LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10.

cfnkyw  | 08/04/2020 19:00ThíchChia sẻ

Jayce là một nhà phát minh tài năng dành cả đời phòng hộ Piltover và theo đuổi không ngừng nghỉ sự tiến bộ. Cầm cây búa biến hình Hextech trên tay, Jayce dùng sức mạnh, lòng can đảm và trí tuệ vượt trội để bảo vệ quê nhà.

Dù nổi danh khắp thành phố như một anh hùng nhưng anh chẳng quan tâm lắm. Trái tim của Jayce luôn đặt đúng chỗ và ngay cả những người ghen tị với tài năng thiên bẩm của anh cũng phải biết ơn anh đã bảo vệ Thành Phố Tân Tiến.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

- Có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ: sở hữu những bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tốt.

- Lượng sát thương ổn định: giữa trận và cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đối phương trong một nốt nhạc nếu sử dụng Combo một cách chuẩn xác.

- Khả năng đẩy lẻ tốt: với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần.

- Tầm đánh xa và độ đa dụng cao.

Điểm yếu

Cực kì thiếu năng lượng giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng Combo nhiều.

- Không có kĩ năng giao tranh tổng mạnh.

- Giai đoạn cuối trận không thật sự mạnh.

- Hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo và cần độ chuẩn xác khi Combo.

Kỹ năng

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Chỉ Thiên/Cầu Sấm (Q) đây là kỹ năng gây sát thương chính của Jayce, vừa giúp Jayce có thể tiếp tận mục tiêu nhanh gây sát thương làm chậm chúng, đồng thời cũng đem lại cho Jayce khả năng cấu rỉa tầm xa cực mạnh và dọn lính nhanh nữa, do đó cần nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên.

Tiếp theo đó sẽ là Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ (W) sẽ cộng thứ 2, nó bổ sung thêm lượng sát thương theo thời gian cần thiết cho Jayce và hồi phục mana nữa.

Kỹ năng Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc (E), chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 để lấy hiệu ứng hất mục tiêu và kết hợp combo cùng Cầu Sấm để gia tăng lượng sức mạnh cũng như tốc độ chạy cho Jayce.

Bảng bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Nhánh ngọc chính - Chuẩn xác

- Chinh Phục - một viên ngọc thích hợp nhất với đặc thù gây sát thương bằng những đòn đánh thường xen kẽ thực hiện kỹ năng của Jayce. Ngoài ra với sát thương chuẩn cùng lượng máu hồi phục lại sẽ khiến Jayce đè đường khủng khiếp, bắn nát kẻ địch dù là đỡ đòn cứng cáp đi chăng nữa.

- Đắc Thắng với khả năng hồi phục máu và cho thêm 25 vàng khi tham gia hạ gục có thể sẽ giúp bạn cân 2 hay thậm chí là cân 3. Từ đó snowball trận đấu đem tới chiến thắng cho đồng đội. 

- Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh tăng thêm tốc độ đánh mỗi khi tham gia hạ gục, đây cũng là một viên ngọc rất tốt giúp gia tăng lượng sát thương đầu ra cho Jayce từ những đòn đánh thường. 

- Nhát Chém Ân Huệ: tăng khả năng dồn sát thương những mục tiêu yếu máu và tiễn chúng lên bảng trong chớp mắt. 

Nhánh ngọc phụ: Cảm Hứng

Với Bước Chân Màu Nhiệm và Thấu Thị Vũ Trụ sẽ giúp Jayce tiết kiệm được lượng tiền kha khá cũng như khả năng hồi phục đầu trận dựa theo bình thuốc qua đó cho Jayce khả năng trụ đường, cấu rỉa tuyệt vời.

Phép bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Tốc biến + Dịch chuyển: là phép bổ trợ chuẩn chỉ dùng cho Jayce đường trên, nếu bạn muốn đè đường solo Q khô máu đối phương ngay từ đầu hoặc sử dụng Jayce đi Mid thì có thể mang Thiêu đốt.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Kiếm ma Youmuu:

  • Đây là trang bị bắt buộc phải có cho Jayce.Kiếm ma Youmu có đầy đủ những thứ mà Jayce cần. 10% giảm hồi chiêu giúp Jayce có thể spam kỹ năng liên tục cùng với 55 sức mạnh công kích.

  • Chưa kể đó là nội tại với 18 Sát lực, 40% tốc độ di chuyển ngoài giao tranh và Kích hoạt trang bị này để có thểm 20% tốc độ di chuyển trong 6 giây. Sử dụng trang bị này sẽ giúp Jayce tiếp cận mục tiêu dễ hơn khi vừa tung ra cầu sấm.

Dạ kiếm Drakthar:

  • 2 trang bị Kiếm ma Youmuu Dạ kiếm khá giống nhau, đều là những trang bị sát lực với giảm hồi chiêu và sức mạnh công kích tương đương.

  • Ngoài ra, Dạ kiếm Drakthar có nội tại rất thú vị là khi bị phát hiện bởi mắt địch, Dạ kiếm sẽ làm lộ diện bẫy và mắt, cùng với đó là vô hiệu hóa mắt xung quanh trong 8 giây. Điều này rất hữu ích bởi Jayce là vị tướng dòn sát thương mạnh nên Jayce rất hay đi rình rập.

Ngoài Dạ kiếmKiếm Ma Youmuu, bạn cũng nên cho Rìu Đen vào danh sách cần phải lên khi sử dụng Jayce. Đem lại cho Jayce giảm hồi chiêu, sức mạnh công kích và đặc biệt là thêm 1 chút tank. Trang bị này nên được lên vị trí thứ 2 hoặc 3 nếu bạn muốn có thêm 1 chút máu, giáp cho giao tranh tổng.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Giáp thiên thần: Món đồ thứ 4 bạn sẽ cần lên là Giáp Thiên Thần. Thêm 1 mạng sống và cơ hội quay trở lại giao tranh giúp Jayce tạo ra được khác biệt lớn. Hơn nữa, Giáp Thiên thần đã được làm lại nên Jayce bây giờ sẽ có cả thêm sức mạnh công kích và giáp nữa.

Nỏ thần Dominik: Khi đối đầu với các vị tướng lên giáp trâu bò. Về cuối trận, họ sẽ trang bị cho mình 1 lượng giáp lớn. Vậy nên hãy cân nhắc cho mình lên Nỏ thần Dominik để có khả năng xuyên giáp.

Nếu team địch có nhiều tướng sát thương phép thì bạn sẽ cần xem xét Chùy gai Malmortius. Nó sẽ đem lại cho Jayce 1 lượng kháng phép vừa đủ, bên cạnh đó là sức mạnh công kích và giảm hồi chiêu.

Đối đầu với team có CC mạnh sẽ khiến Jayce không thể hiện hết được sức mạnh của mình. Bởi Jayce khi về dạng búa sẽ rất cần khả năng lao vào. Việc giữ lại sẽ ảnh hướng đến sát thương gây ra. Vậy nên, Đao Thủy Ngân là trang bị tốt cho Jayce khi phải chống lại CC.

Gươm của vua vô danh có tốc độ đánh cao, gây sát thương theo % máu và đặc biệt hơn nữa khi kích hoạt với Chinh Phục sẽ cho ra những pha sát thương chuẩn vô cùng chất lượng.

Lối chơi

Đầu game

Là vị tướng có Until từ lever đầu là 1 lợi thế vì sử dụng cho mình đến 2 kỹ năng. Sử dụng until chuyển sang dạng súng thủy ngân để lấy lợi thế tay dài và cấu máu đối phương và lat hit lính dễ dàng hơn.

Farm lính thật an toàn để lên đến cho mình lever 3 vì khi ấy Jayce đã có đủ bộ kỹ năng thì hãy sử dụng cho mình bộ combo để đè đường là: bật Cổng Tăng Tốc (E) + Cầu Sấm (Q) + Tích Tụ (W) rồi chuyển dạng Búa Thủy Ngân và lao vào kẻ địch bằng Chỉ Thiên (Q)Sấm Chớp Rền Vang (W) + đánh thường rồi + Lôi Phạt (E).

Hãy cắm mắt vào bụi cỏ để lấy tầm nhìn để đảm bảo an toàn khỏi những cú gank bất thình lình từ rừng đối phương.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Giữa game

Với bộ kĩ năng của mình cùng với việc lên cho mình những trang bị chủ chốt khiến cho Jayce khá mạnh trong việc solo 1vs1.

Chúng ta dùng combo: Kích hoạt Cổng Tăng Tốc (E) + Cầu Sấm (Q) + Tích Tụ (W) rồi chuyển dạng Búa Thủy Ngân với tốc độ từ Cổng Tăng Tốc (E) lao vào đối thủ bằng Chỉ Thiên (Q)Sấm Chớp Rền Vang (W) + đánh thường + Lôi Phạt (E) vừa để đè đường là dọn lính nhanh để lấy thời gian cho những việc khác như phá mắt, cắm mắt vào rừng đối phương để lấy thông tin team bạn cho mình lẫn đồng đội.

Khi chuyển sang dạng búa hay súng thì phát đầu tiên gây sát thương sẽ đau hơn.

Đặt Cổng Tăng Tốc (E) sát người để Cầu Sấm (Q) bay nhanh và bất ngờ nhất, nếu có thể hãy đặt dọc Cổng Tăng Tốc (E) có thể cung cấp tầm nhìn Lôi Phạt (E) + Chỉ Thiên (E) dùng để đánh Lính bay qua các bức tường hoặc rừng để gây sát thương và chạy trốn

Với bộ kĩ năng của Jayce giúp cho việc đẩy nhanh lính khá nhanh và có thể đi roam hoặc đi gank dễ dàng hay đơn giản đưa đối phương không có tầm nhìn lên bảng đếm số khi còn ít máu bằng combo đơn giản: Cổng gia tốc (E) + Cầu sấm (Q).

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Cuối game

Trước khi giao tranh nổ ra hãy cấu máu đối phương bằng combo của mình.

Khi bạn cấu máu đối phương có khả năng lao vào được thì bạn cùng đồng đội lao vào cuộc giao tranh , bằng bộ combo của mình Jayce sẽ gây lượng lớn sát thương cho team địch.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn Jayce đi top siêu sát thương mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn lên đồ 4 tướng Hextech trong Đấu Trường Chân Lý

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Gnar đi top cực kỳ khó chịu và hiệu quả mùa 10.

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Irelia đi top cực khỏe mùa 10.