LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả.

cfnkyw  | 22/03/2020 09:00ThíchChia sẻ

Rời khỏi Hội Kinkou, từ bỏ danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm, Akali giờ hành động một mình, sẵn sàng trở thành thứ vũ khí giết chóc mà người dân cần.

Dù vẫn khắc ghi những gì học được từ Shen, cô đã thề sẽ tiêu diệt kẻ thù của Ionia, từng mạng từng mạng một. Akali có thể ra tay trong yên lặng nhưng thông điệp của cô thật rõ ràng: hãy khiếp sợ một sát thủ không có chủ nhân.

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Dấu Ấn Sát Thủ (Nội Tại)

  • Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cường hóa đòn đánh kế tiếp của Akali, giúp tăng tầm và sát thương.

Phi Đao Năm Cánh (Q)

  • Tiêu hao: 100/95/90/85/80.

  • Khoảng cách: 550.

  • Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương dựa trên SMCK cộng thêm và SMPT của cô đồng thời làm chậm. Khi tung chiêu lúc gần đầy nội năng, Phi Đao Năm Cánh hồi máu cho Akali.

  • Ném phi đao thành hình cung, gây sát thương phép, kẻ địch chỗ phi đạo cắm xuống đất bị làm chậm.

  • Nếu dùng khi gần đầy nội năng, Akali được hồi máu. Khi đạt cấp kỹ năng tối đa, gây sát thương lên lính và quái.

Bom Khói

  • Khoảng cách: 350.

  • Akali ném bom khói. Khi đứng trong khói mù, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định, đồng thời được tăng tốc. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.

  • Ném bom khói, tung ra một màn khói mù tồn tại giây.

  • Khói mù che phủ Akali khỏi tầm nhìn của kẻ địch và tăng cho cô 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển.

  • Thoát và tiến vào trạng thái Che Phủ kéo dài thời gian Bom Khói.

Phóng Phi Tiêu

  • Tiêu hao: 30.

  • Khoảng cách: 825.

  • Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý. Kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải bị đánh dấu. Tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

  • Nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý và đánh dấu kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải.

  • Tái kích hoạt: Lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

Sát Chiêu Hoàn Hảo

  • Khoảng cách: 575.

  • Akali nhảy theo một hướng, làm choáng và gây sát thương kẻ địch trúng phải. Tái kích hoạt: Akali lướt theo một hướng, sát thương mọi kẻ địch cô lướt qua.

  • Hai lần lướt: Lần một lao qua kẻ địch, làm choáng trong chốc lát và gây sát thương vật lý. Akali có thể lướt lần hai sau giây.

  • Lần hai băng xuyên qua, gây đến sát thương phép dựa trên máu đã mất.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Chuẩn Xác -> Chinh Phục -> Hiện diện trí tuệ -> Kháng hiệu ứng -> Nhát chém ân huệ

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Tốc biến là chắc chắn rồi. Thiêu đốt để tăng khả năng solo kill khi đi đường hoặc bạn có thể lựa chọn dịch chuyển .

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Lối chơi

Đầu game

Giai đoạn đầu game khi mà Akali còn chưa bị phụ thuộc nhiều vào trang bị nên sức mạnh Akali chủ yếu đến từ kỹ năng đi đường là chính, bạn hãy lưu ý tới một vài điểm sau:

  • Công cụ mạnh mẽ nhất của Akali là Bom khói, hãy sử dụng kỹ năng này để chọn vị trí thuận lợi và tránh bị đối thủ phản kích đồng thời tấn công mục tiêu khi đang ẩn thân.
  • Bạn không hề sợ hãi khi băng trụ nhờ hiệu ứng che phủ của Bom khói, nếu bị trụ bắn hãy lùi vào màn khói để tránh sát thương rồi ra đòn tiếp. Hãy cân nhắc thời gian và địa điểm để đặt Bom khói, nó có thể giúp bạn tạo nên những pha Combo ảo diệu.

Giữa game

  • Từ khi được làm lại Bom khói là skill mạnh mẽ nhất của Akali. Bạn có thể vừa ẩn thân, vừa di chuyển né skill, vừa lấy điểm nội tại để phản công bất cứ lúc nào.

  • Hãy tự tin băng trụ với Akali bởi giờ đây khi nấp ở trong Bom Khói thì đến cả trụ cũng không thể chọn Akali làm mục tiêu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng Bom Khói một cách hợp lý để phát huy hết hiệu quả của nó.

  • Cố gắng ép lane sớm và di chuyển để kết hợp gank cùng đồng đội cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ.

  • AKali mạnh nhất ở giai đoạn giữa game, khi team địch chưa có nhiều item kháng phép. Đặc biệt với Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), bạn có thể gây choáng nhiều mục tiêu trên đường bay nếu sử dụng nó một cách hoàn hảo. 

Cuối game

  • Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

  • Nếu bạn làm tốt thì việc dứt điểm AD, AP hay bất cứ vị tướng yếu máu nào chỉ trong vòng một nốt nhạc mà thôi. Lưu ý bạn rằng nên giữ cái đầu lạnh trong giao tranh với con bài Akali này nhé.

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Kiếm Súng hextech: vừa có sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật sẽ là tối ưu nhất cho Akali, cần phải lên ở vị trí đầu tiên, khi kích hoạt Kiếm súng sẽ giúp Akali truy đuổi mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

Đồng Hồ Cát: với lối chơi cận chiến, cần phải lao vào áp sát đối thủ để gây sát thương, ĐHC trang bị thứ 2 bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn cho những pha băng vào sâu của cô nàng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn chơi sát thủ Akali mùa 10 leo rank siêu hiệu quả - Gametac

Điểm mạnh

  • Dồn sát thương tốt.
  • Sát thương lớn.
  • Có khả năng chạy trốn.
  • Khả năng cơ động cao.
  • Có khả năng dive trụ sớm.
  • Khả năng quấy rối đội hình đối phương.

Điểm yếu

  • Cần kỹ năng người chơi cao và luyện tập nhiều.
  • Giai đoạn đầu yếu.
  • Vẫn là khá mỏng manh nếu gặp khống chế cứng thì vẫn bốc hơi như thường.

Xem thêm:

>>>LMHT: Leo rank cùng với xạ thủ Tristana mùa 10.

>>>LMHT: Làm chủ đường giữa với Pháp Sư Ryze mùa 10.