LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe.

cfnkyw  | 23/05/2020 09:00ThíchChia sẻ

Bậc Thầy Vũ Khí tự xưng Jax là một chiến binh và lính đánh thuê (thỉnh thoảng thôi) thần bí. Hắn nổi danh với sự dũng mãnh trong trận mạc và cả những câu châm chọc chua cay của mình.

Với khả năng thông thạo gần như mọi loại vũ khí, hắn thường chọn chiến đấu với một đồ vật tầm thường, chẳng hạn như một cây đèn đường, để đối thủ có thể đánh ngang cơ với mình.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Điểm mạnh

- Gây sát thương hỗn hợp cả vật lý và phép làm cho kẻ địch rất khó để chọn trang bị chống chịu phù hợp để chống đỡ.

- Jax là khắc tinh của những vị tướng cần đánh thường nhiều cực tốt.

- Jax là tướng đẩy đường cũng như đẩy trụ cực nhanh.

- Có khả năng dồn sát thương tới một mục tiêu mạnh đáng kể.

- Khả năng cơ động của Jax khá cao, cộng với khả năng truy đuổi mục tiêu và chạy trốn tốt.

- Sát thương của jax sẽ tăng tiến theo thời gian cũng như càng về cuối game càng mạnh hơn.

Điểm yếu

- Jax chỉ có thể thật sự mạnh từ cấp độ 6 trở đi mà thôi.

- Kỹ năng khống chế của Jax duy nhất là chiêu E và chúng có thời gian hồi khá lâu nên cần phải sử dụng hợp lý, để có thể khống chế tốt nhất.

- Jax có khả năng dọn quái đầu trận hơi chậm bình thường.

- Ban đầu thì Jax sẽ khá tốn năng lượng.

- Lượng sát thương của Jax ở trong giai đoạn ban đầu khá thấp khiến cho Jax khó có thể để đi gank.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Kỹ năng Vận Sức – W: sẽ được nâng tối đa đầu tiên vì đây là nguồn sát thương chính của vị thánh nện và để tái tạo đòn đánh thường. 

Nhảy Và Nện – Q: có khả năng gây sát thương tốt hơn W và giúp Jax có thể áp sát truy đổi mục tiêu tốt nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu và không cho khả năng tái tạo đòn đánh, do đó nâng tối đa thứ hai sau W. 

Phản Công – E: chỉ cần lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu trận để có khả năng khống chế làm choáng cũng như né một lượng sát thương từ đòn đánh thường.

Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy - R lấy theo đúng cấp độ của Jax.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Nhánh ngọc chính - Chuẩn Xác:

- Chinh Phục là viên ngọc phù hợp với Jax nhất trong tất cả những viên ngọc siêu cấp ở thời điểm hiện tại. Kết hợp những đòn đánh thường xen kẽ những kỹ năng giúp kích hoạt nhanh chóng Chinh Phục. Ngoài ra khả năng tái tạo đòn đánh thường từ Vận Sức (W) cũng giúp ích cho viên ngọc này cho Jax tăng sát thương, sát thương chuẩn gây nên cũng như hồi phục trong giao tranh.

- Đắc Thắng đang là viên ngọc rất mạnh của nhánh chuẩn xác, giúp hồi lại máu cũng như cho thêm vàng khi tham gia hạ gục.

- Càng nhiều tốc đánh, Jax sẽ càng có thể gây nhiều sát thương, vì thế Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ là viên ngọc phù hợp cho Jax.

- Viên ngọc cuối cùng ở nhánh chuẩn xác là Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương khi đối thủ dưới 40% máu.

Nhánh ngọc phụ - Áp Đảo:

- Viên đầu tiên sẽ là Tác Động Bất Chợt nhờ Jax có kỹ năng Q tiếp cận khá tốt, viên còn lại sẽ là Poro Cảnh Giới để tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn.

Nhánh chỉ số:

- Tốc độ đánh - Sát thương - Giáp.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Jax vốn là một tướng đấu sĩ khá mạnh ở trong khu vực đường trên cũng như việc đi rừng trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà Jax được nhiều người chơi sử dụng bởi khả năng solo tay đôi cực tốt của tướng. Cũng như việc đẩy lẻ push trụ rất khó chịu đầy uy lực.

Hơn thế nữa về cuối game thì Jax với bộ trang bị đầy đủ thì tướng lại vô cùng bá đạo chỉ một vài Combo nện. Đây cũng là tiễn đối thủ lên bảng điểm số tốt, và ít vị tướng nào có thể solo đánh lại được Jax .

Tốc biến + Dịch chuyển:  Đây chính là bộ đôi phép bổ trợ, với mức chuẩn nhất cho Jax đường trên Top. Khả năng Thiêu đốt sẽ giúp cho bạn có khả năng snowball lane tốt hơn. Cũng như khả năng Trừng phạt: đây là khả năng mặc định cho Jax đi Rừng.

Tốc biến: Phép bổ trợ tốt nhất cho mọi game đấu.  Có một số người thích dùng Tốc Hành hơn nhưng Tốc Biến có ích hơn trong nhiều trường hợp khác nhau, giúp Jax có thể thoát nhanh khỏi các tình huống gank cùng với việc  kết hợp combo Mắt + Q.

Dịch chuyển: Đi top mà chúng ta không có dịch chuyển thật sự rất khó. Jax sẽ cần đến dịch chuyển này để hỗ trợ anh ta khi đi đẩy lẻ dễ dàng hơn ở bất cứ khi nào có combat nổ ra.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Lối chơi

Đầu game

Nhìn chung Jax không mạnh trong giai đoạn đi đường, LV 1 ưu tiên cộng Phản công (E) thì hắn ta có một lợi thế là chặn được đòn đánh tay của kẻ địch và có thể làm choáng.

Combo cơ bản của Jax khi tấn công nhìn trung thường là Nhảy và nện (Q) và sử dụng Phản công (E). Luôn đánh thường trước rồi hãy dùng đến Vận sức (W) để reset lại đòn đánh.

Kỹ năng Phản công (E) cần 1 khoảng thời gian nhỏ để vận chiêu, hãy lưu ý điều đó. Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chiêu thức khống chế làm choáng để đạt hiệu quả cao nhé.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Giữa game

Khi đã đạt cấp 6 và đã có Sức mạnh bậc thầy (R). Jax bắt đầu có tiếng nói trong các pha  solo khiến đối thủ phải e ngại.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của Phản công (E) làm choáng các mục tiêu, đôi khi bạn cần sử dụng thêm Tốc biến tạo tình huống làm choáng bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Kỹ năng Nhảy và Nện (Q) khá quan trọng nên cần sử dụng một cách hợp lý - Có thể sử dụng Q lên mắt và tướng đồng minh hoặc kẻ địch để áp sát hạ gục hoặc rút lui khi nguy hiểm.

Dù có là tanker trâu đi nữa Jax cũng không hề ngán nhé!

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Cuối game

Bạn có thể đi theo 2 hướng chính là:

Đi đẩy lẻ đường đơn lấy trụ 1 mình tạo áp lực cho đối thủ - bởi khả năng phá trụ đẩy đường của Jax thuộc hàng top nhất nhì trong LOL. Chỉ cần team bạn không để ý một lúc thôi là nhà tan cửa nát (Mất trụ) ngay lập tức.

All cùng đồng đội, chờ cơ hội đẹp bật Chiêu cuối Sức mạnh bậc thầy (R) và quay tay nhảy vào nện sấp mặt bất kỳ kẻ nào cản đường.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Tam hợp kiếm luôn là trang bị quan trọng, nó mang lại cho Jax mọi thứ mong muốn. Nó có tốc đánh tốt cho tấn công, thời gian hồi chiêu, một ít sát thương, tốc độ di chuyển nhưng quan trọng nhất là nội tại thủy kiếm, tăng sát thương đòn đánh thường sau khi dùng kỹ năng, mà Jax lại dùng kỹ năng liên tục, thời gian hồi chiêu ngắn, nên giúp tăng rất đáng kể.

Móng vuốt Sterak giúp Jax có máu và nội tại Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi) giúp JAX bay vào thì còn chịu được mà bay ra.

Giáp Thiên Thần mang đến sự tự tin cho Jax trong những pha lao vào đội hình đối phương cũng như những màn solo 1vs1.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn cách chơi Jax đi top gánh team cực khỏe - gametac

Khiên Băng tăng thêm một chút chống chịu cũng như làm chậm tạo tiền đề cho những pha đánh thường liên tiếp.

Mũ Thích Nghi giảm sát thương phép theo thời gian, phù hợp khi kẻ địch là những vị tướng sát thương liên tục

Gươm Vô Danh cho sát thương vật lý, hút máu, tốc độ đánh cùng khả năng gây thêm sát thương dựa theo lượng máu tối đa từ đối thủ. Đây là trang bị tình huống nếu đối phương có nhiều chống chịu

Xem thêm:

>>>ĐTCL: Thời Không sẽ tiếp tục được buff, Graves và Caitlyn giảm sức mạnh trong bản 10.11

>>>Đấu Trường Chân Lý 10.10: Hướng dẫn đội hình Hư Không Mật Thám.