Menu

Góc nhìn của Dekay về những player kì cựu chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp.

easymeo  | 26/05/2020 16:00ThíchChia sẻ

Kể từ khi bản beta của Valorant được ra mắt, đã có một số người chơi CS:GO chuyên nghiệp tuyên bố sẽ chuyển sang trò chơi mới này, nhằm tìm lại thành công mà họ từng tạo dựng trước đây...

Nhiều nguồn tin cho biết một số người thậm chí còn kí hợp đồng với những tổ chức chỉ trả mức lương có hơn 5.000 USD/tháng, thấp hơn nhiều so với những gì họ có thể kiếm được ở CS:GO.

Việc những tuyển thủ CS:GO kì cựu tại Bắc Mỹ tìm đến “miền đất mới” Valorant đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ phía cộng đồng, mặc dù trên thực tế điều này là một sự trao đổi cùng có lợi cho cả hai tựa game cũng như chính người chơi.

Góc nhìn của Dekay về những player kì cựu chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp - gametac

Trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp trong bất kì bộ môn eSports nào là một thành tựu to lớn và nó sẽ mở cánh cửa đến với những trải nghiệm khó có thể tìm thấy được ở những lĩnh vực khác nhưng phần lớn người chơi vẫn chỉ coi đó là một công việc bình thường.

Họ vẫn có những hóa đơn cần thanh toán hàng tháng và có nhiều bổn phận phải làm tròn. Những điều này gần như không thể hoàn thành nếu không có tổ chức nào trả lương cho họ.

Tôi nghĩ rằng sẽ thật khó để trách một người vì việc họ chuyển sang chơi một trò chơi tương tự, nếu họ có thể tiếp tục theo đuổi đam mê mà vẫn giữ được sự ổn định về mặt tài chính.

Góc nhìn của Dekay về những player kì cựu chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp - gametac

Sự thật nói trên đã được kiểm chứng bởi chính những người rời bỏ CS:GO sang Valorant cho đến cả những người vẫn cố bám trụ và thậm chí chưa từng nghĩ đến việc thay đổi. Họ là những người chơi có rất ít thành công với CS:GO sau nhiều năm ròng cố gắng để vươn tới đỉnh cao.

Cũng dễ hiểu khi họ thấy việc chuyển sang một tựa game khác có tiềm năng giúp họ đảm bảo thu nhập hơn, so với việc ở lại với một game cũ vốn không có nhiều sự khác biệt.

Thậm chí nếu họ bị đuối sức và đào thải tại môi trường cũ chỉ trong một vài năm thì khi sang môi trường mới họ hoàn toàn có thể tiếp tục nuôi hi vọng được chơi game và có thu nhập. Điều thú vị ở đây sẽ là sự thay đổi mang tính hệ quả từ phía CS:GO với những thách thức mới từ Valorant.

Góc nhìn của Dekay về những player kì cựu chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp - gametac

Cách tiếp cận đặc trưng của nhiều đội tuyển CS:GO trong vài năm gần đây là chiêu mộ những người chơi dày dạn kinh nghiệm hơn là những tài năng trẻ vô danh và chưa chứng tỏ được bản thân, đặc biệt là tại khu vực Bắc Mỹ. Những người vốn có mối quan hệ tốt thường vẫn sẽ được ưu tiên trong việc tuyển dụng, cho dù tiềm năng của họ có hạn chế đi chăng nữa.

Với việc nhiều người chơi CS:GO lâu năm chuyển hướng sang chơi Valorant, các đội tuyển sẽ có nhiều dịp hơn để thử nghiệm và làm mới đội hình. Mặc dù việc không có kinh nghiệm của những người chơi kì cựu sẽ khiến các tài năng trẻ thiếu đi sự dẫn dắt nhưng đổi lại về lâu dài họ sẽ được trui rèn và tự mình phát triển thành những thủ lĩnh thực thụ.

Trong lịch sử của bộ môn CS:GO, chưa từng có cơ hội nào tốt hơn lúc này để những người chơi tại Bắc Mỹ tự xây dựng tên tuổi cho mình. Những người nỗ lực tiến bộ sẽ nhận thành quả khi những giải đấu onlan quay trở lại và thể thao điện tử được thế giới nhiệt liệt chào đón.

Những đội tuyển từng năm lần bảy lượt trao cơ hội cho một người chơi đã hết động lực sẽ phải mất rất nhiều công sức để tìm một người chơi phù hợp với đội hình chính. Phải nói rằng đây là điều chưa từng có tiền lệ và CS:GO trong thời gian tới sẽ rất đáng trông chờ.

Theo: HLTV Vietnam.

 

Xem thêm:
>>>CSGO: Những team trẻ tham dự play-off của MIBR Cup sẽ được thành viên của đội MIBR huấn luyện.
>>>CSGO: Godsent chính thức ký hợp đồng với Farlig và chia tay Maikelele.

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot