LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10.

cfnkyw  | 03/04/2020 13:00ThíchChia sẻ

Nhà khoa học Yordle lỗi lạc nhưng lập dị, giáo sư Cecil B. Heimerdinger là một trong những nhà phát minh sáng tạo và uy tin nhất Piltover từng biết tới.

Miệt mài với công việc đến mức ám ảnh, ông thích thú trả lời những câu hỏi khó khăn nhất vũ trụ. Dù các lý thuyết của ông có lúc không ai hiểu nổi, Heimerdinger đã chế tạo ra một số cỗ máy kỳ diệu chưa nói là nguy hiểm chết người nhất Piltover và không ngừng khiến chúng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Điểm mạnh

+ Heimerdinger được coi là quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư nên nó rất mạnh.

+ Đặc biệt là hiệu quả để chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các pháp sư tốt, với xu hướng farm người hơn farm lính như Leblanc hay Akali đáng kể.

+ Lượng hiệu ứng có thể khống chế khổng lồ trên diện rộng.

+ Khi đã sở hữu tối đa thì chỉ số giảm thời gian hồi chiêu của Heimerdinger sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu đến không ngờ.

+ Mức độ sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác nên khả năng giữ được mạng tốt hơn.

+ Chỉ cần còn năng lượng thì Heimerdinger có thể đẩy lính ngang hoàn toàn có thể bằng với đối phương nhờ chiêu thức Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương diện rộng.

Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh của Heimerdinger đó chính là việc chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tầm sử dụng xa.

Điểm yếu

+ Các kỹ năng khống chế của Heimerdinger thường rất khó để sử dụng hiệu quả.

+ Không có kỹ năng nào để chạy trốn bởi bị kẻ địch áp sát là khó thể dùng E chạy ra ngoài luôn. Đây là điểm yếu của Heimerdinger.

Kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Nội tại: Ma pháp cơ giới

– Heimerdinger gia tăng cho Ụ súng H-28G và tướng đồng minh cạnh bên 10/15/20/25/30 tốc độ hồi máu trong 5 giây.

Q: Ụ súng tân tiến H-28G

+ Tiêu hao: 20 năng lượng 1 khẩu súng.
+ Hồi chiêu: 1 giây.
+ Thời gian tích điểm tàng trữ ụ súng: 24/23/22/21/20 giây.
+ Phạm vi: 450.
– Heimerdinger đặt xuống một Ụ súng máy tại vị trí đã chọn. Ụ súng ưu tiên tấn công các mục tiêu của Heimerdinger. Giá trị máu của chúng tăng theo cấp tướng Heimerdinger và tự tắt máy nếu hắn đi ra quá 1000 khoảng cách trong 8 giây. Heimerdinger tạo ra 1 Ụ Súng mỗi 24/23/22/21/20 giây và có thể tích trữ tối đa 1/1/2/2/3 Ụ Súng một lúc.

Thông số Ụ Súng Tân Tiến H-28G:

– Máu: khởi điểm 150 tăng dần lên theo lượt +25 điểm (+16% sức mạnh phép thuật).

– Công Kích – Đại Pháo: gây 12/18/23/29/34 (+15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi phát bắn và +1/2/3/4/5% tích tụ phát tia chớp sau mỗi phát bắn.

– Công Kích – Tia Chớp: Gây 40/60/80/105/130 (+55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép theo một đường thẳng mỗi 16 giây.

W: Tên lửa Hextech cỡ nhỏ

+ Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 11 giây.
+ Phạm vi: 1100.
– Bắn ra một tràng 5 quả tên lửa hội tụ về vị trí con trở chuột rồi lướt qua một khoảng ngắn. Mỗi quả tên lửa gây 60/90/120/150/180 (+45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Các đơn vị trúng nhiều quả nhận giảm sát thương phép, tối đa 108/162/216/270/324 (+81% sức mạnh phép thuật) tổng sát thương.

– Lính: 60% sát thương cơ bản.

– Nhắm vào giữa Heimerdinger và mục tiêu sẽ gia tăng tốc độ tản ra của các quả hỏa tiễn.

E: Lựu đạn bão điện tử CH-2

+ Tiêu hao: 85 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây.
+ Phạm vi: 925.
– Heimerdinger quẳng một quả lựu đạn gây 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đơn vị kẻ địch và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 35% trong 2 giây. Các nạn nhân trúng chiêu tại tâm vụ nổ sẽ bị choáng trong 1.25 giây.

R: Nâng cấp!!!

+ Tiêu hao: 100 năng lượng.
+ Hồi chiêu: 100/80/60 giây.
– Khiến kĩ năng tiếp theo khi sử dụng mà không tốn năng lượng, đồng thời cường hóa hiệu ứng của nó. Tái kích hoạt để hủy khả năng này.

Thông tin các kỹ năng cường hóa của Heimerdinger.

Ụ Súng Cối Tối Tân H-28G: đặt một ụ súng gây 80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép với các phát bắn thường và 200/270/340 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép với tia chóp đạn trong 8 giây. Gây sát thương lan, miễn nhiễm với các trạng thái vô hiệu hóa, bắn làm chậm mục tiêu 25% trong 2 giây, tái tạo tia chớp những 20% theo mỗi phát bắn, và không tính trong giới hạn số Ụ Súng.

Bão Tên Lửa Hextech: bắn ra 4 tràng tên lửa gây 135/180/225 (+45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi tràng. Tướng và quái trúng nhiều tên lửa nhận giảm sát thương, tối đa 648/864/1180 (+216% sức mạnh phép thuật).

Lựu Đạn Sấm Sét CH-3X: Quẳng một quả lựu đạn nảy 3 lần, gây 150/200/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Cả vùng làm choáng lẫn làm chậm đều to hơn, ngoài ra giá trị làm chậm còn được tăng lên những 80%.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

- Nhánh ngọc chính - Pháp thuật: 

Thiên Thạch Bí Ẩn - Gia tăng khả năng cấu rỉa của Heimerdinger, khiến cho những pha tấn công bộ đôi đường dưới đối phương đau hơn ở những cấp độ đầu sau khi sử dụng kĩ năng trúng.

Dải Băng Năng Lượng - Mang đến nguồn hồi phục năng lượng cho Heimerdinger khi đã tích đủ 250 năng lượng (mỗi lần sử dụng kĩ năng trúng đối phương sẽ mang lại 25 năng lượng - 15 giây hồi chiêu).

Tập Trung Tuyệt Đối - cho Heimerdinger gây nhiều sát thương hơn khi lượng máu trên 70%, là mẫu tướng pháp sư sử dụng kĩ năng từ xa và tránh bị đối phương tiếp cận thì việc lựa chọn ngọc này để có thêm Sức Mạnh Phép Thuật là điều hợp lý.

Cuồng Phong Tích Tụ - đẩy mạnh hơn SMPT Heimerdinger về cuối trận, mỗi 10 phút thì sẽ cộng thêm 1 lượng SMPT 8/24/48/80...

- Nhánh ngọc phụ - Áp đảo:

Vị Máu - thêm nguồn hồi phục cho Heimer trong những tình huống trao đổi sát thương với kẻ địch. Thợ Săn Tham Lam - mang lại khả năng hút máu khi sử dụng kĩ năng cho hắn ta.

3 viên ngọc bổ trợ:

  • Sát Thương Thích Ứng.
  • Sát Thương Thích Ứng.
  • Giáp.

Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Tốc Biến + Dịch chuyển: là 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Heimerdinger đi Mid cũng như Top, ngoài ra bạn cũng có thể cầm Thiêu đốt hoặc Lá chắn.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Lối chơi

  • Khi chọn Heimerdinger, đầu tiên: ĐẨY ĐƯỜNG Theo lối chơi Heimerdinger hiệu quả liên tục ép đối thủ, phá trụ và thu hút người đi rừng đối phương luôn ra đường để def càng nhiều càng tốt. Giúp lợi ích mang lại toàn đội là rất lớn bởi luôn được đi đường an toàn.

  • Ở giai đoạn khi đi đường, ép lính đối phương ngay trụ từ level 1 bằng đặt ụ súng trước tạo sức ép khiến đối phương sẽ thua chỉ số lính.

  • Luôn giữ cho mình cái đầu lạnh với cái ụ súng thì bạn hoàn toàn 1 cân 2. Đồng thời người đi rừng đội bạn thoải mái vì sẽ có được nhiều lựa chọn hơn.

  • Chọn vị trí đặt súng hợp lý hãy phối hợp thật tốt với đồng đội để đưa đối phương vào giao tranh.

  • Sử dụng Nâng Cấp!!! (R) cách hiệu quả, hợp lí. Kỹ năng này tăng sức mạnh, hiệu ứng kỹ năng tiếp theo.

  • Nâng cấp Ụ súng là phổ biến nhất: Luôn nghĩ điều này khi vào giao tranh cho dù nhỏ hay là lớn, lượng sát thương cùng với hiệu ứng chậm cùng thời gian dài nguồn sát thương giúp tình huống giao tranh tốt hơn. Chỉ có lưu ý nh bạn nên đặt những ụ súng ở vị trí hợp lí giúp có thể gây ra sát thương nhiều tối đa và giảm thiểu bị kẻ địch phá hủy.

  • Nâng cấp Ụ súng Cũng hiệu quả các tình huống giao tranh thế phòng thủ, giúp đẩy lùi cuộc càn quét.

  • Nâng cấp Tên lửa: Chỉ khi muốn dồn sát thương nhanh vào các mục tiêu được cho là nguy hiểm nếu sống sót.

  • Nâng cấp Lựu Đạn: Kiểu nâng cấp ít được sử dụng nhất và nên làm khi thiếu những trạng thái khống chế cũng như là muốn giữ chân kẻ địch tầm xa nhờ quả lựu đạn nảy 3 lần. Tuy nhiên không khuyến khích vì nó làm mất sức mạnh Heimerdinger.

  • Trong thời điểm tiêu diệt mục tiêu quan trọng Rồng, Baron việc đặt các ụ súng giải quyết nhanh là cần thiết. Tuy nhiên đặt súng phải khá cân đối nếu đối phương lao vào, ụ súng có thể phát huy được hiệu quả.

Trang bị

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Vọng Âm Luden là trang bị quan trọng bậc nhất đối với Heimerdinger khi đảm nhiệm vai trò đường dưới, khả năng đẩy đường của Heimerdinger được đẩy lên mức tối đa.

Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị rất phù hợp cho hầu hết các pháp sư giúp tăng một lượng giảm thời gian hồi chiêu, tăng một lượng khá sức mạnh phép thuật cũng như độ cứng cáp khi đối đầu với các tướng gây sát thương vật lý. 

Bên cạnh đó, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp Heimerdinger bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy cấp chờ đợi đồng đội giải cứu cũng như tự tin hơn trong các pha giao tranh. Hơn nữa, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp bạn có thể lật kèo trong những pha sử dụng các ụ súng của mình.

Trượng Pha Lê Rylai phù hợp vì Heimerdinger không có nhiều kĩ năng khống chế và giúp cho Heimerdinger làm chậm đối thủ để truy đuổi cũng như thả diều tốt hơn cũng như có thể làm chậm thường xuyên hơn với ụ súng gây sát thương liên tục.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Quỷ Thư Morello giúp cho Heimerdinger gây sát thương cũng như đẩy lính nhanh hơn và nội tại vết thương sâu cũng làm cho đối phương không thể hồi phục tốt.

Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị giúp cho các pháp sư tăng sức mạnh phép thuật lớn nhất, giúp cho bạn có thể gây một lượng sát thương cực kì lớn vào đối thủ cũng như có thể đẩy lính rất nhanh.

Trượng Hư Vô là trang bị rất cần thiết cho Heimerdinger để có thể xuyên một lượng lớn kháng phép của đối phương, giúp bạn có thể đánh nhau tốt hơn cũng như khắc chế được các tướng tanker trâu bò nhiều kháng phép.

Dây Chuyền Chữ Thập là trang bị cần thiết khi bạn phải đối đầu với các vị tướng có nhiều kĩ năng khống chế.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry cho Heimerdinger một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép khá lớn. Bên cạnh đó, nội tại còn giúp cho Heimerdinger gây thêm sát thương phép dựa trên % máu theo thời gian vì thế trang bị này giúp làm mềm các đội hình cứng và nhiều tanker rất tốt cũng như kết hợp rất tốt với việc nâng cấp cho ụ súng giúp làm chậm.

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Heimerdinger pháp sư cực khó chịu mùa 10 - gametac

Xem thêm:

>>>LMHT: Hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Camille đường trên mùa 10.

>>>LMHT: Hướng dẫn lối chơi Cho'Gath đi top siêu trâu bò mùa 10.