LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10.

cfnkyw  | 06/04/2020 21:00ThíchChia sẻ

Giữa cảnh bị Noxus chiếm đóng, Ionia đã sản sinh ra nhiều anh hùng nhưng chẳng ai nổi bật hơn Irelia xứ Navori. Được luyện rèn cùng những điệu nhảy cổ xưa, cô áp dụng chính môn nghệ thuật này cho chiến đấu, sử dụng những động tác thanh nhã và điêu luyện để điều khiển hàng loạt lưỡi kiếm chết chóc.

Sau khi chứng tỏ bản thân trong tư cách một chiến binh, cô được giao nhiệm vụ lãnh đạo kháng chiến và tới tận ngày nay vẫn còn dốc lòng dốc sức cho công cuộc bảo vệ quê hương.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

+ Irelia là 1 tướng phù hợp với mọi lối chơi, có thể chọn trước trong mọi trường hợp.
+ Cơ động với bộ kỹ năng, dễ dàng ăn lính với Q.
+ Có thể 1v1 với tất cả nếu dùng trọn bộ kỹ năng tốt.
+ Đẩy lẻ dễ dàng nếu như hơn đồ.
+ Irelia có khả năng áp sát mục tiêu mạnh.
+ Khả năng kháng hiệu ứng của Irelia mạnh.
+ Khả năng ép góc tốt với chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R).

Điểm yếu

​+ Đòi hỏi kỹ năng cao và chính xác. 
+ Về cuối trận sẽ yếu hơn, mạnh giữa trận.
+ Dễ lao vào giao tranh nhưng lại khó ra.
+ Khó lật ngược nếu như bạn thua đường quá nhiều.
+ Kỹ năng làm choáng Irelia khá khó dùng và ngoài ra người chơi còn phải luyện tập nhiều để có thể dùng Q bay lượn dễ dàng được như các cao thủ.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Ý chí Ionia (Nội Tại): Dùng kỹ năng trúng kẻ địch cho Irelia cộng dồn Ý Chí Ionia trong vài giây. Mỗi cộng dồn giúp đòn đánh của cô gây thêm sát thương phép (tăng thêm khi đánh vào lá chắn). Khi đạt cộng dồn tối đa, Irelia nhận thêm tốc độ đánh.

Kỹ năng: Đâm Kiếm (Q) là chiêu thức giúp cho Irelia khả năng tiếp cận các mục tiêu cực tốt và có thể dồn sát thương một cách dễ dàng, kèm với khả năng hồi phục farm lính cực nhanh, vì thế bạn cần nâng tối đa Q đầu tiên. 

Kỹ năng Vũ Điệu Thách Thức (W) sẽ được tăng thứ 2 sau Q, nó giúp cho việc tăng chống chịu giảm sát thương của đối thủ đi rất nhiều.

Chiêu Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) gây sát thương phép và là kỹ năng khống chế của cô nàng, chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 3 rồi sẽ tăng sau cùng.

Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong (R) nâng theo đúng cấp độ của Irelia.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Chinh Phục: là ngọc duy nhất Irelia nên sử dụng. Nó giúp Irelia nhận thêm sát thương tấn công sau khi giao tranh trong vài giây nhưng quan trọng hơn nó sẽ chuẩn đổi 20% tổng sát thương Irelia gây ra cho tướng địch thành sát thương chuẩn.

Vì Irelia gây ra sát thương hỗn hợp nhờ Ionia Fervor nên team địch sẽ khó có thể chống lại bạn một cách hiệu quả nhất.

Đắc Thắng: Các tùy chọn khác trong nhánh ngọc này không tốt cho Irelia nhưng Đắc Thắng là một ngoại lệ. Nó rất hiệu quả cho hầu hết tất cả các tướng và Irelia cũng là một trong những tướng được hưởng lợi từ ngọc này.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Bởi vì Irelia sẽ cực mạnh nếu sở hữu tốc độ đánh cao nên ngọc này chắc chắn sẽ không thể thiếu trong bảng ngọc dành cho Irelia tốc độ đánh được.

Nhát Chém Ân Huệ: Tất cả các ngọc trong nhánh này đều giống nhau ở chỗ là chúng tăng % sát thương, nhưng Nhát Chém Ân Huệ thì khác. Ngọc này ổn định nhất và hiệu quả trước bất kỳ tướng nào.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Tốc biến + Dịch chuyển là 2 phép bổ trợ chuẩn không cần chỉnh cho Irelia đường trên.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Tam Hợp Kiếm: là một trang bị trấn phái của Irelia, nên lên càng sớm càng tốt, kết hợp với Đâm kiếm Q có thể gây hiệu ứng trên đòn đánh, hơn thế trang bị này còn vô số các chỉ số có lợi mà Irelia đều cần.

Móng Vuốt Sterak : Với lối chơi công thủ toàn diện của Thanh Kiếm Tiên Phòng (R) của cô nàng này luôn cần băng sâu vào trong team địch để gây sát thương và khống chế nhiều nhất có thể nên trang này vô cùng quan trọng vì tăng độ cứng cáp, an toàn hơn

Giáp thiên thần sẽ tăng thêm sức mạnh tấn công cũng như giúp Irelia cứng cáp hơn trong các giao tranh tổng. Có thêm 1 mạng sống giúp Irelia càn quét giao tranh và không ngại solo 1 vs 1.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Rìu Đại Mãng Xà: giúp tăng khả năng đi đường và đẩy lẻ cực khỏe cho Irelia, ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sát thương hồi phục và máu đáng kể cho cô nàng

Đao tím sẽ giúp cô nàng Irelia trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều trong những tình huống tay đôi trao đổi chiêu thức với đối phương.

Vũ điệu tử thần: Nếu bạn muốn chơi khô máu với đối phương thì đây là trang bị giúp bạn thực hiện điều đó. Khả năng giảm hồi chiêu, cộng thêm sát thương cùng với nội tại hồi máu theo lượng sát thương gây ra rất tuyệt cho Irelia

Giáp tâm linh: tăng khả năng chống chịu, đặc biệt khi team địch có nhiều sát thương phép thuật thì trang bị này vô cùng cần thiết. Đồng thời giúp Irelia hồi được lượng máu đáng kể kèm theo khản năng hồi chiêu là một điểm cộng cho item này.

Để có thể ở lâu và gây ra nhiều sát thương trong giao tranh thì Irelia rất cần khả năng chống chịu. Khiên băng Randuin sẽ giúp Irelia trở nên trâu bò hơn khi đối đầu với các AD.

Mũ thích nghi là trang bị bạn cần phải sử dụng khi đối đầu với những vị tướng có DPS cao hay tướng gây sát thương phép thuật như: Ryze, Cassiopia, Karthus, Kog’Maw,…

Lối chơi

Đầu game

  • Irelia có Đâm Kiếm (Q) là kỹ năng chủ đạo. Khi cô tiêu diệt được một quân lính bằng Đâm kiếm (Q) sẽ được hồi lại máu cho bản thân. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm, nó hồi chiêu lại ngay lập tức.
  • Khi một quân lính rơi vào trạng thái gần hết máu nằm giữa bạn và đối thủ hãy sử dụng combo từ xa. Thứ tự thực hiện như sau: Dùng chiêu (Q) để tiêu diệt nó, sau đó chuyển sang đối phương. Tiếp theo dùng chiêu W để chém chúng và nếu như chúng có ý định rút lui hãy dùng (E) để làm chậm.
  • Cách chơi Irelia giai đoạn này không dễ như các tướng khác. Bạn cần tập trung cắm mắt vào những thời điểm thích hợp để tránh bị đối thủ gank.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Giữa game

  • Ở giai đoạn này bạn cần tập trung cao độ ở những lúc giao tranh nổ ra để hỗ trợ team kịp thời.

  • Lúc này bạn cần tới Lưỡi Kiếm Tiên Phong (R). Kẻ địch trúng kiếm chịu sát thương và bị đánh dấu. Sau đó, các lưỡi kiếm tạo thành bức tường gây sát thương, làm chậm và giải giới kẻ địch đi qua.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10 - gametac

Cuối game

  • Giai đoạn này là giai đoạn nước rút bạn cần tập trung cao độ. Hãy chú ý quan sát vị trí của bạn và đồng đội để tránh lao vào sâu trong địa hình đối phương.
  • Về late game Irelia rất mạnh vì đã có cho mình bộ đồ trấn phái cố gắng đừng để trượt Lưỡi Kiếm Tiên Phong (R) trong combat tổng vì đây là kỹ năng vừa đánh giấu kẻ địch và làm chậm kẻ địch đi qua và những vị tướng STVL sẽ bị dính giải giới đây là một kỹ năng rất hay của Irelia.

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn dùng Graves đi rừng mạnh mẽ mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10.