LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10.

cfnkyw  | 29/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Cầm trên tay thanh nguyệt kiếm lưỡi liềm, Diana là chiến binh của Hội Lunari, một giáo phái bị cấm đoán trong vùng đất quanh Núi Targon. Khoác trên mình bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh trong đêm, cô là hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc.

Có trong người tinh hoa của một Thượng Nhân từ trên đỉnh Núi Targon sừng sững, Diana không còn hoàn toàn là nhân loại nữa, cô cố gắng kiểm soát quyền năng và mục đích của mình tại thế giới này.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

Nội Tại: Gươm Ánh Trăng.

Diana được tăng 40% tốc độ đánh, tăng gấp ba trong 3 giây sau khi dùng kĩ năng. Mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương lan sang kẻ địch gần đó theo hình cung.

Trăng Lưỡi Liềm (Q)

Phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung gây 200 (+SMPT). Đồng thời đặt Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, làm lộ diện chúng nếu đối phương không tàng hình trong vòng 3 giây.

Thác Bạc (W)

Tạo 3 Quả Cầu quay quanh mình, phát nổ khi va chạm vào kẻ địch. Gây 70 (+SMPT) sát thương phép và tồn tại trong vòng 5 giây. Ngoài ra, tạo một lá chắn giúp hấp thụ 90 (+SMPT) sát thương. Nếu quả cầu thứ 3 phát nổ lá chắn sẽ tăng thêm 90 (+SMPT).

Trăng Non (E)

Biến thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lướt tới chỗ kẻ địch và gây 120 (+SMPT) sát thương phép. Hoàn trả toàn bộ hồi chiêu nếu kẻ địch đang có Ánh Trăng trên người.

Trăng Mờ (R)

Làm lộ diện và kéo tất cả các kẻ địch xung quanh lại, làm chậm 60% trong 2 giây. Nếu Diana kéo được tướng, Ánh Trăng sẽ bao phủ cô sau 1 giây gây 400 (+SMPT) sát thương phép ra xung quanh.  Tăng thêm 85 (+SMPT) sát thương phép với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

- Sốc Điện:Diana là một siêu sát thủ có thiên hướng burst damage nhanh và rất cần hạ gục nhanh tiêu diệt gọn kẻ thù trong 1 combo. Sốc Điện sẽ giúp Diana dồn sát thương nhanh hơn.

- Tác Động Bất Chợt: Cung cấp khả năng xuyên kháng phép để Diana thực hiện combo của mình. Ngoài ra, nếu người chơi muốn trụ lane tốt hơn, có thể sử dụng Vị Máu.

- Thu Thập Nhãn Cầu: Tăng cường sát thương, đặc biệt là trong giai đoạn đầu game. Nếu như không tự tin, bạn có thể sử dụng Poro Cảnh Giới thay thế.

- Ở nhánh cuối cùng, tất cả các lựa chọn đều rất hiệu quả cho Diana. Người chơi có thể tùy chọn theo trận đấu.

+ Tập Trung Tuyệt Đối: Đem về một lượng AP lớn để Diana snowball trong giai đoạn đầu - giữa game.

+ Cuồng Phong Tích Tụ: Với Cuồng Phong Tích Tụ, bạn có thể dễ dàng all-in với đối phương khi đạt level 6.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

Là một Pháp sư kiêm Sát thủ nên Tốc biến + Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ thích hợp nhất cho Diana, giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Dịch chuyển nếu đi Top hoặc muốn hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Trừng phạt với Diana đi Rừng.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Kể từ khi được Riot làm lại thì Diana không còn bị động ở đầu game như trước nữa. Hiện nay Diana có thể lao vào tay đôi với đối thủ rất khỏe ngay từ level 2.

  • Bạn hãy liên tục Q vào đối phương sau đó dùng E lao vào để liên tục trao đổi chiêu thức.

  • Lên level 3 khi tăng vào điểm W bạn sẽ có một lớp giáp, trong những tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương chắc chắn bạn sẽ không hề phải e ngại bất cứ vị tướng nào. Hãy nhớ cắm mắt kiểm soát và phán đoán vị trí đi rừng của đối phương để tránh bị gank ở giai đoạn đầu Game nhé.

Giữa game

  • Khi bạn đã có lượng trang bị khá ổn thì hãy di chuyển đảo đường để thực hiện những pha Gank cùng đồng đội. Bây giờ Diana sẽ thực sự rất đáng sợ đối với những vị tướng yếu máu.

  • Không nên chỉ ở một đường, cho dù bạn có hành được đối thủ nhưng nếu các vị trí khác của team bạn bị thọt thì Game cũng sẽ trở nên rất khó. Nếu bạn muốn đi gank hãy đảm bảo là bạn đã đẩy quái lên cao để tránh bị thọt lính nhé.

  • Di chuyển cùng rừng để tiến hành những pha xâm lăng qua rừng đối phương. Tập trung cùng đồng đội ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron để tạo lợi thế lớn cho team mình.

Cuối game

  • Ở giai đoạn cuối Game bạn sẽ thật sự rất mạnh, có thể one hit bất cứ đối thủ nào trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, hãy quan sát thật kĩ và lựa chọn đúng thời điểm để lao vào giao tranh. Tránh tình trạng khi bạn lao vào bị dồn hiệu ứng khống chế cứng và không làm được gì sau đó đã phải lên bảng đếm số.

  • Các mục tiêu bạn cần hướng tới trong giao tranh là Xạ Thủ, Đường Giữa của đối phương hoặc Support (Nếu là Support yếu máu như Lulu, Nami, Soraka, Janna…).

  • Với chiêu cuối được làm lại, hãy cố gắng tận dụng chiêu cuối lên nhiều mục tiêu nhất có thể để đảm bảo bạn sẽ gây ra được lượng dame lớn nhất có thể trong giao tranh nhé.

Trang bị 

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

- Đai Lưng Hextech: Rất hữu dụng trong việc truy đuổi kè thù, tăng cường sự linh động cho Diana.

- Mũ Phù Thùy: Trang bị gần như bất buộc cho Diana. Với lượng AP nhận được từ Mũ Phù Thủy, Diana có thể dễ dàng snowball ở đầu game, nhưng vẫn giữ được sức mạnh ở giai đoạn cuối game.

- Đồng Hồ Cát: Một trang bị tuyệt vời để các Tướng sát thương Phép có khả năng sống sót trong giao tranh, chưa kể đến việc giảm thời gian hồi chiêu khá hữu dụng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

- Quỷ Thư Morello: Sau khi có Mũ Phù Thùy, đây sẽ là trang bị mà bạn cần lên tiếp theo. 2 hiệu ứng Xuyên Kháng Phép và Vết Thương Sâu sẽ giúp Diana trở thành một sát thủ cực kỳ đáng sợ.

- Ngọc Hút Phép: Trang bị này thường sẽ được lên thứ 2 hoặc thứ 5. Kích hoạt trong giao tranh sẽ giúp bạn dồn sát thương và tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Diana pháp sư cực nhiều sát thương mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Khả năng sốc damge, dồn sát thương cực kỳ mạnh.

- So với các pháp sư thông thường, Diana khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt.

- Khả năng áp sát và truy đuổi mục tiêu tốt.

- Có khả năng Solo tay đôi mạnh mẽ. 

- Quẩy rối đội hình đối phương tốt.

Điểm yếu

- Diana là tướng cận chiến nên dễ bị cấu rỉa và thả diều.

- Khi đã lao vào, ít có khả năng rút khỏi giao tranh.

- Cần sử dụng Combo hợp lý và chuẩn xác.

- Đầu trận khá yếu.

- Lượng sát thương đầu trận khá thấp.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi xạ thủ Caitlyn cực mạnh mùa 10.

>>>LMHT: Kiểm soát và tạo đột biến với Blitzcrank hỗ trợ mùa 10.