LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10.

cfnkyw  | 19/03/2020 17:00ThíchChia sẻ

Mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là chiến binh thánh chiến của Hội Solari, người đã bảo vệ Núi Targon bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời.

Làn da cô lấp lánh ánh tinh hỏa, còn đôi mắt rực sáng với sức mạnh của Thượng Giới. Khoác bộ áo giáp vàng cùng một lượng tri thức cổ xưa khổng lồ, Leona đem đến giác ngộ cho một số người và cái chết cho một số kẻ khác.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Nhật Thực (W)

  • Nâng tối đa sẽ gia tăng sức chống chịu của Leona vì vậy kỹ năng này sẽ được nâng tối đa đầu tiên.

  • Khiên Mặt Trời (Q) nâng tối đa để giảm thời gian hồi chiêu.

  • Thiên Đỉnh Kiếm (E)Thái Dương Hạ San (R) nâng theo đúng cấp độ.

Ánh Sáng Mặt Trời (Nội tại)

  • Các kỹ năng gây sát thương đặt Ánh Sáng Mặt Trời lên kẻ địch trong 1.5 giây. Khi tướng đồng minh gây sát thương lên những kẻ này, họ tiêu thụ Ánh Sáng Mặt Trời để gây thêm sát thương phép.

Khiên Mặt Trời (Q)

  • Tiêu hao: 45/50/55/60/65.

  • Khoảng cách: 100.

  • Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

  • Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 10/35/60/85/110 (+) sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây.

Nhật Thực (W)

  • Tiêu hao: 60.

  • Khoảng cách: 450.

  • Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

  • Nhận thêm 25/35/45/55/65 (+) Giáp và 20/30/40/50/60 (+) Kháng Phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu phải chịu 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng Phép cộng thêm trong 3 giây.

Thiên Đỉnh Kiếm (E)

  • Tiêu hao: 60.

  • Khoảng cách: 875.

  • Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

  • Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong 0.5 giây và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

Thái Dương Hạ San (R)

  • Tiêu hao: 100.

  • Khoảng cách: 1200.

  • Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm. Sau đó, lưỡi kiếm của Leona nạp đầy năng lượng mặt trời và gây thêm sát thương phép trong vài đòn đánh.

  • Triệu hồi một quầng sáng năng lượng mặt trời gây 100/175/250 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch đứng ở trung tâm quầng sáng bị choáng thay vì làm chậm.

  • Lưỡi kiếm của Leona Cháy Sáng, khiến 3/4/5 đòn đánh kế được tăng 100 tầm và gây thêm 30/40/50 (+) sát thương phép trên đòn đánh.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

  • Kiên định: Loại ngọc siêu cấp giúp Leona sống lâu trăm tuổi, tăng khả năng chống chịu và khống chế.
  • Dư chấn: Sau khi đã bất động một vị tướng của địch, nhận thêm chống chịu sau đó gây ra sát thương thích ứng.
  • Kiên cường: dùng phép Bổ Trợ để nhận thêm kháng hiệu ứng và kháng làm chậm trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Kiểm soát điều khiển: 10 phút sau sẽ nhận được thêm +8 giáp và +8 kháng phép, nâng tổng giáp và kháng phép thêm 5%.
  • Ngọn gió thứ hai: Sau khi đã chịu sát thương từ tướng của địch sẽ được hồi lại một phần máu đã mất.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Tốc Biến + Thiêu đốt: khá phù hợp với lối chơi hổ báo của Leona. Bên cạnh đó Kiệt sức cũng có thể được sử dụng khi đối phương có những kẻ sát thủ khó nhằn 

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Bạn hãy lên ngay chiêu Q - Khiên mặt trời và và giúp rừng ăn bùa đỏ một cách dễ dàng hơn (trong trường hợp rừng bạn quyết định ăn bùa đỏ trước).
  • Sử dụng nội tại của trang bị Khiên cổ vật để giúp AD dọn lính nhanh hơn và hồi máu cho họ.
  • Tránh bị cấu máu bởi cặp đôi AD và SP team địch bằng cách hơi lùi về phía sau một chút nhưng nhớ là không quá xa để bảo kệ xạ thủ một cách an toàn.
  • Khi đạt cấp độ 2, lên ngay cho mình E - Thiên đỉnh kiếm và sử dụng combo Thiên đỉnh kiểm (E) cùng với Khiên mặt trời (Q) để gây sát thương đột ngột cho kẻ địch. Lúc đó AD của bạn có thể dùng ngay thiêu đốt để bay màu đối thủ.

Giữa game

  • Khi có đủ ba kỹ năng đầu tiên. Hãy sử dụng nó một cách không ngoan, như thế bạn có thể giành được một lợi thế nhất định.
  • Combo dồn dame của Leona lúc này là Nhật thực (W), Thiên đỉnh kiếm (E)Khiên mặt trời (Q). Lúc này Q của bạn sẽ nổ và gây thêm sát thương lên kẻ thù.
  • Muốn trụ lâu và che chắn cho đồng đội, bạn có thể sử dụng combo bao gồm: Thiên đỉnh kiếm (E) + Khiên mặt trời (Q) + Nhật thực (W).
  • Khi lên được cấp độ 6, sử dụng chiêu cuối Thái dương hạ san (R) sao cho kẻ địch ở ngay trung tâm vùng gây choáng. Sử dụng Thiên đỉnh kiếm (E)Khiên mặt trời (Q) để giết kẻ địch một cách gọn gàng.

Cuối game

  • Đi cùng đồng đội để hỗ trợ họ một cách tối đa nhất.
  • Mở giao tranh một cách thông minh bằng chiêu cuối Thái dương hạ san (R).
  • Lao lên phía trước che chắn cho đồng đội và khống chế đổi thủ, tạo điều kiện ăn mạng cho đồng đội.
  • Cover mạnh cho xạ thủ team bạn, sử dụng combo Thiên đỉnh kiếm (E) + Khiên mặt trời (Q) + Thái dương hạ san (R) sẽ làm rất tốt việc này. Tùy theo tình hình mà bạn có thể sử dụng combo trên để tấn công cũng rất ổn.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Trang bị cuối trận

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Mắt Ma Thuật:
+500 Máu.
+100% tốc độ hồi Máu gốc.
+2 vàng mỗi 10 giây.
Với nội tại Chiến Lợi Phẩm, giúp cho đòn đánh cận chiến tiếp theo của Leona sẽ dứt điểm lính có máu dưới 400 đồng thời giúp đồng đội hồi 50 máu và cùng nhận được vàng từ vị lính đó.
Hiệu ứng chỉ được áp dụng khi đồng đội đứng gần, tích lũy tối đa 4 điểm tích trữ.

Với nội tại Cắm Mắt, khi sử dụng sẽ mất đi 1 điểm tích trữ và cắm một mắt xanh cho tầm nhìn ở khu vực, duy trì trong 150 giây. Tối đa có thể chứa được 4 điểm.

Giày Ninja:
+30 Giáp.
Với nội tại giúp chặn 10% những sát thương đến từ đòn đánh thường.
Tăng 45 tốc chạy.

Lời Thề Hiệp Sĩ:
+400 Máu.
+40 Giáp.
+100% tốc độ hồi máu.
Với nội tại giúp tăng 20 giáp cùng 15% tốc chạy khi đứng gần đồng đội.
Nội tại duy nhất, khi đứng gần đồng đội sẽ kết nối với đồng minh 90 giây, giúp cho Leona hồi phục 12% lượng máu, đồng thời gánh chịu cho họ 12% sát thương.

Dây Chuyền Buộc Tội:
+400 Máu.
+75% Máu Hồi phục cơ bản.
+75% Năng Lượng Hồi phục cơ bản.
+10% thời gian giảm hồi chiêu.
Với nội tại +10% khả năng hồi máu cũng lá chắn.
Khi kích hoạt nội tại duy nhất, sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng đội 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng đội) máu, đồng thời tướng địch bị thiêu đốt, gây 250 sát thương chuẩn lên kẻ địch.

Khiên Băng Raduin:
+450 Máu.
+60 Giáp.
-10% Sát thương từ đòn Chí mạng.
Với nội tại Thép Lạnh, khi bị tấn công thì tướng địch sẽ bị giám đi 15% tốc đánh.
Nội tại duy nhất sẽ khiến những kẻ địch xung quanh giảm 35% tốc chạy trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Giáp Liệt Sĩ:
+600 Máu.
+50 Giáp.
Với nội tại Thiết Giáp, khi mà Leona di chuyển sẽ tích lũy điểm Xung Lực, khi đạt được 100 điểm tăng 60 tốc chạy, những điểm Xung Lực này sẽ mất đi phải gánh chịu những hiệu ứng như khiêu kích, biến hóa, câm lặng, hoảng sợ, chôn chân, làm choáng, làm chậm.

Và nội tại duy nhất Cú Đánh Nghiền Nát khi thực hiện những đòn đánh thường thì điểm Xung Lực sẽ giải phóng, gây sát thương vật lý lên địch. Nếu có điểm Xung Lực được 100 thì sát thương sẽ tăng gấp đôi đồng thời đối phương sẽ bị làm chậm 75% trong 1 giây khi cận chiến.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Leona hỗ trợ hiệu quả mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

  • Trâu bò từ chỉ số cơ bản cũng như kĩ năng.

  • Khả năng chống chịu tốt.

  • Nhiều khống chế cứng.

  • Mở giao tranh tốt.

  • Gây áp lực khi đi đường tốt.

Điểm yếu

  • Bước vào giai đoạn đầu trận khá yếu.

  • Khả năng bảo vệ xạ thủ không cao.

  • Có thể bị một số tướng khác khắc chế.

  • Kỹ năng tiếp cận hay chạy trốn không có.

  • Dễ bị đối phương thả diều.

Xem thêm:

>>>LMHT: Khuấy đảo đường trên với đại tướng Darius mùa 10.

>>>LMHT: Cẩm nang hướng dẫn cách chơi Jarvan IV đi rừng mùa 10.