Liên Quân Mobile: Hướng dẫn kỹ thuật chơi sát thủ khi đi rừng chuẩn Rank cao thủ.

LongThuan  | 22/05/2020 21:00ThíchChia sẻ

Giới thiệu sơ lược về chất tướng sát thủ

Có lượng máu thấp nhưng sát thương của sát thủ lại rất cao qua những chiêu thức ám sát bất ngờ. Sát thủ thường đi rừng hoặc solo một mình ở đường caesar.

Với nhiệm vụ đi rừng, sát thủ có chức năng sử dụng tối đa tài nguyên rừng để phục vụ cho quá trình lên đồ nhanh và phải hỗ trợ bất kì đường nào khi bị team ép hoặc có thể cam thiệp vào các đường để mang lại mạng đầu cho đội.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn kỹ thuật chơi sát thủ khi đi rừng chuẩn Rank cao thủ - Gametac

Trong quá trình đi rừng sát thủ còn phải cố gắng tiêu diệt Ad team bạn trước khi có sát thương cao nhờ lên đồ. Trước đây, đồ trang bị cho sát thủ thường là công (Murad,…) nhưng hiện tại sát thủ thường lên đồ vừa công vừa thủ (Butterfly, Kriknak,Airi,…).

Sát thủ thường kiêm luôn các vị trí khác như đấu sĩ (Yena, Zephys, Batman,…), pháp sư (Lauriel, Keera, Raz) và một sát thủ xạ thủ duy nhất ( Elsu). Ngoài ra còn một số sát thủ không kiêm vị trí khác (Butterfly, Enzo, Quilen).

Hướng dẫn cách đi và chiến thuật phù hợp trong nhiều trường hợp của tướng sát thủ

Thường các anh em thường lấy tướng sát thủ đi rừng hơn là đi đường. Vì sát thủ có khả năng cơ động cao và sát thương gây chí mạng và có khả năng khai thác rừng hiệu quả hơn các tướng khác

Khi sát thủ đi rừng:

  • Với nhiệm vụ đi rừng thông thường đối với các anh em mới chơi thường hay cắm đầu vào farm rừng để có lượng vàng cao lên đồ sát thương nhanh để cuối trận có thể giúp team compact thắng. Đó là một tư duy sai lầm.

  • Với nhiệm vụ đi rừng sát thủ phải biết support team khi team bị ép hoặc có khả năng mất mạng.

  • Sát thủ còn phải kiêm nhiệm vụ bảo vệ trụ trong trường hợp đồng đội biến về hồi máu.

  • Sát thủ đi rừng còn phải tìm cách phế Ad, Mid team bạn từ đầu trận ( 2 vị trí có máu yếu nhưng sát thương rất cao ở cuối trận của team bạn).

  • Việc rừng team mình bị phế sẽ dẫn đến khả năng tấn công team bạn sẽ rất mạnh nên vị trí đi rừng rất quan trọng trong một trấn đấu.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn kỹ thuật chơi sát thủ khi đi rừng chuẩn Rank cao thủ - Gametac

Khi sát thủ đi đường:

  • Sát thủ khi đi đường cũng giống như các vị trí khác phải biết bảo vệ trụ team mình, hạ đối thủ khi solo và đánh sập trụ bạn. Phối hợp với team tấn công hoặc phòng thủ.

Các chiến thuật khi dùng vị tướng sát thủ

  • Chiến thuật đẩy trụ là chân lý: chiến thuật này sẽ khá đơn giản với vị trí này vì sát thương và chí mạng cạo, có tính cơ động rất phù với việc đẩy trụ team bạn. Trong trường hợp team bị ép anh em có thể đơn đẩy trụ team nhằm lấy lại thế cân bằng hoặc gây phân tâm sự chú khi team bạn tấn công team nhà. Tuy nhiên, khi team bạn tổng lực tần công team nhà thì sát thủ không thể đẩy trụ lén được.

  • Chiến thuật săn Ad, Mid: chiến thuật cũng khá dễ hiểu và rất thường thấy trong nhiều trong các trận đấu kể cả trong đấu giải. Chiến thuật này có một lợi thế là có thể phế Ad, Mid team bạn từ đầu đến cuối trận. Tuy nhiên, hãy lưu ý là đừng quá vội hoặc hấp tấp tiêu diệt Ad, Mid tean bạn vì có thể nó là một cái bẫy mà team bạn giành cho anh em. Hoặc bạn hãy cố gắng tiêu diệt Ad, Mid team bạn mà bang trụ hoặc team bạn xuống hỗ trợ mà anh em không quay về kịp dẫn đến mất mạng oan.

        Liên Quân Mobile: Hướng dẫn kỹ thuật chơi sát thủ khi đi rừng chuẩn Rank cao thủ - Gametac

  • Chiến thuật cướp rừng team bạn: chiến thuật này đòi hỏi anh em phải có kỹ thuật cao và có tính cẩn thận vì việc cướp rừng team bạn có thể bị bắt và mất mạng ở đầu trận thì có thể dẫn đến bị phế. Nếu cướp rừng team bạn thành công sẽ làm cho rừng team bạn yếu hơn mình hoặc bị phế.

  • Chiến thuật đánh du kích phía sau team bạn khi giao tranh: chiến thuật này sẽ tiêu diệt hết Ad, Mid team bạn nhanh và việc team mình hứng chịu sát thương do 2 vị trí này sẽ không còn vấn đề. Tuy nhiên chiến thuật này có thể bị bắt bài và dẫn đến trường hợp trong tiêu diệt được tường nào mà dẫn đến mất mạng. Các anh em phải chú ý khi chơi chiến thuật này và hãy quan sát bản đồ thật kĩ nhé.

  • Chiến thuật nhữ rừng bạn khi giao tranh: chiến thuật này khá nguy hiểm vì có thể không may bị rừng bạn tiêu diệt. Chiến thuật sẽ phù hợp khi Ad hoặc Mid team mình bị phế. Cần phải được bảo vệ.

         Liên Quân Mobile: Hướng dẫn kỹ thuật chơi sát thủ khi đi rừng chuẩn Rank cao thủ - Gametac

Tùy vào những trường hợp khác nhau mà anh em sử dụng các chiến thuật phù hợp nhé! 

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cách đi đường và chiến thuật cần thiết khi chơi 'Đỡ đòn'.

>>>Hướng dẫn cách đi đường và chiến thuật khi chơi đấu sĩ trong Liên Quân mobile.