Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này.

phamminhtuan0408  | 23/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Raz vẫn luôn là một vị tướng cực mạnh với khả năng dồn sát thương quá tốt. Một khi phải đối đầu với Raz, các Xạ Thủ Pháp Sư sẽ luôn luôn nằm trong tình trạng trái tim đánh lô tô, không biết lúc nào Raz sẽ lao vào, đặc biệt là khi hắn còn cầm thêm phép bổ trợ Tốc biến thì càng khó lường hơn.

Nội tại đấm và lách sau khi kích hoạt giúp Quyền Vương có tốc độ di chuyển cực cao, điều đặc biệt cú đấm thứ 3 sẽ gây sát thương phép kèm theo đẩy lùi kẻ địch.

Khác với các pháp sư còn lại, Raz sở hữu trong người ba chiêu thức đều gây sát thương phép thuật và tiêu hao nội năng, mỗi chiêu thức được tung ra dính vào kẻ địch sẽ được hồi lại 25 nội năng.

Những kỹ năng khó chịu gây sát thương phép thuật lớn, Raz thường được các game thủ sử dụng trong các trận đấu lớn. Vậy để khắc chế Raz bạn phải làm cách gì? Dưới đây là một số cách để bạn khắc chế được vị tướng bá đạo này nếu "may mắn" gặp được y.

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

1. Nhược điểm của Raz:

Tính đến thời điểm hiện tại thì Raz là vị tướng có thể coi là dồn sát thương đơn mục tiêu và kết liễu đối thủ trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Với bộ chiêu thức linh hoạt và khả năng làm chậm tốt nhưng để có thể chơi hay sử dụng tốt các chiêu thức thì cũng sẽ là điều các game thủ cần tập luyện thành thạo. Đặc biệt vị tướng này có lượng máu khá thấp nếu trong giao tranh có thể sẽ bốc hơi ngay.

2. Cách khắc chế Raz:

Là một vị tướng không tốn mana khi sử dụng chiêu thức nên khả năng spam tương đối tốt và chủ động trong mọi tình huống. Các chiêu thức của Raz đều thiên hướng lao tới khó định hướng Quyền Vương sử dụng nội năng nếu chỉ còn ¾ trở xuống thì hắn sẽ không dám lao tới và combo vì vậy hãy nhấp lấy thời cơ mà tấn công ngay.

Chú ý né các chiêu thức, khi đó nội năng của hắn sẽ hao mòn là thời điểm để tấn công thích hợp.

3. Các vị tướng khắc chế tốt Raz:

Để khắc chế một vị tướng pháp sư có xu hướng áp sát như Raz thì lựa chọn đơn giản sẽ là những tướng có khả năng chống chịu tốt:

a. Taara:

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

  • Với nội tại mất 1% máu tối đa sẽ nhận được 2-5 công vật lý và chiêu thức 1 Trăn trối của vị tướng này nhảy lên và làm chậm đối phương.

  • Chiêu 2 Đập tan, Tara vung búa xoay tròn gây lượng sát thương lên kẻ địch lân cận.

  • Chiêu cuối của Tara khiến nhiều kẻ địch khiếp sợ khi hồi máu 8% mỗi giây trong 5 giây, đồng thời tăng 30% tốc độ chạy các chiêu thức thay đổi theo cấp, Tara lên đồ kháng phép khi đối đầu với Raz thì sẽ chắc thắng.

  • Chú ý né chiêu thức 2 Cú đấm chân không của Quyền Vương vì nó cấu rĩa máu khá đau đó.

b. Skud

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

  • Chiêu 1 Găng nổi loạn của Skud nhảy về phía trước và hất văng lên tiếp cận được tướng và nhận được 60 giáp phép trong 3 giây chiêu này gây khó dễ lên Raz khi tiếp cận mình.

  • Khi tiếp cận được Quyền Vương, Skud tung chiêu 2 Găng cuồng bạo dồn sức mạnh vào găng tay khiến bản thân tăng 20% tốc độ đánh và 10% tốc độ chạy trong 5 giây.

  • Sau đó tung chiêu cuối Găng hung thần, Skud niệm chú thoáng chốc rồi huơ hất văng tất cả kẻ địch trong phạm vi lân cận gây sát thương vật lý đồng thời hồi lập tức chiêu thức 1 và nhảy tiếp về kẻ địch vì vậy Raz khi đối đầu với Skud rất khó khăn trong việc giao tranh.

Lưu ý khi sử dụng Skud

  • Skud có khả năng hồi máu và năng lượng rất tốt, do đó đừng ngần ngại khi trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường. 

  • Chỉ nên "quẩy" giữa đội hình địch khi đã có trang bị phòng thủ

  • Vào cuối trận, nên tập trung chủ động mở giao tranh và lao vào hàng tấn công phía sau của địch để phá đội hình, khống chế các mục tiêu yếu máu.

c. Lữ bố

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

Liên Quân Mobile: Raz vị tướng hot ở đường giữa - Cách khắc chế vị tướng này - gametac

  • Lữ Bố là một trong những vị tướng hiếm hoi của Liên Quân không sử dụng năng lượng - điều đó khiến hắn rất dễ trở thành một con ngựa hoang vuột kiểm soát nếu như không cẩn thận. 

  • Điểm đặc biệt của Chiến thần vô địch là gã ta có khả năng giảm thời gian hồi chiêu thức chỉ bằng cách đánh thường và dùng kĩ năng lên kẻ địch. Điều này dẫn đến việc trong giao tranh, Lữ Bố chỉ việc đập đập đập, thế là lại có thể sử dụng Phương thiên họa kích. 

  • Với chiêu thức 1 có thể được sử dùng 3 lần liên tiếp lần thứ 3 hất tung kẻ thù và chiêu 2 làm chậm thì không kẻ nào thoát ra tầm tay của Lữ Bố.

  • Đặc biệt với chiêu thức cuối cùng cường hóa Phương Thiên Họa Kích tăng sát thương vật lý giảm được 20% hiệu ứng tác động vào và  mọi chiêu thức đòn đánh thường của bản thân hồi phục 120(+69) máu trong 8 giây thì Raz chỉ biết ngậm ngùi mà ôm trụ khi gặp phải.

Trên đây là một vài gợi ý để giúp người chơi khi đánh rank gặp Raz có thể xem qua để tránh bị vị tướng này gây sự ức chế khó chịu.

Xem thêm:

>>>ĐTDV Mùa Xuân 2020 vòng 7: Khép lại lượt đi, IGP Gaming bảo vệ ngôi đầu. Mocha ZD Esports biết mùi chiến thắng đầu tiên.

>>>Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 97 - Sát thủ Paine vô cùng biến ảo.