Menu

Final Fantasy VII Remake: Hướng dẫn cách chơi cơ bản.

tuanhiep2971997  | 17/04/2020 15:00ThíchChia sẻ

Midgar tuy đẹp lộng lẫy nhưng lại là một chốn vô cùng nguy hiểm, sau đây là một vài tips nhỏ để bạn có thể sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu cùng Cloud.

1) Dùng ATB càng nhiều càng tốt:

Hệ thống chiến đấu trong Final Fantasy VII Remake Viking xoay quanh ATB (Active Time Battle). Khi bạn chiến đấu, thanh này sẽ lấp đầy dần ở phía dưới thanh HP. Khi một trong số này đầy, bạn có thể sử dụng nó cho một khả năng, phép hoặc vật phẩm.

Các đòn tấn công thường sẽ tự tung ra (auto attack) không có nhiều sát thương nhưng chúng làm đầy các thước đo ATB nhanh hơn để bạn có thể ra lệnh nhiều hơn. Khi bạn có sẵn ATB, hãy sử dụng nó vì những phép thuật và khả năng này là cách tốt nhất để gây sát thương cho kẻ thù.

Final Fantasy VII - gametac.vn

2) Tận dụng block và dodge-roll (đỡ đòn và lăn né):

2 kỹ năng này là có sẵn trong cơ chế của FF7 nhưng bạn phải tận dụng thật chính xác.

Nếu như lăn né đòn có thể cho bạn miễn nhiễm sát thương 100%, tuy nhiên với một số tình huống bạn phải chấp nhận và nhận một ít sát thương từ đỡ đòn chứ không thể lăn né được. Lấy ví dụ dễ hiểu là bạn phải tùy cơ ứng biến thật tốt như chơi Sekiro Die Twice ấy.

Final Fantasy VII - gametac.vn

3) Hãy nhớ hồi máu (heal) đầy đủ:

Midgar là một nơi cực kì khắc nghiệt, nếu không muốn những màn ăn hành ngập mồn hay màn hình chờ load game hay chữ "Game Over" hiện lên thường xuyên thì đừng quên làm đầy thanh HP của bạn.

Bạn có thể tận dụng vật phẩm để hồi máu trước khi bước vào trận chiến hoặc là tận dụng các phép hồi máu thông qua các kỹ năng sử dụng ATB.

Nên nhớ là kẻ thù không nương tay với bạn đâu nhé.

Final Fantasy VII - gametac.vn

4)Tận dụng điểm yếu của kẻ thù:

Nhiều kẻ thù yếu trước các yếu tố nhất định - nếu bạn có thể đánh chúng bằng một trong những đòn tấn công này, chúng chắc chắn sẽ cảm thấy điều đó.

Trong các phần giới thiệu của trò chơi, một nguyên tắc nhỏ là nếu kẻ thù là máy móc, chúng có khả năng yếu khi bị tấn công bằng điện. Mặt khác, những sinh vật hữu cơ mập mạp, da thịt, đã giành chiến thắng như lửa.

Qua giai đoạn mở đầu, mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Bạn sẽ phải thử nghiệm các loại tấn công khác nhau để khám phá ra những gì hoạt động trên kẻ thù.

Điều đó nói rằng, bạn có thể nhận được một chút hỗ trợ. Tại một số thời điểm trong cuộc phiêu lưu, bạn sẽ có thể có được Mater Assessment. Khi được trang bị, bạn sẽ có thể sử dụng nó để xem chế độ xem chi tiết về các lỗ hổng khác nhau của kẻ thù của bạn. Nó rất tiện dụng.

Final Fantasy VII - gametac.vn

Final Fantasy VII - gametac.vn

5) Hiểu cách làm choáng kẻ thù (stagger):

Nếu bạn muốn thực sự thống trị trong trận chiến, bạn phải học cách làm choáng kẻ thù.

Khi bạn chiến đấu, một thước đo sức mạnh bên dưới đồng hồ đo sức khỏe đối thủ của bạn sẽ đầy lên. Khi điều này phát huy tối đa, không chỉ kẻ thù của bạn không thể tấn công bạn, tất cả các cú đánh của bạn sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Sự đáng kinh ngạc là rất mạnh mẽ, vì vậy nó rất hữu ích để hiểu những điều cơ bản về cách bạn có thể lấp đầy đồng hồ đó.

Bước đầu tiên tốt là nhanh chóng gây ra nhiều sát thương cho kẻ thù, vì vậy hãy cố gắng phối hợp các phép thuật hoặc khả năng của nhóm bạn để đánh liên tiếp. Nếu bạn gây sát thương lớn trong một thời gian ngắn, kẻ thù của bạn có thể rơi vào trạng thái 'Áp lực'.

Trong khi bị áp lực, thanh stagger mục tiêu của bạn sẽ lấp đầy nhanh hơn bình thường rất nhiều, vì vậy hãy sử dụng các đòn tấn công xây dựng stagger như Cloud, Focused Thrust và Barret, Focused Shot để tăng nhanh nó.

Tất nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng đơn giản. Một số kẻ thù dễ làm choáng hơn những kẻ khác, vì vậy bạn sẽ phải thử nghiệm các tùy chọn ngày càng mở rộng của mình trong trận chiến để phát triển các chiến lược phù hợp với các cuộc chiến khác nhau.

6) Nếu cảm thấy quá khó thì hãy chọn chế độ classic:

Final Fantasy VII - gametac.vn

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của cơ chế hành động hoặc chỉ muốn thay đổi tốc độ, bạn nên thử chế độ cổ điển. Bạn có thể kích hoạt điều này từ menu Hệ thống.

Trong chế độ này, các nhân vật di chuyển, tấn công và phòng thủ tự động, do đó bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc hướng dẫn họ thông qua Menu Lệnh. Bởi vì bạn không tập trung vào các cuộc tấn công và khối tiêu chuẩn, bạn có nhiều thời gian hơn để xem xét chiến lược tổng thể của mình.

Nó có một chút gợi nhớ về hệ thống dựa trên menu của Final Fantasy VII gốc, vì vậy người hâm mộ của trò chơi đó cũng hy vọng sẽ thích nó.

 

Xem thêm:

>>>Nintendo Switch: Hướng dẫn sử dụng Skull n Co. GripCase
>>>Playstation 4: Cốt truyện, bối cảnh của Ghost of Tsushima được hé lộ.

Xem thêm:

game

gamepc

ps

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot