LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10.

cfnkyw  | 31/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Là kiếm sư đáng sợ nhất của toàn cõi Valoran, Fiora nổi tiếng với ý chí bất khuất và niềm tự hào đến ngạo mạn của cô dành cho kỹ năng dụng kiếm của bản thân.

Được sinh ra trong Nhà Laurent thuộc Demacia, Fiora giành lấy quyền chỉ huy gia tộc từ tay cha cô, khi nó gần như bị sụp đổ bởi một vụ bê bối. Mặc dù danh tiếng của nhà Laurent đã bị hủy hoại, Fiora vẫn tìm mọi cách để khôi phục danh dự gia đình và đưa nhà Laurent trở lại hàng ngũ danh gia vọng tộc của Demacia.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Fiora có khả năng đánh lẻ mạnh và sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương lớn.

- Lối chơi thú vị, biến ảo và tạo cảm giác hứng thú cho người chơi.

- Fiora né kỹ năng đối phương cực tốt và có độ cơ động cao.

- Theo thời gian thì sức mạnh của Fiora ngày càng lớn, đặc biệt về cuối trận khi đã được trang bị đầy đủ.

- Đây là vị tướng mạnh trong những trận đấu tay đôi, đè đường và ép đường đối phương rất tốt.

- Có khả năng khắc chế nhiều tướng mạnh đường trên.

- Khi đủ trang bị có thể băng trụ cân 2 tướng địch và thoát ra nếu người chơi sử dụng thông thạo vị tướng này.

Điểm yếu

- Rất khó chơi nên Fiora đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng thuần thục mới có thể phát huy được sức mạnh của cô nàng.

- Trong những trận giao tranh cần phải chọn thời điểm thích hợp để lao vào.

- Ở đầu trận thì Fiora hơi yếu, một khi đã thọt thì Fiora khó có thể gượng dậy.

Kỹ năng

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Nội tại: Vũ điệu kiếm sư

- Fiora định vị những điểm yếu hoặc điểm chí mạng trong khả năng phòng thủ của mọi tướng địch gần kề. Nếu cô ta có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, Fiora sẽ gây thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh đó đồng thời hồi lại một lượng máu nhỏ và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn

- Fiora sẽ vạch ra một điểm yếu mới mỗi khi cô tấn công trúng điểm yếu hoặc sau một khoảng thời gian tương đối mà điểm yếu cũ vẫn chưa bị tấn công.

Q: Lao tới

+ Tiêu hao: 20/25/30/35/40 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây.
+ Khoảng cách: 400.
- Fiora lao tới một hướng chỉ định trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây 65/75/85/95/105 (+55/70/85/100/115% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và các hiệu ứng trên đòn đánh.

- Khi lao tới sẽ ưu tiên tướng địch và sẽ cố gắng đánh vào điểm yếu của hắn. Cuối cùng, thời gian hồi chiêu của Lao Tới sẽ được giảm đi 60% khi kĩ năng này đánh trúng một kẻ địch.

W: Phản đòn

+ Tiêu hao: 50 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 24/22/20/18/16 giây.
+ Khoảng cách: 750.
- Fiora thủ thế, chặn lại toàn bộ sát thương và các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cứng trong 0.75s. Sau khi chặn đòn, Fiora tấn công theo hướng chỉ định, gây 90/130/170/210/250 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm 50% tướng địch đầu tiên trúng đòn trong 1.5s.

- Nếu cô ta chặn lại bất kì kỹ năng khống chế cứng nào, Phản đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

E: Nhất kiếm nhị dụng

+ Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 13/11/9/7/5 giây.
- Fiora tăng 50% tốc độ đánh trong hai đòn đánh thường kế tiếp của cô. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng nhưng làm chậm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển của mục tiêu, trong khi đòn đánh thứ 2 chắc chắn gây chí mạng.

R: Đại thử thách

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 100/90/70 giây.
+ Khoảng cách: 500.
+ Nội tại: Gia tăng tốc độ di chuyển của Fiora thêm 30/40/50%.

- Kích hoạt: Fiora chọn một tướng địch làm mục tiêu trong 8 giây, tăng tốc độ di chuyển và nắm rõ những điểm chí mạng của hắn (4 điểm). Mỗi lần phá hủy một điểm yếu, cô ta sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa.

- Nếu cô ta có thể phá hủy toàn bộ bốn điểm yếu hoặc nếu phá hủy ít nhất một điểm yếu trước khi mục tiêu bị hạ gục, Fiora sẽ tạo ra một vùng không gian hồi 80/110/140 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) máu rộng lớn mỗi giây và tồn tại trong 5 giây.

Bảng bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

- Kiên định: Khả năng chống chịu và khống chế.

- Quyền năng bất diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh bạn sẽ gây thêm sát thương bằng 4% máu tối đa, hồi 2% máu tối đa của bạn, tăng vĩnh viễn máu của bạn thêm 5.

- Tàn phá huỷ diệt: Tích tụ một đòn đánh cực mạnh mẽ lên trụ trong 4 giây cách nó khoảng 600 tầm. Cú đánh gây thêm 125 sát thương vật lý.

- Kiểm soát điều kiện: Sau mỗi 10 phút ta nhận vào 8 giáp và kháng phép và còn tăng thêm tổng giáp và kháng phép 5%.

- Ngọn gió thứ 2: Sau khi không bị dính sát thương từ kẻ địch, ta hồi 6 – 4% máu đã mất trong 10 giây.

- Áp đảo: Dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu, cộng thêm 130 máu.

- Tác động bất chợt: Sau khi dùng lướt, tốc biến hay dịch chuyển bạn có thêm 10 sát lực và 8 kháng phép trong vòng 5 giây.

- Poro cảnh giới: Khi ta đi vào bụi rậm, vận sức chốc lát ta sẽ có một Poro giúp quan sát trong bụi cỏ đó. Lần kích hoạt tiếp theo sẽ biến mất.

- Giải đáp lý do:

+ Chọn bảng ngọc như thế này không những bạn có sát thương tốt mà còn kèm theo đó là sự trâu bò, khả năng hứng chịu sát thương tốt. Lấy ngọc siêu cấp Quyền năng bất diệt: hồi máu, gây thêm sát thương bằng máu tối đa của bạn.

+ Tiếp đến ngọc Tàn phá huỷ diệt: giúp ta đẩy trụ nhanh hơn, dễ dàng lấy trụ đầu chiếm ưu thế tốt hơn.

+ Ngọc Kiểm soát điều kiện: ta có thêm giáp và kháng phép.

+ Ngọc Ngọn gió thứ hai: Hồi lại máu khi không bị dính sát thương.

+ Nhánh ngọc phụ Áp đảo, Tác động bất chợt, Poro cảnh giới: giúp ta tăng sát lực khi ta lướt tới tiếp cận mục tiêu bằng kỹ năng Q: lao tới, cộng vào 130 máu và quan sát tốt hơn trong các bụi rậm bằng con Poro.

Phép bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Fiora vẫn luôn là cái tên khá mạnh ở khu vực đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại lol, cô nàng sở hữu bộ chiêu thức có khả năng gây sát thương cực mạnh và hồi phục tốt, có thể đi đường và solo tay đôi với bất kỳ vị tướng nào. Đặc biệt về late game với bộ trang bị đầy đủ Fiora có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số một cách dễ dàng dù có là đấu sỹ tanker trâu bò đi nữa.

Fiora không chỉ xuất hiện nhiều trong đánh xếp hạng leo rank mà cô nàng còn được sử dụng trong cả thi đấu chuyên nghiệp, gắn với những game thủ tên tuổi nổi tiếng như: SmebMaRin...

Tốc biến và Dịch chuyển 2 phép bổ trợ chuẩn nhất cho Fiora Top. Nó giúp cho Fiora có thể tạo đột biến trong những pha trao đổi khi đi đường hoặc giao tranh giữa – cuối trận.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Hãy sử dụng Lao Tới (Q) để công kích vào điểm yếu của đối thủ, sau đó rút lui ngay lập tức, khiến đối thủ không thể đánh trả lại bạn. Lao Tới (Q) sẽ ưu tiên công kích vào điểm yếu của đối phương.

  • Nếu đối phương là những vị tướng Đấu Sĩ, đánh gần. Khi trao đổi sát thương hãy đánh thương một phát rồi ngay lập tức sử dụng Lao Tới (Q) để tái kích hoạt đòn đánh thường và gia tăng thêm sát thương gây ra.

  • Lao Tới (Q) khi sử dụng trúng kẻ địch giảm tới 60% thời gian hồi chiêu của kỹ năng này, nên có thể dùng để truy đuổi kẻ địch rất tốt.

  • Lao Tới (Q) còn dùng để né các kĩ năng định hướng, skill shot hay bỏ chạy khỏi kẻ thù, vượt tường rất tốt.

  • Phản Đòn (W) có thể chặn lại tất cả các loại sát thương cũng như các hiệu ứng bất lợi trong vòng 0.75s. Dù bất kì chiêu thức nào của kẻ địch tung ra, chỉ cần bạn sử dụng Phản Đòn (W) đúng thời điểm, nó sẽ xóa bỏ toàn bộ sát thương, hiệu ứng từ đòn đánh hay kĩ năng đó. Ngoài ra, Phản Đòn (W) còn có thể loại bỏ cả Thiêu Đốt Thiêu Đốt và Kiệt Sức .

  • Nếu đối phương sử dụng những kỹ năng khống chế cứng lên bạn, hãy sử dụng Phản Đòn về phía hướng của chúng, khiến chúng vừa chịu sát thương, vừa bị làm choáng.

  • Phản Đòn (W)  còn giảm tốc độ đánh của kẻ địch, nên rất thích hợp để đối đầu với các vị tướng Đấu Sĩ hay khắc chế khá tốt các Xạ Thủ.

  • Phản Đòn (W) không thể chặn được sát thương từ trụ.

  • Phản Đòn (W) xuyên qua các mục tiêu nên đôi khi dùng để đẩy lính khá tốt.

  • Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) có thể tái tạo lại đòn đánh thường giống như Lao Tới (Q). Combo của Fiora chính là đánh tay -> Lao Tới (Q) -> đánh tay ->Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) -> đánh tay -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) -Phản Đòn (W) -> đánh tay. Combo này đòi hỏi thao tác tay cực nhanh nên cần phải tập luyện tương đối lâu.

  • Combo đánh tay -> Lao Tới (Q) -> đánh tay hay đánh tay -> Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) -> đánh tay đều có thể kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công cho lượng lớn sát thương và làm suy yếu đối thủ, từ đó có thể tăng lượng sát thương lên đáng kể.

  • Khi sử dụng Lao Tới (Q) sẽ kích hoạt được Tác Động Bất Chợt nhằm gia tăng lượng sát lực giúp những đòn đánh của Fiora Fiora trở nên mạnh mẽ hơn.

  • Hồi Máu Vượt Trội có tác dụng khi Fiora hoàn thành Huyết Trượng biến lượng hút máu dư thừa thành lá chắn, điều này giúp gia tăng một chút sức chống chịu.

  • Khi sử dụng Đại Thử Thách (R) lên tướng địch, hãy cố gắng phá hủy hết 4 điểm yếu của hắn để có thể nhận được hiệu ứng hồi máu cực mạnh.

  • Không nhất thiết phải sử dụng Đại Thử Thách (R) lên những mục tiêu yếu máu nếu đang giao tranh lớn, có thể sử dụng lên mục tiêu có nhiều chống chịu và kích hoạt nhằm tạo vùng hồi máu cho cả đội.

  •  Đại Thử Thách (R) còn cho Fiora tốc độ di chuyển khi kích hoạt nên dùng để truy đuổi tướng địch rất tốt. Cũng như khi bị truy đuổi, có thể sử dụng kĩ năng này lên tướng địch,gia tăng tốc độ di chuyển để chạy thoát đều được.

  • Để phá hủy điểm yếu từ Đại Thử Thách (R) nhanh nhất, hãy đánh tay ở điểm yếu trước mặt bạn, sau đó Lao Tới (Q)phá hủy điểm yếu tiếp theo, rồi lợi dụng lượng tốc độ di chuyển cộng thêm để vòng ra sau kẻ địch phá nốt điểm thứ 3, điểm cuối cùng khá quan trọng, nếu có thể hãy sử dụng Tốc Biến để phá nốt điểm yếu còn lại.

Giữa game

  • Hoàn thành it nhất 2 món trang bị trấn phái ở thời điểm này. Sau khi hoàn thành 2 trang bị, đây là thời điểm mạnh nhất của Fiora so với các đối thủ.

  • Fiora giao tranh trực diện không mạnh, hãy đi đẩy lẻ để phát huy hết sức mạnh tay đôi của Fiora.

  • Khi đẩy lẻ ở 1 đường cánh hãy tận dụng Poro Cảnh Giới để có tầm nhìn ở những vị trí trọng yếu nhằm phát hiện kẻ địch giúp tối ưu hóa việc đẩy lẻ vì đây là nhiệm vụ chính của Fiora trong trận đấu.

  • Hãy móc ra đằng sau đội hình đối phương để tiếp cận và ám sát Xạ Thủ của chúng dễ dàng hơn.

  • Nếu giao tranh 5 – 5 nổ ra, hãy sử dụng Đại Thử Thách (R) lên kẻ địch yếu nhất hoặc thấp máu nhất để khi kết liễu chúng, cả đội của bạn sẽ được hồi máu ngay lập tức. Giao tranh nắm chắc thắng lợi.

  • Luôn cầm Dịch Chuyển trong người để có thể tham gia giao tranh kịp lúc.

Cuối game

  • Fiora có khả năng tay đôi rất mạnh nên hãy chủ động đi đẩy lẻ một đường để team địch cử người mạnh nhất xuống đối đầu với bạn.

  • Kêu gọi đồng đội đẩy trụ hoặc ăn Baron nếu team địch dồn hết tổng lực xuống bắt bạn.

  • Tham gia giao tranh tổng sau cùng, tiếp cận và ép góc Xạ Thủ hoặc Pháp Sư đối phương.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Rìu Mãng Xà cho sát thương vậy lý, hút máu, khả năng đánh lan mục tiêu. Đây là trang bị rất cần thiết cho Fiora giúp tăng khả năng tay đôi với đối thủ cũng như tốc độ đẩy đường.

Tam Hợp Kiếm tăng sát thương vật lý, tốc độ đánh,... Nội tại tăng 200% sát thương vật lý sau khi dùng kỹ năng rất thích hợp với bộ skill của Fiora.

Giáp Thiên Thần tăng sự tự tin cho những pha lao vào đội hình đối phương hay 1 vs 1 với đối thủ.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Đao Thủy Ngân: Tuy đã có Phản Đòn là 1 kỹ năng giúp chặn chiêu thức nhưng việc bảo đảm cho Fiora không gặp phải những hiệu ứng khống chế là không bao giờ thừa. Ngoài ra trang bị này còn cho kháng phép, sát thương và hút máu.

Móng vuốt sterak: Sát thương và máu cộng thêm. Thêm vào đó, lớp giáp được tạo ra giúp Fiora khó bị kẻ địch dồn sát thương kết liễu hơn trong giao tranh.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Fiora đi top cực mạnh mẽ mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội với Bard mùa 10.