Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt.

phamminhtuan0408  | 31/03/2020 20:00ThíchChia sẻ

Yena là vị tướng thứ 85 gia nhập Đấu trường Liên Quân. Sở hữu một bộ kỹ năng bí ẩn như chính đôi mắt của cô nàng, Yena sẽ cực kì khó chơi, đặc biệt là khi các Kiện Tướng không quen thuộc với bộ kỹ năng của cô nàng. 

Bộ kỹ năng của Yena được đánh giá khá tương đồng với Liliana, Superman hay Richter trước đây. Tuy nhiên nếu xét về mức độ khó thì Yena thuộc diện cao nhất từ trước tới nay và đây sẽ là thử thách không hề nhỏ dành cho game thủ chơi Liên Quân chuyên nghiệp nhưng chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

1. Bộ kỹ năng

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac ( Nội tại ) BÁN NGUYỆT TRẢM ( Hồi chiêu: 5 giây): 

  • Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng 40/50/60 (+10 mỗi cấp chiêu cuối) tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng Nguyệt trảm; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 1 giây. (kèm hiệu ứng đòn đánh)

  • Yena cần có một khoảng thời gian hồi trước khi có thể áp dụng Nguyệt trảm lên cùng một kẻ địch.

  • Khi Yena dùng Nguyệt đao, cô bị giảm tốc đánh nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn hiệu ứng và 50% miễn thương.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac TOÁI NGUYỆT TRẢM / TỤ NGUYỆT TRẢM ( Hồi chiêu: 8/7.6/7.2/6.8/6.4/6 giây giây ): 

  • Loan đao: Toái nguyệt trảm.
  • Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý; nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.
  • Viên đao: Tụ nguyệt trảm.
  • Yena tụ lực 2 giây rồi vung Nguyệt đao gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định; tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh. Sau 0.75 giây Yena tung chiêu sẽ làm chậm tốc chạy địch trong 2 giây; nếu sau 1.5 giây sẽ hất văng địch. Nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể dùng Tụ nguyệt trảm lần 2 trong vòng 5 giây kế.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac LUÂN NGUYỆT TRẢM / TỨ NGUYỆT TRẢM ( Hồi chiêu: 12 giây ): 

  • Song đao: Luân nguyệt trảm.
  • Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Song đao xoay tròn liên tục 3s tại điểm cuối, mỗi 0.5s gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy trong 1s.
  • Nguyệt đao: Tứ nguyệt trảm.
  • Yena vung Nguyệt đao chém 4 lần theo hướng chỉ định, mỗi lần gây sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm và đẩy lùi, liên tục 2 giây. Riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu. 
  • Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Song đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này, bất kể đang cầm Song đao hay Nguyệt đao.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac MÃN NGUYỆT TRẢM / HOÀNH NGUYỆT TRẢM ( Hồi chiêu: 6 giây ): 

  • Song đao: Mãn nguyệt trảm.

  • Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt đao.

  • Nguyệt đao: Hoành nguyệt trảm.

  • Yena tách vũ khí thành cặp Loan đao chém ngang bốn phía, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân lân cận, đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Song đao.

2. Phân tích bộ kỹ năng

hướng dẫn chơi yena - gametac

  • Bộ kỹ năng của Yena khiến cô nàng đa dạng lối chơi và khá khó chơi.
  • Nếu dùng chuẩn combo đây sẽ là tướng có sát thương cực khủng khống chế diện rộng (câm lặng, choáng, chậm, hất tung, đẩy lùi).
  • Mỗi lần đổi vũ khí (chiêu cuối) cô nàng sẽ nhận bộ kỹ năng mới nên hãy học thuộc các kỹ năng này để thành thục nhé.
  • Tận dụng chiêu 2 khi ở dạng một đao để khống chế quẩy trong combat, vừa giảm sát thương vừa khống chế khó chịu.
  • Bộ kỹ năng của Yena áp sát xạ thủ hoặc pháp sư rất nhanh hãy chọn một kẻ địch và dồn combo vào kẻ đó.

Combo của Yena:

Đầu tiên bạn hãy chuyển vũ khí về dạng Song đao:

  • Cách 1: chiêu 2 -> chiêu 1 -> chém thường -> chiêu 3 -> đánh thường -> chiêu 2 -> chiêu 1 -> chiêu 1
  • Cách 2: chiêu 1 -> chiêu 2 -> đánh thường -> chiêu 1 -> chiêu cuối -> chiêu 2 -> chiêu 1 -> chiêu 1

3. Bảng ngọc

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

4. Phù hiệu

Nhánh chính: Vực hỗn mang.

– Cấp 1: Hấp huyết.

– Cấp 2: Cường công.

– Cấp 3: Ma chú.

Nhánh phụ 1: Thành khời nguyên – Cấp 1: Tử thần.

Nhánh phụ 2: Rừng nguyên sinh – Cấp 1: Nhạy bén.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

Một combo của Yena rất mạnh có thể kết liễu được kẻ địch nhanh chóng chính vì vậy hãy chọn phù hiệu Vực hỗn mang để phát huy hết sức mạnh này. Ở nhánh chính thứ 3 chúng ta chọn Ma chú (Nổ sát thương sau 3 lần đánh) để khiến combo của Yena tăng tối đa sát thương.

Nhánh phụ của phù hiệu hãy chọn Tử thần và Nhạy bén, hai điểm này sẽ giúp cô nàng có thêm 1 mạng sau phút thứ 3 và tăng tốc độ di chuyển khi ở sông.

5. Trang bị

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

Bộ trang bị mang thiên hướng tấn công

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

Bộ trang bị mang thiên hướng phòng thủ

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Yena - Vũ nữ bán nguyệt - gametac

Yena có độ cơ động cực kì ghê gớm. Ngay sau khi sử dụng Toái nguyệt trảm, Yena sẽ có thể di chuyển thêm một đoạn cực ngắn, gây sát thương của chiêu lần nữa. Tổng cộng Toái nguyệt trảm có 4 lần sát thương. Ở trạng thái Viên đao, khi tung kỹ năng, Yena sẽ miễn khống chế (trừ phi bị những thứ cao hơn khống chế, khống chế) và miễn thương 50%.

Chơi Yena đầu game cũng mạnh nhưng chưa phát sinh hết sức mạnh của cô nàng vì chưa có chiêu cuối. Hãy kiên nhẫn đợi cấp 4 bạn sẽ một combo kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn này hãy dùng chiêu 2 (Luân nguyệt trảm) ném song đao để ăn lính hoặc dỉa máu,.. Thỉnh thoảng hãy lên trao đổi chiêu thức không đối thủ lại tưởng bạn hiền quá mà bắt nạt đấy. Dùng chiêu 1 lướt lên chém đủ câm lặng rồi lướt về là combo thường thấy nha.

Khi có chiêu cuối bạn hãy chủ động combo dồn sát thương tướng địch. Ở những lever đầu ngay cả tank cũng không đỡ nổi một bộ combo của Yena chuẩn xác đâu. Thực sự cô nàng rất mạnh đấy.

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích.

>>>Liên Quân Mobile: Danh sách những vị tướng không đến từ miền đất hứa trong Liên Quân.