Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích.

phamminhtuan0408  | 03/04/2020 11:00ThíchChia sẻ

Là một samurai chính thống của Nhật Bản thế nên không lạ khi Miền Đất Hứa không phải là nơi mà Ryoma thuộc về. Anh từng mang một nỗi đau vô tận, khi tự tay giết chết người anh em, người bạn thân nhất, người đã nâng đỡ và bảo vệ Ryoma từ những ngày anh còn là một cậu bé nhút nhát.

Chỉ vì những sự tranh đấu bất tận trong cung giữa hai hoàng tử mà Ryoma và người bạn Kondo phải tự đưa nhau vào kết cục một mất một còn. Sau khi xuống tay với Kondo và nghe được những lời trăn trối từ tận thâm tâm của anh chàng này, Ryoma bẻ gãy kiếm, từ bỏ hết tất cả.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

Ryoma là con bài sử dụng nhiều trong đấu rank và thi đấu chuyên nghiệp, kỹ năng sử dụng không tốn năng lương, sát thương cao trong trận và khả năng hồi máu bá đạo nhờ chiêu cuối khiến nhiều người chơi yêu thích sử dụng Ryoma.

1. Bộ kỹ năng

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac ( Nội tại ) KIẾM QUYẾT ( Hồi chiêu: 5 giây ): Sau mỗi 5 giây, đòn đánh kế của Ryoma sẽ phóng ra kiếm khí gây +120% công vật lý sát thương vật lý đồng thời giảm 50% tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây. Nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ phải chịu thêm 50% sát thương.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac THẦN HÀNH BÁCH BIẾN ( Hồi chiêu: 8 giây ): Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm cực mạnh, gây 250/300/350/400/450/500 (+1.25 Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận. Nếu chiêu thức sát thương tướng địch sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Thần hành bách biến được giảm 3 giây. Hiệu ứng không cộng dồn.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac NHẤT KÍCH TẤT SÁT ( Hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8/7.5 giây ): Ryoma rút kiếm chớp nhoáng gây 320/360/400/440/480/520 (+2.0 Công vật lý) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và 50% lượng sát thương đó lên các mục tiêu sau. Các nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ bị choáng 0.75 giây.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac LOẠN TRẢM ( Hồi chiêu: 12/11/10 giây ): Ryoma đâm kiếm liên tục 4 lần, mỗi đợt gây 130/180/230 (+0.7 Công vật lý) sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng tướng địch giúp Ryoma hồi 70/100/130 (+0.35 Công vật lý) máu. Đâm nhiều tướng địch không khiến máu hồi nhiều hơn (Chiêu thức gây nửa hiệu lực với các đơn vị không phải tướng).

2. Phân tích bộ kỹ năng

Ryoma có sát thương lớn, bộ kỹ năng khá cơ động cấu rỉa rất khó chịu. Nội tại của Ryoma giúp anh cấu rỉa rất hiệu quả, vừa xa và vừa đam to + hiệu ứng làm chậm. Kết hợp với chiêu 2 sọc xiên làm choáng, chỉ cần trúng chiêu 2 – 3 lần là đối phương khiếp sợ rồi.

Chiêu 1 của Ryoma vừa có thể lao lên rút ngắn khoảng cách, vừa rút lui về một khoảng khiến cho các tướng tay ngắn không thể nào tiếp cận một cách thông thường được.

Chiêu cuối hiện nay còn có khả năng hồi phục khi tung trúng quái. Điều này khiến Ryoma thủ đường cực kì ghê không chết thì không thể thọt được. Đặc biệt các kỹ năng của Ryoma có thời gian hồi khá nhanh, bất kể kẻ nào xem thường anh đều phải trả giá bằng mạng sống của mình.

3. Bảng ngọc

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

Bảng ngọc Ryoma tối ưu khả năng tấn công và dồn sát thương với Công vật lý/xuyên giáp đồng thời thêm Tốc chạy sẽ giúp vị tướng này trở nên cơ động hơn trong khi giao tranh.

Với bảng ngọc này chắc chắn ryoma sẽ dame to hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bảng ngọc đấu sĩ của vị tướng này:

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

Bảng ngọc Ryoma đấu sĩ cân bằng hơn trong công và thủ. Với máu tối đa, giáp giúp Ryoma chống chịu tốt hơn trong giao tranh.
4. Phù hiệu

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

Phù hiệu chính: Ma Tính.

- Sau khi tung chiêu cuối lập tức giảm 50% thời gian hồi các chiêu khác và giảm 20% hồi chiêu cuối và 10% miễn thương trong 6s. Hồi chiêu 30s.

Nhánh phụ : Thành khởi nguyên.

- Sau 3 phút nhận được liềm đoạt mệnh (chỉ sử dụng 1 lần duy nhất).

- Tăng công khi phụ hoặc hạ.

5. Trang bị

a. Trang bị đi rừng

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

  • Thương xuyên phá giúp tăng xuyên giáp, rời khỏi giao tranh giúp tăng tốc chạy nhanh chóng hơn.

  • Giày kiên cường: giảm hiệu ứng từ đối thủ.

  • Áo choàng thần Ra: tăng giáp, công vật lý mà còn tạo ra hiệu ứng thiêu đốt đối thủ.

  • Kiếm Muramasa giúp xuyên giáp, giảm hồi chiêu mạnh. Đặc biệt là khả năng xuyên giáp mạnh.

  • Nanh Fenrir: tăng công vật lý, dồn sát thương khi máu đối thủ dưới 50%.

  • Liềm Đoạt Mệnh: công vật lý, giảm hồi chiêu và rơi vào trạng thái bất từ trong 1 giây.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

  • Rìu Leviathan: giáp, máu tối đa và nhận thêm khả năng ăn quái nhanh và hiệu quả hơn cho người đi rừng.

  • Giày kiên cường: giảm hiệu ứng từ đối thủ.

  • Thương xuyên phá giúp tăng xuyên giáp, rời khỏi giao tranh giúp tăng tốc chạy nhanh chóng hơn.

  • Áo choàng băng giá: tăng giáp đồng thời làm giảm 30% tốc chạy của mục tiêu.

  • Nanh Fenrir: tăng công vật lý, dồn sát thương khi máu đối thủ dưới 50%.

  • Huân chương Troy: giáp phép, máu và giảm hồi chiêu. Tạo ra lá chắn giáp phép giúp hấp thu sát thương từ đối thủ có sát thương phép. Với 2 món trang bị trên sẽ giúp Ryoma tối ưu hóa sát thương trong giai đoạn đi đường hoặc giai đoạn đi rừng.

b. Trang bị solo đường

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

Ryoma tướng solo đường tà thân nhưng bạn có thể mang đi rừng nhưng trong trường hợp đi rừng sẽ không hợp meta hiện tại và phần kém phần cơ động so với những vị tướng đi rừng khác.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Ryoma - Kiếm khách tài ba nhiều người yêu thích - gametac

  • Ryoma cầm bộc phá hoặc trừng phạt để đi đường rồng nên mang theo trừng phạt để tạo lợi thế cướp rừng cũng như cướp chim ánh sáng.
  • Khi cướp được chim ánh sáng bạn sẽ có một con mắt di động dạo quanh rừng của đối phương vì thế đội nào kiểm soát được con chim đó sẽ có lợi thế ở giai đoạn đầu.
  • Ryoma mới đầu game sẽ có khả năng solo skill cũng như dame tay khá khỏe vì thế cứ mạnh dạng solo cho tới khi xong đợt lính hai.
  • Nhớ sử dụng một đao bổ đôi để làm choáng kẻ địch sau đó chém thường và lui về bằng kỹ năng lấy lui làm tiến.
  • Khi ăn xong hết lính và chim ánh sáng thì bạn nên ăn quái nhỏ trong rừng để tạo nên lượng vàng ổn định vì đường rồng nằm dưới thì rừng sẽ bỏ 1 con quái nhỏ cho bạn ăn.
  • Ryoma là một trong những vị tướng cướp rồng từ xa siêu hay vì thế bạn nên lựa chọn những vị trí nấp thật cẩn thận nếu team bạn không thể tập trung vào rồng kịp sau đó sử dụng kỹ năng một đao bẻ đôi để cướp rồng.
  • Khi đạt cấp 4 là lúc Ryoma có thể đi gank cũng như phụ trợ cho rừng vì lượng dame gây ra của Ryoma đầu game rất khỏe, còn có stun choáng từ xa rất dễ kết hợp với rừng.
  • Kiểm soát rồng thật tốt và có cơ hội thì push luôn trụ sau đó di chuyển qua phụ mid để ép lane của đối phương.

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lối chơi Thane 'Thanh Gươm Anh Dũng' - Vị tướng trâu bò nhất nhì Liên Quân.