LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10.

cfnkyw  | 30/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Từ khoảnh khắc đầu tiên Cho'Gath xuất hiện trong ánh nắng gay gắt của Runeterra, con quái vật đã bị thôi thúc bởi cơn đói vô độ.

Biểu hiện hoàn hảo cho khao khát nuốt chửng mọi sự sống của Hư Không, hệ thống sinh học phức tạp của Cho'Gath nhanh chóng chuyển hóa vật chất giúp cơ thể phát triển - tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp hoặc khiến lớp vỏ ngoài cứng cáp như kim cương.

Khi to lớn hơn không phù hợp với nhu cầu của con thú Hư Không, nó nôn phần vật chất thừa ra dưới dạng gai nhọn, xiên qua con mồi và mặc chúng nằm đó để sau này đánh chén.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Thú Ăn Thịt (Nội Tại)

Bất cứ khi nào Cho'Gath tiêu diệt một đơn vị, hắn sẽ được hồi lại 20-71 máu(dựa theo cấp tướng) và 3.5-7.75 năng lượng(theo cấp tướng).

Rạn Nứt (Q)

Tạo ra một cơn địa chấn (bán kính 175 khoảng cách) tại vị trí chỉ định sau 0.625 giây. Những kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất lên không trong 1 giây, chịu 80/135/190/245/300(+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm đi 60% trong 1.5 giây.

Tiếng Gầm Hoang Dã (W)

Làm câm lặng kẻ địch theo hình nón trong 1.6/1.7/1.8/1.9/2 giây và gây 75/125/175/225/275 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Phóng Gai (E)

Ba đòn đánh kế tiếp của Cho’Gath phóng gai gây sát thương bằng 20/35/50/65/80 (+30% SMPT) cộng 4% máu tối đa của mục tiêu (+0.5% mỗi điểm Xơi Tái) và làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải đi 30/35/40/45/50%, giảm dần trong 1.5 giây.

Xơi Tái (R)

Cho'gath ngoạm 1 kẻ địch, gây 300/475/650(+50% sức mạnh phép thuật)(+10% máu tối đa) lên tướng hoặc 1000(+50% sức mạnh phép thuật)(+10% máu tối đa) sát thương chuẩn lên quái.

Nếu mục tiêu bị hạ, Cho'gath được 1 điểm cộng dồn Xơi Tái, làm nó tăng kích thước và nhận thêm 80/120/160 máu mỗi điểm cộng dồn. Chỉ được 6 điểm cộng dồn từ lính và quái.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Nhánh ngọc chính - Kiên Định:

  • Ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt có khả năng tay đôi cực mạnh, gây sát thương cũng như phục hồi máu cho bản thân. Không những vậy nó còn cho Cho'Gath khả năng tăng máu vĩnh viễn mỗi khi kích hoạt được viên ngọc này lên tướng địch.

  • Tàn Phá Hủy Diệt tăng khả năng đẩy trụ mạnh mẽ đầu trận, mỗi lớp trụ giờ sẽ cho lượng vàng ngay lập tức vì thế đây sẽ là thứ giúp Cho'Gath nhanh có được trang bị lớn.

  • Kiểm Soát Điều Kiện giúp tăng sự chống chịu của Cho'Gath sau 10 phút, đấy cũng chính là lúc Cho'Gath cần tập trung vào việc farm và kiểm soát tầm nhìn nhất.

  • Lan Tràn giúp Cho'Gath gia tăng thêm lượng máu tối đa một cách nhanh chóng dựa vào số lượng lính chết đi xung quanh.

Ngọc phụ - Cảm Hứng:

  • Bước Chân Nhiệm Màu sẽ cho Cho'Gath một đôi giày xịn ở phút thứ 10 với 10 tốc độ di chuyển cộng thêm.

  • Thấu Thị Vũ Trụ sẽ giúp gia tăng thêm 5% giới hạn giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng, phép bổ trợ và trang bị kích hoạt của Cho'Gath.

Ngọc chỉ số:

  • Sức mạnh thích ứng

  • Giáp cộng thêm.

  • Máu cộng thêm theo cấp.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Tốc Biến + Dịch chuyển: tốc biến là phép bổ trợ không thể thiếu cho Cho’Gath, trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải sử dụng tốc biến để tiếp cận nhanh với mục tiêu cần dùng chiêu cuối, dịch chuyển để có thể hỗ trợ các đường khác một cách tốt nhất. 

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Ở giai đoạn này bạn tập trung vào việc farm lính bởi Cho’Gath có khả năng hồi phục vô cùng tốt đến từ nội tại của mình. Vừa farm vừa quấy rối đối thủ, hãy giữ cho mình chiêu Q để có thể chạy trốn các cuộc đi gank của rừng team địch.

Giữa game

  • Khi có khoảng từ 1-2 trang bị đỡ đòn, Cho’Gath vô cùng khó để có thể hạ gục. Hãy kiểm soát lính và tập trung vào việc đẩy đường, giữ dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội.

Cuối game

  • Tập trung combo hất tung và câm lặng vào các mục tiêu ở tuyến sau của kẻ địch như xạ thủ và pháp sư đối phương. Chiêu cuối của Cho’Gath có sát thương vô cùng lớn nhưng tầm sử dụng lại rất thấp.

  • Trong giao tranh, hãy đứng ở phía trên của team và chủ động mở, đóng giao tranh. Chiêu W của bạn có thể làm câm lặng tất cả các mục tiêu nằm trong vùng hình nón, vì thế hãy sử dụng hợp lí để có thể làm câm lặng càng nhiều đối thủ càng tốt.

  • Cố gắng tiếp cận với các mục tiêu ít máu hoặc các mục tiêu gây sát thương nhiều nhất của team địch để có thể sử dụng R.

Trang bị 

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Vinh Quang Chân Chính: Là một trang bị tối quan trọng giúp tăng thêm sự cơ động và khả năng áp sát đối thủ cho Cho'Gath.

Mặt Nạ Vực Thẳm: Tăng máu cũng như khả năng gây sát thương phép thêm cho đồng đội.

Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm máu cùng kích cỡ cho Cho'Gath nhìn to là chán rồi, ngoài ra nó còn bổ sung sát thương chuẩn cho mỗi cú đớp.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Mũ Thích Nghi: Lên khi đối phương sở hữu những vị tướng sát thương phép gây sát thương theo thời gian và cấu rỉa tốt như Cassiopeia, Ziggs, Anivia.

Thú Tượng Thạch Giáp: Giúp Cho'Gath trở thành quái vật thực sự với khả năng tăng máu tức thời cho những cú R - Xơi Tái tạo ra sát thương đột biến.

Tim Băng: Tăng mạnh mẽ giáp, hồi chiêu cũng như giảm tốc độ đánh kẻ địch.

Giáp tâm linh + Khiên băng: vừa giúp tăng khả năng hồi phục, chống chịu sát thương phép và STVL vô cùng hiệu quả.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Rât trâu bò, sức chống chịu cực kì ấn tượng.

  • Hiệu ứng khống chế tốt với làm chậm + câm lặng.

  • Thêm sát thương trên đòn đánh thường nhờ vào E.

  • Có các điểm cộng dồn chiêu cuối thì khá yếu.

  • Dọn quái khá nhanh.

  • Sở hữu khả năng gây sát thương theo phần trăm máu lẫn sát thương chuẩn.

  • Chiêu cuối có thể Oneshot kẻ địch dễ dàng.

Điểm yếu

  • Dễ bị thả diều.

  • Khá phụ thuộc vào Q để có thể tiếp cận cũng như gây sát thương.

  • To lớn và cảm giác chậm chạp.

  • Thiếu cơ động.

  • Ít kĩ năng khống chế cứng.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi xạ thủ Caitlyn cực mạnh mùa 10.

>>>LMHT: Kiểm soát và tạo đột biến với Blitzcrank hỗ trợ mùa 10.