LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10.

cfnkyw  | 20/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Một chiến binh mạnh mẽ nổi danh ghê gớm, Alistar luôn tìm cách báo thù cho cái chết của bộ tộc trong tay đế quốc Noxus. Dù bị bắt làm nô lệ và buộc phải làm võ sĩ giác đấu, ý chí bất khuất là thứ đã khiến anh không biến thành một con thú thực sự.

Giờ đây, khi đã thoát khỏi xiềng xích, anh chiến đấu nhân danh những người bị áp bức lầm than, cơn cuồng nộ của anh là một vũ khí đáng sợ không kém gì cặp sừng, móng vuốt hay nắm đấm.

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Nội tại: Giày Xéo

+ Khoảng cách: 300.
- Mỗi khi sử dụng kĩ năng, Alistar sẽ giày xéo kẻ địch xung quanh và trụ trong 3s gây sát thương phép 6 + (cấp độ)(+10% sức mạnh phép thuật) mỗi giây. Giày Xéo bỏ qua mục tiêu va chạm, Giày Xéo gây 200% sát thương lên lính.
- Giày Xéo là hiệu ứng phép thuật diện rộng, được hưởng 1/3 khả năng hút máu phép và 15% làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai. Giày Xéo không cộng dồn với nhau, lần Giày Xéo tiếp theo sẽ làm mới lại thời gian tác dụng.

Q: Nghiền Nát

+ Tiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 17/16/15/14/13s.
+ Khoảng cách: 365.
- Alistar đấm mạnh xuống đất gây sát thương phép 60/105/150/195/240 (+50% sức mạnh phép thuật) và hất những kẻ địch lên không trong 1s, khi rơi xuống đất chúng bị choáng thêm 0.5s.
- Nghiền Nát là hiệu ứng phép thuật diện rộng, được hưởng 1/3 khả năng hú máu phép và 15% làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai. Nghiền Nát bị giảm bởi kháng phép và bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập.

W: Bò Húc

+ Tiêu hao: 65/70/75/80/85 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10s.
+ Khoảng cách: 650.
- Alistar lao đến mục tiêu, gây sát thương phép 55/110/165/220/275 (+70% sức mạnh phép thuật) và làm choáng nạn nhân 1s trong khi đẩy lùi nạn nhân 650 khoảng cách.
- Bò Húc được hưởng đầy đủ khả năng hút máu phép và 35% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai. Bò Húc bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập. Bò Húc có thể đẩy kẻ địch qua hầu hết các bức tường. Nghiền Nát sẽ làm gián đoạn khả năng đẩy lùi.

E: Tiếng Gầm Chiến Thắng

+ Tiêu hao: 40/50/60/70/80 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 12s.
+ Khoảng cách: 575.
- Alista gầm rú, lập tức hồi máu cho hắn và 1 nửa cho tất cả đồng minh xung quanh. Thời gian hồi chiêu của Tiếng Gầm Chiến Thắng sẽ được giảm 2s mỗi khi có một đơn vị xung quanh bị chết.
- Giáp Tâm Linh và Phong Khởi sẽ tăng khả năng hồi máu trên bản thân của Tiếng Gầm Chiến Thắng.

R: Bất Khuất

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Thời gian hồi chiêu: 120/100/80s.
- Alistar gầm vang, loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế khỏi bản thân, hắn được nhận thêm 60/75/90 sát thương vật lý và nhận giảm 70% sát thương phép thuật và vật lý trong 7s.
- Alistar không ngăn chặn hay loại bỏ những kĩ năng khống chế mới bị trúng phải sau khi Bất Khuất được kích hoạt. Khả năng giảm sát thương của Bất Khuất được tính sau khi đã trừ qua giáp và kháng phép, nó không thể giảm được sát thương chuẩn.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Kiên Định -> Dư Chấn -> Tàn phá hủy diệt -> Kiểm soát điều kiện -> Lan tràn

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Tốc biến + Thiêu đốt: 2 phép bổ trợ tốt cho Alistar Support Hỗ trợ. Một sự thay thế cho Thiêu đốt đó chính là kiệt sức. Nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng sát thủ hoặc những tướng có khả năng gây ra sát thương lớn như: Zed, Irelia, Akali, Vayne,… thì nên sử dụng phép bổ trợ này.

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

- Chơi cẩn thận ở level 1 bởi lúc này bạn chưa có khả năng để gây khó dễ đối thủ khi chưa đủ bộ combo.

- Ngay khi đạt được level 2 Alistar đã có thể chơi chủ động bằng combo trứ danh của mình: Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) trên đường bay của Bò Húc (W) để tạo thành mỗi chuỗi tiếp cận, hất tung mạnh mẽ vào đối thủ và kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn, Nguồn suối Sinh Mệnh. Tuy nhiên không dễ để thực hiện điều này nhất là khi bạn mới làm quen Alistar, hãy tập luyện với máy nhiều để có thể sử dụng thành thạo hơn.

Bò Húc (W) cũng có thể được sử dụng như là một kỹ năng để phá rối Xạ thủ khi chúng farm lính bằng cách húc ra khỏi phạm vi tấn công khi last hit, tất nhiên đó cũng là công cụ để ngăn chặn việc Xạ thủ của bạn bị tiếp cận bởi đối phương.

- Bạn cũng có thể lừa đối phương bằng cách giả vờ như thua thế và bị chúng ép về gần trụ. Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì đừng ngại ngần Tốc Biến tiếp cận rồi dùng Nghiền Nát (Q) hất tung đối phương lên, ngay sau đó khi đối thủ vẫn còn đang bị hiệu ứng làm choáng hãy đi về phía sau chúng để sử dụng Bò Húc (W) húc hắn ta về phía trụ. Ít nhất hắn ta sẽ phải mất Tốc Biến và một lượng máu khá lớn, thậm chí bỏ mạng.

- Lưu ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị gank bởi đối phương.

- Bạn có thể chơi tâm lý đối thủ bằng cách giả vờ tiến lên, hổ báo để đối thủ tưởng rằng bạn sắp thực hiện combo Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q). Khiến chúng lùi lại, không dám lên cao và mất các chỉ số lính.

- Combo dồn sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q) + Giày Xéo (E)Bò Húc (W).

Giữa game

- Hoàn thành Đá Toả Sáng, Giày Cơ Động để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực.

- Bộ ngọc Kiểm Soát Điều Kiện làm cho sức chống chịu của Alistar tăng lên chút ít.

- Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại) kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.

- Bộ combo Bò Húc (W) – Nghiền Nát (Q) của Alistar rất đa dụng khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả 2 hay tuần tự một vài kỹ năng cho hợp lý.

- Với Ultimate Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh bởi lượng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.

- Cắm mắt – phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar lúc này để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội.

- Không nên sử dụng chiêu cuối Bất Khuất (R) quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

- 1 điểm mạnh nữa của Bất Khuất (R) đó chính là hóa giải toàn bộ các hiệu ứng khống chế bất lợi lên Alistar. Nên hãy đợi cho đến khi nào bạn dính phải các kỹ năng khống chế của kẻ địch rồi hãy sử dụng chiêu cuối.

Cuối game

- Trong giai đoạn giao tranh liên tục nổ ra ở thời điểm sau trận đấu bạn cần lưu ý 2 điểm:

+ Nếu đội bạn đang là đội chủ động tấn công: Xác định những vị tướng chủ lực, nguy hiểm của đối thủ để sử dụng combo Bò Húc (W) – Nghiền Nát (Q), cố gắng trúng nhiều thành viên càng tốt.

+ Nếu đội bạn đang bị tấn công: Tuần tự sử dụng Bò Húc (W) hoặc Nghiền Nát (Q) lên bất kỳ những ai lao vào chủ lực của bạn.

- Cố gắng tận dụng những đòn đánh thường trong thời gian hiệu lực của Bất Khuất (R) bởi Alistar được gia tăng một lượng đáng kể sát thương vật lý từ kỹ năng này.

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn cách sử dụng Alistar vị trí hỗ trợ mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Có thể khống chế được sức mạnh trong thời gian dài.
  • Có sức mạnh vô biên và rất khó bị hạ gục.
  • Tướng là một trong những tướng huyền thoại thường được các game thủ sử dụng khi chơi Liên minh huyền thoại.
  • Có tác dụng trong các giai đoạn giao tranh và đi đường, nhất là trong trường hợp chiêu cuối bất khuất thì càng phát huy được công dụng.
  • Có khả năng phục hồi tốt.
  • Có thể dùng để gank đảo lank để hỗ trợ đồng đội.
  • Với lối chơi full AP kết hợp SMPT thì càng gia tăng công dụng.
  • Dễ gây ức chế khó chịu cho đối thủ. Nhất là khi game thủ sử dụng con át chủ bài là Bò sữa gõ chuông – Skin.

Điểm yếu

  • Thời gian hồi chiêu khá chậm.
  • Khả năng farm được đánh giá là chậm.
  • Có tầm đánh ngắn.
  • Đòi hỏi thời gian tập luyện nhiều thì mới có thể nâng tầm lên Combo Alistar.
  • Có thể làm tan rã team bất cứ lúc nào..

Xem thêm:

>>>LMHT: Leo rank cùng với xạ thủ Tristana mùa 10.

>>>LMHT: Làm chủ đường giữa với Pháp Sư Ryze mùa 10.