Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương.

phamminhtuan0408  | 28/03/2020 19:00ThíchChia sẻ

Hiện Celica đang được xuất hiện nhiều dưới đường rồng. Tuy nhiên, người chơi có thể cân nhắc dùng xạ thủ này để đi rừng nhằm tối ưu hóa sức mạnh cô nàng ở đầu game.

Celica - vị tướng thứ 89 của Liên Quân Mobile đã được cho ra mắt. Ngay lập tức, cô nàng trở thành "hot pick", bởi dù Elsu có chiêu thức bắn xa nhất, Celica mới là xạ thủ có đòn đánh thường được cường hóa phạm vi rộng nhất.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Cùng với cô em gái Wisp, Celica là con gái nuôi của thợ rèn Moren, từ nhỏ đã được mẹ gửi gắm. Do đó, không mấy làm lạ khi các chiêu thức của nữ xạ thủ này cũng gần với phong cách của Wisp và Moren.

Như phần lớn xạ thủ, Celica là vị tướng cực kỳ phụ thuộc vào trang bị, nếu không có trang bị, cô còn yếu hơn cả lính siêu cấp. Do đó, hãy để Celica sống "nhu mì" trong giai đoạn đầu game, tránh hổ báo tham mạng, đối đầu với những sát thủ đối phương.

1. Bộ kỹ năng

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac ( Nội tại ) BẮN DỒN: Celia đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 1.5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac BÙNG NỔ ( Hồi chiêu: 10/9.6/9.2/8.8/8.4/8 giây giây; Tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng ): Celia tăng 80% tốc chạy trong 2 giây (giảm dần theo thời gian) đồng thời có thể hủy trạng thái pháo giàn. Nội tại: Tăng 60/66/72/78/84/90 công vật lý.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac MÌN ĐỊNH VỊ ( Hồi chiêu: 8/7.6/7.2/6.8/6.4/6 giây; Tiêu hao: 80/85/90/95/100/105 năng lượng ): Celia bắn mìn định vị theo hướng chỉ định đồng thời nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn.

Nếu chạm phải mìn sẽ chịu 200/240/280/320/360/400 (+0.5 công vật lý) sát thương vật lý; nếu tướng địch chạm phải sẽ bị làm chậm 30% và chịu thêm 15/18/21/24/27/30% giảm giáp trong 2 giây đồng thời Celia được nhận lá chắn miễn 200/240/280/320/360/400 (+0.5 công vật lý) sát thương. Tối đa Celia tích lũy được 2 mìn định vị.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac PHÁO THẦN CÔNG( Hồi chiêu: 32/28/24 giây; Tiêu hao: 80/90/100 năng lượng ): Celia mở trạng thái pháo giàn trong 15 giây, tăng 180/270/360 giáp và giáp phép nhưng không thể di chuyển.

Mỗi đòn bắn thường lên địch trong trung tâm phạm vi gây 350/525/700 (+1.0 công vật lý) sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), tổng cộng có thể bắn 7 lần. Kích hoạt lại chiêu sẽ hủy trạng thái pháo giàn.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

2. Phân tích bộ kỹ năng

  • Như vậy với nội tại và chiêu 1 Celica sẽ có tỷ lệ chí mạng và công vật lý cao hơn so với những tướng ad khác. Đây là 2 chỉ số quan trọng bậc nhất của tất cả các ad nhưng Garena cho Celica một cách free, quá ưu ái.

  • Cô nàng có khả năng làm giảm giáp, lộ tầm nhìn vơi chiêu mìn đặt trong bụi cỏ. Khi đặt trong bụi những tướng đi gank chắc chắn sẽ dẫm phải. Điều này khiến cô vô cùng lợi thế.

  • Chiêu cuối làm lên thương hiệu của Celica. Khi sử dụng chiêu cô được tăng giáp tầm đánh, gây sát thương cực lớn. Nếu không chạy nhanh để Celica bắn cho 3 cái là chết. Chiêu này có thể giúp cô nàng giải tán đám đông, địch công trụ, ăn Ceacer, Rồng,… Tuy nhiên nhược điểm của nó là không thể di chuyển. Đây cũng là một con dao 2 lưỡi khi sử dụng.

  • Hãy lên đồ tăng các chỉ số thông thường như mọi ad khác. Về tầm giữa game và cuối game Celica sẽ phát huy được hết điểm mạnh vốn có của mình.

3.  Bảng ngọc

Nội tại của Celica cộng dồn tận 5 lần nên bạn cần đánh thường để tăng sức mạnh cho cô nàng trước khi giao tranh. Chính vì vậy Celica vẫn cần tốc độ đánh như các ad thông thường khác.

Tuy nhiên Celica thật sự mạnh khi cô lên nhiều chí mạng và xuyên giáp, hãy cân nhắc lựa chọn (chí mạng) thông thường và (chí mạng/sát thương chí mạng).

Sẽ có 2 lựa chọn bảng ngọc cho bạn như sau:

Bảng ngọc 1: Sát thương chí mạng.

Ngọc đỏ: (Chí mạng/Sát thương chí mạng) x 10.
Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10.
Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x10.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Với bảng ngọc này bạn sẽ có tỷ lệ chí mạng 7%, sát thương chí mạng gây thêm 36%, tốc chạy tốc đánh 10%, 9 công vật lý và 64 xuyên giáp. Kết hợp với nội tại tăng chí mạng sẵn có Celica thích hợp sử dụng bảng ngọc này. Mỗi khi nổ chí mạng chắc chắn kẻ địch sẽ phải khiếp vía bạn ngay.

Bảng ngọc 2: Tỷ lệ chí mạng thông thường.

Ngọc đỏ: (Chí mạng) x 10.
Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10.
Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x10.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Với bảng ngọc này tỷ lệ chí mạng của bạn sẽ rất cao. Ngay ở những lever 1 bắn đủ 5 lần bạn đã có Nội tại (10%) + Ngọc đỏ (16%) = 26% tỷ lệ chí mạng. Mặc dù không gây thêm sát thương chí mạng nhưng nổ chí mạng nhiều cũng rất đáng sợ.

4. Phù hiệu

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Thánh thuẫn

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Tinh linh

5. Trang bị

Đối với Celica đi rừng. bạn có thể chọn 2 lối lên đồ như sau:

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Cung bão tố -> Giày du mục -> Thánh kiếm -> Song đao bão táp -> Kiếm Muramasa -> Giáp hộ mệnh

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Kiếm truy hồn -> Giày du mục -> Song đao bão táp -> Thánh kiếm -> Thương xuyên phá -> Giáp hộ mệnh

Trang bị cho Celica đi đường rồng sẽ theo hai hướng chính. Một là bạn lên đồ theo hướng tăng tốc độ đánh trước, hai là bạn lên đồ theo hướng tăng tỷ lệ chí mạng trước:

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Với lối trang bị này bạn sẽ có tốc độ đánh cao, dọn dẹp lính nhanh và tích điểm nội tại cũng dễ dàng hơn. Vì Celica có chiêu 1 giúp tăng công vật lý nên ở giai đoạn đầu game bạn chưa cần lên công vật lý vội. Tăng tốc độ đánh chính là cách tăng sức mạnh của cô nàng rất hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Cách lên đồ tăng tỷ lệ chí mạng này sẽ cực kỳ hiệu quả không chỉ với Celica mà bạn có thể áp dụng với bất kỳ tướng ad nào.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi 'Pháo thủ thần công' Celica càn quét đội hình đối phương - gametac

Khoảng thời gian đầu trận đây là thời gian Celica chưa mạnh lắm hãy cân nhắc chơi hòa hoãn với kẻ địch, phối hợp đồng đội. Dùng mìn đặt ở những bụi cỏ rừng đối phương đi gank như vậy sẽ không bị chết và thọt.

Sử dụng chiêu 1 bùng nổ thật đúng thời điểm kẻ địch định áp sát bạn như vậy sẽ nâng cao khả năng sống sót và đem về nhiều lợi thế cho team.

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cầm Eland'Orr - Du hiệp tinh linh đi rừng.

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi 'Ninja Tà Long' Hayate đúng cách.