z cộng hưởng, do vậy bạn có thể kết hợp cùng Biến Chuyển Pha (E) để điều khiển Dây Cót Thời Gian (Q) trong lần bay về. Bởi khi kích hoạt được nội tại Ekko sẽ được gia tăng khá nhiều sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển đó.

  • Thứ tự Combo Ekko cơ bản, khi đã có đủ bộ kỹ năng Ekko có thể trao đổi chiêu thức khá tốt với đối thủ.

  • Dây Cót Thời Gian (làm chậm) => Lưỡng Giới Đồng Quy (làm choáng hoặc tạo giáp bảo vệ) => Biến Chuyển Pha E + Dây Cót Thời Gian Q (lần 2) - tiếp cận và kích hoạt nội tại.

Giữa game

  • Khi đã có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R) và một vài trang bị cần thiết khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko là rất khỏe và khó bị hạ gục.

  • Bạn có thể sử dụng combo bất ngờ: Đột Phá Thời Gian (R) bay ngược về kết hợp cũng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) khiến đối phương bị làm choáng bất ngờ không kịp trở tay, ngoài ra Đột Phá Thời Gian (R) cũng giúp Ekko thoát khỏi các pha gank nguy hiểm hoặc những tình huống băng trụ quá sâu, đơn giản bạn chỉ cần ấn R là có thể bay ngược trở về phía sau an toàn.

  • Đồng thời cũng liên tục đẩy lính nhanh, có thời gian đảo lane hỗ trợ đồng đội, mỗi lần đi gank tỷ lệ có mạng của Ekko là khá lớn đó.

  • Combo Ekko đi gank: Sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) trước + Biến Chuyển Pha E (tiếp cận + làm choáng bất ngờ) => Dây Cót Thời Gian (làm chậm) + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian (lần 2) => Đột Phá Thời Gian (rút về an toàn nếu cần).

Cuối game

  • Về cuối game khi đã full trang bị AP, Ekko có thể hạ gục những mục tiêu mỏng manh như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương trong tích tắc như các tướng sát thủ khác với điểm nội tại của mình.

  • Tuy nhiên Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cũng khá mỏng manh, do đó cần chú ý đến những kỹ năng khống chế cứng của đối phương, lỡ kẻo dính hiệu ứng Ekko có thể lên bảng điểm số ngay lập tức mà chưa kịp kích hoạt chiêu cuối đó.

  • Trong combat tổng: liên tục cấu máu đối phương bằng Dây Cót Thời Gian (Q), kết hợp cùng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để ép góc không cho đối phương cơ hội lao lên tấn công.

  • Hoặc có thể sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) vào giữa đội hình team địch để chia cắt chúng kết hợp cùng Biến Chuyển Pha (E) lao lên combo làm choáng bất ngờ càng nhiều mục tiêu càng tốt, sau đó bồi thêm sát thương từ Dây Cót Thời Gian (Q) và các đòn đánh tay, có thể Tốc biến để hạ gục các mục tiêu quan trọng, rồi rút ra an toàn với Đột Phá Thời Gian (R) nếu nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội phía sau có thể thỏa mái gây sát thương.

  • Một lối chơi khác về late game của Ekko, đó là đi đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cực lớn cho đối phương, bới lúc này Ekko cũng không hề thua kém bất kỳ tướng nào về mặt sát thương, đồng thời với Song kiếm tai ương + Biến Chuyển Pha (E) => việc bào phá trụ với Ekko là cực kỳ bá đạo.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

hoặc

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Đồng hồ cát Zhonya là trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như giải nguy cho những pha lao vào khi sử dụng hết bộ kĩ năng

Đai lưng Hextech sẽ giúp cơ động hơn rất nhiều và gây thêm một lượng sát thương và máu khá ổn cũng như khả năng giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho Ekko có thể gây thêm sát thương, một lượng chống chịu ổn và sử dụng chiêu thức được nhiều hơn

Song kiếm tai ương là trang bị cần thiết khi Ekko cần dồn dame đánh tay kết hợp cùng các chiêu thức, giúp cho lượng sát thương tay sẽ được cộng thêm một lượng sát thương phép thuật rất lớn để có thể gây ra sát thương trong một quãng thơi gian ngắn tốt hơn rất nhiều

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Ekko pháp sư cực mạnh mùa 10 - gametac

Qủy thư Morello giúp cho Ekko có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn với việc cung cấp một lượng giảm thời gian hồi chiêu khá lớn và năng lượng cộng thêm, bên cạnh đó còn giúp gây sát thương, đẩy lính tốt nhất, hơn nữa nội tại của vết thương sâu giúp giảm khả năng hồi phục đáng kể của kể địch

Vọng âm Luden là trang bị hỗ trợ cho Ekko rất nhiều giúp gây thêm sát thương cũng như khả năng dồn dame đồng thời gây thêm áp lực lên các tướng chủ lực mỏng mạnh của đối phương. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển cộng thêm cũng giúp cho Ekko thêm phần cơ động đảo gank đồng thời truy đuổi đối phương

Trượng trường sinh với việc tích tụ máu và mân khá phù hợp với Ekko trong việc làm pháp sư đỡ đòn

Trượng hư vô là trang bị rất cần thiết cho Ekko để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.

Mũ phù thủy Rabadon là trang bị gần như không thể thiếu của các pháp sư, với lượng sức mạnh phép thuật khổng lồ được cộng dồn sẽ giúp việc dồn sát thương sock damage đáng kể lên tướng địch.

Xem thêm:

>>>LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10.

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Pháp sư Brand cực mạnh mùa 10.