LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10.

cfnkyw  | 03/04/2020 17:00ThíchChia sẻ

Hình thể mạnh mẽ của Illaoi không là gì so với niềm tin mãnh liệt của bà ta. Là nhà tiên tri của Thủy Thần Vĩ Đại, bà ta dùng tượng thần khổng lồ bằng vàng để rút hồn kẻ địch khỏi thể xác và đập tan nhận thức của chúng.

Mọi kẻ thách thức ''Người Nắm Giữ Chân Lý của Nagakabouros'' đều sớm phát hiện ra Illaoi không bao giờ đơn độc chiến đấu - vị thần của Quần Đảo Rắn luôn sát cánh bên bà ta.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

+ ILLAOI là đấu sỹ có bộ chiêu thức khá đặc biệt trong liên minh huyền thoại với khả năng triệu hồi và gây sát thương cùng các Xúc Tu của bà.

+ ILLAOI có khả năng hồi phục tốt sức chống chịu cao, nhờ những Xúc Tu Tàn Phá (Q) nội tại Tiên Tri Thượng Thần.

+ Trong giai đoạn đầu game ILLAOI có khả năng đè đường đối thủ mạnh hơn, đẩy đường nhanh và gây sát thương diện rộng với LờiRăn Khắc Nghiệt (W),Xúc Tu Tàn Phá(Q). Đặc biệt là khả năng cấu máu từ xa tuyệt vời + làm chậm với Thử Thách Linh Hồn(E).

Không chỉ giành lợi thế ở đi đường mà ILLAOI  trong giao tranh tổng cũng vô cùng mạnh mẽ nhờ chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin và các Xúc Tu xung quanh bà.

Điểm yếu

+ ILLAOI không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

+ Kỹ năng làm chậm là định hướng, cần phải kích hoạt trúng nữa.

+ Lượng sát thương của ILLAOI phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin(R).

+ Độ cơ động của Illaoi thường không quá cao.

Kỹ năng

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Nội tại: Tiên tri tượng thần

– Thời gian tạo Xúc Tu: 20 giây ở level đầu tiên và giảm 1 giây mỗi khi tăng 2 cấp độ.
– Illaoi tạo ra một Xúc Tu trên tường cạnh bên sau một khoảng thời gian và tương tác với các kỹ năng khác của Illaoi qua việc tấn công bằng những cú quật vào mục tiêu trên một đường thẳng, gây 10 x Cấp độ của Illaoi (+120/130/140/150/160% sát thương vật lý dựa vào cấp độ của Xúc Tu Tàn Phá) sát thương vật lý.

– Các Xúc Tu có thể bị giết với 2 phát đánh của tướng địch hoặc không hoạt động sau 1 phút.

Q: Xúc tu tàn phá

+ Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.
+ Phạm vi: 800.
– Nội tại: Các Xúc Tu đánh trúng tướng địch sẽ hồi lại cho Illaoi 5% lượng máu đã mất của cô ấy.

– Kích hoạt: Illaoi triệu hồi một Xúc Tu đập xuống theo hướng chỉ định, gây sát thương cho tất cả kẻ địch trúng phải.

W: Lời răn khắc nghiệt

+ Tiêu hao: 30 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây.
+ Phạm vi: 350.
– Illaoi dồn sức vào đòn tấn công tiếp theo và lao đến mục tiêu, gây 15/35/55/75/95 (+10% sát thương vật lý) sát thương vật lý trước khi điều khiển tất cả các Xúc Tu xung quanh mình quất vào mục tiêu. Ngoài ra kỹ năng này còn reset lại đòn tấn công cơ bản của Illaoi.

E: Thử thách linh hồn

+ Tiêu hao: 35/45/55/65/75 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây.
+ Phạm vi: 900.
– Illaoi niệm thần chú phóng các tua vào một hướng và nếu chạm vào một tướng địch, chúng sẽ kéo linh hồn tướng đó lại chỗ Illaoi (trước mặt cô ta). Linh hồn sẽ được kết nối với thể xác của kẻ địch bằng một dây kết nối. Linh hồn của kẻ địch sỡ hữu 100% máu hiện tại của thể xác và tồn tại trong 10 giây, giảm xuống 1 giây mỗi khi Illaoi nhận phải sát thương từ tướng địch.

– Trong thời gian Linh hồn còn tồn tại nó có thể bị tấn công bởi Illaoi và đồng minh của bà ta và 25/30/35/40/45 (+8% mỗi 100 sát thương vật lý)% sát thương Linh hồn nhận phải sẽ được chuyển sang thể xác của kẻ địch.

Dây kết nối Linh hồn và thể xác của kẻ địch sẽ bị phá vỡ nếu Linh hồn bị tiêu diệt hoặc thể xác đi qua xa khỏi Linh hồn, khi đó kẻ địch sẽ bị giảm tới 80% tốc độ di chuyển và hồi dần sau 2 giây rồi biến chúng trở thành Tế Phẩm – Tạo ra các Xúc Tu liên tục tìm cách tấn công hắn ta mỗi 10 giây trong 60 giây sau đó.

Tế phẩm – kẻ địch không may mắn đó có thể tự “Giải thoát” bản thân bằng cách tiêu diệt được 3 Xúc Tu trong khoảng thời gian này.

R: Bước nhảy niềm tin

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 120/105/90 giây.
+ Phạm vi: 450.
– Illaoi nhảy lên không trước khi đập tượng thấn xuống đất, gây 150/250/350 (+50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và triệu hồi một Xúc Tu với mỗi tướng địch trúng phải (Các Xúc Tu này cũng tương tác với các kỹ năng Illaoi) trong 8 giây. Thời gian hồi chiêu của Lời Răn Khắc Nghiệt giảm còn 2 giây trong thời gian hiệu lực.

Bảng bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Chuẩn Xác -> Chinh Phục -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Chốt chặn cuối cùng

Phép bổ trợ

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Tốc Biến + Dịch chuyển: là 2 phép bổ trợ không thể thiếu dành cho Illaoi Top, vừa giúp Illaoi có thể chủ động trong giai đoạn đi đường cũng như gây ra sự đột biến trong các tình huống giao tranh.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Lối chơi

Đầu game

  • Illaoi là một vị tướng rất thiếu cơ động và thiếu các chiêu thức chạy trốn vậy nên ở giai đoạn đầu game bạn nên đánh an toàn một chút. Hãy chú ý đến việc đẩy lính không lên quá cao và thường xuyên cắm mắt.

  • Illaoi có lượng sát thương ban đầu khá lớn vì vậy hãy cố gắng cấu máu đối phương bằng bộ kỹ năng của mình. Cấp độ đầu tiên hãy ưu tiên lên cho mình Xúc tu tàn phá (Q) để farm lính và gây sát thương lớn lên kẻ địch. Dùng Xúc Tu Tàn Phá (Q) để gây khó chịu cho kẻ địch từ xa.

  • Nếu như bạn bị gank và mất tốc biến, bạn sẽ là mục tiêu dễ dàng bị hạ gục nhất khi đi đường.

  • Khi kẻ địch muốn tiến lại để phá đi xúc tu hãy sử dụng cho mình Lời Răn Khắc Nghiệt (W) để cho đối thủ của bạn biết tác hại của việc phá xúc tu sẽ để lại hậu quả như thế nào.

  • Khi Illaoi bắt được Linh hồn với Thử Thách Linh Hồn (E), hãy cố gắng gây nhiều sát thương nhất lên Linh hồn để giảm sức mạnh của chúng và khiến đối thủ bị suy yếu dần, kỹ năng này đặc biệt hiệu quả với các tướng tầm xa.

  • Linh hồn không thể di chuyển vì vậy nếu Illaoi kéo được chúng khi ở gần các Xúc Tu, bà sẽ gây thêm được rất nhiều sát thương và dễ dàng biến mục tiêu thành 1 Tế Phẩm hoặc tiêu diệt chúng.

  • Hãy cố gắng đứng gần các Xúc Tu nếu bạn có ý định trao đổi chiêu thức với đối thủ, sau đó kích hoạt Thử Thách Linh Hồn (E) để gây sát thương.

  • Nhớ kích hoạt Lời Răn Khắc Nghiệt (W) khi có thể nếu bạn có Xúc Tu, để tối đa hóa lượng sát thương nhé.

Giữa game

  • Quan sát bản đồ và sử dụng dịch chuyển một cách hợp lý.

  • Cố gắng kéo dài thời gian đánh nhau trong khu vực có xúc tu lâu nhất có thể bởi đây mới chính là nguồn sát thương và giúp hồi phục cho Illaoi.

Cuối game

  • Càng tạo nhiều xú tu càng lợi thế cho bạn. Việc Lời Răn Khắc Nghiệt chỉ có 2 giây hồi chiêu không chỉ giúp Illaoi gia tăng thêm sát thương mà còn cơ động hơn đôi chút do có thể bổ liên tục trong thời gian này. Hãy lợi dụng khả năng này để né tránh chiêu thức nếu cần thiết. Trước khi giao tranh hãy cố gắng làm vài tên trở thành Tế Phẩm.

  • Trong các cuộc giao tranh combat, hãy giữ chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin (R), bởi đây là kỹ năng diện rộng và lượng sát thương gây ra rất đáng sợ ở các địa hình nhỏ hẹp như hang Rồng, Baron và trong rừng nữa và luôn để ý tới kẻ định và địa hình xung quanh mỗi khi Illaoi lao tới.

  • Bất cứ khi nào kéo được Linh hồn ra và biến kẻ địch thành Tế Phẩm bạn nên ngay lập tức tìm cách mở giao tranh - khi đó Tế Phẩm sẽ tạo ra Xúc Tu hỗ trợ khi Illaoi lao vào và mỗi khi Illaoi kích hoạt Bước Nhảy Niềm Tin (R) sẽ tạo ra một đội quân phối hợp Xúc Tu phá tan đội hình team địch. Khi đó Illaoi cũng rất khó bị hạ gục bởi bà được hồi máu nhiều từ các Xúc Tu.

Trang bị 

Trang bị chính

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Rìu Đen + Móng Vuốt: 2 trang bị mà Illaoi chắc chắn cần phải có và nên lên sớm nhất đầu tiên. Với việc giảm 20% thời gian hồi chiêu, điều này sẽ vô cùng có lợi cho bà khi Illaoi kích hoạt chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin (R).

Trang bị tùy chọn

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Đơn giản là mang lại lượng sát thương vật lý lớn và kèm theo đó là khả năng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần giúp Illaoi duy trì thời gian tồn tại trong giao tranh và gây khó dễ cho đối phương tốt hơn. Chúng sẽ phải rất vất vả tấn công các xúc tu chứ nói gì đến bạn!

Xuyên qua lớp giáp của kẻ địch để gây nhiều sát thương hơn cũng như giảm đi khả năng hồi phục của chúng. Vũ Điệu Tử Thần đem lại khả năng tay đôi cũng như chống chịu thêm phần nhỏ tốt hơn cho Illaoi khi mang lại lượng hút máu và phân chia lượng sát thương phải nhận.
Giáp Gai - trang bị rất cần khi đối đầu với các đội hình thiên về sát thương vật lý nhờ lượng giáp lớn cộng thêm kèm theo đó là khả năng phản sát thương vào đơn vị tấn công Illaoi.

Hãy cho chúng nếm mùi và trả giá cho việc chọc giận nữ tu thủy thần là như thế nào. Bởi các xúc tu của Illaoi có khả năng hồi lại 5% lượng máu đã mất của cô ta và càng nhiều xúc tu quật, Illaoi càng được hồi nhiều máu nên việc bổ sung thêm Giáp Tâm Linh sẽ giúp gia tăng thêm khả năng hồi phục này của Illaoi, giúp cô ta trụ được vô cùng lâu trong giao tranh lớn nhỏ.

Ngoài ra chỉ số phòng ngự như máu và kháng phép cua trang bị này rất tốt và kèm theo đó là 10% giảm thời gian hồi chiêu - hỗ trợ thêm khả năng thi triển kỹ năng của Illaoi.

Giáp Liệt Sĩ là một trang bị khá hiệu quả và thú vị cho Illaoi, không chỉ vì chỉ số phòng thủ mà nó mang lại mà chủ yếu nhờ việc tích điểm Xung lực và sử dụng nó trong các đòn tấn công cơ bản.

Đặc biệt khi đủ 100 điểm thì đòn đánh tiếp theo của Illaoi sẽ kèm theo khả năng làm chậm mục tiêu, đây là một stack rất tốt với W khiến cú đập này của Illaoi vừa gây thêm sát thương, vừa giữ chân mục tiêu tốt hơn cho những pha tấn công sau đó.

LMHT: Cẩm nang hướng dẫn lối chơi Illaoi cực mạnh đường trên mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Camille đường trên mùa 10.

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10.