Menu

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 'được ví' là nhái liên quân.

duyphongtrt  | 15/06/2020 16:00ThíchChia sẻ

LMHT: Tốc Chiến đã có những sự thay đổi lớn và quá khác so với phiên bản PC khiến tựa game này bị một bộ phận cộng đồng game thủ Việt cho là nhái Liên Quân Mobile.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 'được ví' là nhái liên quân - gametac

Dù vẫn đang là tựa game MOBA trên mobile được người chơi mong đợi nhiều nhất. Song cho đến ngày hôm nay, nhiều game thủ Việt vẫn chưa được trải nghiệm siêu phẩm này.

LMHT: Tốc Chiến cũng đã lộ diện gần như hoàn chỉnh với những thay đổi đáng kể so với phiên bản LOL PC. Dưới đây là hai thay đổi lớn nhất của tựa game này làm đại bộ phận game thủ Việt cho rằng game "nhái và đú" Liên Quân Mobile.

Bỏ Last hit lính

Riot đã có câu trả lời về việc có nên đưa tính năng last hit của bản PC sang LMHT: Tốc Chiến hay không. Câu trả lời là không, cơ chế last hit nhận 100% vàng và kinh nghiệm từ lính của LMHT PC sẽ không được áp dụng sang phiên bản Mobile. Cụ thể, số vàng và kinh nghiệm từ lính sẽ được phân bổ cho những người chơi xung quanh, miễn là họ đứng trong tầm có thể.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 'được ví' là nhái liên quân - gametac

Tất nhiên, lượng vàng dành cho người chơi có last hit vẫn cao hơn nhiều, cụ thể là lớn hơn 2.5 lần so với game thủ chỉ đứng trong khu vực đó mà không last hit. Một sự chênh lệch cũng có thể coi là chấp nhận được.

Dẫu vậy, nhiều game thủ Việt vẫn cho rằng tính năng last hit này là “nhái Liên Quân Mobile” bởi nó giống về cơ chế nhận vàng, chứ không có chút gì giống với phiên bản PC.

Không chia Lane như trên PC

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 'được ví' là nhái liên quân - gametac

LMHT: Tốc Chiến sẽ bỏ cách chia lane như phiên bản PC. Nghĩa là sẽ không có Lane Top và Lane Bot mà sẽ chuyển thành đường Rồng và Baron.

Điều này được Riot giải thích là để giải quyết bản đồ của cả hai team cho phù hợp hơn trên phiên bản Mobile. Do vậy, vị trí tướng ở từng lane tất nhiên sẽ có ít nhiều thay đổi. Trong đó, đường Baron sẽ dành cho Tank hoặc Đấu Sĩ (giống với top lane của lol PC).

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến 'được ví' là nhái liên quân - gametac

Cách chia lane này rất phù hợp với các tựa game MOBA trên nền tảng mobile. LMHT: Tốc Chiến buộc phải có sự thay đổi thích hợp để tương thích với nền tảng di động. Kiểu chia lane này tuy chỉ lạ lẫm đối với người chơi LMHT PC nhưng lại vô cùng quen thuộc đối với game thủ chuyên chơi game MOBA mobile.

Đặc biệt, cách chia Lane này giống với Liên Quân Mobile ở chỗ, trong tựa game “quốc dân” này, đường Tà Thần chuyên dành cho tướng Tanker hoặc Đấu Sĩ, phía đường Rồng còn lại sẽ chỉ dành cho Xạ thủ và Hỗ trợ. Do vậy, đã không ít người chơi Liên Quân cũng cho rằng LMHT: Tốc Chiến “nhái” tựa game của mình.

Tuy nhiên, những thay đổi này được cho là phù hợp với LMHT: Tốc Chiến khi chuyển thể từ nền tảng PC sang Mobile. Bởi lẽ, sự khác biệt giữa hai nền tảng là không hề nhỏ, Riot buộc phải có sự điều chỉnh đề tựa game của mình để phù hợp nền tảng mới, người chơi mới, hy vọng game thủ LMHT sẽ thích nghi dần cơ chế mới này.

 

Xem thêm:
>>>LMHT: Parth trở lại với tư cách là huấn luyện viên trưởng của TSM tham dự LCS Mùa Hè 2020
>>>Chuyển nhượng LMHT: T1 chính thức ký hợp đồng với thực tập sinh Clozer.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot