Menu

Dota 2: Phỏng vấn nOtail - OG đang gặp vấn đề gì?

easymeo  | 13/06/2020 18:00ThíchChia sẻ

Dota 2
Dota 2

Moba

NPH: Valve

Đội tuyển OG đang là tâm điểm của sự chú ý đối với cộng đồng Dota 2 trong thời gian gần đây vì họ vừa trải qua một thất bại khá bạc nhược tại giải ESL One Birmingham...

Dota 2: Phỏng vấn nOtail - OG đang gặp vấn đề gì? - gametac

Nguyên nhân chính của thất bại này sẽ được đội trưởng của đội - n0tail giải thích thông qua bài phỏng vấn với Joindota:


Sau một quãng thời gian dài, cuối cùng các bạn cũng có thể thi đấu với toàn bộ 5 thành viên trong đội hình chính thức. Điểm khác biệt lớn nhất giữa lineup hiện tại với đội hình đã giúp bạn đăng quang 2 kỳ TI liên tiếp là gì?

Chúng tôi sở hữu một vài player mới với những lối chơi hoàn toàn khác với các thành viên cũ nhưng điểm chung giữa những tân binh là chúng tôi cùng có chung một một mục tiêu. Mặt khác, tôi cảm thấy mọi thứ rất khác biệt, nói chung là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là trở thành đội tuyển mạnh nhất và vô địch.

Sau khi chiêu mộ SumaiL, có vẻ như OG đã quyết định chuyển hướng khai thác các ngôi sao thế giới thay vì các tài năng trẻ như trước đây từng làm. Ngoài các kỹ năng ingame ra thì SumaiL có đem lại điều gì khác biệt cho đội hay không?

SumaiL là một người rất có kinh nghiệm, đến từ một đội tuyển có lối chơi kỷ luật nhất mà tôi từng biết. Cậu ta từng là một trong những người giỏi nhất, nếu không muốn nói là cậu ấy từng là người giỏi nhất ở role sở trường của mình chơi. Về tính cách, SumaiL là một người hài hước và đem đến một luồng năng lượng tích cực cho đội.

Một game thủ có thể sẽ sở hữu rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng cá nhân nhưng sẽ là một điều hạn chế nếu họ không đem đến một luồng năng lượng tích cực cho đồng đội. Nhìn chung, SumaiL là một tân binh rất dễ gần và hòa đồng.

Dota 2: Phỏng vấn nOtail - OG đang gặp vấn đề gì? - gametac

Có trong tay cả 5 thành viên chính thức, liệu OG sẽ thi đấu tại BLAST Bounty Hunt như thế nào? Giải đấu này sẽ giống như một cuộc thử nghiệm của các bạn thôi, hay các bạn đã xây dựng sẵn lối chơi và chiến thuật để cạnh tranh vô địch rồi?

OG đang cố gắng để giải quyết vấn đề riêng của đội trước đã. OG đang sở hữu những thành viên đến từ 3 lục địa khác nhau nên những vấn đề về múi giờ và đường truyền là chuyện thường xuyên xuất hiện. Tình hình hiện tại chắc chắn là không hề tốt dành cho cả đội bởi chúng tôi thường làm tốt hơn tại các giải đấu sau khi cùng nhau bootcamp.

Dù sao thì những thử thách cũng là điều mà chúng tôi yêu thích nên cả đội đang cố gắng để khích lệ bản thân với những giải đấu Online sắp tới. Chúng tôi cũng đang rất cố gắng để thích với việc thi đấu với không khán giả và nhiều hơn thế nữa.

MidOne đang phải thi đấu với một lượng ping với rất nhiều con số. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến chiến thuật của đội tuyển?

Đó là việc của bản thân cậu ấy thôi. Chúng tôi không có gì phải thay đổi cả, còn cậu ta chắc chắn là một player vô cùng đặc biệt. Chắc chắn tôi sẽ phát điên và không thể thi đấu được nếu phải thi đấu với ping cao như vậy nhưng MidOne thì thậm chí chả quan tâm lắm đến việc đó.

OG cũng không có chiến thuật gì đặc biệt cả, chúng tôi chỉ lựa chọn những gì mà cậu ấy cảm thấy thoải mái chơi nhất mà thôi.

Dota 2: Phỏng vấn nOtail - OG đang gặp vấn đề gì? - gametac

Các bạn có tập luyện cùng Topson trong quãng thời gian cậu ấy ở Malaysia hay không? 

Topson không giống như MidOne, anh ta cảm thấy khó chịu khi phải thi đấu với ping cao, giống như tôi vậy. Trong quãng thời gian đó, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau nhưng Topson đành phải đánh pub trong khi chúng tôi gọi Ceb trở lại để hỗ trợ trong thời gian anh ta vắng mặt.

Hiện giờ, Topson đã trở lại Phần Lan nhưng anh ấy vẫn đang phải giải quyết vấn đề về kết nối mạng. Topson đang phải thi đấu với mạng điện thoại 4G và cầu nguyện rằng mạng internet sẽ tốt hơn...

Khi xem True Sight, chúng tôi có thể thấy vai trò của Ceb giống như một thủ lĩnh tinh thần của cả đội. Giờ đây, dù Ceb vẫn sát cánh cùng các bạn nhưng anh ấy đã nghỉ thi đấu và không còn có thể hỗ trợ các bạn ingame được nữa. Ai sẽ là người thay thế cho Ceb để đảm nhiệm vị trí này ở đội hình hiện tại vậy?

Đó có thể là trách nhiệm của tất cả mọi người. Thực tế thì chúng tôi cũng đều từng làm điều đó. Ana, Topson và JerAx cũng luôn khích lệ các đồng đội trong quá trình thi đấu.

Đương nhiên, cách mà Ceb truyền cảm hứng vô cùng đặc biệt, vô cùng thông minh và cảm xúc. Thực tế chúng tôi cũng đâu có mất đi anh ấy. Ceb vẫn hỗ trợ chúng tôi ở ngoài game mà.

Giờ đây, anh ấy đã có được đặc quyền "góc nhìn thứ 3" giúp anh ấy có thể dễ dàng tìm ra "người cần được giúp" và cả những vấn đề cần giải quyết. Sẽ là một cách tiếp cận sai lầm khi bạn cố gắng để tuyển một thành viên có những đặc tính giống hệt người mà cậu ấy thay thế.

Mỗi người đều có một vai trò phù hợp với bản thân mình, cũng giống như Ceb đã tìm được một vai trò thích hợp nhất với anh ấy vậy.

 

Xem thêm:
>>>Dota 2: Lại thêm một vụ bán độ nữa diễn ra trong môi trường chuyên nghiệp!
>>>Dota 2: Team Secret đang phát triển thương hiệu tại nhiều khu vực, đặc biệt là Trung Quốc.

Xem thêm:

Dota2

Bình luận


Bài viết liên quan

Bài viết hot

Bài viết mới nhất

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

Lãng Khách chính thức khai mở Closed Beta 09/10 tặng giftcode hấp dẫn!

 Đúng 10h10 ngày 09/10/2020, NPH MBG (Mobi-Game) sẽ chính thức khai mở Closed Beta (Có reset nhân vậ...

Game mới  Game mới | 17:00 07/10/2020 | 07/10/2020

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Game chiến thuật thẻ bài Lãng Khách sắp ra mắt trong tháng 9 này.

Lãng Khách mobile - game thẻ tướng có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung dự kiến sẽ được ra mắt trong thá...

Game mới  Game mới | 10:00 22/09/2020 | 22/09/2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Tam Quốc Vô Song 3D - Tuyệt phẩm game tam quoc thực chiến cày quốc 2020

Game tam quoc mobile Tam Quốc Vô Song 3D là sản phẩm Pk thực chiến với đồ họa game Chibi, là phản ph...

Tam Quốc Vô Song 3D..  Tam Quốc V.. | 15:06 31/07/2020 | 31/07/2020

Hot News

Xem nhiều

Video Hot