Menu

Huyền Thoại Runeterra: Phân tích, nhận định và đánh giá về tướng mới Quinn và Sejuany.

tuanhiep2971997  | 14/04/2020 14:00ThíchChia sẻ

Mới đây Riot đã nhá hàng một vài card và champion của Demacia và Freljord trong bản cập nhật 30/4 sắp tới. Mình sẽ phân tích và chấm điểm các lá này dựa trên các tiêu chí: chỉ số và hiệu ứng, sự đa dụng, khả năng phối hợp và giá thành để chia sẻ với anh em 1 cái nhìn tổng thể hơn về độ mạnh yếu, broken ung thư của chúng.

Huyền Thoại Runeterra - gametac.vn

Đầu tiên hãy nói về Keyword

Scout

Tác dụng cơ bản của nó là cho các đơn vị Scout có thể đánh thêm một lượt trước lượt đánh thông thường. Tức là nó sẽ là một lợi thế khổng lồ khi bạn đang đè board đối phương hoặc toang hơn thì đối phương trống board, nhưng nếu không thì sao?

Cho dù có 2 lượt đánh 1 turn thì bên kia vẫn đơn giản là đưa unit ra trade với bạn và nếu scout của bạn chết thì hóa ra sẽ không có lượt công thứ 2 nào cả, chỉ đơn giản là bạn chia lượt đánh của mình làm 2 mà thôi.

Vậy nên đối với các đơn vị scout có lẽ anh em không muốn cố gắng cho nó elusive để go face làm gì đâu, cứ buff máu nó thật to là được.

Keyword Scout: 7.5/10.

Vulnerable

Về cơ bàn thì đây là 1 hiệu ứng xấu giống như kiểu cant block. Unit có hiệu ứng này thì sẽ bị kẻ địch kiểm soát việc block của nó, giống như tất cả unit địch có thể challenge unit có hiệu ứng này vậy. Thực sự rất mạnh luôn.

Keyword Vulnerable: 8/10.

Greathorn companion (5.5/10):

Huyền Thoại Runeterra - gametac.vn

Một lá đơn giản dường như có tác dụng để Riot định giá giúp anh em hiệu ứng scout là tầm 1 mana, ít ra body của nó vẫn đẹp nên có thể sông sót qua lượt scout để mà đánh tiếp nên điểm của nó ở mức trên trung bình.

Grizzled Ranger (9.5/10):

4 mana cho 1 body 4/1 và 1 body 4/4. Với scout nữa thì lá này gần như là một quân bài 8/5 trá hình. Value bạn có được từ lá này cao đến nỗi nó thực sự không có counter cứng, kể cả khi bạn Purify thì bạn vẫn phải tìm cách xử lý nốt 1 body 4/1 còn lại với 1 lá bài khác.

1 đổi 2 là quá lời kể cả khi đối phương lãi 1 mana bằng Purify + Blade’s edge. Còn trong trường hợp 1-1 lá này thắng hoặc hòa tất cả các kèo 4 drop thậm chí còn thắng kha khá kèo cost cao hơn.

Huyền Thoại Runeterra - gametac.vn

Valor (4/10):

Fleetfeather phiên bản có scout vs 2 mana. Tác dụng chính chỉ là kéo mấy con to to lại để bảo kê lũ scout khác và 100% chết trước khi chúng kịp có tác dụng. Valor sẽ là 1 unit tốt khi được cho free.

Loyal badgebear (9/10):

3 mana drop body 4/4. Value lá này rất tốt, thắng hoặc hòa tất cả các kèo 3 mana drop khác và cực khó để remove. Trong khi con Chump 4 drop bị nerf mất 1 máu thì riot lại cho Demacia 1 con 3/4/4  nghĩ đến việc quân bài này có thể hạ gục tới 70% 3 drop trong game mà vẫn còn sống và block giết luôn được Reckless trifarian, bạn sẽ thấy nó bá đạo đến mức nào.

Blinding assault (4/10):

Cho free thì lấy chứ bắt bỏ ra 2 mana để mua 1 con Fleetfearther thì quả thực là quá phí phạm.

Greenfang warden (6.5/10):

Lá này ổn, body tạm, có tag elite và visual không khác Medivh là bao. Tuy nhiên vì sự kết hợp của scout và barrier nên bắt buộc phải drop vào lúc có attack token, còn không thì siêu lỗ. Vừa may hiện tại team elite đang cần một 3 drop.

Quinn (7/10):

5 mana cho một body 3/4 và một body 2/1 có challenger không lãi lắm. Ở round 5 mà đem 3/4 ra đánh ko có những quân bài support tốt rất đễ "toang", từ 3 drop đã có con có thể hạ được Quinn luôn mất rồi.

Level up xong thì có thể summon free Valor để bảo kê 2 con 1 turn khá là tốt. Tuy nhiên điều kiện level up hơi khó, để đảm bảo lvl up mà vẫn còn sống được thì sẽ rất tốn tài nguyên, tuy nhiên đi kèm bộ hợp lý sẽ rất khỏe ở giai đoạn sau.

Những lá Demama chuyển sang Freljord

Fury of the north (7.5/10):

4 mana buff 4/4 this round. Lá này khá tốt, so sánh với Riposte give 3 power và barrier thì mình thấy lá này tốt hơn. Riposte sẽ tốt hơn khi bạn phải block 1 unit không có Overwhelm nhưng damage quá to

Stormclaw ursine(10/10):

Một là support tuyệt vời cho mọi team với giá khá rẻ chỉ 4 mana nhưng được buff tới +4/+4. Một trong những support sắp tới sẽ thành hot trend của Huyền thoại Runeterra.

Sejuany (9/10):

3 điểm quan trọng nhất của 1 tướng thì Waifu cưỡi lợn rất khỏe ở 2 điểm. Đầu tiên là sức mạnh dạng khi chưa level up, 6/5/6 overwhelm là 1 body không hề tồi nhưng điểm sáng thực sự lại là hiệu ứng play quá tốt.

Vulnerable + frostbite thực sự kết hợp rất tốt với nhau, unit nào dính skill này gần như là cầm chắc cái chết, trị giá của combo này rơi được tầm khoảng 4-5 mana, qua đó anh em thấy quân này value thế nào rồi đấy.

Tiếp theo là Sức mạnh khi đã level up, khỏi bàn luôn, lần đầu deal vào Nexus đối phương "MỖI ROUND" Sejuany sẽ Frostbite tất cả đơn vị đối phương. Cứ quăng nhẹ cái Blade's egde vào Nexus là bên kia đứng im hết.

Có qua cũng phải có lại, điều kiện thăng cấp của Waifu khó kinh khủng, khó hơn cả Quinn. Tuy nhiên khi đã level up được thì vô cùng kinh khủng, rất bõ công chứ không nhạt nhòa như Quinn.

 

Xem thêm:

>>>Huyền Thoại Runeterra: Phân tích trailer mới nhất được Riot Games tung ra, ấn định ngày ra mắt game
>>>Huyền Thoại Runeterra: Những điều cần biết để trở thành 'thần bài'.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot