Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng.

LongThuan  | 19/05/2020 21:00ThíchChia sẻ

Giới thiệu sơ lược về liên quân

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Liên quân mobile đang là một tựa game rất phổ biến trong giới gaming với số game thủ tham gia đứng top 10 thế giới. Hiện tại, liên quân đang được phát hàng bởi Garena.

Garena Liên Quân Mobile có nguồn gốc từ trò chơi Vương Giả Vinh Diệu của Tencent Games phát triển và phát hành tại Trung Quốc.

Các nhân vật trong Vương Giả Vinh Diệuhầu hết là các nhân vật lịch sử Trung Quốc không phải các nhân vật quốc tế. Vì vậy Tencent Games đã thay đổi, cải thiện hình ảnh các nhân vật lên quốc tế hóa và phân phối cho Garenaphát hành trên thị trường quốc tế.

Hiện tại, Liên quân mobile Việt Nam đang có 99 tướng và 227 trang phục tính từ ngày 15/5/2020. Doanh thu tang trưởng điều theo hằng năm với: 2.4 tỉ USD vào năm 2017 và 2.5 tỉ USD vào năm 2018.

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng

Liên quân hiện tại đang có 6 vai trò của tướng gồm: Đỡ đòn, Đấu sĩ, Sát thủ, Phép, Xạ Thủ và Trợ thủ.

1. Đỡ Đòn: Có lượng máu cao.

Mặc dù có lượng máu cao nhưng một số tướng lại có lượng máu thấp và bộ kỹ năng hồi máu để bù lại. Tướng đỡ đòn thường thông thường hay đi chung với Ad với nhiệm vụ bảo vệ Ad khỏi sự truy sát của rừng và đấu sĩ team bạn. Tuy nhiên, một số chiến thuật khác nhau tướng đỡ đòn có thể hỗ trợ rừng nhà farm rừng và đi cướp rừng bạn hiệu quả và nhanh chóng.

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Trong giao tranh tướng đỡ đòn thường sử dụng lợi thế có lượng máu cao để lấy hết kĩ năng sát thương team bạn về mình, tránh các vị trí khác của team nhà nhận sát thương dẫn đến mất mạng.

2. Đấu Sĩ: 

Có lượng máu thấp hơn Đỡ Đòn nhưng cao hơn Sát Thủ. Đấu Sĩ thường được dùng để solo đường Caesar nếu theo lối sát thương hoặc solo đường Rồng nếu theo cách đỡ đòn (ở hạng Cao thủ, Thách đấu và Đấu giải), Đấu sĩ có thể đi rừng (Ví dụ: Astrid, Airi, Zuka,Omen...).

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Đa số các đấu sĩ thường kiêm với đỡ đòn (Ví dụ: Maloch, Arduin, Ormarr,...) hay kiêm với sát thủ (Ví dụ: Veres, Amily, Florentino,...) nhưng có 1 vị tướng đấu sĩ duy nhất kiêm xạ thủ là Rourke. Có hai vị tướng Đấu sĩ (Đỡ đòn) gây sát thương phép là Roxie, Arum.

Trong giao tranh, Đấu sĩ có thể hỗ trợ rừng để tiêu diệt vị trí tuyến dưới của team bạn (Ad, mid) hoặc có thể lui về tuyến dưới để hỗ trợ Ad tiêu diệt rừng bạn trước khi truy sát Ad team nhà.

3. Sát Thủ: 

Có lượng máu thấp nhưng sát thương của sát thủ lại rất cao qua những chiêu thức ám sát bất ngờ. Sát thủ thường đi rừng hoặc solo một mình ở đường caesar. Với nhiệm vụ đi rừng, sát thủ có chức năng sử dụng tối đa tài nguyên rừng để phục vụ cho quá trình lên đồ nhanh và phải hỗ trợ bất kì đường nào khi bị team ép hoặc có thể cam thiệp vào các đường để mang lại mạng đầu cho đội.

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Trong quá trình đi rừng sát thủ còn phải cố gắng tiêu diệt Ad team bạn trước khi có sát thương cao nhờ lên đồ. Trước đây, đồ trang bị cho sát thủ thường là công (Murad,…) nhưng hiện tại sát thủ thường lên đồ vừa công vừa thủ (Butterfly, Kriknak,Airi,…).

Sát thủ thường kiêm luôn các vị trí khác như đấu sĩ (Yena, Zephys, Batman,…), pháp sư (Lauriel, Keera, Raz) và một sát thủ xạ thủ duy nhất ( Elsu). Ngoài ra còn một số sát thủ không kiêm vị trí khác (Butterfly, Enzo, Quilen).

4. Pháp Sư:

Có lượng máu rất thấp chủ yếu gây sát thương qua những skill không có tính cơ động cao, thường đi đường giữa. Tuy nhiên, khi giao tranh pháp sư lại có vai trò rất quan trọng vì chiêu thức xa có thể gây chậm hoặc choáng đối phương, nhiều Pháp sư cuối trận rất mạnh (ví dụ: Krixi, Veera,Liliana,Điêu Thuyền, Mganga,Lauriel).

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Pháp sư có thể kiêm với Đỡ đòn (Gildur, Pháp sư thuần Ignis cũng có khả năng gánh chịu sát thương rất tốt) hỗ trợ gồm có Sephera và Mganga. Pháp sư có tính khống chế cao như Điêu Thuyền, Aleister, Azzen’Ka,…).

5. Xạ Thủ: 

Có lượng máu ít nhưng sát thương lại rất cao vào cuối trận nên xạ thủ thường là mục tiêu tấn công tiêu diệt hàng đầu của rừng và đấu sĩ team bạn. Vào cuối trận không có đỡ đòn nào có thể chịu được sát thương của xạ thủ quá lâu.

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Thông thường, Xạ thủ thường đi đường Rồng với đỡ đòn hoặc solo một mình khi chiến thuật của team là để rừng là sát thương chính của team ở đầu trận hoặc có thể đi rừng theo từng trường hợp.

Xạ thủ thường phải đi sau đỡ đòn và hạn chế lên quá cao. Nhiều xạ thủ lúc cuối trận có sát thương rất cao như: Violet, Tel’Annas, Wisp, Yorn,… Xạ thủ có thể chơi đơn độc ( Elsu, Rourke).

6. Trợ Thủ: 

Có khả năng trợ giúp đồng đội tốt, thường hỗ trợ cho xạ thủ trong giao tranh, roaming, thỉnh thoảng quấy rối đối thủ. (Ví dụ: Chaugnar, Alice, Lumburr,Roiue...).

Giới thiệu Liên Quân Moblie và hướng dẫn cơ bản về cách đi đường theo từng chất tướng - Gametac

Trợ thủ thường kiêm với Đỡ đòn, ít khi kiêm với Pháp sư (Annette, Sephera, Mganga). Ngoài ra, các vị tướng đỡ đòn cũng có thể đảm nhận vai trò trợ thủ.

Xem thêm:

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cách đi đường và chiến thuật cần thiết khi chơi 'Đỡ đòn'.

>>>Liên Quân Mobile: Trình làng vị tướng thứ 102 - Nữ sát thủ kiêm đấu sĩ Sinestrea.

>>>Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi Laville - Tay súng thần quang, đội trưởng của Biệt Đội Ánh Sáng.