LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10.

cfnkyw  | 21/03/2020 17:00ThíchChia sẻ

Một linh hồn đơn độc và u sầu của Shurima cổ, Amumu đi khắp thế gian tìm kiếm bạn bè. Cậu bị một phép thuật cổ xưa nguyền rủa, cậu phải sống xa cách mọi người suốt đời, bởi ai bị cậu chạm vào đều sẽ dần tan biến. Những kẻ từng thấy Amumu miêu tả cậu là một xác chết biết đi, nhỏ bé và quấn đầy băng vải.

Amumu là nguồn cảm hứng cho thần thoại, truyện dân gian và truyền thuyết được kể đi kể lại hàng thế kỷ - những thứ ta không thể phân biệt đâu là sự thật và đâu là tưởng tượng.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Nội tại: Cú Đạp Nguyền Rủa

– Đòn tấn công cơ bản của Amumu làm giảm kháng phép của mục tiêu đi 15/20/25 trong 3s.

Q: Quăng Dải Băng

+ Tiêu hao: 80/90/100/110/120 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8s.
+ Khoảng cách: 1100.
– Phóng một dải băng tới vị trí đã chọn. Nếu trúng phải một đơn vị kẻ địch, Amumu sẽ tự kéo đến bên cạnh chúng, làm choáng đối phương trong 1s và gây 80/130/180/230/280 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

W: Tuyệt Vọng

+ Tiêu hao: 8 năng lượng mỗi s.
+ Thời gian hồi chiêu: 1s.
+ Khoảng cách: 300.
– Bật/Tắt: những kẻ địch cạnh bên chịu 8/12/16/20/24 sát thương phép cộng 1/1.5/2/2.5/3 (+1% sức mạnh phép thuật) % máu tối đa của chúng mỗi giây.

E: Giận Dữ

+ Tiêu hao: 35 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6s.
+ Khoảng cách: 350.
– Nội tại: Amumu nhận giảm 2/4/6/8/10 sát thương vật lý nhận vào.
– Kích hoạt: Amumu gây 75/100/125/150/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các đơn vị kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh thời gian hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0.5s.

R: Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

+ Tiêu hao: 100/150/200 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 150/130/110s.
+ Khoảng cách: 550.
– Amumu trói tất cả các đơn vị xung quanh, gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và ngăn chúng tấn công hay di chuyển trong 2s.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Đối với Amumu đi rừng ta sẽ sử dụng kết hợp nhánh ngọc đó chính là Kiên Định/Cảm Hứng.

+ Nhánh ngọc chính:

- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Dư Chấn trong ngọc Kiên Định để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. Ngọc siêu cấp Dư Chấn có khả năng tăng chống chịu cho Amumu cực mạnh bởi hắn ta cố vô vàn hiệu ứng khống chế. Vì là 1 vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên Amumu sẽ bộc phát sức mạnh của mình ở giai đoạn giữa trận, càng nhiều trang bị càng trâu bò.

- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhánh ngọc chính sẽ là Suối Nguồn Sinh Mệnh, giúp đồng đội hồi máu khi tấn công kẻ địch.

- Tiếp theo sẽ là Kiểm Soát Điều Kiện, một viên ngọc nữa giúp tăng sự chống chịu cho Amumu, 10 phút đầu là khoảng thời gian mà Amumu chủ yếu farm cấp độ và kiểm soát tầm nhìn. Tuy nhiên khi đạt cấp độ 6 và có một số trang bị tăng tiến nhất định, đầu và giữa trận xanh bạn sẽ trở nên gần như bất tử.

- Viên ngọc cuối cùng ở nhánh ngọc chính là Lan Tràn, đơn giản là gia tăng thêm máu vĩnh viễn khi quái rừng to lẫn lính to ở đường chết quanh bạn, tuy nhiên hãy hạn chế đi le ve hít kinh nghiệm ở các đường nếu không cần thiết nhé.

+ Nhánh ngọc phụ:

- Nhánh ngọc phụ sẽ là ngọc Cảm Hứng được tăng vĩnh viễn máu. Viên ngọc đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng là viên Bước Chân Màu Nhiệm bởi 12 phút đầu tác dụng của Amumu thực sự là không quá lớn, hãy tận dụng lượng tiền để hoàn thành sớm trang bị đi rừng và kiểm soát bản đồ hơn là bỏ 300 tiền mua giày ngay từ đầu.

- Cuối cùng sẽ là viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ, gia tăng thêm lượng giảm hồi chiêu mà Amumu có thể đạt được. Nó đồng nghĩa với việc Amumu có thể gây nhiều hiệu ứng hơn trong giao tranh.

+ Nhánh ngọc chỉ số:

- Giảm hồi chiêu (theo cấp).

- Sức mạnh Thích ứng.

- Máu (theo cấp).

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Tốc Biến: Không cần phải bàn cãi nữa, Tốc biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên bạn cần cân nhắc sẽ mang theo. Amumu không có kỹ năng chạy trốn nào khá đặc biệt cả ngoại trừ chiêu Q ( Quăng dây băng ) nên việc trang bị Tốc Biến là điều hết sức cần thiết.

Trừng Phạt: Hiện nay, người chơi chủ yếu chơi Amumu ở vị trí đi rừng nên không có phép bổ trợ nào thay thế Trừng Phạt khi bạn lựa chọn đi Rừng cả. Vậy nên bạn cũng chẳng ngần ngại gì mà không chọn nó.

Lối chơi

Đầu game

  • Đầu tiên ở level 1, chúng ta nâng skill W để có thể dọn dẹp bãi quái rừng đầu tiên nhanh nhất. Bạn nên kiểm soát bùa lợi xanh, bởi vì Amumu rất cần mân để Farm rừng và gank trong giai đoạn đầu Game.

  • Sau khi có được cấp độ 3 hãy ngay lập tức Gank cho đồng đội để tạo lợi thế. Tiếp tục Farm lên cấp độ 6, cắm mắt kiểm soát khu vực hai bờ sông giúp team có tầm nhìn tốt hơn. Amumu mạnh và hiệu quả nhất bắt đầu ở cấp độ 6, hãy tận dụng tối đa cơ hội mỗi khi bạn có chiêu cuối.

  • Với sự cứng cáp lì đòn mà Amumu mang lại, hãy tự tin là người tiên phong đi đầu tạo tiền đề cho đồng đội lao lên. Q là skill duy nhất giúp Amumu có thể áp sát đối thủ, hãy sử dụng nó thật chính xác nhé…

Giữa game

  • Ở giai đoạn này, bạn vẫn sẽ tiếp tục đi farm quái rừng, cắm mắt và nếu được thì ăn rồng, sứ giả khe nứt. Điều quan trọng nhất mà Amumu cần làm lúc này là theo dõi hướng di chuyển của rừng đối phương. Mua mắt kiểm soát mỗi lần về nhà, nếu bạn nhìn thấy rừng địch ở Top thì bạn xuống bot, sau đó đi vào rừng đối phương để cắm một con mắt.

  • Điều này sẽ giúp Amumu ý thức được rừng đối phương đang ở đâu để có thể điều chỉnh hướng đi rừng của bản thân sao cho hợp lý nhất, tránh va chạm rừng địch nhiều nhất có thể.

  • Mỗi khi bạn có chiêu cuối, hãy tìm kiếm một cơ hội gank ở các đường khác và ngược lại, khi không có chiêu cuối, hãy chơi an toàn và cầm chừng. Mặc dù, Amumu vẫn có chiêu Q để tạo ra các pha Gank nhưng điều này hết sức nguy hiểm bởi bạn cần chắc chắn pha gank đó đáng để đổi.

  • Ngoài ra, cũng không vì vậy mà chơi bị động quá, cách chơi hiệu quả nhất của Amumu là phòng ngự phản công. Xuất hiện khi team địch cố gắng gank 1 đường nào đó. Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần xuất hiện sẽ khiến cho team địch chậm lại và lùi lại phía sau.

  • Lần nữa nhắc lại, khi có R hãy tìm kiếm 1 pha giao tranh. Khi không R, farm và cắm mắt.

Cuối game

  • Dù là Amumu Tank hay Ap bạn đều có thể tiên phong lao vào đầu tiên. Điều Quan trọng là bạn sẽ sử dụng chiêu cuối hiệu quả như nào. 

  • Hãy quan sát và nhắm vào những mục tiêu chủ lực của đối phương như mid và AD. Nếu bạn thành công thì team sẽ có lợi thế trong giao tranh tổng rất là nhiều.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Phù Phép: Quỷ Lửa là trang bị đi rừng trấn phái của Amumu khi không chỉ giúp cho Amumu gây khả năng khống chế mà còn hỗ trợ thêm cho Amumu lượng máu gia tăng cao và stack với các trang bị cộng máu sau đó.

Ngoài ra khả năng gây sát thương theo thời gian ra xung quanh cũng hỗ trợ Amumu trong vấn đề dọn dẹp quái rừng cũng như gây thêm phần nào sát thương trong giao tranh.

Tim Băng: tăng năng lượng cũng như giảm tốc độ đánh đối phương, vô cùng hiệu quả khi kết hợp với chiêu cuối của Amumu.

Mặt Nạ Vực Thẳm: gia tăng máu, năng lượng, kháng phép cho Amumu, ngoài ra còn gia tăng sát thương phép cho bản thân lẫn đồng đội.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Đơn giản là bổ sung thêm cho Amumu nhiều giáp hơn và khả năng phản sát thương lại bất kỳ ai dám tấn công vào hắn ta nên Giáp Gai cũng là một trang bị hợp lý mà bạn có thể cân nhắc.

Khiên Băng Randuin sẽ là một trang bị tốt cho Amumu khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh bởi lượng giáp và máu lớn cộng thêm cùng nội tại giảm tốc độ đánh từ trang bị này mang lại. Khả năng làm chậm diện rộng khi kích hoạt sẽ giúp Amumu giữ chân được nhiều mục tiêu tốt hơn khi lao vào.

Lời Thề Hiệp Sĩ là trang bị phù hợp khi đánh theo lối bảo vệ chủ lực.

Dây Chuyền Iron Solari là món trang bị phòng thủ cho bản thân và đồng đội tốt mà một tướng đi rừng thiên hướng đỡ đòn thường lên mà Amumu cũng không phải ngoại lệ.

Với giá thành rẻ cộng với lượng chỉ số như máu, giáp và kháng phép khá đáng kể, chưa kể đến khi kích hoạt Dây Chuyền Iron Solari còn giúp đồng đội của Amumu có được một lượng khiên tạm thời giúp chặn phần nào nguồn sát thương trong giao tranh khá tốt.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi amumu đi rừng mùa 10 - Gametac

Điểm mạnh

  • Khả năng khống chế tốt với chiêu Q ( Quăng dải băng ).
  • Sức ảnh hưởng trong giao tranh tổng tốt nhờ chiêu cuối R.
  • Khả năng dọn dẹp quái rừng tốt với chiêu W và E, khiến hắn ta không mất quá nhiều máu.
  • Chơi khá vui.
  • Khả năng chống chịu tương đối tốt.
  • Khắc chế mạnh xạ thủ.

ĐIểm yếu

  • Tốn khá nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu game.
  • Đễ bị Gank bởi các vị tướng đi rừng như: Olaf, Gragas, Nocturn, Rammus.
  • Phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối.
  • Có thể bị khắc chế bởi khăn giải thuật, thanh tẩy.
  • Khó gank trong giai đoạn đầu game.
  • Thời gian hồi chiêu lâu.
  • Khả năng cơ động kém.
  • Lượng sát thương thấp.
  • Yếu khi đối đầu 1vs1.
  • Yếu giai đoạn đầu game.

Xem thêm:

>>>LMHT: Leo rank cùng với xạ thủ Tristana mùa 10.

>>>LMHT: Làm chủ đường giữa với Pháp Sư Ryze mùa 10.