Hướng dẫn lối chơi đội hình sỡ hữu kỹ năng cao nhất Liên Quân Mobile.

vothientamctv  | 08/06/2020 19:00ThíchChia sẻ

Hướng dẫn lối chơi đội hình sỡ hữu kỹ năng cao nhất Liên Quân Mobile - Gametac

Liên quân mobile hiện đã qua 14 mùa, hơn 100 vị tướng đã được cho ra mắt ở nhiều vai trò và mỗi một vị tướng mang một màu sắc riêng. Để phục vụ cho việc chơi game ngày một tốt hơn, các game thủ đã nghiên cứu và tìm cách kết hợp các chất tướng với nhau để tạo thành nhiều đội hình tướng mạnh và dễ leo rank.

Hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn một đội hình cực kì độc - lạ và không kém phần thú vị: Đội hình sỡ hữu kỹ năng cao bậc nhất Liên quân mobile.

1. Enzo

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2019, Enzo nhanh chóng lọt vào Top các sát thủ nguy hiểm nhất của Liên quân mobile.

Hướng dẫn lối chơi đội hình sỡ hữu kỹ năng cao nhất Liên Quân Mobile - Gametac

Vị trí sở trường

Với khả năng farm nhanh và di chuyển cơ động của một sát thủ. Sỡ hữu lượng dame lớn và bắt vào mục tiêu cực kì tốt. Enzo luôn được cái game thủ tin tưởng đưa vào vị trí Sát thủ đi rừng và luôn dùng để leo rank cực kì tốt.

Bộ kỹ năng 

  • Nội tại: Tín niệm

Enzo tiến vào trạng thái Tín niệm, được tăng phúc năng lực thần thánh lên vũ khí, gây 100% sát thương vật lý lên địch ở gần. Đánh xa gây thêm 35% sát thương, đánh trúng tướng địch giúp bản thân tăng tốc chạy (hiệu quả phụ thuộc vào Truy bức).

  • Chiêu 1: Truy bức

Enzo lướt nhanh và được tăng 25/30/35/40/45/50 công vật lý. Nếu đánh trúng địch ở xa sẽ làm chậm địch 10/14/18/22/26/30% và tăng 10/14/18/22/26/30% tốc chạy cho bản thân. Nếu kích hoạt Câu hồn, Truy bức khiến mục tiêu chịu Câu hồn bị kéo theo một đoạn nhỏ theo hướng Enzo di chuyển.

  • Chiêu 2: Câu hồn

Enzo tụ lực rồi tung theo hướng chỉ định, gây 300/340/380/420/460/500 (+1.40 công vật lý) sát thương vật lý đồng thời trói buộc kẻ địch thứ nhất khi tỏa liêm quay về và gây hiệu ứng Câu hồn; tụ lực càng lâu tỏa liêm bay càng xa, tụ lực nhiều nhất 4 giây. 

Khi tụ lực được tăng 30% tốc chạy, hủy tụ lực khiến Câu hồn giảm 50% thời gian hồi chiêu; khi Câu hồn được kích hoạt, Enzo có thể tiếp tục dùng chiêu này kéo địch về sau đồng thời xóa hiệu ứng Câu hồn.

Dưới trạng thái Câu hồn, Enzo được tăng 10/12/14/16/18/20% sát thương và giảm 10/12/14/16/18/20% sát thương phải chịu từ tướng địch đang đánh; nếu kẻ địch tử vong, Câu hồn giảm 80% thời gian hồi chiêu.

  • Chiêu 3: Hành Quyết

Enzo lướt cực nhanh theo tỏa liêm hiện phía sau lưng địch bị dính Câu hồn, gây 350/525/700 (+2.0 công vậy lý) sát thương vật lý lên các mục tiêu trên đường lướt; trong quá trình lướt Enzo được miễn thương 50%; Hành quyết chỉ có thể dùng khi mục tiêu bị dính Câu hồn. Enzo diệt hoặc phụ diệt tướng địch đều kích hoạt trạng thái máy chém tăng 70% tốc chạy, 70% tốc đánh kéo dài 5 giây (tốc đánh tốc chạy giảm theo thời gian)

Nhận xét

Với bộ chiêu thức hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng định hướng, yêu cầu người sử dụng phải bắt trúng mục tiêu bằng chiêu 2 ( câu hồn) thì Enzo mới có thể phát huy hết khả năng. Chiêu 2 là chiêu thức khó sử dụng nhất và là chìa khóa để mở ra sức mạnh của Enzo.

Để sử dụng chiêu 2 trúng mục tiêu cần phải luyện tập một thời gian khá lâu, bạn sẽ phải quăng xích hụt cả trăm lần hoặc đôi khi còn bắt sai mục tiêu trước khi thành thạo được Enzo. Ngoài ra, kết hợp một cách nhịp nhàng giữa chiêu 1, chiêu 2, chiêu 3 một cách có tính toán sẽ tối ưu hóa sát thương từ Enzo. 

Đánh giá

Độ khó 9/10 điểm.

2. Zata

Là vị tướng thứ 100 của Liên Quân, chắc hẳn Zata sẽ được nhà phát hành rất ưu ái. Minh chứng cụ thể chính là bộ kỹ năng và sức sát thương của Zata cực kì ấn tượng ở giai đoạn giữa và cuối game

Hướng dẫn lối chơi đội hình sỡ hữu kỹ năng cao nhất Liên Quân Mobile - Gametac

Vị trí sở trường

Zata được các game thủ sử dụng ở vị trí đi đường giữa (Mid) bởi vì hắn sỡ hữu một lượng sát thương phép và khả năng cấu rỉa, dọn lính cực "bá đạo".

Bộ kỹ năng

  • Nội tại: Phong sát

Đòn đánh thường thứ 3 của Zata sẽ được cường hóa và gây 200 +15 / cấp tướng (+0.2 công phép) sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn.

Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây 200 +15 / cấp tướng (+0.4 công phép) sát thương phép sát thương phép bùng nổ lên kẻ địch trong phạm vi (trong 1 giây ST cộng dồn lên 1 mục tiêu sẽ bị giảm 40%) đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp.

Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng tướng địch tăng giảm hồi chiêu gấp đôi; hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.

  • Chiêu 1: Ưng gào

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu 225/270/315/360/405/450 (+0.3 công phép) sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép thuật lần nữa.

  • Chiêu 2: Vòi rồng

Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây 300/360/420/480/540/600 (+0.3 công phép) sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 - 8 giây sẽ dự trữ 1 lần, tối đa tích trữ 2 lần. Hồi chiêu giảm theo cấp chiêu và trang bị)

  • Chiêu 3: Thiên dực

Zata lướt về phía trước gây 300/375/450 (+0.25 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu.

Theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 25%, 2 lần 50%, 3 lần 75%). Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu và gây 100/125/150 (+0.1 công phép) (+2% máu tối đa kẻ địch) sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch ở gần

Nhận xét

Zata “Cơn Lốc Sát thương” là một vị tướng có kỹ năng tương đối cao. Bộ chiêu thức phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng định hướng phím di chuyển và kết hợp chiêu thức để Zata có thể lướt qua các mục tiêu. Đó chính là chiếc chìa khóa quan trọng để mở ra trạng thái Xung kích và tiến hành gây sát thương của Zata.

Điều này hoàn toàn đòi hỏi người sử dụng phải kết nhuẫn nhuyễn giữa đôi tay và khối óc một cách chính xác nhất mới có thể tối ưu lượng sát thương của vị tướng này

Đánh giá

Độ khó 8.5/10 điểm.

3. Florentino

Nhắc đến kỹ năng cao và khó sử dụng thì việc bỏ qua Kiếm sĩ tài hoa Florentino là một thiếu xót vô cùng lớn.

Liên Quân Mobile: Đội hình sỡ hữu kĩ năng cao nhất - Gametac

Vị trí sở trường

Đấu sĩ đi đường Ceasar ( Top) là vị trí thích hợp nhất của Florentino. Sát thương dai dẳng và độ chống chịu trong giao tranh giúp Florentino trở thành 1 trong những đấu sĩ khó chịu bậc nhất Liên quân Mobile.

Bộ kỹ năng

  • Nội tại: Xuất chúng

Đột kích: Florentino khi rời giao tranh sẽ khiến đòn đánh thường kế tiếp lướt tới kẻ địch, gây thêm 80 + (8 mỗi cấp) (+ 1.25 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, đồng thời làm chậm tốc chạy kẻ địch 70% trong 0.5 giây. Đòn đánh thường tiếp theo đó sẽ được tăng 20% sát thương. Đột kích trúng tướng địch giúp Florentino hồi 85 + (7 mỗi cấp) (+ 1.0 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý.

Kiếm bộ: Sau khi tung Đột kích, Florentino sẽ lướt một đoạn ngắn, miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế. Lướt xong Florentino được tăng 50% tốc chạy trong 0.5 giây.

  • Chiêu 1: Hào hoa

Florentino phóng hoa vào kẻ địch, gây 280/320/360400/440/480 (+ 1.2 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, làm choáng địch trong 0.75 giây.

Dùng trúng địch sẽ tạo ra ba đoá hoa trong 5 giây. Nhặt hoa sẽ giúp Florentino hồi 100 nội năng, đồng thời khiến đòn đánh kế tiếp Đột kích và hoàn lại hồi chiêu của Thưởng hoa.

  • Chiêu 2: Thưởng hoa

Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm sát thương chuẩn bằng 4% + (0.01 công vật lý cộng thêm) máu tối đa kẻ địch. Khi kết thúc chiêu có thể tung Kiếm bộ, nếu trúng tướng địch sẽ giảm 1 giây hồi chiêu Hào hoa

Thưởng hoa: gây 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý.

Hộ hoa: gây 300/380/460/540/620/700 sát thương vật lý và hất tung 0.75 giây.

Khai hoa: tung kiếm hai lần gây 250/300/350/400/450/500 sát thương vật lý mỗi kiếm.

  • Chiêu 3: Tài hoa

Florentino lướt đến phía trước, Quyết đấu với tướng đầu tiên trúng chiêu. Trong 5 giây kế tiếp, Florentino gây thêm 20% sát thương lên mục tiêu, đồng thời giảm giáp kẻ đó 15/20/25%.

Suốt thời gian này, Florentino miễn nhiễm mọi khống chế và miễn 50% sát thương từ những kẻ địch không bị Quyết đấu.

Nếu hạ gục mục tiêu, Florentino nhận 20 công vật lý vĩnh viễn, cộng dồn 10 lần.

Nhận xét

Chính xác - Linh hoạt - Quyết đoán là điều mà người sử dụng Florentino luôn phải ghi nhớ. Kỹ năng định hướng từ chiều 1 Hào hoa là kỹ năng quan trọng nhất của Kiếm sĩ này. Không dừng lại ở đó. Kỹ năng phối hợp chiêu thức 1 và 2 kết hợp di chuyển thông minh có tính toán để nhặt hoa làm nên độ khó cho Florentino.

Định hướng chiêu 1 không trúng mục tiêu xem như mất tất cả. Nhưng định hướng chiêu 1 trúng mục tiêu mà không kết hợp được chiêu thức và di chuyển thông minh để nhặt hoa thì sẽ không tối ưu được sức mạnh của Florentino.

Đánh giá

Độ khó 9.5/10 điểm.

4. Elsu

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì lựa chọn này bởi còn có rất nhiều vị tướng khó sử dụng hơn Elsu nhưng để sử dụng tốt Elsu thì kỹ năng là chưa đủ!

Liên Quân Mobile: Đội hình sỡ hữu kĩ năng cao nhất - Gametac

Vị trí sở trường

Với khả năng ngắm bắn từ xa và di chuyển ẩn mình nhờ các vách đá. Elsu là lựa chọn tuyệt vời cho vị trí xạ gây dame từ xa.

Bộ kỹ năng

  • Nội tại: Bắn tỉa

Các đòn đánh thường của Elsu gây 150 + (12.5 mỗi cấp) + (1.0 công vật lý) + (0.8 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, tuy nhiên sẽ không thể gây chí mạng. Thay vào đó, với mỗi 1% chí mạng Elsu sở hữu, anh sẽ được tăng 3 công vật lý. Khi rời khỏi giao tranh và đứng gần địa hình vách núi, Elsu sẽ tàng hình trong thời gian ngắn, gia tăng 16% ( +1% mỗi cấp) tốc độ di chuyển.

  • Chiêu 1: Ưng trạm

Kích hoạt: Elsu cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ giúp cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600 - 1000 khoảng cách (tăng theo cấp tướng). Ưng trạm tồn tại trong 300 giây, có thể tích trữ tối đa 2 cái (mỗi 50 giây bổ sung 1), và đặt tối đa 3 cái trên bản đồ. Khi đứng trong phạm vi của Ưng trạm, Elsu được tăng thêm sát thương mỗi đòn bắn lên quái rừng (tối đa 250), nhưng sẽ bị vô hiệu hoá khi tướng địch giẫm lên.

  • Chiêu 2: Viễn trình kích

Elsu nhắm bắn gây 1050/1200/1350/1500/1650/1800 + ( 0.4 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý kèm làm chậm tốc chạy lên tướng đầu tiên trúng phải. Elsu cần ngắm bắn trong 2 giây để gia tăng khoảng cách và độ chính xác.

  • Chiêu 3: Giật bắn

Elsu lộn ra phía sau rồi lập tức bắn về phía trước gây 500/700/900 + (0.6 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân. Khi đáp đất Elsu được tăng 30% tốc chạy trong 2 giây nhưng nếu tung chiêu hoặc đánh thường sẽ lập tức giải trừ hiệu ứng này

Nhận xét

Có thể các bạn đã biết, Elsu nổi tiếng nhờ vào lợi ích tạo tầm nhìn từ chiêu 1 và những phát bắn Viễn trình kích chính xác gây 1 lượng sát thương khổng lồ từ chiêu 2. Vậy sỡ hữu bộ kĩ năng khá dễ dùng như thế thì độ khó nằm ở đâu?

Độ khó nằm ở chính bản thân người sử dụng, chiêu thức Viễn trình kích phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý đấu của người sử dụng. Có thể bạn đã thông thạo Elsu và bắn Viễn trình kích “không trượt phát nào” nhưng nếu trong một trận đấu bạn bị team đối thủ ép hạ gục liên tục, chắc chắn bạn sẽ bị ức chế, lúc đó khả năng Viễn trình kích của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều thậm chí là bắn toàn trượt.

Không dừng lại ở đó, khả năng di chuyển thông minh để ẩn mình cũng sẽ bị giảm sút nếu tâm lý của người dùng Elsu bị ảnh hưởng ( liên tục lao lên nhằm mục đích có được mạng hạ gục sẽ dễ bị lộ vị trí)

Đánh giá 

Độ khó 9/10 điểm.

5. Zip

Vì sao ở các rank cao thủ, Zip luôn bị cấm?

“Zip xe ôm không out Meta, cũng không phù hợp với Meta mà nó là vị tướng nằm ngoài cả Meta”.

(trích theo ý của tuyển thủ chuyên nghiệp PS Man)

Liên Quân Mobile: Đội hình sỡ hữu kĩ năng cao nhất - Gametac

Vị trí sở trường

Trợ thủ là vị trí mà Zip đảm nhận tốt nhất và phù hợp nhất.

Bộ kỹ năng

  • Nội tại: Béo đô đô

Zip biến lớn và được tăng 30% miễn thương đồng thời mỗi giây gây 120 sát thương phép lên địch trong phạm vi, mỗi lần thăng cấp tăng 10 sát thương (sát thương gây ra với lính và quái rừng tăng gấp đôi).

  • Chiêu 1: Ác hận

Zip niệm ma chú, gây 350/420/490/560/630/700 (+0.50 công phép) sát thương phép lên mục tiêu và làm choáng 0.75 giây. Sau đó ma chú tiếp tục tìm và khóa các tướng địch lân cận. Nếu không có đối tượng gần đấy, mục tiêu chính sẽ bị giảm 90% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nếu thành công khóa được mục tiêu khác ma chú sẽ gây 75/90/105/120/135/150 (+0.2 công phép) sát thương phép mỗi 0.5 giây với mục tiêu đầu tiên, tối đa kéo dài 4 giây. Trong thời gian này nếu mục tiêu nào bị trúng đòn cũng sẽ truyền cho người còn lại 60% sát thương phép
Khi cự ly giữa hai mục tiêu quá xa sẽ khiến ma chú bị đứt và khiến cả 2 bị choáng 0.75 giây. Trong thời gian ma chú tồn tại, mỗi đòn đánh thường của Zip gây thêm 200/280/360/440/520/600 (+0.25 công phép) sát thương phép

  • Chiêu 2: Khí thôn

Zip há to mồm mở ra không gian thứ nguyên. Sau 1 giây hút đồng đội và quái rừng lân cận vào bụng trong 4 giây. Đồng đội trong phạm vi ảnh hưởng được nhận 400/480/560/640/720/800 (+0.4 công phép) lá chắn, miễn thương 30% còn Zip mỗi lần hút được 1 mục tiêu sẽ được hồi 200/240/280/320/360/400 (+0.4 công phép) máu.

Lúc này tất cả sát thương Zip gánh chịu sẽ truyền 50% vào lá chắn của đồng đội. Trong quá trình hút, Zip được miễn khống chế và liên tục gây sát thương lên lính địch. Nếu ngừng hút nửa chừng sẽ được giảm phần lớn thời gian hồi chiêu này.

  • Chiêu 3: Lăn long lóc

Zip biến thành trái cầu thịt, tăng tốc di chuyển lên tối đa và được miễn khống chế đồng thời lăn theo hướng chỉ định trong 6 giây. Trong khi lăn Zip gây 450/520/590(+0.60) sát thương phép lên kẻ địch trên đường lăn và hất tung 1 giây. Khi kết thúc giảm tốc chạy của địch xung quanh 50% trong 3 giây.

Nếu lăn trúng vách cản sẽ lăn ngược lại và tăng thêm tốc lăn. Kích hoạt thêm một lần sẽ khiến dừng lăn, thời gian hồi chiêu được tính theo thời gian đã lăn.

Nhận xét

Bộ kĩ năng của Zip thực sự rất dễ sử dụng và không mất quá nhiều thời gian để người chơi hiểu về nó nhưng khác với các vị tướng trên, họ đều phụ thuộc vào kĩ năng tướng để tạo nên độ khó sử dụng.

Zip thì khác, Bộ kỹ năng của Zip là điểm nhấn nhưng thời điểm sử dụng chiêu mới là địa chấn. Độ khó của Zip chính là thời điểm sử dụng chiêu thức. Nói cách khác, người sử dụng để chơi tốt Zip cần 1 khả năng đọc trận đấu và phán đoán tình huống cực tốt để có thể bảo kê đồng đội và quấy rối team bạn. Khả năng đó bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể luyện tập tốt được

Đánh giá

Độ khó 9.5/10 điểm.

Trên đây là đội hình sỡ hữu các tướng kỹ năng và khó sử dụng bậc nhất Liên quân Mobile thời điểm hiện tại. Bạn thấy có hợp lý không?

Hãy chia sẻ với bạn bè để cùng Test thử đội hình thú vị này nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi !!!

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: HTVC IGP Gaming xuất hiện với cái tên gọi Project H trước thềm APL 2020.

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cách đi đường và chiến thuật cần thiết khi chơi 'Đỡ đòn'.